Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

รีวิว belkin BOOST CHARGE อุปกรณ์ชาร์ตคุณภาพที่ Apple ยังยอมรับ

Adapter ชาร์ตเดี๋ยวนี้มีมากมายหลายรุ่น แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าเป็นของดี ก็ต้องมีการันตีจากแบรนด์อย่าง belkin BOOST CHARGE ที่จะมาแนะนำในวันนี้การันตีด้วย Apple ที่นำไปขายใน Apple Store ด้วย แต่จะหน้าตา ประสิทธิภาพเป็นอย่างไรตามไปชมกัน

belkin BOOST CHARGE

Advertisement

belkin BOOST CHARGE ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้จะเป็น Belkin BOOST↑CHARGE Pro 4-Port GaN Charger 108W รุ่นใหม่ล่าสุดที่โดยเด่นด้วยการจ่ายไฟรวมได้สูงถึง 108W รองรับการชาร์ตโน้ตบุ๊ค macbook ไปจนถึงอุปกรณ์อื่นๆได้ด้วยพอร์ต USB-C 2 พอร์ต และ USB-A อีก 2 พอร์ต กับราคาค่าตัว 1,790 บาท และ สายชาร์จ BOOST CHARGE USB-C to USB-C Cable รองรับกำลังไฟสูงสุด 100 วัตต์ แบบสายถัดคุณภาพสูง มีทั้งสีขาวและดำ พร้อมความยาว 2-3 เมตร ให้เลือก ในราคาค่าตัวเริ่มที่ 890 บาท เป็นคู่หูที่เหมาะกับการคู่โน้ตบุ๊คหรือ Macbook ยิ่งนัก

belkin BOOST CHARGE

DDD

กำลังไฟชาร์ตแยกพอร์ตสำหรับ USB-C ได้สูงสุดที่ 96W สำหรับ USB-C พอร์ต 1 สเปคเดียวกับ Adapter Macbook เลย หรือชาร์ต USB-C พร้อมกัน 2 พอร์ต ก็จะได้แบบ 65 + 30W หรือถ้าต่อแชร์ USB-A ด้วย ก็จะแชร์พร้อมที่ 12W โดย USB-C จะยังจ่ายไฟเท่าเดิม

belkin BOOST CHARGE 01

belkin BOOST CHARGE 02 belkin BOOST CHARGE 03

belkin BOOST CHARGE 04 belkin BOOST CHARGE 05

หน้าตากล่องก็คลีนๆในแบบ belkin พร้อมการันตีการรับประกัน 2 ปี

belkin BOOST CHARGE 06

BOOST↑CHARGE™ PRO 4-Port GaN Charger 108W มีอุปกรณ์แค่คู่มือ สาย Power และตัว กล่อง Adapter

belkin BOOST CHARGE 13

belkin BOOST CHARGE 09 belkin BOOST CHARGE 10

ขนาดของ BOOST↑CHARGE™ PRO 4-Port GaN Charger 108W ไม่ได้ใหญ่มาก ประมาณฝ่ามือ ค่อนข้างหนาและหนัก แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่พกพาได้ วัสดุหลักเป็นพลาสติกคุณภาพดี สีขาว ที่อาจจะเหลือหรือเลอะได้ในอนาคต ด้านบนมีการพิมพ์แบรนด์ belkin ส่วนด้านล่างจะมีรายละเอียดสเปค และยางรอง 4 จุดสำหรับวาง

belkin BOOST CHARGE 12

สายปลักจะเป็นแบบ 2 ขา มีแถม หรือถ้ายาวไปก็เอาสายไฟพวกปริ้นเตอร์มาใช้งานได้

belkin BOOST CHARGE 11

พอร์ตชาร์ตจะมี USB-C 2 พอร์ต และ USB-A 2 พอร์ต โดยจะมีการเขียนไว้เลยว่าแต่ละพอร์ตรองรับการชาร์ตกี่วัตต์ ป้องการสับสน

belkin BOOST CHARGE 14

ตัว Adapter มียางรองฐานการวางจึงแนะนำวางแบบแนวนอน จะมั่นคงแม้สายตึงก็ไม่ขยับได้ง่ายๆ

belkin BOOST CHARGE 16

ขนาดเที่ยบกับเมาส์ Gaming ขนาดใหญ่กว่าพอสมควร

belkin BOOST CHARGE 07

น้ำหนักรวมสายไฟอยู่ที่ราวๆครึ่งกิโลกรัม พกพาได้ไหมก็บอกได้ว่าพกพาได้ แต่ไม่ค่อยแนะนำเท่าไร

belkin BOOST CHARGE 18

belkin BOOST CHARGE 19 belkin BOOST CHARGE 20

สายชาร์จ BOOST CHARGE USB-C to USB-C Cable เป็นแบบสายถักคุณภาพสูง แข็งแรง บิดงอได้แต่ไม่สุดช่วยให้รักษาความแข็งแรงได้ หัวเป็นแบบยางขนาดกะทัดรัด โดยส่วนตัวคิดว่าสายคุณภาพดีกว่าของ Apple เสียอีก

belkin BOOST CHARGE 21

มีการเขียนที่หัวการันตี รองรับกำลังไฟสูงสุด 100 วัตต์

belkin BOOST CHARGE 17

น้ำหนักราว 76 กรัม

belkin BOOST CHARGE 22

belkin BOOST CHARGE 24 belkin BOOST CHARGE 25

ทดสอบชาร์ตโน้ตบุ๊คหลายรุ่นเช่น ThinkPad X1 Extreme G3 ,Zenbook Pro 16X OLED ,Zenbook 14X OLED ซึ่งตัวหลังสุดจะชาร์ตได้ไวเพราะตามสเปค Adapter เดิมๆอยู่ที่ 90W ชาร์ตไปใช้ไปสบาย ชาร์ต จาก 50% ถึง 90% ในเวลาราว 25 นาที ถือว่าเร็วเลยทีเดียว

ส่วนถ้าเป็นโน้ตบุ๊คที่มีการ์ดจอแยก ใช้ไปชาร์ตไปได้ แต่ค่อนข้างช้า แต่ก็ไม่ได้ช้ามากมายนัก จาก 60% ถึง 90% ราว 40 นาที ขึ้นอยู่กับการใช้พลังงานของตัวเครื่องด้วย ผมชาร์ตตอนใช้งานแค่เล่นเน็ตไม่ได้เล่นเกม แต่ถ้าเล่นเกมด้วย เครื่องทำงานหนักจะชาร์ตช้ากว่า แต่ก็ยังไม่ได้ชาร์ตช้าจนถึงกับแบตลดแต่อย่างใด

belkin BOOST CHARGE 29

belkin BOOST CHARGE 31 belkin BOOST CHARGE 35

และเมื่อชาร์ตโน้ตบุ๊ครวมกับอุปกรณ์อื่นๆอย่าง samsung s22 ultra และ Power Bank ผ่าน USB-A โน้ตบุ๊คจะชาร์ตเหลือแค่ 65W ซึ่งถ้าเป็นโน้ตบุ๊คการ์ดจอออนบอร์ดหรือ Macbook Air ไม่มีปัญหา แต่ถ้าเป็นโน้ตบุ๊คเกมมิ่งไม่รอดครับ การชาร์ตหลายพอร์ตพร้อมกันจึงไม่เหมาะกับการใช้ร่วมกันโน้ตบุ๊คสเปคแรงเท่าไร หรือใช้เป็นบางครั้งคราวได้

แต่ถ้าใช้โน้ตบุ๊คหรือ Macbook Air และต้องการชาร์ตหลายอุปกรณ์พร้อมกันผมว่า Belkin BOOST↑CHARGE Pro 4-Port GaN Charger 108W เหมาะเลยทีเดียว ยิ่งใช้ร่วมกับสาย BOOST CHARGE USB-C to USB-C ชาร์ตโน้ตบุ๊คก็จ่ายไฟได้เต็มแน่นอน

belkin BOOST CHARGE 41

Belkin BOOST↑CHARGE Pro 4-Port GaN Charger 108W เป็น Adapter ที่ชาร์ตได้เยอะ ได้เต็มประสิทธิภาพ โดยเฉพาะท่านที่ต้องการชาร์ตหลายอุปกรณ์พร้อมกัน ไม่ว่าจะโน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ และยิ่งเชื่อถือได้ในคุณภาพวัสดุที่แข็งแรง ยิ่งถ้าใช้ร่วมกับสาย BOOST CHARGE USB-C to USB-C Cable  ยิ่งเข้ากัน การันตีความทนทานเหมาะทั้งชาร์ตโน้ตบุ๊ค Macbook หรือกระทั่งสมาร์ทโฟนอุปกรณ์ที่ต้องการกำลังไฟสูงได้สบาย

 • Belkin BOOST↑CHARGE Pro 4-Port GaN Charger 108W ราคา 3,790 บาท
 • ราคา BOOST↑CHARGE™ USB-C® to USB-C Cable 100W
  • รุ่น 2 เมตร ราคา 890.-
  • รุ่น 3 เมตร ราคา 990.-

ช่องทางการจัดจำหน่าย

จุดเด่น

 • จ่ายไฟได้เยอะเต็มประสิทธิภาพ
 • วัสดุคุณภาพดีแข็งแรง
 • ประกันยาว 2 ปี
 • ชาร์ตอุปกรณ์ได้หลากหลาย
 • สาย USB แข็งแรงดูดีกว่าสาย Apple เสียอีก

ข้อสังเก

 • ราคาค่อนข้างสูง
 • ใช้ไปนานๆอาจจะเหลืองหรือเป็นรอยได้ง่าย
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำอะแดปเตอร์ไอโฟน PD Charge หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แรง อัปเดต 2022 นอกจากสมาร์ทโฟนจะดีแล้ว การหาซื้ออุปกรณ์สำหรับชาร์จที่ดีก็ถือเป็นเรื่องจำเป็นเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ทุกวันนี้แบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนมีขนาดใหญ่ขึ้น ต้องการใช้พลังงานที่มากขึ้น การชาร์จแบตให้เร็ว และให้ไว เพื่อตอบสนองกับการใช้งานก็เป็นเรื่องที่ช่วยตอบโจทย์ให้กับไลฟ์สไตล์เป็นอย่างยิ่ง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำอุปกรณ์ชาร์จ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อะแดปเตอร์ไอโฟน ที่รองรับการชาร์จเร็ว ชาร์จไว ชาร์จเครื่องให้เต็มได้ในเวลาไม่นาน แนะนำอะแดปเตอร์ไอโฟน ประสิทธิภาพดี...

Accessories review

ซื้อหน่วยความจำพกพาทั้งที ตอนนี้ก็ต้องเป็น SSD เพราะถึงจะแพงกว่า แต่ก็อ่านเขียนได้เร็วกว่าเยอะ โอนไฟล์ใหญ่ได้ในเวลาแป็บเดียวอย่าง KLEVV R1 Portable SSD ที่บอกเลยว่าไม่ได้มีดีแค่อ่านเขียนได้เร็วเท่านั้น ยังระบายความร้อนได้ดีกว่าอีกด้วย แต่จะดีกว่าอย่างไร ไปชมกัน Advertisement KLEVV R1 Portable SSD ผู้ผลิตหน่วยความจำจากเกาหลีใต้ ที่ได้พัฒนาหน่วยความจำแบบพกพาในรูปแบบ SSD หรือ Portable...

Accessories review

ยิ่ง WFH เรียนออนไลน์อยู่บ้าน การใช้จอเสริมก็ยิ่งมีความจำเป็น จอหนึ่งประชุม อีกจอทำงานตาม แต่จอส่วนใหญ่มันต้องยึดติดกับโต๊ะ แต่กับ Lenovo L15 จอไซท์ใหญ่ ใช้งานสะดวก และยังพกพาไปได้ทุกที่ ไม่จำกัดแค่โต๊ะทำงานเดิมๆอีกต่อไป Advertisement สำหรับผู้ใช้โน้ตบุ๊คในปัจจุบันการใช้งานแค่จอภาพเดียวอาจจะไม่เพียงพอสำหรับการใช้งาน เพราะไหนจะประชุม ไหนจะเรียน จะทำงาน จอเดียวคงจะไม่เพียงพอ การมีจอเสริมจึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่จอภาพส่วนใหญ่จำเป็นต้องตั้งยึดติดอยู่กับโต๊ะ ด้วยขนาดที่ใหญ่ และจำเป็นต้องต่อไฟเพิ่ม...

Buyer's Guide

สายชาร์จ Type-C ในปัจจุบันนี้หาสายดีๆ คุณภาพสูงหรือสายแบบ Thunderbolt มาใช้งานได้แล้ว ไม่ต้องจ่ายเป็นพันก็ได้! สายชาร์จ Type-C ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะพอร์ตดังกล่าวได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องให้รองรับทั้งการต่อหน้าจอแยกและชาร์จแบตเตอรี่ให้ด้วย ทำให้สมาร์ทโฟนและโน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่นหันมาใช้พอร์ตรุ่นนี้มากขึ้นเรื่อยๆ และหากใครตามข่าวอย่างต่อเนื่องน่าจะทราบว่าทางสหภาพยุโรปเองก็ประกาศให้ใช้พอร์ต USB-C เพื่อชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ และมีการตรามาตรฐานการชาร์จไวเพิ่มด้วยเพื่อลดขยะอีเล็กทรอนิกส์ให้น้อยลงด้วย ทำให้สายชาร์จ Type-C ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างจริงจัง Advertisement แต่เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนคิดว่าสายชาร์จ Type-C...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก