Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

ประกาศเปิดตัวกราฟิกการ์ด ASUS GeForce RTX 3080 Noctua Edition ASUS และ Noctua กลับมาอีกครั้งเพื่อนำเสนอกราฟิกการ์ด air-cooled GeForce RTX 3080ที่เงียบที่สุด

วันนี้ASUS ได้ประกาศเปิดตัวASUS GeForce RTX™ 3080 Noctua Edition ซึ่งเป็นกราฟิกการ์ดประสิทธิภาพสูงที่รวมฮีทซิงค์ระดับพรีเมียมเฉพาะเข้ากับพัดลมNoctua NF-A12x25 PWM แบบคู่

Noctua Edition Noctuaเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดในบรรดาพีซีบิลเดอร์พัดลมNoctuaที่มีประสิทธิภาพและทรงพลังช่วยให้ระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยมโดยไม่มีเสียงรบกวนและสีสันที่โดดเด่นจากเครื่องหมายการค้าจะทำให้นึกถึงได้ทันทีอันที่จริงประสิทธิภาพระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมNoctuaเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ASUS ใช้พัดลมระบายความร้อนซีพียูROG Ryujinซีรีส์และนั่นเป็นสาเหตุที่ASUS ร่วมมือกับพวกเขาในกราฟิกการ์ดASUS GeForce RTX 3070 Noctua Edition และ ASUS ได้นำทีมกลับมารวมกันอีกครั้งเพื่อติดตั้งระบบระบายความร้อนที่ดีที่สุดในคลาสเดียวกันบนGPU ที่ทรงพลังยิ่งกว่าเดิม

Advertisement

ASUS GeForce RTX 3080 Noctua Edition รุ่นใหม่เริ่มต้นด้วยฮีทซิงค์ขนาด 2.2 สล็อต ที่พัฒนาโดยทีมR&D ด้านความร้อนของASUS โดยร่วมมือกับวิศวกรที่Noctuaด้วยแผ่นฟินขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อกับท่อความร้อน 6 ท่อและแผ่นกระจายความร้อนขนาดใหญ่สำหรับdie GPU และหน่วยความจำฮีทซิงค์จึงมีขนาดใหญ่กว่าที่พบในรุ่นTUF และStrixอย่างเห็นได้ชัดส่งผลให้การ์ดมีความหนา 4.3 ช่องสำหรับระดับการระบายความร้อนอย่างดุเดือดในระดับเสียงรบกวนที่ต่ำอย่างเหลือเชื่อวิศวกรของASUS และNoctuaได้จำลองสถานการณ์อย่างครอบคลุมเพื่อปรับการออกแบบฮีทซิงค์ให้เหมาะสมเพื่อใช้ประโยชน์จากอากาศที่ขับเคลื่อนโดยพัดลมNoctua NF-A12x25 ทั้งคู่

RTX3080 O10G NOCTUA back 2D

Kent Chienรองประธานบริษัทและผู้จัดการทั่วไปของASUS Multimedia Business Unit กล่าวว่า “การสังเคราะห์ฮีทซิงค์แบบรวมศูนย์ที่ออกแบบเป็นพิเศษของเราและเทคโนโลยีพัดลมสุดเงียบที่มีชื่อเสียงของNoctuaทำให้เกิดการสร้างสรรค์ที่เป็นมากกว่าผลรวมของส่วนประกอบต่างๆ “การเป็นพันธมิตรที่สร้างแรงบันดาลใจกับผู้นำระดับโลกด้านระบบระบายความร้อนด้วยพีซีแบบDIY ทำให้เกิดการพัฒนาระดับเสียงรบกวนสำหรับกราฟิกการ์ดGeForce RTX 3080 Noctua Edition อันทรงพลังและรูปแบบที่คุณไม่สามารถหาได้จากที่อื่น”

“กระแสการตอบสนองของกราฟิกการ์ดNoctua Edition รุ่นแรกนั้นล้นหลามดังนั้นเราจึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะร่วมมือกับASUS ต่อไป”Roland MossigCEO ของNoctuaกล่าว “RTX 3080 ที่มีการปล่อยความร้อนสูงถึง 340 วัตต์นั้นเป็นอะไรที่โหดและแตกต่างจากRTX 3070 แต่ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีพัดลมและฮีทซิงค์ที่กำหนดเองเราสามารถสร้างการ์ดที่รวมเอาพลังGPU ที่จริงจังกับความเงียบอันยอดเยี่ยมของการทำงานได้อีกครั้ง”

RTX3080 O10G NOCTUA image2

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในพัดลมPC ที่ทรงพลังและไร้เสียงรบกวนที่สุดในตลาดปัจจุบันNF-A12x25 เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการทำงานร่วมกันครั้งนี้ใบพัดสามารถวางห่างจากโครงด้านนอกได้เพียง 0.5 มม. ต้องขอบคุณใบพัดที่ทำจากพอลิเมอร์คริสตัลเหลวSterrox® ของNoctuaที่ช่วยลดการรั่วไหลของกระแสลมรอบขอบPWM IC แบบคัสตอมของNoctuaพร้อมเทคโนโลยีSmooth Commutation Drive ยังทำงานเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพเสียงในขณะที่Flow Acceleration Channels ที่ส่วนปลายของใบพัดแต่ละอันและโครงสร้างจุลภาคของพื้นผิวด้านในบนเฟรมพัดลมจะลดเสียงรบกวนลงได้อีกแผ่นป้องกันการสั่นสะเทือนในแต่ละมุมช่วยให้พัดลมไม่กระทบกับฮีทซิงค์หรือเคสทำให้พัดลมนี้เป็นหนึ่งในพัดลมประสิทธิภาพสูงที่เงียบที่สุดในตลาดปัจจุบัน

บนชุดคำสั่งผสมฮีทซิงค์และพัดลมนี้ASUS ใช้เคสสีน้ำตาลแบบเดียวกับในGeForce RTX 3070Noctua Edition ซึ่งติดตั้งพัดลมเข้ากับการ์ดอย่างแน่นหนาในขณะที่มัดรวมความงามของNoctuaเข้าด้วยกันอย่างสวยงามสำหรับผู้ใช้ที่มีพัดลมและฮีทซิงค์ของNoctuaอื่นๆในระบบเดียวกันสิ่งเหล่านี้จะช่วยเสริมความสมบูรณ์แบบให้กับรูปลักษณ์ที่เป็นหนึ่งเดียว

แม้ว่ารูปลักษณ์ของการ์ดใบนี้จะแสดงให้เห็นว่าเป็น’Noctua’ แต่ก็เต็มไปด้วยคุณลักษณะหลายอย่างของASUS ที่ทำให้การ์ดกราฟิกแบบคัสตอมเหล่านี้ดีที่สุดในตลาดสวิตช์ไบออสคู่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกระหว่างประสิทธิภาพสูงสุดหรือเสียงรบกวนที่ต่ำกว่าโดยชุดหลังจะเป็นค่าเริ่มต้นสำหรับRTX 3080 ที่เงียบที่สุดการระบายความร้อนโดยรอบ 0 เดซิเบลช่วยให้พัดลมปิดได้ทั้งหมดภายใต้แสงที่เบาเพื่อความเงียบสูงสุดและแผ่นรองระบายอากาศช่วยให้ระบายอากาศได้ดีที่สุดที่ปลายด้านไกลของฮีทซิงค์และแน่นอนว่าเทคโนโลยีการประกอบASUS Auto-Extreme ทำการบัดกรีที่แม่นยำและสะอาดสำหรับแต่ละส่วนประกอบโดยอัตโนมัติด้วยกระบวนการตรวจสอบความถูกต้อง 144 ชั่วโมงเพื่อให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพที่ยาวนานและความน่าเชื่อถือทันทีที่แกะออกจากกล่อง

 

Notes to Editors

ASUS Global News: https://www.asus.com/news

ASUS Global Facebook: https://www.facebook.com/asus

ASUS Global Twitter: https://www.twitter.com/asus

RTX3080 O10G NOCTUA image6

Specifications[i]

ASUS GeForce RTX 3080 Noctua OC Edition

 

·   NVIDIA®GeForce RTX™​ 3080

·   CUDA Cores: 8704

·   OC mode boost clock: 1815 MHz

·   Gaming mode boost clock: 1785 MHz

·   10 GB GDDR6X

·   PCIe® 4.0 interface

·   2 x native HDMI® 2.1

·   3 x native DisplayPort 1.4a

 

[i] Specifications, content and product availability are all subject to change without notice and may differ from country to country. Actual performance may vary depending on applications, usage, environment and other factors. Full specifications are available at http://www.asus.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก