Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

แนะนำปากกาไอแพด ราคาประหยัด จดงานก็ได้ ทำการบ้านก็ดี อัพเดต 2022

แนะนำปากกาไอแพด ราคาประหยัด สั่งซื้อได้ง่ายๆ ใช้ทำงานก็ได้ เรียนออนไลน์ก็ดี อัพเดท 2022

ปากกาไอแพด, ปากกา iPad

iPad หรือ Tablet อื่นๆ นั้น ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทำงาน เพื่อความบันเทิง หรือใช้สำหรับการเรียน ไม่ว่าใครๆ ก็เลือกซื้อเลือกใช้ไอแพดกันทั้งนั้น และเมื่อมีไอแพดแล้ว แน่นอนว่าก็ต้องมีอุปกรณ์อื่นๆ ตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกาสำหรับไอแพด ซึ่งถ้าเราซื้อจาก Apple โดยตรงก็อาจมีราคาสูง ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำปากกาไอแพด ราคาประหยัด ที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ง่ายๆ ประสิทธิภาพในการทำงานค่อนข้างดี จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย


ปากกา iPad จาก Apple ในปัจจุบัน

ก่อนที่เราจะดูปากกาไอแพดแบบประหยัดกันนั้น เรามาดูกันก่อนว่า ในปัจจุบัน Apple ได้ออกผลิตภัณฑ์ที่เป็นปากกาสำหรับใช้เขียนไอแพด รุ่นไหนบ้าง มีกี่รุ่น แต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันอย่างไร

Advertisement

สำหรับปากกาสำหรับ iPad ในปัจจุบันนั้น ยังคงมีอยู่ 2 รุ่นด้วยกัน โดยทาง Apple ได้ใช้ชื่อผลิตภัณฑ์นี้ว่า ‘Apple Pencil’

ชื่ออุปกรณ์ราคาขนาดการเชื่อมต่อฟีเจอร์/คุณสมบัติ
Apple Pencil รุ่นที่ 13,400– ยาว 175.7 มม.
– หนัก 20.7 กรัม
– Bluetooth
– หัวต่อ Lightning
– รับรู้ได้ทั้งแรงกดและความลาดเอียง
– สามารถขีดเขียนลายเส้นด้วยน้ำหนักที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการ แรเงาบางๆ การลงสี การเขียน หรือการวาดรูป
Apple Pencil รุ่นที่ 24,490– ยาว 166 มม.
– หนัก 20.7 กรัม
Bluetooth– มีความหน่วงในระดับต่ำ
– เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้วาดรูป สเก็ตช์ภาพ ระบายสี จดโน้ต ทำเครื่องหมายใน PDF ฯลฯ
– ใช้งานง่ายและเป็นธรรมชาติเหมือนดินสอจริงๆ
– รองรับระบบสัมผัส สามารถใช้งานเครื่องมือได้โดยไม่ต้องแตะปากกาที่หน้าจอ
– มีด้านหนึ่งแบนราบสำหรับยึดติดด้วยแม่เหล็กสำหรับชาร์จและจับคู่กับอุปกรณ์

แนะนำปากกกาไอแพด ราคาประหยัด

1. AppleSheep Stylus Pencil V4

ปากกาไอแพด ราคาประหยัด

ปากกา Stylus จากแบรนด์ AppleSheep แบรนด์คนไทยที่ออกแบบมาให้สำหรับคนไทยใช้งาน โดยจะเป็นปากกาสำหรับ iPad โดยเฉพาะ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่รองรับตัว iPad อย่าง Palm Resistant ที่สามารถเขียนไปโดยวางมือไปด้วยได้ เหมือน Apple Pencil เลย สามารถแรเงาได้ ตัวปากกาสามารถเชื่อมต่อกับ iPad ได้ง่าย เพียงแค่ แตะที่ปลายปากกา 2 ครั้ง เมื่อไฟแสดงสถานะติดขึ้น ก็เป็นการเชื่อมต่อกับตัว iPad เรียบร้อยแล้ว ตัวปากกายังมีแม่เหล็กที่สามารถยึดติดกับตัวเครื่องได้ด้วย มาพร้อมพอร์ตสำหรับชาร์จด้วย USB Type-C สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 14 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ตัวปากกาจาก AppleSheep รองรับกับ iPad ตั้งแต่ปี 2018 ขึ้นไป ได้แก่

 • iPad pro 11 นิ้ว Gen 1st, 2nd, 3rd
 • iPad pro 12.9 นิ้ว Gen 3rd, 4th, 5th
 • iPad Air 3
 • iPad Air 4
 • iPad Gen 6th
 • iPad Gen 7th
 • iPad Gen 8th
 • iPad Gen 9th
 • iPad Mini 5th
 • iPad Mini 6th (2021)

ราคา: 99x บาท

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: Shopee, AppleSheep


2. GOOJODOQ ปากกาสไตลัส รุ่น 12th

p2

ปากกาสำหรับ iPad จาก GOOJODOQ รุ่น 12th มาพร้อมความเพรียวบาง เบา ตัวปากกาสามารถถอดเปลี่ยนหัวได้ สามารถเขียนได้อย่างแม่นยำ ไม่ดีเลย์ และไม่ข่วนหน้าจอ iPad ด้วย รองรับฟังก์ชั่นที่รองรับการวางมือขณะขีดเขียนบท iPad สามารถเชื่อมต่อกับ iPad ได้ง่ายๆ โดยเพียงแค่แตะสองครั้งเพื่อเปิด-ปิด ปากกา และตัวปากกายังสามารถเข้าโหมด Sleep ได้ หลังจากไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานานด้วย ทำให้ประหยัดแบตเตอรี่ โดยการชาร์จ 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 20 ชั่วโมง ตัวปากกายังมีแม่เหล็ก สำหรับติดกับตัวเครื่องด้วย แถมยังมีฟังก์ชั่นการตรวจจับการเอียง ปรับน้ำหนักเส้นแบบไดนามิก ขึ้นอยู่กับมุมที่วางลง

ตัวปากกาจาก GOOJODOQ รองรับกับ iPad ตั้งแต่ปี 2018 – 2020

ราคา: 6xx บาท

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: Shopee


3. OEMDIY Pencil Stylus 15th

p3 1

ปากกา Stylus 15th สำหรับเขียนบน iPad รุ่นนี้ถือเป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีสองสีให้เลือกด้วยกัน ได้แก่ สีดำ และ สีขาว ตัวปากกามาพร้อมไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่แบบขีด 3 ขีด มีพอร์ตสำหรับชาร์จด้วย USB Type-C สามารถใช้งานได้อย่างเสถียร ไม่ดีเลย์ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนเส้นเล็กหรือเส้นใหญ่ รองรับฟังก์ชั่น Palm Rejection รองรับการวางมือบน iPad ขณะเขียน มีฟังก์ชั่นแม่เหล็กดูดติดกับตัวเครื่องได้ด้วย สามารถเชื่อมต่อกับ iPad ได้อย่างง่าย เพียงแค่ ปิดการเชื่อมต่อ Apple Pencil จากนั้น แตะค้างที่หัวปากกา 3 วินาที เพื่อเปิดปากกา เพียงเท่านี้ก็สามารถเชื่อมต่อได้แล้ว นอกจากนี้ ยังสามารถปิดปากกาได้ด้วยการแตะที่หัวปากกา 2 ครั้ง

ตัวปากกา Pencil Stylus 15th รองรับกับ iPad ตั้งแต่ปี 2018 ขึ้นไป

 • iPad Gen 6th, 7th, 8th, 9th
 • iPad Air 4th
 • iPad Mini 5th, 6th
 • iPad Pro 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว

ราคา: 6xx บาท

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: Shopee


4. Genius Pencil Stylus

p4

ปากกา Stylus จาก Genius มาพร้อมกับไฟแสดงสถานะ 3 ดวง สำหรับบอกสถานะของแบตเตอรี่ สามารถเปิด-ปิด ปากกาได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่แตะ 2 ครั้ง ตัวปากกามาพร้อมฟังก์ชั่น Palm Rejection รองรับการวางมือขณะขีดเขียนบน iPad หัวปากกามีขนาดเพียง 1 มม. ทำให้ใช้งานได้เป็นอย่างดี รองรับการเอียงตัวปากกาเพื่อเปลี่ยนน้ำหนักของเส้นที่ขีดเขียน และยังมีแม่เหล็กสำหรับดูดติดกับตัวเครื่อง iPad ได้ด้วย หัวปากกาสามารถเปลี่ยนได้ รองรับการชาร์จด้วย USB Type-C สามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 20 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง สามารถแสตนบายด์ได้นานถึง 2 สัปดาห์

ตัวปากกา Genius Pencil Stylus รองรับกับ iPad ตั้งแต่ปี 2018 ขึ้นไป

ราคา: 99x บาท

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: Genius TH


5. Switcheasy EasyPencil Plus

p5

ปากกา Switcheasy EasyPencil Plus Stylus สำหรับเขียน iPad มาพร้อมฟังก์ชั่น Palm Rejection รองรับการวางมือขณะที่ขีดเขียนบน iPad สามารถใช้งานได้ง่ายเพียงแค่แตะที่ปลายด้ามปากกาเพื่อ เปิด – ปิด และสามารถเชื่อมต่อกับ iPad ได้ทันทีโดยไม่ต้องเชื่อมต่อสัญญาณ Bluetooth ตัวปากกามีแม่เหล็กที่สามารถดูดติดกับเครื่อง iPad ได้ด้วย ปากกามาพร้อมกับ Fast Charging ที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 10 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ใช้เวลาชาร์จเพียง 25 นาที ส่วนหัวของปากกาสามารถเปลี่ยนได้ รองรับการชาร์จผ่าน USB Type-C

ปากกา Switcheasy EasyPencil Plus Stylus รองรับกับ iPad ตั้งแต่ปี 2018 – 2020

 • iPad Pro 11 นิ้ว (2020)
 • iPad Pro 12.9 นิ้ว (2020)
 • iPad Pro 11 นิ้ว (2018)
 • iPad Pro 12.9 นิ้ว (2020)
 • iPad 10.2 นิ้ว (2019) หรือ iPad Gen 7th
 • iPad Air (2019)
 • iPad Mini 5th (2019)
 • iPad 9.7 (2018) หรือ iPad Gen 6th

ราคา: 1,2xx บาท

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: 425degree


และทั้งหมดนี้ก็คือปากกาไอแพด ราคาประหยัด ที่ทีทงานได้นำมาแนะนำกัน โดยส่วนใหญ่นั้นจะช่วงราคาอยู่ในหลักร้อยเท่านั้น สามารถสั่งมาซื้อมาใช้งานผ่านช่องทางออนไลน์กันได้อย่างไม่ยากอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับการใช้งานปากกาอื่นๆ ที่ไม่ใช่ Apple Pencil นั้น ก็อาจจะมีฟังก์ชั่นบางฟังก์ชั่นที่ไม่สามารถใช้งานกับปากกาอื่นๆ ได้ ใช้ได้กับ Apple Pencil เท่านั้น แต่ถ้าใครที่มีงบประมาณจำกัด และไม่ได้จำเป็นต้องใช้งานฟังก์ชั่น Apple Pencil นั้นก็สามารถซื้อปากกา Stylus อื่นๆ มาใช้งานกันได้เลย


อ่านบทความเพิ่มเติม / เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

เกมไม่ใช้เน็ต สนุกๆ
สาย Apple Watch, สายนาฬิกา Apple Watch
Wordle, Wordle คืออะไร, เกมทายคำศัพท์, เกมทายคำศัพท์ภาษาอังกฤษ, เกมทายคำศัพท์ภาษาไทย
คีย์ลัด MacBook, ปุ่มลัด MacBook
แท่นชาร์จไร้สาย iPhone
สายชาร์จไอโฟน
อัดหน้าจอ iPhone
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

เลือกซื้อ iPad Air และ iPad Pro 2024 รุ่นใหม่ แบบไหนดี สเปคสดใหม่ รุ่นเก่าราคาดี เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ iPad รุ่นใหม่ล่าสุดหลังจากที่เว้นวรรคมานานข้ามปี สำหรับรอบนี้ก็เริ่มที่ iPad Air 6 และ iPad Pro 2024 ที่มีการอัปเดตสเปคไปตามยุค จุดที่เห็นได้ชัดคือการเปลี่ยนชิปประมวลผลมาเป็น...

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน ดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ น่าซื้อมาใช้งาน ในราคาหลักร้อย อัพเดท 2024 การเลือกเคสไอโฟนมาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่อง โดยเฉพาะไอโฟนของเราก็ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีราคาอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางสูง การดูแลรักษาจึงควรต้องดีในระดับหนึ่ง เคสที่เราใช้ นอกจากที่จะให้ความสวยงามแล้ว ก็อาจจะต้องมีอีกคุณสมบัติ นั่นก็คือ การปกป้องตัวเครื่องที่ดีอีกด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำเคสไอโฟนที่น่าใช้งาน ในราคาหลักร้อย แต่มีดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ดี...

CONTENT

iPhone ตกน้ำ เปียกน้ำ โดนฝน 2024 แจ้งว่ามีของเหลวขณะเสียบสายชาร์จ แก้ไขเบื้องต้นใน 4 ขั้นตอน หนึ่งในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ก็คือมือถือเปียกน้ำ แม้มือถือส่วนใหญ่จะกันน้ำได้บ้าง แต่ก็อาจพบปัญหาตอนเสียบสายชาร์จ อย่างใน iPhone เองจะมีข้อความแจ้งว่าตรวจพบของเหลว และตัดการจ่ายไฟ ทำให้ไม่สามารถชาร์จไฟได้เลย โดยเฉพาะช่วงอากาศร้อนแบบนี้ หลายท่านคงมักหากิจกรรมที่เกี่ยวกับน้ำเพื่อคลายร้อน ไม่ว่าจะลงสระว่ายน้ำ หรือลงไปดำน้ำ เล่นน้ำทะเลเป็นต้น ที่สำคัญคือ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา...

How to

ไอแพดชาร์จไม่เข้าไม่ต้องตกใจ มีวิธีแก้ไขง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเองไม่ต้องส่งช่างให้เปลืองเงินอีกด้วย!! ยุคนี้ไม่ว่าใครก็ยอมรับว่าไอแพดเป็นแท็บเล็ตที่ดี ใช้ทำงานได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์แต่บางคนก็อาจเจอปัญหาว่าใช้ไปสักพักแล้วไอแพดชาร์จไม่เข้าเสียอย่างนั้นจนต้องพาเข้าศูนย์ Apple หรือถ้าหมดประกันก็ต้องพึ่งร้านตู้เจ้าต่างๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาได้ถูกจุดหรือก่อปัญหาอื่นเพิ่มแทนกันแน่? ซึ่งวิธีแก้ปัญหาไอแพดชาร์จไม่เข้านั้นง่ายกว่าที่คิดมากสามารถแก้เองก่อนได้ ถ้าเกินฝีมือแก้เองไม่ได้จะส่งช่างให้เช็คโดยละเอียดก็ไม่เสียดายภายหลังแน่นอน ปัญหาการชาร์จไม่เข้า หลักๆ คือพอร์ต USB-C หรือ Lightning อาจมาจากความสกปรกไม่ว่าจะหน้าคอนแท็คทองเหลืองเกิดคราบออกไซด์หรือมีฝุ่นจากกระเป๋าเข้าไปอุดตันเยอะจนดันหัวสายชาร์จไม่เข้า, สายชาร์จก็ไม่ได้มาตรฐานเลยชาร์จไม่ได้ ไปจนถึงเรื่องง่ายๆ อย่างการเสียบชาร์จเข้าพอร์ต USB ของพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแล้วกระแสไฟไม่พอชาร์จก็อาจเกิดขึ้นได้เหมือนกัน ซึ่งปัจจัยต่างๆ ในตัวอย่างก็แก้ได้ไม่ยาก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก