Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด อัพเดต 2022

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022

สายชาร์จไอโฟน

เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย


การรองรับ MFi คืออะไร

cq5dam.web .1280.1280
Cr: Apple

หลายๆ คนอาจจะรู้สึกสงสัยหรืองงๆ กันว่า MFi คืออะไร MFI (Made For iPhone iPod iPad) ก็คือ มาตรฐานที่การันตีคุณภาพว่าอุปกรณ์นั้นๆ รองรับกับผลิตภัณฑ์ของ Apple โดยเฉพาะ iPhone, iPod และ iPad นั่นเอง (สำหรับอุปกรณ์อื่นๆ ก็มีโลโก้ทำนองนี้เหมือนกัน) ต้องบอกก่อนว่า MFi นั้นไม่ได้มีแค่กับสายชาร์จเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น

Advertisement
 • HomeKit:  อุปกรณ์นั้นๆ ใช้คุมเครื่องใช้ในบ้าน อย่างหลอดไฟ, ประตูบ้านหรือเครื่องวัดอุณหภูมิ ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Apple และ Siri ได้ด้วย
 • AirPlay audio: อุปกรณ์ชิ้นนั้นรองรับการแชร์เพลงจากอุปกรณ์ Apple ได้
 • Find My: อุปกรณ์ชิ้นนั้นใช้หาของใช้ส่วนตัวที่ทำหายไปได้ด้วยแอพฯ Find My ได้ รวมทั้งรักษาความเป็นส่วนตัวของเจ้าของเครื่องด้วย
 • CarPlay: เครื่องเสียงในรถยนต์รุ่นนั้นสามารถใช้งานกับ iPhone ของเราได้อย่างต่อเนื่องลื่นไหล และกราฟฟิคบนหน้าจอคุมการทำงานง่ายและทำให้ผู้ขับโฟกัสกับท้องถนนได้ดี

โดยหลักๆ แล้ว Apple ได้กำหนดลิขสิทธิ์ของ MFi ไว้ 2 แบบด้วยกัน คือ ลิขสิทธิ์การพัฒนา ที่จะมีสิทธิ์ในการออกแบบตัวสินค้าได้อย่างเดียว และลิขสิทธิ์การผลิต ที่จะได้ทั้งออกแบบและได้รับใบรับรองสิทธิ์ในการซื้อขายชิ้นส่วน MFi เพื่อใช้ผลิตสินค้าสำเร็จรูปออกมาวางจำหน่ายได้ รวมไปถึงได้รายงานประมาณการยอดขายจากทาง Apple เพื่อวางแผนในการผลิตสินค้าด้วย

ดูอย่างไรว่าอุปกรณ์นั้นๆ ได้รับการรับรอง MFi จาก Apple จริงๆ

โดยทั่วไปแล้วเราจะเห็นว่าสัญลักษณ์ MFi จาก Apple นั้น เป็นเพียงโลโก้ธรรมดา ที่ใครก็สามารถพิมพ์ หรือตัดต่อ ลงบนกล่องหรือตัวสินค้าได้ แต่ทั้งนี้ ก็ยังพอมีวิธีการดูคร่าวๆ อยู่ ว่าสัญลักษณ์ MFI บนกล่องหรือผลิตภัณฑ์นั้นๆ เป็นสินค้าที่ได้รับรอง MFi จริงๆ

 • สังเกต Art Work: ถึงแม้ว่าทั่วไปแล้ว ลักษณะของโลโก้จะเหมือนๆ กันไปหมด แต่ก็อาจมีจุดสังเกต อย่าง เช่น ตัวอักษรไม่เหมือนกับของ Apple หรือ โลโก้ไม่ตรง อันนี้ก็อาจจะคิดได้ว่าไม่ใช่ MFI ของ Apple จริงๆ
 • ดูว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นๆ เข้าข่ายอุปกรณ์ที่ได้รับการรับรอง MFi หรือไม่: อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว ว่าอุปกรณ์ที่ได้รับการรับรอง MFi นั้นมีอะไรบ้าง ถ้าเราเห็นว่าสินค้าชิ้นนั้นๆ ไม่น่าจะจัดอยู่ในประเภทไหนเลย ก็คาดว่าไม่ใช่สินค้าที่ได้รับ MFi จาก Apple ก็ได้
ch1
 • ตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ แบรนด์ หรือสิ้นค้าชิ้นนั้น ได้รับการรับรอง MFi หรือไม่
  • สามารถเข้าไปตรวจสอบผลิตภัณฑ์ แบรนด์ หรือ UPC/EAN ได้ที่: MFi Licensee App

แนะนำสายชาร์จคุณภาพดี ราคาประหยัด

1. ZMI AL873/AL873K

ch2

แบรนด์ ZMI นั้นเป็นแบรนด์ที่เชื่อว่าใครหลายคนต้องรู้จัก โดยเป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้บริษัท Zimi Corporation ซึ่งเป็นบริษัทที่ Xiaomi ได้ร่วมลงทุนด้วย สินค้าของ ZMI จะเกี่ยวข้องกับระบบการชาร์จทั้งหมด เช่น สายชาร์จ, พาวเวอร์แบงค์, อแดปเตอร์ โดยจุดเด่น คือ ราคาที่ค่อนข้างถูกและคุณภาพที่ดี สามารถใช้งานได้ยาวนาน ไม่พังง่าย การจ่ายไฟค่อนข้างเสถียร ในส่วนของสายชาร์จไอโฟนนั้น ZMI ก็มีทั้ง  Lightning to USB-A และ Lightning to USB-C เลย รูปแบบของสายก็จะมีทั้งสายถักและสายแบบธรรมดา ในส่วนของสายที่จะมาแนะนำกัน นั่นก็คือ ZMI AL873/AL873K นั่นเอง

 • สินค้าได้รับการรับรองมาตรฐาน MFi จาก Apple
 • ตัวสายมีความยาว 1 เมตร, 1.5 เมตร
 • รองรับกำลังไฟ 3A
 • สามารถทนการหักงอได้มากกว่า 10,000 ครั้ง
 • ตัวสายเป็นสายไนลอน ถักด้วย Polypropylene รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 50KG
 • หัวข้อต่อหุ้มพิเศษ และตัวสายหุ้มด้วยฉนวน 5 ชั้น
 • รับประกัน 2 ปี

ราคา: 3xx-5xx บาท

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่: ZMI, Shopee


2. UGREEN (US171)

ch3

UGREEN เป็นอีกแบรนด์ที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย สินค้าอยู่ในราคาประหยัด ที่มาพร้อมกับคุณภาพที่ดีในระดับหนึ่ง ตัวแบรนด์มีผู้ใช้งานกว่า 40 ล้านคน จาก 100 ประเทศทั่วโลก สำหรับสายชาร์จที่เราจะมาแนะนำกันนั้น จะเป็น UGREEN US171 โดยตัวสายเป็นสายแบบ USB Type-C to Lighting สามารถชาร์จ iPhone X จาก 0% ถึง 50% ได้ในเวลาเพียง 30 นาที

 • สินค้าได้รับการรับรองมาตรฐาน MFi จาก Apple
 • รองรับการจ่ายไฟ 3A
 • PD Fast Charging
 • สายหุ้มด้วย TPE
 • ตัวสายยาว 1, 1.5 และ 2 เมตร
 • สามารถใช้สายนี้กับ Adapter จ่ายไฟชนิด USB-C รุ่น Apple 29W, 61W หรือ 87W
 • รองรับทั้งการชาร์จและถ่ายโอนข้อมูล

ราคา: 3xx – 4xx บาท

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่: UGREEN, Shopee


3. Baseus สายชาร์จ PD USB-C 20 วัตต์ 18 วัตต์

ch4.1

มาต่อกันด้วย สายชาร์จ PD USB-C 20 วัตต์ 18 วัตต์ จาก Baseus แบรนด์จากจีน ที่มีสโลแกนว่า ‘Base on User’ ตัวแบรนด์ผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโยลีมากมาย ในราคาเอื้อมถึงได้ง่าย มาพร้อมคุณภาพที่ใช้งานได้ดีพอสมควรเลย

 • สินค้าได้รับการรับรองมาตรฐาน MFi จาก Apple
 • รองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 20W เข้ากันได้กับ PD 18W
 • ความยาวสาย 1 เมตร, 2 เมตร
 • ตัวสายเป็นโลหะสังกะสีกับลวดถักไนล่อน

ราคา: 1xx บาท

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่: Shopee


4. AUKEY BAL4

ch5

สายชาร์จจากแบรนด์ AUKEY แบรนด์จากประเทศเยอรมัน รุ่นที่จะนำมาแนะนำก็จะเป็นรุ่น BAL4 ซึ่งเป็นสายแบบ USB Type-A to Lightning ตัวสายเป็นสายถักไนลอนแข็งแรงและไม่ขาดหรือหักง่าย ใช้งานได้นาน นอกจากนี้ทางผู้ผลิตก็เคลมประสิทธิภาพไว้ด้วยว่าสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วกว่าสายมาตรฐานของ Apple ราว 10% เลยทีเดียว

 • สินค้าได้รับการรับรองมาตรฐาน MFi จาก Apple
 • ตัวสายมีความยาว 1.2 เมตร และ 2 เมตร
 • รองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 2.4A
 • หัวชาร์จหุ้มด้วย วัสดุการผลิตเกรดพรีเมี่ยม ผลิตจากอลูมิเนียมทนทานต่อการใช้งาน

ราคา: 5xx บาท

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่: Shopee


5. Choetech C94 สายชาร์จไนลอน PD 30W Type-C

ch6

สายชาร์จไอโฟนจากแบรนด์ Choetech ซึ่งเป็นแบรนด์คุณภาพในราคาย่อมเยาอีกแบรนด์หนึ่ง โดยรุ่นที่นำมาแนะนำกันนั้นก็จะเป็นสายชาร์จ USB Type-C to Lightning รองรับการชาร์จเร็ว ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถทนต่อโค้งงอกว่า 40,000 ครั้ง ในการทดสอบในห้องปฏิบัติการ

 • สินค้าได้รับการรับรองมาตรฐาน MFi จาก Apple
 • ตัวสายมีความยาว 1.2 เมตร
 • สามารถใช้สายนี้กับ Adapter จ่ายไฟชนิด USB-C รุ่น Apple 29W, 30W, 61W หรือ 87W
 • รองรับการชาร์จ 18W กับไอโฟน
 • รองรับการชาร์จสูงสุด 30W
 • รับประกัน 18 เดือน

ราคา: 3xx บาท

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่: Shopee


ตารางเปรียบเทียบสายชาร์จไอโฟน

สายชาร์จ iPhoneราคาวัสดุความยาวรองรับการชาร์จ
ZMI AL873/AL873Kประมาณ 3xx-5xx บาทตัวสายเป็นสายไนลอน ถักด้วย Polypropylene1 เมตร, 1.5 เมตร– รองรับกำลังไฟ 3A
– PD 3.0
UGREEN (US171)ประมาณ 3xx – 4xx บาทตัวสายหุ้มด้วย TPE1 เมตร, 1.5 เมตร และ 2 เมตร– รองรับการจ่ายไฟ 3A
– รองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 36W
Baseus สายชาร์จ PD USB-C 20 วัตต์ 18 วัตต์ประมาณ 1xx บาทตัวสายเป็นโลหะสังกะสีกับลวดถักไนล่อน1 เมตร, 2 เมตร– รองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 20W
– เข้ากันได้กับ PD 18W
AUKEY BAL4ประมาณ 5xx บาทตัวสายเป็นสายถักไนล่อน1.2 เมตร และ 2 เมตรรองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 2.4A
Choetech C94 สายชาร์จไนลอน PD 30W Type-Cประมาณ 3xx บาทตัวสายเป็นสายถักไนล่อน1.2 เมตร– รองรับการชาร์จ 18W กับไอโฟน
– รองรับการชาร์จสูงสุด 30W

และทั้งหมดนี้ก็คือสายชาร์จ iPhone ที่ทีมงานได้นำมาแนะนำกัน โดยจะมีราคาหลักร้อย สามารถหาซื้อได้ง่าย แถมมีคุณภาพที่ดี เหมาะสำหรับการเป็นทางเลือกให้กับคนที่ไม่อยากเสียเงินหลักพันไปกับสายชาร์จ หรือกำลังมองหาสายชาร์จสำรอง ไว้พกพา ไม่ต้องกลัวหาย สายชาร์จเหล่านี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว ทั้งนี้ ถ้าใครอยากซื้อสายชาร์จไอโฟนแท้ก็สามารถเข้าไปซื้อได้กับทาง Apple โดยตรงได้เลย โดยสายชาร์จทั้ง USB Type-A to Lightning และ สายแบบ USB Type-C to Lightning มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 690 บาท ซึ่งก็ถือว่าไม่ได้แรงจนเกินไป อย่างไรก็ตามถ้าชื่นชอบแบบไหนก็สามารถไปเลือกหาซื้อมาใช้งานกันได้เลยนะ


อ่านบทความเพิ่มเติม / เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

เคสไอแพด, เคส iPad
ส่วนขยาย Chrome Extensions
คีย์ลัด AutoCAD, คำสั่งลัด AutoCAD
เปลี่ยนแบตไอโฟน, เปลี่ยนแบต iPhone
โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ฟรี
ปรับภาพให้ชัด ออนไลน์
เปรียบเทียบ iPhone 13
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำฟิล์มกระจกไอโฟน ราคาดี ติดตั้งง่าย แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นรอยขีดข่วน อัปเดต 2023 ต้องยอมรับว่า สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นใช้งานระบบสัมผัสเป็นหลัก จึงทำให้มีหน้าจอขนาดใหญ่ และยิ่งหน้าจอมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องการการปกป้องที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับ iPhone สมาร์ทโฟนจาก Apple ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำฟิล์มกระจก iPhone ที่จะช่วยปกป้องหน้าจอ iPhone...

CONTENT

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max ไป หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ก็คือการเปิดตัวชิป A17 Pro สำหรับไอโฟนในรุ่นโปรเท่านั้น นอกจากจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพแล้ว ในเชิงเทคโนโลยีเองก็มีจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในหลายองค์ประกอบเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าชิปรุ่นใหม่นี้มีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่ Apple...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

CONTENT

GravaStar ALPHA 65 GAN FAST CHARGER 65W ชาร์จไฟสไตล์โรบอท พอร์ต USB 3 ช่องรองรับ PD3.0 GravaStar ALPHA 65 GAN FAST CHARGER เป็นที่ชาร์จไฟขนาดกระทัดรัด ดีไซน์ทันสมัยไม่เหมือนใคร จากค่ายที่เน้นในเรื่องการออกแบบที่แปลกใหม่ มาในรูปลักษณ์ของโรบอท โดยมีพอร์ตชาร์จมาให้ถึง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก