Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Asus ROG Swift มอนิเตอร์ที่มาพร้อม refresh rate 500Hz เปิดตัวแล้ว

Asus ROG Swift 500Hz มอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมซีรีย์ ROG Swift รุ่นใหม่ล่าสุดของทาง Asus เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Computex 2022 ใช้พาเนล E-TN ที่พกเอา refresh rate มาให้สูงถึง 500Hz สเปคส่วนอื่นจะน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน

Asus ROG Swift
Asus ROG Swift 500Hz

ขึ้นชื่อว่า Asus แล้วนั้นเชื่อว่าผู้ใช้งานด้านการเล่นเกมคงไม่ผิดหวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผลิตภัณฑ์ในตระกูล ROG ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ล่าสุดในงาน Computex 2022 ที่กำลังจัดอยู่นี้นั้นทาง Asus ได้เปิดตัวหน้าจอมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่กับ Asus ROG Swift 500Hz ที่มีจุดเด่นตามชื่อของมันนั่นก็คือการมาพร้อมกับพาเนลหน้าจอที่มี Refresh Rate สูงมากถึง 500Hz เลยทีเดียว งานนี้ทาง Asus ได้บอกเอาไว้ว่า Asus ROG Swift 500Hz นั้นถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อเอาใจนักเล่นเกมสาย e-sports โดยเฉพาะ

Asus ROG Swift 500Hz นั้นมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 24.1 นิ้วใช้พาเนลแบบ E-sports TN (E-TN) ที่รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 1080p นอกไปจากนั้นแล้วตัวหน้าจอ Asus ROG Swift 500Hz นั้นยังรองรับเทคโนโลยีการปรับ refresh rate ตามสื่อที่แสดงผล ณ ตอนนั้นของทาง NVIDIA อย่าง G-Sync พร้อมด้วยฟีเจอร์ Enhanced Vibrance mode ที่จะช่วยเข้ามาเพิ่มความมีชีวิตชีวาแก่ภาพที่แสดงผลออกมาบนหน้าผ่านทาง firmware ของตัวหน้าจอโดยตรงอีกด้วยโดยการอนุญาตให้แสงสามารถผ่าน LCD crystals ไปที่หน้าจอเพื่อปรับปรุงการจัดวางตัวของสีให้เนียนตามากกว่าเดิม

Advertisement

อย่างไรก็ตามด้วยความที่ Asus ROG Swift 500Hz นั้นใช้พาเนลหน้าจอเทคโนโลยี TN นั้น สิ่งหนึ่งที่ยังคงเป็นข้อเสียของพาเนลหน้าจอแบบ TN ก็จะยังคงตามมาหลอกหลอนอยู่กับความสว่างของหน้าจอที่ Asus ROG Swift 500Hz นั้นจะมีความสว่างสูงสุดอยู่ที่ราวๆ 400 nits เท่านั้น งานนี้เรียกได้ว่าไม่สามารถเทียบกับหน้าจอพาเนล IPS ได้เลย ทว่าก็แลกมากับ refresh rate ที่สูงเอามากๆ และข้อดีอีกอย่างกับ response time ที่ทาง Asus บอกเอาไว้ว่าสูงกว่าหน้าจอพาเนล TN ทั่วไปถึง 60% เลยทีเดียว

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นเพราะ Asus ROG Swift 500Hz ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Nvidia Reflex Analyzer ที่สามารถช่วยให้นักเล่นเกมสามารถวัดและระบุสาเหตุของ system latency ที่เพิ่มขึ้นได้อย่างง่ายดาย Asus ROG Swift 500Hz นั้นจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อดังต่อไปนี้

  • DisplayPort 1.4 จำนวน 1 พอร์ต
  • HDMI 2.0 จำนวน 1 พอร์ต
  • USB 3.2 จำนวน 2 พอร์ต
  • headphone jack แบบ 3.5mm

น่าเสียดายที่ทาง Asus ยังคงไม่มีการเผยวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของ Asus ROG Swift 500Hz ออกมา

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

7 ข้อคิดก่อนซื้อจอทีวีมาใช้เป็นจอคอม ดูหนัง เล่นเกม ทำงานคุ้มมั้ย ความคมชัด สีสัน ราคา 2024 ด้วยคุณสมบัติของจอทีวีในปัจจุบันที่พัฒนาในหลาย ๆ จุดขึ้นมาก เช่น ประสิทธิภาพในการแสดงสีสัน มุมมองความกว้างของภาพ รีเฟรชเรต ในขณะเดียวกันก็มีทีวีที่ขนาดหน้าจอไม่ใหญ่มากนัก แต่เน้นคุณภาพของภาพมากขึ้น จึงทำให้หลายท่านอยากจะซื้อทีวีมาใช้แทนจอคอมไปเลย เผื่อไว้ใช้ทั้งทำงาน ดูหนังและเล่นเกม ในบทความนี้จะเป็นข้อควรพิจารณา 7 ข้อก่อนจะซื้อทีวีมาใช้เป็นจอคอม...

CONTENT

นับตั้งแต่ช่วงโควิด-19 ที่หลายคนต้องทำงานอยู่บ้าน เทรนด์การจัดโต๊ะคอม จัดพื้นที่ทำงานก็กลายเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นมากในกลุ่มของคนที่ต้องทำงานแบบ WFH และหนึ่งในแนวทางยอดฮิตก็คือการซื้อจอแยกมาต่อกับโน้ตบุ๊กที่มีอยู่ เพื่อใช้งานแบบหลายจอ (multiple monitors) พร้อมกัน ซึ่งมีข้อดีคือได้พื้นที่ทำงานบนจอเยอะขึ้น สามารถจัดกลุ่มหน้าต่างโปรแกรมได้สะดวก จะเปิดงานจอนึง อีกจอเปิด YouTube หรือเปิดหนังดูไปพร้อมกันก็สบาย และด้วยความสะดวก ทำให้การใช้งานจอเสริมคู่กับจอโน้ตบุ๊กยังกลายเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอยู่จนถึงปัจจุบัน ดังนั้นสำหรับใครที่อยากจะจัดโต๊ะคอมแบบมีหลายจออยู่ แต่ยังจับจุดไม่ถูกว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี วิ่งไปซื้อจอก่อนเลยดีมั้ย ในบทความนี้จะเป็น 5 สิ่งที่ต้องพิจารณาและเตรียมพร้อมก่อนไปซื้อจอมาเสริมครับ...

CONTENT

ทีวี OLED / QLED / LED เลือกแบบใดถูกใจคุณ คุ้มค่า น่าใช้ เลือกอย่างไรปี 2024 แม้แนวโน้มการซื้อทีวีมาดูรายการทีวีจะลดลงไปมากในปัจจุบัน แต่ก็จัดว่ายังเป็นสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ยังมีการออกรุ่นใหม่มาอย่างต่อเนื่อง พร้อมความสามารถใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานในยุคนี้ เช่น ภาพที่สวยงามเพื่อการดูหนังที่มีมิติยิ่งขึ้น รีเฟรชเรตที่สูง เพื่อการเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาเทียบกันระหว่างจอภาพ จอทีวีสามแบบ ว่าแบบไหนเป็นอย่างไร และควรเลือกอย่างไรดีกับทีวี...

PR-News

DELL เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัวมอนิเตอร์ P-series และ S-series ใหม่ ที่เหมาะกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบในวงกว้างและราคาที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ดีที่สุด ทั้งนี้ ตัวมอนิเตอร์ P-series วางเป้าหมายเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นมืออาชีพทางธุรกิจที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เพิ่มผลิตผลในการทำงานได้สูงสุด ขณะที่มอนิเตอร์ S-series ได้รับการออกแบบมาสำหรับครอบครัว วัยรุ่นวัยเรียน และผู้ใช้งานทั่วไปที่ตามติดความบันเทิง ความสนุกสนานเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และความสะดวกสบายที่มั่นคงยืนยาว อ่าน DELL เพิ่มเติม อ่านบทความ Monitor...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก