Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

6 ขาตั้งมือถือน่าใช้ วางมือถือหรือแท็บเล็ตชิล ไม่กลัวหล่นใส่หน้า! เริ่มแค่ 69 บาทก็ได้ใช้แล้ว!

ขาตั้งมือถือดีๆ ยุคนี้จ่ายไม่ต้องแพงก็ได้ของดีเอาไว้นอนดูหนังได้แล้ว ไม่ต้องถือเองให้ลุ้นมือถือร่วงใส่หน้าอีกต่อไป!

standy cover

หลังจากแนะนำที่จับมือถือในรถยนต์ไปแล้ว หลายๆ คนก็คงมองหาขาตั้งมือถือเอาไว้ดูหนังหรือวางหน้าคอมพิวเตอร์หรือโต๊ะเล็กข้างเตียงนอนเพื่อชาร์จแบตเตอรี่หรือดูหนังฟังเพลงกัน จะได้ไม่ต้องถือมือถือนานๆ ให้เมื่อยมือแล้วเกิดอุบัติเหตุมือถือหล่นใส่หน้าจนเจ็บหน้าเจ็บตา จะได้ดูหนังได้นานๆ เต็มอรรถรส

Advertisement

ซึ่งขาตั้งมือถือในปัจจุบันนี้มีหลากแบบหลากหลายแบรนด์และดีไซน์ให้เลือกมาใช้งานกัน ตั้งแต่เป็นขาตั้งไม้ราบไปกับพื้นราคาไม่ถึงร้อยบาทไปจนขาตั้งโลหะปรับองศาได้ให้เลือก และหลายๆ รุ่นก็เอามาตั้งแท็บเล็ตเพื่อดูหนังและอ่านหนังสือได้โดยสะดวกอีกด้วย เรียกว่าซื้อของชิ้นเดียวใช้กับอุปกรณ์ได้หลายขนาด จ่ายครั้งเดียวคุ้มค่าไปเลย

ขาตั้งมือถือ

6 ขาตั้งมือถือน่าใช้ ซื้อมาตั้งมือถือหรือแท็บเล็ตก็ได้ ดูหนังไปเพลินๆ

คนที่กำลังหาที่ตั้งมือถือไว้ดูหนังฟังเพลงสักอัน จะได้ไม่ต้องเสี่ยงมือถือหรือแท็บเล็ตตกใส่หน้าตอนนอนดูหรือถือให้เมื่อยแขนเวลาดูหนังล่ะก็ ผู้เขียนมีขาตั้งทั้งหมด 6 รุ่นมาให้เลือกกัน ได้แก่

 1. IKEA BERGENES (69 บาท)
 2. Baseus Metal Mobile Phone Stand Holder (225 บาท)
 3. ขาตั้งสมาร์ทโฟน Llano (236 บาท)
 4. Ulanzi MT-34 (396 บาท)
 5. BASEUS OTAKU LIFE (390 บาท)
 6. Andoer H5 Handheld Gimbal (637 บาท)
1. IKEA BERGENES (69 บาท)

bergenes holder for mobile phone tablet bamboo 0948313 pe798953 s5

ถ้าใครจัดโต๊ะคอมบ่อยๆ น่าจะเห็นที่ตั้งมือถือและแท็บเล็ตทำจากไม้ดีไซน์มินิมอลผ่านตากันมาบ้าง นั่นคือ IKEA BERGENES ที่ตั้งมือถือและแท็บเล็ตได้ในตัว โดยที่ตั้งตัวนี้ทำจากไม้ไผ่เคลือบแล็คเกอร์แบ่ง 2 ช่องเอาไว้ให้วางมือถือและแท็บเล็ตได้ โดยมีความหนา 0.9-1.1 ซม. ซึ่งหนาพอวางอุปกรณ์ที่ต้องการใช้งานได้สบายๆ แต่จุดสังเกตคือ BERGENES จะเป็นที่วางมือถือแบบราบวางกับพื้นโต๊ะ ถ้าวางมือถือหรือแท็บเล็ตแนวตั้งจะปิดช่องชาร์จแบตเตอรี่และลำโพงอีกฟากพอดี แต่ถ้าวางแนวนอนไว้ดูหนังฟังเพลงก็ไม่มีปัญหา

รายละเอียดของ IKEA BERGENES
 • ที่วางมือถือทำจากไม้ไผ่เคลือบแล็กเกอร์แบบวางราบกับพื้น
 • มีช่องวางมือถือ 2 ช่อง ความหนา 0.9-1.1 ซม. วางแท็บเล็ตและมือถือได้หลายไซซ์
 • ราคา 69 บาท (IKEA)
2. Baseus Metal Mobile Phone Stand Holder (225 บาท)

0dcaf63d39db40097acf1543ee3e353e

Baseus Metal Mobile Phone Stand Holder ตัวนี้จะเป็นที่วางมือถือแบบขาตั้งยกสูง รับน้ำหนักของแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนได้ตั้งแต่ 3-10.5 นิ้ว ทำจากอลูมิเนียมแข็งแรงทนทานปรับองศาก้มเงยได้ 35 องศา ติดที่เก็บสายไฟเอาไว้ที่ก้านขาตั้ง ร้อยสายไฟได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนทำให้สายไฟไม่รกเกะกะ ติดซิลิโคนเอาไว้ใต้แท่นป้องกันขาตั้งไถลและวางบนโต๊ะได้อย่างมั่นคง ซึ่งจากขนาดแท็บเล็ตใหญ่สุดที่วางได้อยู่ที่ 10.5 นิ้ว หมายความว่าผู้ใช้ที่มี iPad Pro ไซซ์ 11 นิ้ว ก็สามารถวางบนแท่นวางนี้ได้ แต่ถ้าเป็น iPad Pro ขนาด 12.9 นิ้ว อาจจะทำให้ตัวขาตั้งล้าเร็วหรือตัวก้านเกิดพับก้มหน้าลงได้

รายละเอียดของ Baseus Metal Mobile Phone Stand Holder
 • ที่วางมือถืออลูมิเนียมติดซิลิโคนใต้ขาตั้ง มีที่เก็บสายไฟติดมาด้วย
 • รองรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต 3-10.5 นิ้ว ปรับองศาก้มเงยได้ 35 องศา
 • ราคา 225 บาท (zmo099 Shopee)
3. ขาตั้งสมาร์ทโฟน Llano (236 บาท)

5ddb4c8a6f5ca9470a1c7922a3602d33

ขาตั้งสมาร์ทโฟน Llano ที่เลือกมาแนะนำ จะเป็นแบบมีขาสปริงสไลด์สำหรับคีบล็อคมือถือให้ล็อคแน่นมั่นคงไม่เลื่อนหลุดง่าย ขาตั้งทั้งตัวเป็นอลูมิเนียมพร้อมข้อต่อ 2 จุด หมุนขาตั้งได้ 360 องศา แข็งแรง ส่วนตัวยึดกางได้ 11.8-24.5 ซม. จับมือถือและแท็บเล็ตขนาด 6-12.9 นิ้วได้ ถ้าใครใช้ iPad Pro 12.9″ อยู่ก็เหมาะกับขาตั้งตัวนี้ ด้านใต้ขาตั้งติดซิลิโคนกันลื่นเอาไว้กันลื่นหรือโคลงไว้ ตัวฐานเป็นแม่เหล็กเอาไว้ดูดอุปกรณ์ที่เป็นโลหะให้ติดอยู่กับตัวแท่นไม่ให้หล่นหายไปไหนได้ด้วย ดังนั้นถ้าใครมีแท็บเล็ตตัวใหญ่ก็น่าซื้อขาตั้งตัวนี้ไปใช้งานมาก

รายละเอียดของขาตั้งสมาร์ทโฟน Llano
 • ที่วางมือถืออลูมิเนียมติดซิลิโคนใต้ขาตั้ง ฐานแม่เหล็กดูดข้าวของโลหะได้
 • ดีไซน์ขาตั้งมีข้อต่อ 2 จุด หมุนได้ 360 องศา กางขาตั้งจับมือถือขนาด 6-12.9 นิ้วได้
 • ราคา 236 บาท (Llano Shopee Mall)
4. Ulanzi MT-34 (239 บาท)

9f874abed337ea6fa9718d7db0ea441a

Ulanzi MT-34 ตัวนี้ต้องถือว่าเป็นทั้งขาตั้งมือถือและ Tripod ล็อคกล้องและจับมือถือได้โดยมีน็อตสำหรับขันรูน็อตใต้กล้องและกางขาตั้งเป็นตัวล็อคมือถือได้ด้วย แต่ไม่มีปุ่มควบคุมมือถือติดตั้งมาให้ ตัวก้านของ Ulanzi สามารถยืดได้ต้งแต่ 9-81.5 ซม. เพื่อถ่ายภาพและวิดีโอได้ หัวบอลสามารถหมุนได้ 360 องศา ทำให้ตั้งมือถือทั้งแนวตั้งและแนวนอนได้สะดวก ด้ามจับสามารถกางออกเพื่อวางตั้งถ่าย Vlog ได้อีกด้วย จัดว่าเหมาะกับคนที่ใช้มือถือกับกล้องเป็นหลัก

รายละเอียดของ Ulanzi MT-34
 • ที่วางมือถือแบบเป็น Tripod ในตัว ติดกล้องและสมาร์ทโฟนได้ ฐานบอลหมุนได้ 360 องศาและเป็นแนวตั้งได้
 • ดีไซน์ก้านของ Tripod ให้ยืดได้ 9-81.5 ซม. กางขาตั้งไว้ล็อคมือถือดูหนังได้
 • ราคา 396 บาท (Ulanzi Shopee Mall)
5. BASEUS OTAKU LIFE (390 บาท)

110012999 11

BASEUS OTAKU LIFE เป็นที่ตั้งมือถือแบบคีบเข้ากับขอบโต๊ะหรือหัวเตียงเพื่อนอนดูหนังได้เลย ตัวขาตั้งเป็นอลูมิเนียมดีไซน์เหมือนคันเบ็ดตกปลา ฐานจับเป็นแบบรางสไลด์หมุนได้ 360 องศา ล็อคมือถือและแท็บเล็ตขนาด 4.7-12.9 นิ้วได้ ส่วนหัวคีบเข้ากับหัวเตียงหรือขอบโต๊ะขันได้กว้างสุด 90 มม. ส่วนก้านพลาสติกสีดำสามารถพับงอให้เข้ากับมุมมองของผู้ใช้ได้โดยสะดวก ซึ่งผู้ใช้ค่อนข้างแนะนำขาตั้งตัวนี้สำหรับคนที่ชอบนอนดูหนังข้างเตียงมาก สามารถขันล็อคเข้ากับหัวเตียงแล้วนอนดูหนังไปยาวๆ ในวันหยุดได้เลย

รายละเอียดของ BASEUS OTAKU LIFE
 • ที่วางมือถือแบบก้านคีบขอบโต๊ะหรือหัวเตียง ขาคีบกว้าง 90 มม. ก้านอลูมิเนียมดีไซน์คันเบ็ด
 • ดีไซน์ตัวจับมือถือหมุนได้ 360 องศา กางขาตั้งจับมือถือ, แท็บเล็ต 4.7-12.9 นิ้วได้
 • ราคา 390 บาท (TopValue)
6. Andoer H5 Handheld Gimbal (637 บาท)

18ca489b4a100b51af8469cb4050e110

Andoer H5 Handheld Gimbal อันสุดท้ายเป็นขาตั้งมือถือแบบ Tripod ในตัวสำหรับคนที่อยากนั่งดูหนังตอนอยู่ในบ้านและออกไปถ่ายภาพหรือวิดีโอตอนออกไปเที่ยวได้ด้วย โดยขาตั้งตัวนี้จะเป็นพลาสติกกับขายืดอลูมิเนียมแข็งแรง ปรับความสูงได้ตั้งแต่ 29-59.2 ซม. ถ้าพับเก็บจะยาวแค่ 19.5 ซม. เท่านั้น กางตัวจับมาล็อคมือถือความกว้าง 60-105 มม. ได้ มีรีโมตทั้งหมด 4 ปุ่ม เป็นปุ่มเปิด/ปิด, หมุนขาตั้งเป็นแนวตั้งหรือแนวนอนและปุ่มชัตเตอร์อีกหนึ่งปุ่มและมีกันสั่นในตัว ซึ่งถ้าใครอยากใช้มือถือถ่ายคอนเทนต์ด้วย ก็ซื้อ Tripod ตัวนี้ไปใช้ก็คุ้มค่าเช่นกัน

รายละเอียดของ Andoer H5 Handheld Gimbal
 • ที่วางมือถือแบบเป็น Tripod ในตัวสำหรับสมาร์ทโฟน มีปุ่มหมุนมือถือเป็นแนวตั้งหรือแนวนอน
 • ดีไซน์ก้านของ Tripod ให้ยืดได้ 60-105 มม. ปรับความสูงได้ตั้งแต่ 29-59.2 ซม.
 • มีปุ่มรีโมตที่ก้าน 4 ปุ่ม เป็นปุ่มเปิด/ปิด, หมุนขาตั้งเป็นแนวตั้งหรือแนวนอนและปุ่มชัตเตอร์
 • ราคา 637 บาท (Andoer Shopee Mall)

สรุปสเปคของขาตั้งมือถือทั้ง 6 รุ่นน่าใช้ ไว้ดูหนังหรือตั้งมือถือได้สะดวก

จะเห็นว่าขาตั้งมือถือที่เลือกมาทั้ง 6 รุ่นนั้น จะมีดีไซน์ทั้งเป็นขาตั้งอย่างเดียวและเป็น Tripod ได้ด้วย ซึ่งมีฟีเจอร์และดีไซน์แตกต่างกันไป หากสรุปสเปคแล้วจะได้ดังนี้

สเปคของขาตั้งมือถือ วัสดุ, ดีไซน์ ขนาดมือถือ/แท็บเล็ตที่รองรับ, ฟีเจอร์ ราคา
IKEA BERGENES ไม้ไผ่เคลือบแล็กเกอร์

ดีไซน์วางราบกับพื้น
รองรับมือถือ, แท็บเล็ต หนาไม่เกิน 0.9-1.1 ซม. 69 บาท
Baseus Metal Mobile Phone Stand Holder ขาตั้งอลูมิเนียม
เสริมซิลิโคนใต้ฐาน

ขาตั้งแนวตั้งติดที่จัดสายไฟมาให้
สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต 3-10.5 นิ้ว

ปรับองศาก้มเงย 35 องศา
225 บาท
ขาตั้งสมาร์ทโฟน Llano ขาตั้งอลูมิเนียม
เสริมซิลิโคนใต้ฐาน

ดีไซน์ขาตั้งข้อต่อ 2 จุด
หมุนได้ 360 องศา

ฐานแม่เหล็กดูดข้าวของที่เป็นโลหะมาติดได้
ขาตั้งจับมือถือ
ขนาด 6-12.9 นิ้วได้
236 บาท
Ulanzi MT-34 ขาตั้ง Tripod
ติดกล้อง, สมาร์ทโฟนได้
ก้านของ Tripod
ยืดได้ 9-81.5 ซม.

กางขาตั้งจับมือถือได้
396 บาท
BASEUS OTAKU LIFE ดีไซน์ก้านอลูมิเนียมแบบคันเบ็ดตกปลา

ขาปลายยาง หักงอให้เข้ากับสายตาผู้ใช้ได้

ขาคีบกว้าง 90 มม.
ขาตั้งจับมือถือ
ขนาด 4.7-12.9 นิ้วได้

รางจับมือถือ
หมุนได้ 360 องศา
390 บาท
Andoer H5
Handheld Gimbal
ขาตั้ง Tripod
ติดสมาร์ทโฟนได้

มีปุ่มรีโมต 4 ปุ่ม

ปรับความสูง
ตั้งแต่ 29-59.2 ซม.
ก้าน Tripod
ยืดได้ 60-105 มม.
637 บาท

จะเห็นว่าขาตั้งมือถือดีๆ ในตอนนี้มีให้เลือกหลากหลายรุ่นและราคาเริ่มแค่หลักสิบไปจนหลักร้อยพร้อมฟีเจอร์ต่างๆ ติดมาให้มากมาย ซึ่งถ้าใครชอบเปิดดูหนังในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตล่ะก็ ผู้เขียนก็แนะนำให้ซื้อเอาไว้ใช้สักอัน จะได้ไม่ต้องถือให้เมื่อยแขนและอาจจะเอาไว้เล่นเกมก็ได้ ซึ่งสะดวกไม่แพ้กันเลย


บทความที่เกี่ยวข้อง

amdlaptop cover

laptop cover

hp aio cover

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ในช่วงสามปีหลังมานี้ การพัฒนาและการนำเทคโนโลยีระบบ AI มาใช้มีอัตราการเติบโตขึ้นมาก ทำให้เราได้เห็นทั้งแบรนด์โน้ตบุ๊กและมือถือต่างโฆษณาถึงการนำ AI มาช่วยเสริมการทำงานของเครื่องในหลาย ๆ ด้าน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าตอนนี้ AI ในโน้ตบุ๊ก มือถือ รวมถึงใน CPU มีไว้ใช้ทำอะไรกันบ้าง Advertisement AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence ในคำไทยจะหมายถึงระบบปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นระบบที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้มีการทำงานคล้ายกับสมองมนุษย์ ส่งผลให้ตัวระบบสามารถคิดคำนวณแบบซับซ้อนจากข้อมูลที่รับเข้าไป...

CONTENT

พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบินได้แบบไม่ติด ตม. มีวิธีเลือกซื้ออยู่และชาร์จได้หลายอุปกรณ์ด้วยนะ! ทุกการท่องเที่ยวนอกจากเสื้อผ้ากับของใช้ส่วนตัว ก็ต้องมีพาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องได้ติดกระเป๋าเอาไว้สัก 1-2 อันไว้ชาร์จแบตเตอรี่ให้สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตหรือแม้แต่โน๊ตบุ๊ค Intel Evo ถ้าอยู่ๆ แบตเตอรี่หมดระหว่างวันในจังหวะสำคัญคงยิ้มไม่ออกแน่ แถมก่อนเดินทางขึ้นเครื่องบินก็ต้องผ่านเกทตรวจเช็คสิ่งของที่พกขึ้นเครื่องบินอีก โดยเฉพาะพาวเวอร์แบงค์มักถูกเจ้าหน้าที่ตรวจเสมอว่ามีกี่ก้อนและความจุเกินกว่าข้อกำหนดของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) หรือไม่ Photo Credits : Unsplash Advertisement อ้างอิงจากกฏการพกพาพาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องและอุปกรณ์ทุกแบบที่ติดตั้งแบตเตอรี่เอาไว้ในตัวของ IATA จะมีกฏอยู่หลักๆ...

Buyer's Guide

ปลั๊กไฟ USB เพื่อสายไอที มีเอาไว้ชาร์จเหมาหมดทั้งโน้ตบุ๊ค, แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน สะดวกงี้ต้องมีเอาไว้จริงๆ นะ! ปลั๊กไฟ USB นอกจากติดมาเป็นช่องเสริมของปลั๊กรางที่หาซื้อได้ทั่วไปแล้ว ถ้าใช้อุปกรณ์ไอทีหลายชิ้น ไม่ว่าจะแท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน, หูฟัง TWS, โน๊ตบุ๊คแล้ว ถ้ามีปลั๊กไฟ USB ดีๆ สักตัวเอาไว้ก็ประหยัดช่องเสียบปลั๊กไปได้หลายช่อง แค่หาสาย USB-C, USB-A...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก