Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Asus ROG Swift มอนิเตอร์ที่มาพร้อม refresh rate 500Hz เปิดตัวแล้ว

Asus ROG Swift 500Hz มอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมซีรีย์ ROG Swift รุ่นใหม่ล่าสุดของทาง Asus เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Computex 2022 ใช้พาเนล E-TN ที่พกเอา refresh rate มาให้สูงถึง 500Hz สเปคส่วนอื่นจะน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน

Asus ROG Swift
Asus ROG Swift 500Hz

ขึ้นชื่อว่า Asus แล้วนั้นเชื่อว่าผู้ใช้งานด้านการเล่นเกมคงไม่ผิดหวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผลิตภัณฑ์ในตระกูล ROG ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ล่าสุดในงาน Computex 2022 ที่กำลังจัดอยู่นี้นั้นทาง Asus ได้เปิดตัวหน้าจอมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่กับ Asus ROG Swift 500Hz ที่มีจุดเด่นตามชื่อของมันนั่นก็คือการมาพร้อมกับพาเนลหน้าจอที่มี Refresh Rate สูงมากถึง 500Hz เลยทีเดียว งานนี้ทาง Asus ได้บอกเอาไว้ว่า Asus ROG Swift 500Hz นั้นถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อเอาใจนักเล่นเกมสาย e-sports โดยเฉพาะ

Asus ROG Swift 500Hz นั้นมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 24.1 นิ้วใช้พาเนลแบบ E-sports TN (E-TN) ที่รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 1080p นอกไปจากนั้นแล้วตัวหน้าจอ Asus ROG Swift 500Hz นั้นยังรองรับเทคโนโลยีการปรับ refresh rate ตามสื่อที่แสดงผล ณ ตอนนั้นของทาง NVIDIA อย่าง G-Sync พร้อมด้วยฟีเจอร์ Enhanced Vibrance mode ที่จะช่วยเข้ามาเพิ่มความมีชีวิตชีวาแก่ภาพที่แสดงผลออกมาบนหน้าผ่านทาง firmware ของตัวหน้าจอโดยตรงอีกด้วยโดยการอนุญาตให้แสงสามารถผ่าน LCD crystals ไปที่หน้าจอเพื่อปรับปรุงการจัดวางตัวของสีให้เนียนตามากกว่าเดิม

Advertisement

อย่างไรก็ตามด้วยความที่ Asus ROG Swift 500Hz นั้นใช้พาเนลหน้าจอเทคโนโลยี TN นั้น สิ่งหนึ่งที่ยังคงเป็นข้อเสียของพาเนลหน้าจอแบบ TN ก็จะยังคงตามมาหลอกหลอนอยู่กับความสว่างของหน้าจอที่ Asus ROG Swift 500Hz นั้นจะมีความสว่างสูงสุดอยู่ที่ราวๆ 400 nits เท่านั้น งานนี้เรียกได้ว่าไม่สามารถเทียบกับหน้าจอพาเนล IPS ได้เลย ทว่าก็แลกมากับ refresh rate ที่สูงเอามากๆ และข้อดีอีกอย่างกับ response time ที่ทาง Asus บอกเอาไว้ว่าสูงกว่าหน้าจอพาเนล TN ทั่วไปถึง 60% เลยทีเดียว

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นเพราะ Asus ROG Swift 500Hz ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Nvidia Reflex Analyzer ที่สามารถช่วยให้นักเล่นเกมสามารถวัดและระบุสาเหตุของ system latency ที่เพิ่มขึ้นได้อย่างง่ายดาย Asus ROG Swift 500Hz นั้นจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อดังต่อไปนี้

  • DisplayPort 1.4 จำนวน 1 พอร์ต
  • HDMI 2.0 จำนวน 1 พอร์ต
  • USB 3.2 จำนวน 2 พอร์ต
  • headphone jack แบบ 3.5mm

น่าเสียดายที่ทาง Asus ยังคงไม่มีการเผยวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของ Asus ROG Swift 500Hz ออกมา

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ขาตั้งจอคอม 8 รุ่นปรับเลื่อนได้ ใช้ง่าย 2022 เริ่มแค่พันกว่าบาท เกมเมอร์ ตัดต่อวีดีโอต้องโดนแล้ว! ขาตั้งจอคอม 2022 กลายเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะสะดวกและประหยัดพื้นที่บนโต๊ะคอมหรือโต๊ะทำงาน โดยเฉพาะคนที่ใช้หลายจอ จะเหลือพื้นที่ในการวางอุปกรณ์ และทำให้โต๊ะคอมดูสะอาดเรียบร้อยขึ้น รวมถึงเป็นอุปกรณ์สำคัญในเทรนด์จัดโต๊ะคอม ที่หลายๆ คนวางแผนอยากให้โต๊ะคอม ทั้งสายเกมมิ่งและนักสร้างคอนเทนต์ ที่จะมีพื้นที่สำหรับการเลื่อนเมาส์ได้สะดวกขึ้น มีพื้นที่สำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวโปรด รวมถึงการวางพรอพต่างๆ ลงไป ให้ดูลงตัวน่าใช้...

Buyer's Guide

จอคอม 24 นิ้ว ปี 2022 นี้มีตัวเลือกหลายรุ่น เริ่มแค่ไม่กี่พันก็มีซื้อได้แล้ว จอคอม 24 นิ้ว จัดเป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปและราคาไม่แพงมาก เหมาะจะซื้อเอามาใช้งานเป็นอย่างมาก และปัจจุบันนี้เมื่อพาเนลหน้าจอเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ หน้าจอหลายรุ่นก็ได้พาเนล IPS คุณภาพสูง ขอบเขตสีกว้างมาประกอบหน้าจอแล้วทำราคาได้ถูกลงเรื่อยๆ จึงเห็นแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเข็นหน้าจอทำงานสเปคดีราคาประหยัดออกมาให้เลือกซื้อหลายรุ่นเลย Advertisement พอมาถึงปี 2022 แล้ว จอคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานแค่เตรียมเงินเอาไว้ไม่เกิน...

Accessories review

ยิ่ง WFH เรียนออนไลน์อยู่บ้าน การใช้จอเสริมก็ยิ่งมีความจำเป็น จอหนึ่งประชุม อีกจอทำงานตาม แต่จอส่วนใหญ่มันต้องยึดติดกับโต๊ะ แต่กับ Lenovo L15 จอไซท์ใหญ่ ใช้งานสะดวก และยังพกพาไปได้ทุกที่ ไม่จำกัดแค่โต๊ะทำงานเดิมๆอีกต่อไป Advertisement สำหรับผู้ใช้โน้ตบุ๊คในปัจจุบันการใช้งานแค่จอภาพเดียวอาจจะไม่เพียงพอสำหรับการใช้งาน เพราะไหนจะประชุม ไหนจะเรียน จะทำงาน จอเดียวคงจะไม่เพียงพอ การมีจอเสริมจึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่จอภาพส่วนใหญ่จำเป็นต้องตั้งยึดติดอยู่กับโต๊ะ ด้วยขนาดที่ใหญ่ และจำเป็นต้องต่อไฟเพิ่ม...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้วตอนนี้ราคาหลักหมื่นบาทขึ้นกัน แต่ก็คุ้มลงทุนเอามาใช้งานอยู่นะ   Advertisement จอคอม 32 นิ้วอาจจะไม่ได้แพร่หลายมากในปัจจุบัน เนื่องจากขนาดหน้าจอใหญ่และราคายังสูงอยู่ระดับหมื่นบาทขึ้นไปโดยมีทั้งหน้าจอสำหรับงานกราฟฟิคและหน้าจอสำหรับใช้ทำงานหรือดูหนังเพื่อความบันเทิงผสมกันอยู่ โดยหน้าจอ 32 นิ้วมักมีความละเอียดหน้าจอที่ QHD ไปจนถึงระดับ 4K และผู้ผลิตก็จะใส่ฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามาให้ใช้งานกันด้วย โดยในบทความนี้จะโฟกัสเฉพาะขนาด 32 นิ้วเป็นหลัก ดังนั้นประเภทและจุดประสงค์การใช้งานหน้าจอรุ่นนั้นๆ จะแตกต่างกันไปโดยผู้เขียนจะเจาะจงแยกเฉพาะสำหรับหน้าจอแต่ละรุ่นให้ผู้ใช้ได้เข้าใจและเลือกหน้าจอไปได้ตรงความต้องการของแต่ละคน 5...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก