Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Xiaomi TV ES Pro 86″ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มาพร้อมสเปคจัดเต็ม

Xiaomi TV ES Pro 86″ สมาร์ททีวีระบบปฎิบัตการณ์ MIUI TV ขนาดใหญ่เต็มตาถึง 86 นิ้ว เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศจีน พร้อมวางจำหน่าย 31 พฤษภาคม นี้ กับราคาที่บอกได้คำเดียวว่าน่าอิจฉาอาตี๋อาหมวยในจีนแบบสุดๆ จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน

Xiaomi TV ES Pro
Xiaomi TV ES Pro 86″

เรียกได้ว่างานนี้นั้นน่าอิจฉาอาตี๋อาหมวยที่อยู่ในประเทศจีนอย่างเป็นที่สุดเมื่อทาง Xiaomi ผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีรายใหญ่ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Xiaomi TV ES Pro 86″ ที่ขนาดหน้าจอนั้นใหญ่เต็มตาถึง 86 นิ้ว พร้อมด้วยสเปคที่บอกได้คำเดียวว่าอยากเป็นเจ้าของแบบสุดๆ เพราะอัดแน่นมาเต็มๆ แบบไม่มีกั๊ก แถมยิ่งหากได้ทราบราคาแล้วนั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านต้องอยากเสียเงินซื้อทีวีรุ่นใหม่กันอย่างแน่นอน

csm 003dGYvbly1h2ijrf208sj60u0140tic02 e8ae61d71e

สำหรับสิ่งแรกที่ต้องมองกัน(และเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ผู้เล่นทีวีใช้เป็นข้อมูลในการซื้อทีวีเป็นหลัก) นั้นก็คือเรื่องพาเนลของหน้าจอที่ Xiaomi TV ES Pro 86″ ใช้งานซึ่งตรงนี้นั้นอาจจะทำให้หลายๆ ท่านยังไม่ค่อยพอใจเท่าไรนักเพราะ Xiaomi TV ES Pro 86″ นั้นยังคงใช้พาเนลหน้าจอแบบ IPS LCD อยู่ แถมถึงแม้ว่าจะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่ใหญ่มากถึง 86 นิ้วแต่ความละเอียดหน้าจอสูงสุดของ Xiaomi TV ES Pro 86″ นั้นก็อยู่ที่ระดับ 4K เท่านั้น

Advertisement

แต่ก็อย่าได้ดูถูก Xiaomi TV ES Pro 86″ เลยทีเดียวเพราะหากอ้างอิงจากทาง Xiaomi เองแล้วนั้นพบว่าหน้าจอขนาด 86 นิ้ว(ภายใต้อัตราส่วน 16:9) ที่ใช้พาเนล IPS LCD นี้นั้นก็มาพร้อมกับความสามารถในการแสดงช่วงสีแบบ DCI-P3 สูงมากถึง 94% เลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้วตัวพาเนลหน้าจอยังมาพร้อมกับความสามารถในการขับ refresh rate สูงสุดที่ 120HZ ขณะใช้งานความละเอียดระดับ 4K ได้ด้วยอีกต่างหากด้วยการใช้งานผ่านช่องเชื่อมต่อแบบ HDMI 2.1 ที่มีมาให้ 1 ช่องเชื่อมต่อด้วยกัน

csm 003dGYvbly1h2hgv5b7snj60u0140n2v02 5b07a29253

ตัวพาเนลหน้าจอนั้นยังรองรับ sub-2 Delta E อีกด้วยต่างหาก และด้วยอัตรา response time 4 ms กับความสว่างสูงสุดถึง 1,000 nits ที่สามารถปรับได้อัตโนมัติตามความสว่างของสิ่งแวดล้อมที่ตั้งทีวีด้วยเซ็นเซอร์วัดระดับแสงที่ติดตั้งมาให้ในตัวทำทาง Xiaomi มั่นใจว่าผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ที่ดีในการดูภาพยนตร์ผ่าน Xiaomi TV ES Pro 86″ อย่างแน่นอน

เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็น Xiaomi แล้วนั้นผู้ใช้ที่เป็นนักเล่นเกมก็ไม่ถูกลืมด้วย เพราะ Xiaomi TV ES Pro 86″ นั้นใช้พาเนลหน้าจอที่รองรับเทคโนโลยี HDMI VRR และ AMD FreeSync Premium ด้วยในตัว แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับ PlayStation 5, Xbox Series X/S หรือจากคอมพิวเตอร์เอง หากเชื่อมต่อผ่านทางพอร์ต HDMI 2.1 แล้วคุณมั่นใจได้อย่างเต็มที่ว่าจะเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานอย่างแน่นอน

csm 003dGYvbly1h2hgy244wpj60u0140n3502 49c9736330

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น Xiaomi TV ES Pro 86″ ยังมาพร้อมกับชิปเซ็ทแบบ 4 แกนการประมวลผลที่ใช้แกนการประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM Cortex-A73 ทั้ง 4 แกน พร้อมกับหน่วยความจำขนาด 4 GB และแหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 64 GB สำหรับการรันระบบปฏิบัติการณ์ MIUI TV 3.0(มีระบบ Android เป็นฐานในการพัฒนา) จะทำให้ประสบการณ์ในด้านการใช้งานทางด้านอุปกรณ์มีเดียเต็มรูปแบบของคุณเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน(รองรับเทคฌนฌลยี Xiao Ai หรือระบบควบคุมด้วยเสียงของทาง Xiaomi จากระยะไกลอย่างเต็มรูปแบบ)

Xiaomi Mi TV ES Pro 2

พอร์ตการเชื่อมต่อนั้นเรียกได้ว่าจัดเต็ม(ดังรูป) โดยถึงแม้ว่าตัว Xiaomi TV ES Pro 86″ เองจะมาพร้อมกับ Wi-Fi ในตัวแต่ทาง Xiaomi ก็ยังคงมีพอร์ต LAN ติดตั้งมาให้ด้วย ที่สำคัญแล้วนั้นบน Xiaomi TV ES Pro 86″ เองก็ยังมีลำโพงให้มาในตัวโดยจะเป็นลำโพงขนาด 15W จำนวน 2 ตัวให้เสียงแบบ Stereo 

สเปคจัดเต็มขนาดนี้อย่าคิดว่าราคานั้นจะโหดเพราะทาง Xiaomi ได้ร่วมกับ JD ในจีนเปิดวางจำหน่าย Xiaomi TV ES Pro 86″ ในวันที่ 31 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้เป็นวันแรก กับราคาพิเศษในช่วงเปิดตัวเพียง CNY 7,999 หรือประมาณ 41,070 บาทเท่านั้น หลังจากช่วงเปิดตัวไปแล้วราคาจะถูกปรับขึ้นมาอยู่ที่ CNY 8,499 หรือประมาณ 43,630 บาท ซึ่งก็ถือว่ายังถูกมากอยู่ดีหากเทียบกับสเปคที่ได้ งานนี้คงต้องคอยลุ้นกันว่าจะมีหลุดออกมาวางจำหน่ายนอกประเทศจีนหรือไม่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Notebook Others

RedmiBook 15 โน๊ตบุ๊คสายทำงานน่าใช้จาก Xiaomi ผู้ผลิตสินค้าไอทีร้อยแปด! ผู้ใช้ที่เห็นชื่อ Redmi ซึ่งเป็นอนุกรมย่อยของ Xiaomi เช่น RedmiBook 15 เครื่องนี้เมื่อไหร่ ก็ยังได้ความคุ้มค่าเหมือนเดิมด้วยสเปคที่ทางผู้ผลิตจัดสรรมาให้เป็น Intel Tiger Lake-U ซึ่งเป็นซีพียูกำลังประมวลผลสูง ทำให้เจ้าของโน๊ตบุ๊คสามารถรันงานหนักๆ เช่น งานตัดต่อแต่งภาพหลายเลเยอร์หรือจะเปิดเครื่องทำงานหลายๆ โปรแกรมพร้อมกันได้อย่างไม่มีปัญหา รวมทั้งให้พอร์ตมาค่อนข้างครบเครื่องไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมมาก ไม่ว่าจะ SD...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาถูกปี 2022 นี้มีตัวเลือกดีๆ รุ่นเด็ดๆ ออกมาเพียบ กำมาหมื่นต้นๆ ก็หาไปใช้ได้แล้ว! มือถือ 5g ราคาถูกในปี 2022 จัดว่ามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะๆ 2-3 หมื่นบาทมาก็ซื้อไปใช้งานได้ เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟนหลากหลายเจ้าพากันเข็นชิปที่พ่วงโมเด็ม 5G ออกมาให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเอาไปใส่สมาร์ทโฟนกันอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่หลักพันบาทปลายถึงหมื่นบาทต้นๆ ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้ว และสเปคถือว่าแรงกำลังดีเล่นโซเชียลก็ลื่น ขยับไปเล่นเกมก็ถือว่าแรงพอควรทีเดียว...

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 5000 บาท ปี 2022 นี้มีรุ่นดีๆ ไม่แพงให้เลือกหลายรุ่นเลย มือถือราคาไม่เกิน 5000 บาทน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่หลายคนเลือกซื้อมาใช้งาน ไม่ว่าจะใช้เป็นเครื่องรองหรือซื้อให้ลูกหลานเอาไว้โทรหรือไลน์ติดต่อกัน และในปี 2022 นี้ก็ยังมีตัวเลือกหลากหลายรุ่นและเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกให้เลือกมากมายหลายรุ่นและสเปคถือว่าไม่ขี้เหร่ ไม่ใช่แค่ใช้โทรออกรับสายเปิดไลน์ได้ แต่ยังใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์คและถ่ายภาพได้คมชัดระดับหนึ่งอีกด้วย และเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ส่งมือถือเครื่องหลักไปเคลมแล้วใช้เวลาซ่อมหลายวันก็อาจจะหามือถือประเภทนี้มาเป็นเครื่องสำรองไว้ใช้งานเลยก็ได้ Advertisement อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ต้องทำใจเล็กน้อยสำหรับมือถือประเภทนี้สเปคแม้จะคุ้มค่าแต่จะรองรับแค่ 3G หรือ 4G ยังไม่รองรับ...

Buyer's Guide

พาวเวอร์แบงค์ไร้สายจากแบรนด์ชั้นนำตอนนี้หาซื้อมาใช้งานได้ง่ายแล้ว พาวเวอร์แบงค์ไร้สายเรียกว่าเป็นแกดเจ็ดน่าใช้อีกชิ้นสำหรับคนที่มีสมาร์ทโฟนรองรับการชาร์จไร้สายควรมีติดกระเป๋าเอาไว้ เพราะพาวเวอร์แบงค์ประเภทนี้แค่วางมือถือหรืออุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จไร้สายลงตรงจุดที่ผู้ผลิตติดตั้งมาให้บนพาวเวอร์แบงค์ก็สามารถชาร์จแบตเตอรี่คืนให้อุปกรณ์ชิ้นนั้นๆ ได้แล้ว ไม่ต้องเสียเวลาหาสายชาร์จมาเสียบให้รำคาญ และลดปริมาณของใช้ที่ต้องพกในกระเป๋าไปได้เยอะ เวลานั่งทำงานนานๆ ก็วางชาร์จแล้วหยิบมาใช้ตอนต้องเดินทางต่อได้อีกด้วย Advertisement ซึ่งก่อนหน้านี้ที่เทคโนโลยีชาร์จไร้สายเพิ่งได้รับความนิยมใหม่ๆ ราคาของพาวเวอร์แบงค์ไร้สายเหล่านี้ก็จะแพงอยู่ระดับหนึ่ง แต่ก็ค่อยๆ ปรับราคาถูกลงมาเรื่อยๆ เพื่อให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อไปใช้งานกัน และปัจจุบันนี้ราคาหลักร้อยบาทก็ซื้อพาวเวอร์แบงค์ชาร์จไร้สายได้มาชาร์จมือถือหรือหูฟังไร้สายของเราได้แล้ว และมีฟีเจอร์ชาร์จเร็วอีกด้วย 6 พาวเวอร์แบงค์ไร้สายน่าใช้ ควรมีติดกระเป๋า สำหรับพาวเวอร์แบงค์ชาร์จไร้สาย น่าซื้อมาติดกระเป๋าเอาไว้ชาร์จแบตเตอรี่ให้สมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ไอทีชิ้นอื่นๆ ในปัจจุบันนี้จะมีให้เลือกหลากแบรนด์หลายรุ่นทีเดียว โดยทั้ง 6...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก