Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Xiaomi TV ES Pro 86″ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มาพร้อมสเปคจัดเต็ม

Xiaomi TV ES Pro 86″ สมาร์ททีวีระบบปฎิบัตการณ์ MIUI TV ขนาดใหญ่เต็มตาถึง 86 นิ้ว เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศจีน พร้อมวางจำหน่าย 31 พฤษภาคม นี้ กับราคาที่บอกได้คำเดียวว่าน่าอิจฉาอาตี๋อาหมวยในจีนแบบสุดๆ จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน

Xiaomi TV ES Pro
Xiaomi TV ES Pro 86″

เรียกได้ว่างานนี้นั้นน่าอิจฉาอาตี๋อาหมวยที่อยู่ในประเทศจีนอย่างเป็นที่สุดเมื่อทาง Xiaomi ผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีรายใหญ่ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Xiaomi TV ES Pro 86″ ที่ขนาดหน้าจอนั้นใหญ่เต็มตาถึง 86 นิ้ว พร้อมด้วยสเปคที่บอกได้คำเดียวว่าอยากเป็นเจ้าของแบบสุดๆ เพราะอัดแน่นมาเต็มๆ แบบไม่มีกั๊ก แถมยิ่งหากได้ทราบราคาแล้วนั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านต้องอยากเสียเงินซื้อทีวีรุ่นใหม่กันอย่างแน่นอน

csm 003dGYvbly1h2ijrf208sj60u0140tic02 e8ae61d71e

สำหรับสิ่งแรกที่ต้องมองกัน(และเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ผู้เล่นทีวีใช้เป็นข้อมูลในการซื้อทีวีเป็นหลัก) นั้นก็คือเรื่องพาเนลของหน้าจอที่ Xiaomi TV ES Pro 86″ ใช้งานซึ่งตรงนี้นั้นอาจจะทำให้หลายๆ ท่านยังไม่ค่อยพอใจเท่าไรนักเพราะ Xiaomi TV ES Pro 86″ นั้นยังคงใช้พาเนลหน้าจอแบบ IPS LCD อยู่ แถมถึงแม้ว่าจะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่ใหญ่มากถึง 86 นิ้วแต่ความละเอียดหน้าจอสูงสุดของ Xiaomi TV ES Pro 86″ นั้นก็อยู่ที่ระดับ 4K เท่านั้น

Advertisement

แต่ก็อย่าได้ดูถูก Xiaomi TV ES Pro 86″ เลยทีเดียวเพราะหากอ้างอิงจากทาง Xiaomi เองแล้วนั้นพบว่าหน้าจอขนาด 86 นิ้ว(ภายใต้อัตราส่วน 16:9) ที่ใช้พาเนล IPS LCD นี้นั้นก็มาพร้อมกับความสามารถในการแสดงช่วงสีแบบ DCI-P3 สูงมากถึง 94% เลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้วตัวพาเนลหน้าจอยังมาพร้อมกับความสามารถในการขับ refresh rate สูงสุดที่ 120HZ ขณะใช้งานความละเอียดระดับ 4K ได้ด้วยอีกต่างหากด้วยการใช้งานผ่านช่องเชื่อมต่อแบบ HDMI 2.1 ที่มีมาให้ 1 ช่องเชื่อมต่อด้วยกัน

csm 003dGYvbly1h2hgv5b7snj60u0140n2v02 5b07a29253

ตัวพาเนลหน้าจอนั้นยังรองรับ sub-2 Delta E อีกด้วยต่างหาก และด้วยอัตรา response time 4 ms กับความสว่างสูงสุดถึง 1,000 nits ที่สามารถปรับได้อัตโนมัติตามความสว่างของสิ่งแวดล้อมที่ตั้งทีวีด้วยเซ็นเซอร์วัดระดับแสงที่ติดตั้งมาให้ในตัวทำทาง Xiaomi มั่นใจว่าผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ที่ดีในการดูภาพยนตร์ผ่าน Xiaomi TV ES Pro 86″ อย่างแน่นอน

เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็น Xiaomi แล้วนั้นผู้ใช้ที่เป็นนักเล่นเกมก็ไม่ถูกลืมด้วย เพราะ Xiaomi TV ES Pro 86″ นั้นใช้พาเนลหน้าจอที่รองรับเทคโนโลยี HDMI VRR และ AMD FreeSync Premium ด้วยในตัว แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับ PlayStation 5, Xbox Series X/S หรือจากคอมพิวเตอร์เอง หากเชื่อมต่อผ่านทางพอร์ต HDMI 2.1 แล้วคุณมั่นใจได้อย่างเต็มที่ว่าจะเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานอย่างแน่นอน

csm 003dGYvbly1h2hgy244wpj60u0140n3502 49c9736330

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น Xiaomi TV ES Pro 86″ ยังมาพร้อมกับชิปเซ็ทแบบ 4 แกนการประมวลผลที่ใช้แกนการประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM Cortex-A73 ทั้ง 4 แกน พร้อมกับหน่วยความจำขนาด 4 GB และแหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 64 GB สำหรับการรันระบบปฏิบัติการณ์ MIUI TV 3.0(มีระบบ Android เป็นฐานในการพัฒนา) จะทำให้ประสบการณ์ในด้านการใช้งานทางด้านอุปกรณ์มีเดียเต็มรูปแบบของคุณเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน(รองรับเทคฌนฌลยี Xiao Ai หรือระบบควบคุมด้วยเสียงของทาง Xiaomi จากระยะไกลอย่างเต็มรูปแบบ)

Xiaomi Mi TV ES Pro 2

พอร์ตการเชื่อมต่อนั้นเรียกได้ว่าจัดเต็ม(ดังรูป) โดยถึงแม้ว่าตัว Xiaomi TV ES Pro 86″ เองจะมาพร้อมกับ Wi-Fi ในตัวแต่ทาง Xiaomi ก็ยังคงมีพอร์ต LAN ติดตั้งมาให้ด้วย ที่สำคัญแล้วนั้นบน Xiaomi TV ES Pro 86″ เองก็ยังมีลำโพงให้มาในตัวโดยจะเป็นลำโพงขนาด 15W จำนวน 2 ตัวให้เสียงแบบ Stereo 

สเปคจัดเต็มขนาดนี้อย่าคิดว่าราคานั้นจะโหดเพราะทาง Xiaomi ได้ร่วมกับ JD ในจีนเปิดวางจำหน่าย Xiaomi TV ES Pro 86″ ในวันที่ 31 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้เป็นวันแรก กับราคาพิเศษในช่วงเปิดตัวเพียง CNY 7,999 หรือประมาณ 41,070 บาทเท่านั้น หลังจากช่วงเปิดตัวไปแล้วราคาจะถูกปรับขึ้นมาอยู่ที่ CNY 8,499 หรือประมาณ 43,630 บาท ซึ่งก็ถือว่ายังถูกมากอยู่ดีหากเทียบกับสเปคที่ได้ งานนี้คงต้องคอยลุ้นกันว่าจะมีหลุดออกมาวางจำหน่ายนอกประเทศจีนหรือไม่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หลายปีที่ผ่านมาไม่ว่าจะแบรนด์นาฬิกาหรือสมาร์ทโฟนก็หันมาสร้าง Smart Watch กันอย่างต่อเนื่องจนหลายๆ คนคิดว่าจะซื้อ Smart Watch รุ่นไหนดี 2024 นี้ก็มีตัวเลือกจากแบรนด์ต่างๆ มากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีเอกลักษณ์ส่วนตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะใช้งาน Google Wear OS ทำให้นาฬิกาเป็นส่วนเสริมของสมาร์ทโฟนให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น ใช้จ่ายเงิน, ดูแผนที่ระหว่างเดินทางไปไหนมาไหนได้ง่าย ไปจนกลุ่มคนที่รักการออกกำลังกายและใช้ชีวิต Extreme ดำน้ำเดินป่าก็มี Smart Watch...

Buyer's Guide

ตัวขยายสัญญาณ WiFi ราคาประหยัดแต่สเปคจัดหนัก บอกเลยว่าต้องโดน! ในบ้านหรือสำนักงานย่อมมีจุดอับสัญญาณซ่อนอยู่ตามส่วนต่างๆ แล้วมีข้าวของร้อยแปดวางขวางไว้จนสัญญาณอินเทอร์เน็ตส่งไม่ถึง แต่ก็แก้ได้ด้วยตัวขยายสัญญาณ WiFi ซึ่งติดตั้งใช้งานได้ง่ายและราคาก็ไม่แพงมากแล้ว เริ่มตั้งแต่ราคาหลักร้อยกลางกระจายสัญญาณ Wi-Fi AC ไปจนหลักพันรองรับ Wi-Fi AX รองรับอุปกรณ์มากขึ้นและมีระยะสัญญาณกว้างกว่าเดิม โดยเฉพาะบ้าน, ออฟฟิศหรือโกดังของใครมีพื้นที่กว้างแล้วสัญญาณอินเทอร์เน็ตอ่อนรับส่งข้อมูลช้า แนะนำให้ซื้อมาติดสักตัวรับรองว่าช่วยได้แน่นอน แต่แม้ตอนนี้ WiFi 7 มาตรฐาน 802.11be...

Buyer's Guide

10 สมาร์ทวอทช์ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดี ฟีเจอร์น่าสนใจ ในราคาเป็นมิตร เริ่มต้นแค่ 1,xxx บาท อัพเดท 2024 นาฬิกาออกกำลังกายที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นท็อปๆ ที่จัดเต็มทุกฟังก์ชัน แต่มีราคาสูง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ สมาร์ทวอทช์ น่าสนใจ ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์น่าใช้งาน...

Buyer's Guide

กล้องวงจรปิดดีๆ ยุคนี้หาซื้อง่ายแถมเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ในตัว ใช้งานสะดวกอุ่นใจขึ้นเยอะ กล้องวงจรปิดกลายเป็นอีกอุปกรณ์สำคัญติดบ้านของใครหลายคน ยิ่งใครมีสมาชิกในครอบครัวเยอะไม่ว่าจะมีทารกหรือผู้ใหญ่อยู่บ้านกับพี่เลี้ยงไปจนมีน้องหมาน้องแมวก็อยากหากล้องประเภทนี้มาติดไว้สักตัวสองตัวเผื่อเปิดกล้องดูว่าตอนนี้สมาชิกคนสำคัญยังใช้ชีวิตมีความสุขดีไหม ถ้ามีปัญหาอะไรจะได้จัดการตัวเองถูกแถมยังดูผู้บุกรุกเข้าบ้านแล้วอัดคลิปเก็บเป็นหลักฐานไว้ใช้ในยามจำเป็นอีกด้วย ถึงจะเป็นกล้องเหมือนกัน แต่กล้องวงจรปิดก็มีหลากหลายประเภทให้เลือกใช้งานตามพื้นที่ติดตั้งและจุดประสงค์การใช้งาน ซึ่งในตอนนี้มีทั้งหมด 9 ประเภททีเดียว โดยจุดเด่นของแต่ละแบบคือ Advertisement Dome CCTV : กล้องทรงโดมหัวกลม สามารถติดขึ้นกับฝ้าเพดานและมุมต่างๆ ได้สะดวก แพนกล้องได้ 360 องศารอบตัว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก