Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

หูฟังไร้สายยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง เพียงแค่หลักร้อย อัพเดต 2022

หูฟังไร้สายยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง เพียงแค่หลักร้อย แต่คุณภาพเกินคุ้ม อัพเดต 2022

หูฟังไร้สายยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง

ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดด แม้กระทั่งหูฟังเองก็ได้รับการพัฒนาให้กลายเป็นแบบไร้สายไปเรียบร้อยแล้ว เพื่อความสะดวกในการใช้งาน และง่ายต่อการพกพา ไม่ต้องเสียเวลาแกะสาย หรือยุ่งยาก สายพัน ให้รำคาญใจ แต่หูฟังไร้สายนั้นก็มีด้วยกันหลากหลายราคา ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น แต่สำหรับยุคนี้ที่เราต้องเจอกับวิกฤตทั้งด้านเศรษฐกิจ และโรคระบาด การจะหาหูฟังนั้น ก็อาจจะต้องมองหาหูฟังในราคาประหยัด ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาชี้เป้าว่าหูฟังไร้สายยี่ห้อไหนที่ดี ราคาไม่แพง หลักร้อยไปจนถึงพันต้นๆ อยู่ในช่วงราคาที่เอื้อมถึงได้ มาดูกันเลย


1. Omthing True Wireless In-Ear Headphones

e2

มาเริ่มต้นหูฟังไร้สายตัวแรกกันเลยกับ หูฟัง Omthing True Wireless In-Ear Headphones ที่ทางแบรนด์เคลมไว้ว่ามีเทคโนโลยี CVC ลดเสียงรบกวนได้ดี ตัวหูฟังมีความกะทัดรัด เป็น Stereo เแบบ 3 มิติ ลงตัวทั้งเสียงทุ้ม และเสียงแหลมกลาง ตัวหูฟังยังมีน้ำหนักเบาเพียง 4 กรัม เท่านั้น ทำให้สวมใส่สบาย ส่วมใส่แบบ In-Ear ทำให้กระชับหู ไม่หลุดง่ายๆ ในส่วนของตัวเคสนั้น มาพร้อมช่องสำหรับชาร์จแบบ Type-C มาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ในระดับ IPX4 รองรับการทำงานกับอุปกรณ์ทั้งระบบ iOS และ Android เลย นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังเคลมไว้ว่า หูฟังไร้สายตัวนี้ สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง โดยหากรวมกับการชาร์จผ่านเคสแล้ว ก็สามารถใช้งานได้รวมกันสูงสุดกว่า 25 ชั่วโมงเลย

Advertisement

ราคา: 5xx-6xx บาท

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: Shopee


2. Sabbat X12 Pro

e3

มาต่อกันด้วยหูฟังราคาระดับกลาง แต่เบสแน่น ดีไซน์สวย เท่ สีสันสวยงาม กับ Sabbat X12 Pro กันเลย โดยตัวหูฟังจะเป็นหูฟังแบบ Earbuds สวมใส่สบาย แต่กระชับ ไม่หลุดง่ายๆ เหมาะสำหรับใครที่ไม่ชอบหูฟังแบบ In-Ear มากๆ มาพร้อมดีไซน์สวยงามทันสมัย รองรับการสั่งการด้วยการกดปุ่มที่หูฟัง ตัวเคสมาพร้อมช่องชาร์จแบบ Type-C มีมาตรฐานการกันน้ำ กันฝุ่นอยู่ที่ระดับ IPX5 รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.0 ทางแบรนด์ยังเคลมไว้ว่า สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 6 ชั่วโมง และเมื่อรวมกับการชาร์จที่ได้สูงสุดถึง 4 รอบ แล้วก็สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 30 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ราคา: ประมาณ 1,2xx บาท

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: Shopee


3. Xiaomi Redmi AirDots 2

e1

มาต่อกันด้วยหูฟังแบบไร้สาย ราคาน่ารัก จาก Xiaomi กับ Redmi AirDots 2 กันเลย โดยตัวหูฟังนั้น มีน้ำหนักเบาเพียงประมาณ 4.1 กรัมเท่านั้น ดีไซน์เรียบง่าย แต่ดูดี มาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 กันน้ำกันฝุ่นอยู่ที่ระดับ IPX4 มีความสามารถในการรองรับคำสั่งผ่านการกดที่หูฟังด้วย เช่น กด 1 ครั้ง เป็นการ รับสาย/วางสาย เป็นต้น สำหรับระยะเวลาในการใช้งานนั้น ทางแบรนด์เคลมไว้ว่า สามารถใช้ฟังเพลงและสนทนาต่อเนื่องได้ถึง 4 ชั่วโมง โดยใช้เวลาในการชาร์จ 1.5 ชั่วโมง ตัวหูฟังรองรับการเชื่อมต่อ ทั้งอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

ราคา: ประมาณ 4xx-7xx บาท

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: Shopee


4. Edifier X2

e4

สำหรับหูฟังไร้สาย Edifier X2 นั้น ทางแบรนด์เคลมว่าสามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 28 ชั่วโมงรวมกับการชาร์จครั้งอื่นๆ ตัวหูฟังมาพร้อมฟีเจอร์ลดสัญญาณรบกวนในการโทรเพื่อคุณภาพในการโทรที่ชัด สามารถควบคุมหูฟังได้ผ่านระบบสัมผัส ตัวหูฟังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1 มีความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่น ที่ระดับ IP54 สามารถใช้งานได้ยาวนาน 7 ชั่วโมง ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ตัวเคสมาพร้อมกับช่องสำหรับชาร์จแบบ Type-C ตัวหูฟังรองรับการเชื่อมต่อทั้งอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

ราคา: ประมาณ 6xx – 9xx บาท

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: Shopee


5. Eaudio P10 Xtreme

e5

สำหรับ Eaudio P10 Xtreme นั้น นอกจากราคาที่ไม่แรงแล้ว ยังมีจุดเด่นอยู่ที่ เทคโนโลยีการเชื่อมต่อใหม่ล่าสุดอย่าง Bluetooth 5.2 มาพร้อมความสามารถในการกันน้ำ กันฝุ่น ในระดับ IPX8 สามารถใส่อาบน้ำได้ ราดน้ำใส่ก็ได้ หรือจะฉีดน้ำก็ยังได้ แบตเตอรี่ก็ค่อนข้างใช้งานได้นาน โดยทางแบรนด์เคลมไว้ว่า สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 6-7 ชั่วโมง ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง มาพร้อมกับ Game Mode ที่จะทำให้เสียงไม่ดีเลย์ด้วย แถมยังมีเสียงที่หนา เบสแน่น รับรองได้ว่าฟังเพลงสนุกแน่นอน ตัวหูฟังมาพร้อมกับฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย เช่น การสลับเสียงเมนูภาษาไทย – ภาษาอังกฤษ, มีไฟ LED บอกสถานะการชาร์จ และตัวเลขบอกปริมาณแบตเตอรี่ที่กล่องเคส ในส่วนของตัวเคสมาพร้อมช่องสำหรับเสียบชาร์จแบบ Micro-USB รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ ทั้ง iOS และ Android

ราคา: ประมาณ 9xx บาท

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: Shopee


ตารางเปรียบเทียบหูฟังไร้สายแต่ละยี่ห้อ

หูฟังไร้สายราคาประเภทเทคโนโลยีการเชื่อมต่อพอร์ตการชาร์จจุดเด่น / สิ่งที่น่าสนใจระยะเวลาในการใช้งานการกันน้ำกันฝุ่น
Omthing True Wireless5xx – 6xx บาทIn-EarBluetooth 5.0USB Type-C– มีเทคโนโลยี CVC ลดเสียงรบกวนได้ดี
– เป็น Stereo เแบบ 3 มิติ ลงตัวทั้งเสียงทุ้ม และเสียงแหลมกลาง
– น้ำหนักเบาเพียง 4 กรัม
– สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
– หากรวมกับการชาร์จผ่านเคสแล้ว ก็สามารถใช้งานได้รวมกันสูงสุดกว่า 25 ชั่วโมง
สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ในระดับ IPX4
Sabbat X12 Pro1,2xx บาทEarbudsBluetooth 5.0USB Type-C– เบสแน่น ดีไซน์สวย เท่ สีสันสวยงาม
– รองรับการสั่งการด้วยการกดปุ่มที่หูฟัง
– สวมใส่สบาย แต่กระชับ ไม่หลุดง่ายๆ
– สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 6 ชั่วโมง
– เมื่อรวมกับการชาร์จที่ได้สูงสุดถึง 4 รอบ แล้วก็สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 30 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำ กันฝุ่นอยู่ที่ระดับ IPX5
Xiaomi Redmi AirDots 24xx – 7xx บาทIn-EarBluetooth 5.0Micro-USB– น้ำหนักเบาเพียงประมาณ 4.1 กรัม
– ดีไซน์เรียบง่าย แต่ดูดี
– รองรับคำสั่งผ่านการกดที่หูฟัง
– ฟังเพลงและสนทนาต่อเนื่องได้ถึง 4 ชั่วโมง โดยใช้เวลาในการชาร์จ 1.5 ชั่วโมงกันน้ำกันฝุ่นอยู่ที่ระดับ IPX4
Edifier X26xx – 9xx บาทEarbudsBluetooth 5.1USB Type-C– มาพร้อมฟีเจอร์ลดสัญญาณรบกวนในการโทรเพื่อคุณภาพในการโทรที่ชัด
– ควบคุมหูฟังได้ผ่านระบบสัมผัส
– สามารถใช้งานได้ยาวนาน 7 ชั่วโมง ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
– ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 28 ชั่วโมง
ความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่น ที่ระดับ IP54
Eaudio P10 Xtreme9xx บาทIn-EarBluetooth 5.2Micro-USB– มาพร้อมกับ Game Mode ที่จะทำให้เสียงไม่ดีเลย์
– มีเสียงที่หนา เบสแน่น
– สามารถ สลับเสียงเมนูภาษาไทย – ภาษาอังกฤษ
– มีไฟ LED บอกสถานะการชาร์จ และตัวเลขบอกปริมาณแบตเตอรี่ที่กล่องเคส
– ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 6-7 ชั่วโมง ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งความสามารถในการกันน้ำ กันฝุ่น ในระดับ IPX8

และทั้งหมดนี้คือหูฟังไร้สายราคาประหยัด แต่คุณภาพดีเกินราคา ที่ทีมงานได้นำมาแนะนำกัน สำหรับใครที่อยากได้หูฟังแบบไร้สาย แต่ยังไม่อยากเสียเงินก้อนใหญ่ไปกับหูฟังแพงๆ หรืออาจจะมีงบประมาณที่จำกัด สำหรับหูฟังที่ทีมงานนำมาแนะนำกันนั้น ก็หวังว่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกได้บ้างสำหรับหูฟังในระดับราคาเอื้อมถึงได้ง่าย แต่ใช้งานได้ดี


อ่านบทความเพิ่มเติม / เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%9F%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%B2
ศูนย์ iPhone ใกล้ฉัน
คีย์ลัด MacBook, ปุ่มลัด MacBook
แท่นชาร์จไร้สาย iPhone
Wordle, Wordle คืออะไร, เกมทายคำศัพท์, เกมทายคำศัพท์ภาษาอังกฤษ, เกมทายคำศัพท์ภาษาไทย
อัดหน้าจอ iPhone
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

10 หูฟังบลูทูธ ราคาไม่เกิน 1000 บาท แต่คุณภาพเกินคุ้ม อัพเดท 2024 หนึ่งใน Gadget ที่ในปัจจุบันเรียกว่าแทบจะขาดไปไม่ได้เลย นั่นก็คือหูฟัง โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เราต้องอยู่นอกบ้าน การจะหยิบมือถือหรืออุปกรณ์ต่างๆ มาเปิดฟังหรือรับชมคอนเทนต์ อาจจะไม่สะดวกนักถ้าต้องเปิดจากลำโพง เพราะนอกจากจะเป็นการรบกวนรอบข้างแล้ว เราเองยังฟังได้ไม่ถนัดอีกด้วย และหูฟังที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ก็คือหูฟังไร้สายที่รองรับการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณบลูทูธนั่นเอง ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมหูฟังบลูทูธราคาไม่เกินพัน แต่คุณภาพเกินคุ้ม...

Accessories review

Sony WF-1000XM5 ภาคต่อหูฟังขั้นเทพ เสริมสุดยอดประสบการณ์ฟังเพลงให้เหนือชั้น!! ผ่านไป 2 ปี หลังจาก Sony ส่ง Sony WF-1000XM4 หูฟังที่ขึ้นชื่อเรื่องฟังเพลงดีตัดเสียงได้เยี่ยม ปีนี้ก็เป็นเวลาของรุ่นใหม่อย่าง Sony WF-1000XM5 ซึ่งหูฟัง True Wireless ตัวใหม่นี้ แม้บางคนเห็นสเปคกับดีไซน์หลายๆ อย่างแล้วอาจรู้สึกไม่อยากอัพเดทเป็นรุ่นใหม่ก็จริง แต่ทางบริษัทก็ไม่กั๊กสเปคหรือย้อมของเก่ามาขายอย่างแน่นอน เริ่มจากไดรเวอร์ก็อัพเดทจากรุ่นก่อนเป็น...

Buyer's Guide

หูฟังไร้สายเล่นเกม 8 รุ่นงบ 3,000 บาท ใส่สบาย แบตอึด เสียงคมชัด Surround ตัดเสียงรบกวนปี 2023 รุ่นไหนโดน หูฟังไร้สายสำหรับคอเกมที่จัดมาให้เป็นแนวทางทั้ง 8 รุ่นในปี 2023 นี้ รวมมาให้ทั้งในเรื่องของราคาที่จับต้องได้ และมีดีไซน์ไม่ธรรมดา จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเกมแนว Action, MOBA หรือ...

CONTENT

หูฟัง Bluetooth ไร้สายพร้อมสายคล้องแบบนี้บอกเลย ถูกใจสายออกกำลังกายแน่นอน! หูฟัง Bluetooth ไร้สายนอกจากดีไซน์ยอดนิยมอย่าง True Wireless ที่ผู้ผลิตแต่ละบริษัทใส่ใจพัฒนาแล้วเปิดตัวโมเดลใหม่ๆ เป็นประจำ แต่หูฟัง TWS ก็มีข้อเสียใหญ่หลวงอยู่ คือ ถ้าใครเป็นคนขี้ลืมแล้วทำหายสักข้างก็ใช้งานไม่ได้แล้วเจ้าหูฟังตัวโปรดก็ต้องไปลงเอยในถังขยะอุปกรณ์ไอที หรือวางทับกระดาษทิ้งไว้ให้เสียอารมณ์ หรือดีหน่อยใช้ AirPods ก็ยังไปซื้อแยกข้างมาใช้ได้บ้าง ดังนั้นถ้าใครเจอปัญหาหรือห่วงว่าจะเกิดปัญหานี้ หูฟัง Bluetooth ไร้สายแบบมีสายคล้องคอ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก