Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

แนะนำเว็บไซต์อบรมออนไลน์ได้เกียรติบัตร 2564 ฟรี ลงทะเบียนง่ายๆ ใครก็เรียนได้

แนะนำคอร์สเรียนออนไลน์ อบรมออนไลน์ได้เกียรติบัตร 2564 ฟรี ลงทะเบียนง่าย ใครๆ ก็เรียนได้

อบรมออนไลน์ได้เกียรติบัตร 2564 ฟรี

ผ่านพ้นปี 2021 หรือ 2564 กันมาแล้วเล็กน้อย แต่ถึงอย่างนั้น ช่วงต้นปีนี้ก็ยังไม่ได้มีอะไรอัพเดตขึ้นมามากมายนัก สำหรับ คอร์สอบรมออนไลน์ได้เกียรติบัตรได้เกียรติบัตร 2564 ฟรี นั้น ก็ยังคงมีให้เราได้ลงทะเบียนเรียนกันอยู่ ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำช่องทางดีๆ สำหรับการอบรมออนไลน์ พร้อมกับอัพเดตคอร์สเรียนใหม่ๆ ประจำช่วงต้นปี 2565 นี้ด้วย มาดูกันเลย


การอบรมออนไลน์ หรือ การเรียนออนไลน์ (Online Learning) นั้น ถือเป็นการเรียนการสอนผ่านช่องทางออนไลน์ หรือเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากในปัจจุบันเลย เพราะทั้งสะดวก ง่าย แม้กระทั่งคนที่ไม่สะดวกในการเดินทางก็สามารถเข้าเรียนได้ แถมด้วยสถานการณ์ COVID-19 ที่แพร่ระบาดอย่างหนักไปทั่วโลก ก็ทำให้เกิดแนวทางการแก้ปัญหาในด้านการเรียนการสอน เป็นการสอนผ่านสื่อหรือช่องทางออนไลน์ แต่สิ่งที่เราจะให้ความสำคัญในวันนี้ก็จะเป็นคอร์สอบรมออนไลน์ได้เกียรติบัตร 2564 ฟรี ที่จะเป็นคอร์สเรียนออนไลน์ ที่เราสามารถเข้าไปลงทะเบียนเรียนได้ฟรี แถมเมื่อเรียนจบแล้วก็ยังได้ใบเกียรติบัตรอีกด้วย สะดวกมากๆ แถมยังได้ประโยชน์ เช่น ในการสมัครงาน เราก็สามารถใช้ใบเกียรติบัตรที่เราได้มา ใส่ลงในประสบการณ์ของเรา ว่าตัวเราเองมีความรู้และได้ผ่านการอบรมในเรื่องนั้นๆ มาบ้างแล้ว ถือเป็นการยกระดับความรู้และเพิ่มความน่าสนใจในตัวเรายิ่งขึ้นอีกด้วย

Advertisement

1. CHULA MOOC | คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

อบรมออนไลน์ได้เกียรติบัตร 2564 ฟรี

มาเริ่มกันกับเว็บไซต์แรกกันเลย กับ CHULA MOOC คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี โดย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยนั่นเอง ภายในเว็บไซต์ก็จะมีข้อมูลต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นคอร์สเรียนออนไลน์ที่เปิดให้เราได้ลงทะเบียนเรียนกันฟรีๆ รวมไปถึงการอบรมออนไลน์ได้เกียรติบัตร 2564 ฟรี ด้วย คอร์สเรียนนั้นก็มีมากมายหลากหลายภาควิชา ไม่ว่าจะเป็น การตลาด, ประวัติศาสตร์, ภาษาศาสตร์, วิทยาศาสตร์ ฯลฯ แต่ละวิชาหรือคอร์สให้ลงเรียนนั้น ก็จะมีเงื่อนไขอยู่บางประการ เช่น บางคอร์สจะจำกัดวันที่และเวลาในการลงทะเบียนเรียน, บางคอร์สจะจำกัดจำนวนที่นั่งหรือจำนวนผู้ลงทะเบียนเรียน ฯลฯ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คอร์สเรียนนั้นก็จะมีเปิดให้เราได้ลงทะเบียนเรียนอยู่ตลอดๆ มีอัพเดตใหม่ทั้งปีเลย

สำหรับวิธีการลงทะเบียนอบรมออนไลน์ได้เกียรติบัตร 2564 ฟรี นั้นก็มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากเลย สามารถทำได้ดังนี้

 • เริ่มต้นนั้นให้เราเข้าไปที่เว็บไซต์ CHULA MOOC >> ที่แถบเมนูหลักด้านบน เลือก คอร์สเรียน >> เราก็จะเข้าสู่หน้าคอร์สเรียนออนไลน์ที่กำลังเปิดสอนหรือเปิดให้ลงทะเบียนอยู่นั่นเอง
c2
 • แต่ละคอร์สที่เปิดนั้นก็จะมีข้อมูลบอกว่าขณะนี้เหลือที่ว่างให้เราได้ลงทะเบียนเรียนอีกกี่ที่นั่ง, เรายังสามารถเลือกดูคอร์สเรียนได้ไม่ว่าจะเป็น คอร์สทั้งหมด, คอร์สใหม่, คอร์สที่ยังเปิดอยู่, คอร์สที่จะเปิดเร็วๆ นี้ ฯลฯ
 • เมื่อเราได้คอร์สเรียนที่ต้องการแล้ว ให้คลิกเข้าไป >> จากนั้นเราก็จะพบกับข้อมูลรายไปถึงคำอธิบายคอร์สเรียน ว่าคอร์สเรียนนี้ มีการสอนเกี่ยวกับอะไรบ้าง เปิดให้ลงทะเบียนเรียนเมื่อไหร่, จำนวนที่เปิดรับเข้าเรียน, วัตถุประสงค์, เกณฑ์การวัดและประเมินผลเพื่อได้รับเกียรติบัตรหรือ Certificate of Completion ฯลฯ
 • ให้เราคลิกที่ ‘ลงทะเบียนเรียน’
c3
 • เราจะเข้าสู่หน้าที่มีข้อมูลของ learning path หรือหลักสูตรการเรียนนั่นเอง ว่าแต่ละบทเรียนมีอะไรบ้าง ในหน้านี้เองที่ที่เราจะต้องทำการลงทะเรียนเพื่อเข้าคอร์สเรียนออนไลน์ สำหรับผู้ใช้งานใหม่นั้น สามารถสมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบได้โดย
  • Log in with Facebook : คือการลิงก์หรือเชื่อมต่อบัญชีกับ Facebook ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกมากๆ
  • Log in with CourseVille Platform ก็จะเป็นการลงชื่อเข้าใช้ผ่านทางบัญชี my CourseVille ที่เราสามารถเข้าไปสมัครสมาชิกใหม่ได้ฟรี
 • เมื่อเราทำการ Log in หรือ ลงชื่อเข้าสู่ระบบแล้ว ในส่วนนี้ก็จะเปลี่ยนเป็นข้อความ ‘Click to Enroll’ ให้เราเลือกตรงนี้ได้เลย เพื่อทำการลงทะเบียนเรียน
c4
 • จากนั้นเราก็จะเจอกับหน้าต่างที่จะแสดงข้อมูล Learner ID และ Learner’s name ซึ่งเป็นข้อมูลที่จะถูกบันทึกและเป็นชื่อที่จะออกในใบเกียรติบัตรของเรานั่นเอง >> คลิกที่ Enroll >> เพียงเท่านี้เราก็สามารถเรียนคอร์สเรียนออนไลน์ หรือ อบรมออนไลน์ได้เกียรติบัตร 2564 ฟรี ได้เรียบร้อยแล้ว

คอร์สเรียนออนไลน์ที่น่าสนใจ อัพเดต มกราคม 2022


2. Welcome | MOOC (mahidol.ac.th)

c6

ต่อมา เรามาดคอร์สเรียนออนไลน์ หรือ คอร์สอบรมออนไลน์ได้เกียรติบัตร 2564 ฟรี จากทางมหาวิทยาลัยมหิดลกันบ้าง เพราะมีให้เราเลือกลงทะเบียนมากมายหลากหลายไม่แพ้กับทางฝั่งของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเลย สำหรับ MUx นั้น ถือเป็นแหล่งการเรียนรู้ออนไลน์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย มีการอัพเดตคอร์สเรียนใหม่ๆ อยู่ตลอด ทั้งยังครอบคลุมหลากหลายภาควิชา ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยี, การตลาด, การสื่อสาร, ภาษา, คอมพิวเตอร์ ฯลฯ แถมหลายๆ คอร์สก็เปิดให้ลงเรียนได้อยู่ตลอดๆ เลยด้วย

สำหรับวิธีการลงทะเบียนอบรมออนไลน์ได้เกียรติบัตร 2564 ฟรี นั้นก็มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากเลย สามารถทำได้ดังนี้

c5
 • เริ่มต้นนั้น ให้เราเข้าไปที่เว็บไซต์ MOOC (mahidol.ac.th) จากนั้นเราก็จะเจอกับข้อมูลต่างๆ ของเว็บไซต์ รวมไปถึงคอร์สเรียนด้วย
  • สำหรับการลงทะเบียนหรือการลงชื่อเข้าใช้ในระบบนั้น เราจะ Login ก่อน หรือหลังจากที่เลือกคอร์สเรียนแล้วก็ได้
 • เมื่อเลื่อนลงมาด้านล่าง เราก็จะพบกับคอร์สเรียนล่าสุดที่เปิดให้ลงทะเบียนเรียนอยู่ รวมไปถึงคอร์สที่ได้รับความนิยม หรือเราจะเลือกหาจากหมวดหมู่วิชาก็ได้ เช่น Activity Transcript, Digital Literacy, Finance and Management Literacy ฯลฯ ซึ่งเมื่อคลิกเข้าไป เราก็จะเจอกับรายวิชาอีกมากมายหลากหลายเลย
 • เมื่อได้คอร์สเรียนที่เปิดให้ลงทะเบียน และเราต้องการที่จะเรียนแล้ว ให้เราคลิกเข้ามายังคอร์สเรียนนั้น ๆ เราก็จะเจอกับหน้าของข้อมูลเกี่ยวกับคอร์สที่เราจะลง ทั้งคำอธิบาย, วัตถุประสงค์, ทีมผู้สอน ฯลฯ หากเราต้องการลงเรียน ก็สามารถคลิกเลือกที่ ‘Enroll in …’ ได้เลย
  • สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก หรือยังไม่ได้ลงชื่อเข้าสู่ระบบ ระบบก็จะพาเราไปยังหน้าสำหรับลงชื่อเข้าใช้งาน หรือสมัครสมาชิกนั่นเอง >> ให้เราเลือกที่ ‘For general public’ จากนั้นก็กรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ลงไป แล้วเลือก ‘create an account’
 • สำหรับการดูคอร์สเรียนของเรา หรือความคืบหน้าต่างๆ ของเรานั้น ก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลเหล่านี้ได้โดย ในเมนูหลักด้านบน เลือก ‘หลักสูตรของฉัน’ >> ในหน้านี้เราก็จะพบกับรายวิชาต่างๆ ที่เราได้ทำการลงทะเบียนเรียน รวมไปถึงหลักสูตรที่เราจบคอร์สไปแล้ว

คอร์สเรียนออนไลน์ที่น่าสนใจ อัพเดต มกราคม 2022


Thai MOOC

c7

สำหรับ Thai MOOC นั้น เป็นโครงการมหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย (Thailand Cyber University) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ซึ่งร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ อีกมากมายในการเป็นเสมือนแหล่งคอร์สเรียนออนไลน์ฟรี จากสถาบันหรือหน่วยงานต่างๆ เลยก็ว่าได้ ภายในเว็บก็จะมีหมวดหมู่รายวิชาต่างๆ ให้เราได้เลือกลงทะเบียน ไม่ว่าจะเป็น การศึกษาและการฝึกอบรม, อาหารและโภชนาการ, คณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์, คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี, ทักษะชีวิตและการพัฒนาตนเอง, ธุรกิจและการบริหารจัดการภาษาและการสื่อสาร ฯลฯ

วิธีการลงทะเบียนอบรมออนไลน์ได้เกียรติบัตร 2564 ฟรี นั้นก็มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากเลย สามารถทำได้ดังนี้

c8
 • เริ่มต้นนั้น ให้เราเข้าไปที่เว็บไซต์ Thai MOOC เราจะก็เจอกับหมวดหมู่รายวิชาที่มีคอร์สเรียน เมื่อเลื่อนลงมาด้านล่างก็จะเป็น รายวิชาที่แนะนำ และรายวิชาล่าสุดที่เปิดสอน เราสามารถเลือกดูคอร์สเรียนได้จากตรงนี้เลย
 • เมื่อได้คอร์สเรียนจากรายวิชาที่ต้องการแล้ว ให้เราคลิกเข้าไป ก็จะมีข้อมูลต่างๆ คร่าวๆ เช่น ชื่อรายวิชา, รหัส, คำอธิบายรายวิชา ฯลฯ >> เลือก ‘ไปยังรายวิชา’ >> จะเจอกับข้อมู,อื่นๆ เช่น วัตถุประสงค์, จำนวนชั่วโมง, เกณฑ์การวัดผล เป็นต้น >> เลือก ‘Enroll in …’
  • สำหรับการลงชื่อเข้าใช้งาน หรือ สมัครสมาชิกนั้น ก็มีให้เลือกเชื่อมต่อได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การลงชื่อเข้าใช้งานผ่านการเชื่อมต่อกับ LINE, Facebook, Google, Thai MOOC ฯลฯ เราสามารถเลือกได้ตามต้องการเลย

คอร์สเรียนออนไลน์ที่น่าสนใจ อัพเดต มกราคม 2022


(1) เรียนต่อนอก & บอกต่อคอร์ส by Dek-D on Twitter: “📚 #คอร์สดีบอกต่อ จัดเต็ม 68 คอร์สออนไลน์ #เรียนฟรี ส่งตรงจาก 8 มหาวิทยาลัยระดับท็อปของโลก มีหลากหลายศาสตร์ให้เลือกเรียน ตั้งแต่สายโปรแกรมเมอร์ ภาษา ธุรกิจ ประวัติศาสตร์ และอีกมากมาย! 📌 ตามไปเลือกเรียนได้เลยที่ https://t.co/aGfGg2wes5 https://t.co/fGWudQxMYf” / Twitter


เว็บไซต์อบรมออนไลน์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

1. 학문적 글쓰기를 위한 한국어 문법 | K-MOOC

c9

คอร์สเพิ่มทักษะภาษาเกาหลี จาก มหาวิทยาลัยซอกัง หรือ Sogang University นั่นเอง เหมาะสำหรับใครที่ต้องการเพิ่มทักษะด้านภาษาเกาหลี หรือ เตรียมตัวสอบ TOPIK หรือ Test of Proficiency in Korean ซึ่งเป็นการสอบวัดระดับความรู้ ความสามารถทางด้านภาษาเกาหลี ที่เป็นมาตรฐานวัดระดับการใช้ภาษาทั่วไป และยังเป็นมาตรฐานในการวัดระดับภาษาเกาหลีในมหาวิทยาลัยหรือใช้ในการสมัครงานด้วย


2. 68 Utterly Useful Free Online Courses by Harvard, MIT, & More | by Hazel Clementine | Medium

c10

สำหรับในเว็บไซต์นี้ก็จะเป็นคอร์สเรียนออนไลน์ จากมหาวิยลัยชื่อดังระดับโลกไม่ว่าจะเป็น Stanford, MIT, Harvard, Oxford เป็นต้น มีให้เลือกเรียนกว่า 68 คอร์สกันเลยทีเดียว สำหรับรายวิชานั้นก็มีมากมายอยากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Cryptography, โปรแกรมเมอร์, คอมพิวเตอร์, ภาษาศาสตร์, ธุรกิจ, เศรษฐศาสตร์, ประวัติศาสตร์ ฯลฯ สามารถเลือกได้ตามต้องการเลย แต่ต้องบอกไว้ก่อนนะ ว่าเป็นคอร์สเรียนแบบภาษาอังกฤษ สำหรับใครที่อยากลองฝึกภาษาหรือมีทักษะภาษาอังกฤษกันอยู่แล้ว ก็สามารถลงเรียนเพื่อเสริม เพิ่มความรู้กันได้เลย


และทั้งหมดนี้ก็คือคอร์สเรียนออนไลน์ รวมไปถึงการอบรมออนไลน์ได้เกียรติบัตร 2564 ฟรี ที่เปิดให้ลงมาจนถึงปี 2565 หรือ 2022 นี้นั่นเอง ใครที่สนใจ อยากเพิ่มความรู้ หรืออยากได้เกียรติบัตรเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการทำงานหรือใส่ไว้ใน Resume สำหรับใช้ในการสมัครงานต่างๆ ก็สามารถลองเข้าไปลงทะเบียนเรียนกันได้เลย


อ่านบทความเพิ่มเติม / เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

แอพแปลภาษา ถ่ายรูป ฟรี, แปลภาษาจากภาพ
แอพออกแบบโลโก้ ฟรี ออกแบบโลโก้ฟรี
แปลงไฟล์ PDF เป็น JPG ฟรี
ฟอนต์สวยๆ ฟรี
แอพดูหนังฟรีออนไลน์ใหม่ 2021
ปรแกรม ดาวน์โหลด YouTube ฟรี
ปรับภาพให้ชัด ออนไลน์
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

สอนลบลายน้ำ TikTok ฟรี ทำได้ทุกอุปกรณ์ ทั้ง คอมพิวเตอร์, iOS และ Android อัพเดท 2024 เชื่อว่าหลายๆ คน คงอยากดาวน์โหลดคลิปวิดีโอบน Social media ไม่ว่าจะเป็น Facebook, IG, TikTok ฯลฯ ที่ชอบมาเก็บไว้ แต่ในหลายแพลตฟอร์มนั้น เวลาที่เรากดดาวน์โหลดคลิปมาแล้วก็จะติดลายน้ำ...

Tips & Tricks

แนะนำวิธียื่นภาษีออนไลน์ ภ.ง.ด. 90/91 ทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ มือใหม่ก็สบาย อัปเดต 2024 ช่วงต้นปีแบบนี้ ก็ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับคนวัยทำงาน เพราะเป็นช่วงที่เราจะต้องทำการยื่นภาษี ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ สำหรับชาววัยทำงานที่ต้องยื่นภาษีประจำทุกปี หรือคนที่เพิ่งเริ่มทำงานแล้วต้องเริ่มยื่นภาษี สามารถทำผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ สะดวกสุดๆ ยื่นภาษี ต้องยื่นตอนไหน ยื่นได้ถึงเมื่อไร ? ใครบ้างที่ต้องเสียภาษี ยื่นภาษี...

Tips & Tricks

แนะนำเว็บลบภาพพื้นหลัง ลบเนียน ใช้งานง่าย ใช้ได้ฟรี ไม่ต้องพึ่งโปรแกรม อัปเดต 2023 การลบพื้นหลังรูปภาพ ให้เหลือเฉพาะส่วนที่เราต้องการกลายเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการลบพื้นหลังผ่านการใช้โปรแกรม, แอปพลิเคชัน รวมไปถึงวิธีที่ไม่ต้องพึ่งพาโปรแกรม ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำเว็บลบภาพพื้นหลัง ที่สามารถเข้าไปใช้งานกันได้ฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย แถมยังลบพื้นหลังให้รูปภาพได้เนียนอีกด้วย เหมาะสำหรับมือใหม่ หรือใครที่ต้องการใช้เครื่องมือแบบง่ายๆ จะมีเว็บไซต์ไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย แนะนำเว็บลบภาพพื้นหลัง ลบเนียน...

Tips & Tricks

แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ไม่เพี้ยน ฟรี ใช้ง่าย มือใหม่ก็สบาย อัปเดต 2023 การทำงานเอกสารนั้น หลายๆ ครั้งเราก็ต้องใช้งานไฟล์ PDF ในการส่งต่อหรือดาวน์โหลดมา หลายคนอาจจะติดปัญหาในเรื่องการจัดการไฟล์ PDF เช่น ต้องแก้ไข PDF หรือ แปลงไฟล์ PDF นั้น ความจริงแล้วสามารถทำงานได้ไม่ยากเลย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก