Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Xiaomi TV ES Pro 86″ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มาพร้อมสเปคจัดเต็ม

Xiaomi TV ES Pro 86″ สมาร์ททีวีระบบปฎิบัตการณ์ MIUI TV ขนาดใหญ่เต็มตาถึง 86 นิ้ว เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศจีน พร้อมวางจำหน่าย 31 พฤษภาคม นี้ กับราคาที่บอกได้คำเดียวว่าน่าอิจฉาอาตี๋อาหมวยในจีนแบบสุดๆ จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน

Xiaomi TV ES Pro
Xiaomi TV ES Pro 86″

เรียกได้ว่างานนี้นั้นน่าอิจฉาอาตี๋อาหมวยที่อยู่ในประเทศจีนอย่างเป็นที่สุดเมื่อทาง Xiaomi ผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีรายใหญ่ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Xiaomi TV ES Pro 86″ ที่ขนาดหน้าจอนั้นใหญ่เต็มตาถึง 86 นิ้ว พร้อมด้วยสเปคที่บอกได้คำเดียวว่าอยากเป็นเจ้าของแบบสุดๆ เพราะอัดแน่นมาเต็มๆ แบบไม่มีกั๊ก แถมยิ่งหากได้ทราบราคาแล้วนั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านต้องอยากเสียเงินซื้อทีวีรุ่นใหม่กันอย่างแน่นอน

csm 003dGYvbly1h2ijrf208sj60u0140tic02 e8ae61d71e

สำหรับสิ่งแรกที่ต้องมองกัน(และเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ผู้เล่นทีวีใช้เป็นข้อมูลในการซื้อทีวีเป็นหลัก) นั้นก็คือเรื่องพาเนลของหน้าจอที่ Xiaomi TV ES Pro 86″ ใช้งานซึ่งตรงนี้นั้นอาจจะทำให้หลายๆ ท่านยังไม่ค่อยพอใจเท่าไรนักเพราะ Xiaomi TV ES Pro 86″ นั้นยังคงใช้พาเนลหน้าจอแบบ IPS LCD อยู่ แถมถึงแม้ว่าจะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่ใหญ่มากถึง 86 นิ้วแต่ความละเอียดหน้าจอสูงสุดของ Xiaomi TV ES Pro 86″ นั้นก็อยู่ที่ระดับ 4K เท่านั้น

Advertisement

แต่ก็อย่าได้ดูถูก Xiaomi TV ES Pro 86″ เลยทีเดียวเพราะหากอ้างอิงจากทาง Xiaomi เองแล้วนั้นพบว่าหน้าจอขนาด 86 นิ้ว(ภายใต้อัตราส่วน 16:9) ที่ใช้พาเนล IPS LCD นี้นั้นก็มาพร้อมกับความสามารถในการแสดงช่วงสีแบบ DCI-P3 สูงมากถึง 94% เลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้วตัวพาเนลหน้าจอยังมาพร้อมกับความสามารถในการขับ refresh rate สูงสุดที่ 120HZ ขณะใช้งานความละเอียดระดับ 4K ได้ด้วยอีกต่างหากด้วยการใช้งานผ่านช่องเชื่อมต่อแบบ HDMI 2.1 ที่มีมาให้ 1 ช่องเชื่อมต่อด้วยกัน

csm 003dGYvbly1h2hgv5b7snj60u0140n2v02 5b07a29253

ตัวพาเนลหน้าจอนั้นยังรองรับ sub-2 Delta E อีกด้วยต่างหาก และด้วยอัตรา response time 4 ms กับความสว่างสูงสุดถึง 1,000 nits ที่สามารถปรับได้อัตโนมัติตามความสว่างของสิ่งแวดล้อมที่ตั้งทีวีด้วยเซ็นเซอร์วัดระดับแสงที่ติดตั้งมาให้ในตัวทำทาง Xiaomi มั่นใจว่าผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ที่ดีในการดูภาพยนตร์ผ่าน Xiaomi TV ES Pro 86″ อย่างแน่นอน

เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็น Xiaomi แล้วนั้นผู้ใช้ที่เป็นนักเล่นเกมก็ไม่ถูกลืมด้วย เพราะ Xiaomi TV ES Pro 86″ นั้นใช้พาเนลหน้าจอที่รองรับเทคโนโลยี HDMI VRR และ AMD FreeSync Premium ด้วยในตัว แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับ PlayStation 5, Xbox Series X/S หรือจากคอมพิวเตอร์เอง หากเชื่อมต่อผ่านทางพอร์ต HDMI 2.1 แล้วคุณมั่นใจได้อย่างเต็มที่ว่าจะเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานอย่างแน่นอน

csm 003dGYvbly1h2hgy244wpj60u0140n3502 49c9736330

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น Xiaomi TV ES Pro 86″ ยังมาพร้อมกับชิปเซ็ทแบบ 4 แกนการประมวลผลที่ใช้แกนการประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM Cortex-A73 ทั้ง 4 แกน พร้อมกับหน่วยความจำขนาด 4 GB และแหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 64 GB สำหรับการรันระบบปฏิบัติการณ์ MIUI TV 3.0(มีระบบ Android เป็นฐานในการพัฒนา) จะทำให้ประสบการณ์ในด้านการใช้งานทางด้านอุปกรณ์มีเดียเต็มรูปแบบของคุณเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน(รองรับเทคฌนฌลยี Xiao Ai หรือระบบควบคุมด้วยเสียงของทาง Xiaomi จากระยะไกลอย่างเต็มรูปแบบ)

Xiaomi Mi TV ES Pro 2

พอร์ตการเชื่อมต่อนั้นเรียกได้ว่าจัดเต็ม(ดังรูป) โดยถึงแม้ว่าตัว Xiaomi TV ES Pro 86″ เองจะมาพร้อมกับ Wi-Fi ในตัวแต่ทาง Xiaomi ก็ยังคงมีพอร์ต LAN ติดตั้งมาให้ด้วย ที่สำคัญแล้วนั้นบน Xiaomi TV ES Pro 86″ เองก็ยังมีลำโพงให้มาในตัวโดยจะเป็นลำโพงขนาด 15W จำนวน 2 ตัวให้เสียงแบบ Stereo 

สเปคจัดเต็มขนาดนี้อย่าคิดว่าราคานั้นจะโหดเพราะทาง Xiaomi ได้ร่วมกับ JD ในจีนเปิดวางจำหน่าย Xiaomi TV ES Pro 86″ ในวันที่ 31 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้เป็นวันแรก กับราคาพิเศษในช่วงเปิดตัวเพียง CNY 7,999 หรือประมาณ 41,070 บาทเท่านั้น หลังจากช่วงเปิดตัวไปแล้วราคาจะถูกปรับขึ้นมาอยู่ที่ CNY 8,499 หรือประมาณ 43,630 บาท ซึ่งก็ถือว่ายังถูกมากอยู่ดีหากเทียบกับสเปคที่ได้ งานนี้คงต้องคอยลุ้นกันว่าจะมีหลุดออกมาวางจำหน่ายนอกประเทศจีนหรือไม่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Xiaomi Redmi Book 14 เริ่มวางขายในจีนแล้วเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมเปิดเผยราคาเริ่มต้นที่ 3,699 หยวน (~18,165 บาท) แต่ที่น่าแปลกใจคือทางบริษัทเลือกที่จะใช้ซีพียู Intel Alder Lake-H แม้ว่าทาง Intel จะออก Raptor Lake-H และ AMD ก็ออก Ryzen...

IT NEWS

Digital Chat Station แอบปล่อยข่าวลือ Xiaomi Mix Fold 3 คู่แข่งใหม่ของ Vivo X Fold 2 เนื่องจากมีข่าวลือว่าจะใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2 เหมือนกันและยังเป็นหน้าจอพับได้เหมือนกันอีก ก่อนหน้านี้ Digital Chat Station ได้กล่าวชื่นชมมือถือจอพับรุ่นแรกที่ใช้ชิป...

IT NEWS

Xiaomi Mijia Smart Audio Glasses แว่นตาที่มาพร้อมลำโพงที่จะทำให้คุณได้ยินเสียงแบบ 360 องศา พร้อมด้วยไมโครโฟนที่มีเทคโนโลยี AI ในการลดเสียงรบกวนให้ผู้ใช้งานสามารถพูดคุยโทรศัพท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อุปกรณ์นี้จะเปิดตัวในประเทศจีนเร็วๆ นี้ ในราคา 799 หยวน (ประมาณ 3,900 บาท)  จุดเด่นของ Xiaomi Mijia Smart Audio...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คทำงานราคาไม่เกิน 20000 บาทเพื่อชาวออฟฟิศและนักศึกษาทุกคน สเปคดีจบน่าจัด! โน๊ตบุ๊คทำงานราคาไม่เกิน 20000 บาท เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนคงไม่ได้คาดหวังมากว่าโน๊ตบุ๊คเหล่านี้สเปคจะแรงทำงานดีอะไรมากนักอย่างแน่นอน แต่ ณ ปี 2023 นี้ เมื่อซีพียูรุ่นใหม่ๆ ของ AMD, Intel ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากได้ประสิทธิภาพดีขึ้นและประหยัดพลังงานกว่าเดิมแล้วราคาของเทคโนโลยีก็ถูกลงเรื่อยๆ ทำให้โน๊ตบุ๊คทำงานราคาไม่เกิน 20000 บาทสเปคดีทรงพลังพอควร ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่มีงบประมาณค่อนข้างจำกัดอย่างนักเรียนนักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่หรือเพิ่งได้งานใหม่มาก Advertisement...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก