Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

รีพับลิคออฟเกมเมอส์(ROG)ประกาศเปิดตัวคลังเกมมิ่งโน้ตบุ๊กสุดล้ำในงานCES 2022

รีพับลิคออฟเกมเมอส์(ROG) ประกาศเปิดตัวทัพผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกมใหม่ล่าสุดที่งาน CES 2022 ภายใต้ชื่องาน ROG: The Rise of Gamersด้วยความภาคภูมิใจในการเป็นผู้นำในเทคโนโลยี และเป็นอีกครั้งที่ได้ทำการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่น่าตื่นเต้นสำหรับยุคที่การเล่นเกมไม่ใช่งานอดิเรกธรรมดาๆอีกต่อไป แต่เป็นจิตวิญญาณแห่งเทคโนโลยีในปัจจุบันROG พร้อมที่จะลุยสู่ตลาดในปี 2022 ด้วยระบบปฏิบัติการใหม่, CPUsใหม่ล่าสุดจาก Intel®และ AMD, GPUs จาก AMD และ NVIDIA®และผลิตภัณฑ์ต่างๆที่มีรูปแบบการใช้งานใหม่ทั้งหมด

Family Key Visual

Advertisement

Flow Z13 เกมมิ่งแท็บเล็ตใหม่ล่าสุดนำมาซึ่งอีกขั้นของการพกพาและการใช้งานที่หลากหลายของเกมมิ่งพีซีและฟอร์มแฟคเตอร์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ของ Zephyrus Duo 16, Zephyrus G14, และ Strixซึ่งเป็นสินค้าที่เป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลกอยู่แล้วนั้นมีความยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นROG ยังได้มีการประกาศเปิดตัวอุปกรณ์เสริมใหม่ในซีรีส์ Archer ซึ่งเป็นกระเป๋าสำหรับชุดเกมมิ่งเกียร์ และแอปพลิเคชันสำหรับประสบการณ์รูปแบบดิจิตอล ROG Citadel XV ที่ซึ่งเหล่าเกมเมอส์จะสามารถสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดนี้ได้ในที่เดียว

กราฟิกการ์ดสำหรับโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ GeForce RTX 3080 Ti เป็นการนำกราฟิกการ์ดระดับเรือธง 80 Ti ลงมาติดตั้งในโน้ตบุ๊กเป็นครั้งแรก โดดเด่นด้วยหน่วยความจำแบบ GDDR6 ขนาด 16GB ที่มีความเร็วสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาบนโน้ตบุ๊กโดย RTX 3080 Ti นั้นมีประสิทธิภาพที่สูงยิ่งกว่า TITAN RTX ซึ่งเป็นกราฟิกการ์ดสำหรับเครื่องเดสก์ท็อป และGeForce RTX 3070 Ti นั้นมีความเร็วสูงกว่า RTX 2070 SUPER บนโน้ตบุ๊กสูงสุดถึง 70%โดยสามารถให้เฟรมเรทได้ที่ 100 เฟรมต่อวินาทีบนความละเอียดระดับ 1440p

นอกจากนั้นแล้วยังมี Max-Q Technologies เจนเนอเรชั่นที่ 4พร้อมด้วย CPU Optimizer, Rapid Core Scaling, และ Battery Boost 2.0 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ, ความแรง, และอายุการใช้งานแบตเตอรี่

2022 Strix family scenario rendering

ROG Strix SCAR และ Strix G

ROG Strix SCAR รุ่นใหม่ล่าสุดถูกออกแบบโดยคำนึงคำนึงถึงผู้ที่ชื่นชอบกีฬา esports เป็นหลักสำคัญ ด้วยขุมกำลังของฮาร์ดแวร์ระดับสูงสุด, Windows 11 Pro, หน้าจอที่มีรีเฟรชเรทสูง, และ ROG Intelligent Cooling™ ที่ทำงานร่วมกับ Liquid Metal Conductonaut Extremeแรงสุดด้วยโปรเซสเซอร์ 12th Gen Intel Core™ i9-12900Hและกราฟิกการ์ดสำหรับโน้ตบุ๊ก NVIDIA GeForce RTX 3080 Ti ที่ใช้พลังงานสูงสุด 150Wบน Dynamic Boost Strix SCAR ถูกออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมที่มีเฟรมเรทสูง MUX Switch ทำให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพของกราฟิกการ์ดระดับท็อปสตอเรจแบบ PCIe® 4.0 x4 ที่ให้ความเร็วในการดึงใช้ข้อมูลทำได้รวดเร็วดั่งแสงและแรม DDR5 4800MHz ยังมีพื้นที่และความเร็วมากพอสำหรับการทำงานที่หลากหลาย

Strix SCAR มีขนาดหน้าจอให้เลือกทั้งแบบ 15 นิ้วและ 17นิ้วในขนาดหน้าจอ 15 นิ้วนั้นใช้หน้าจอแบบ IPS-level ที่มาพร้อมสามทางเลือก: QHD 240Hz, Full HD 300Hz, และ QHD 165Hzขณะที่SCAR รุ่นหน้าจอขนาด 17นิ้วจะมีหน้าจอแบบ QHD 240Hz หรือ Full HD 360HzStrix SCAR ทุกรุ่นยังรองรับ Dolby Vision® HDR เพื่อการรับชมที่เต็มอรรถรส พร้อมด้วย Adaptive-Sync เพื่อให้ได้การแสดงผลที่มีคุณภาพที่น่าทึ่งปราศจากการฉีกขาดและสะดุดของภาพและอัตราการตอบสนองในการแสดงผลที่เร็วถึง 3ms มั่นใจได้ว่าทุกการเคลื่อนไหวจะมีความคมชัดทำให้นักเล่นเกมไม่พลาดแม้รายละเอียดในการต่อสู้อันดุเดือด

ทัชแพดที่มีขนาดใหญ่ยิ่งขึ้นให้ความมั่นใจว่าทุกการควบคุมจะมีความแม่นยำแม้ไม่ได้ต่อเม้าส์แยก ลวดลายแบบดอทแมททริกซ์ให้ความรู้สึกสปอร์ต, คีย์บอร์ดมีไฟส่องสว่างแบบper-key RGB รองรับ Aura Sync ทั้งบนคีย์บอร์ดและบริเวณแถบไฟรอบตัวเครื่อง, มุมขอบตัวเครื่อง armor caps ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้เพื่อสะท้อนความเป็นตัวเองของเหล่าเกมเมอส์

ROG Strix G15 และ G17 รุ่นใหม่ใช้ขุมพลังโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ 9 6900HX และกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Ti ที่กำลังสูงสุด 150W บน Dynamic Boost ให้พลังประมวลผลเทียบเคียงได้กับรุ่นพี่G15 มีทางเลือกหน้าจอแบบ Full HD 300Hz และ QHD 165Hz ขณะที่ G17 จะใช้หน้าจอแบบ Full HD 360Hz และ QHD 240 Hz สำหรับการเล่นเกมที่เข้มข้นStrix G ทุกรุ่นใช้หน้าจอที่รองรับการแสดงผลแบบ Dolby Vision มีอัตราตอบสนองในการแสดงผลที่ 3ms และ Adaptive-SyncStrix G มาในตัวเครื่องสีเทา Eclipse Gray และสีตัวเครื่องแบบนีออนให้เลือกอีกสองสี Volt Green และ Electro Punk ให้ความโดดเด่นไม่เหมือนใคร

Strix ทุกรุ่นติดตั้งลำโพงให้ถึงสี่ตัวทำงานร่วมกับระบบจำลองเสียง Dolby Atmos®ซึ่งช่วยให้ได้เวทีเสียงที่สมจริงด้วยความโอบล้อม, เคลียร์ใส, และมีชีวิตชีวาในการต่อสู้อันดุเดือดระบบตัดเสียงอัจฉริยะTwo-way AI Noise Cancelation ช่วยกรองเสียงรบกวนเบื้องหลังออกสำหรับการสื่อสารทั้งขาไปและขากลับให้ทุกเสียงสนทนามีความดังและคมชัด

นอกจากนั้นแล้ว Strix ทุกรุ่นยังมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุสูง 90Wh รวมไปถึงการชาร์จแบบ 100W USB Type-C®สำหรับการใช้งานนอกสถานที่WiFi 6E และ 2.5G LAN ให้การเชื่อมต่อเน็ตเวิร์คที่ล้ำสมัยเพื่อลดอาการสะดุดให้น้อยที่สุดสำหรับทั้งการเชื่อมต่อแบบมีสายและไร้สายที่รองรับ

 2022 ROG Zephyrus G14G15M16 Family KV

ROG Zephyrus G14, G15, และ M16

ROG Zephyrus G14ที่ได้รับการชื่นชมอย่างล้นหลามว่าเป็นเครื่องเล่นเกมประสิทธิภาพสูงที่มีสไตล์, ตัวเครื่องพกพาสะดวก มาพร้อมเทคโนโลยีที่ดียิ่งขึ้นสำหรับปี 2022G14 รุ่นใหม่ติดตั้ง Windows 11 มาพร้อมใช้งานโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 9 และกราฟิกการ์ดสำหรับโน้ตบุ๊ก AMD Radeon RX 6000S Seriesนอกจากนั้นยังโดดเด่นด้วยMUX Switch เพื่อมอบประสิทธิภาพที่โดดเด่นและเฟรมเรทที่ดีที่สุด ระบบระบายความร้อนROG Intelligent Cooling พร้อมโลหะเหลวและvapor chamber ที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษให้ความมั่นใจถึงประสิทธิภาพที่เสถียรยอดเยี่ยมยาวนานจากสเปคระดับไฮเอนด์ขณะที่แรม DDR5 และ PCIe SSD ขนาด 1TB ช่วยให้การทำงานที่หลากหลายมีการตอบสนองที่ฉับไว

ออกแบบมาเพื่อให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าในขนาดตัวเครื่องที่พกพาได้ง่ายเป็นพิเศษดีไซน์สุดเฉียบของ G14 มาในสี Eclipse Gray หรือ Moonlight White โดดเด่นด้วยป้ายชื่อรุ่นแบบ Prismatic Logo พร้อมโฮโลแกรมให้เงาสะท้อนดึงดูดสายตา ฝาเครื่องปกคลุมไปด้วยช่องที่เจาะอย่างปราณีตด้วยกระบวนการ CNC มากถึง 14,969 ช่องและหลอดไฟ mini LEDs 1,449 ดวง ในรุ่นที่โดดเด่นด้วยหน้าจอ AniMe Matrix™ —จำนวนหลอดLEDs ที่มีมากกว่ารุ่นของปีก่อนหน้าทำให้สามารถสร้างสรรค์แอนิเมชันใหม่ๆได้มากขึ้นเพื่อความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเครื่อง

G14 นับเป็นโน้ตบุ๊กรุ่นแรกๆของ ROG ที่มาพร้อมกับหน้าจอใหม่ล่าสุด Nebula ซึ่งสามารถแสดงผลได้ที่ระดับ 120Hz ที่ความละเอียด QHD ให้ความสว่างสูงสุด 500nits แสดงสีสันได้กว้างสูงสุด 100% DCI-P3 และมีความไวในการแสดงผลที่ 3ms —พร้อมด้วย Dolby Vision, Adaptive-Sync, และการรับรองจาก Pantone®เพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่น่าตื่นตะลึง สีที่เที่ยงตรงและลดการฉีกขาดหรือการสะดุดของภาพให้เกิดขึ้นน้อยที่สุด หน้าจอยังได้รับการขยายให้ได้อัตราส่วนการแสดงผลแบบ16:10 ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งานบนหน้าจอได้โดยไม่สูญเสียคุณลักษณะในการพกพาเนื่องจากขอบจอที่บางเฉียบ ให้สัดส่วนขนาดหน้าจอต่อขนาดตัวเครื่องสูงถึง 91%

Dolby Atmos,ไมโครโฟนแบบ 3D array ทำงานร่วมกับระบบตัดเสียงรบกวนแบบสองฝั่ง two-way AI Noise Cancelation, และ WiFi 6Eความเร็วสูงทั้งหมดรวมอยู่บนโน้ตบุ๊กขนาดพกพาเครื่องนี้ROG Zephyrus G15 และ M16ก็ได้รับการปรับปรุงให้มีความสดใหม่ขึ้นด้วยเช่นกัน ด้วยฮาร์ดแวร์ใหม่ล่าสุดจาก AMD และ NVIDIA, แรมแบบDDR5, และ WiFi 6E

ROG Zephyrus Duo 16

ROG Zephyrus Duo 16 รุ่นปี 2022 ได้ก้าวขึ้นไปสู่อีกขั้นของนวัตกรรมบนโน้ตบุ๊กสองหน้าจอ ROG’s ScreenPad Plus™ เพิ่มหน้าจอที่สองสำหรับเนื้อที่พิเศษในการทำงาน, การสตรีมเกม, หรือแม้แต่ใช้เพื่อควบคุมเกมที่รองรับ เช่น Dying Light 2บานพับใหม่แบบสี่ทิศทางช่วยให้หน้าจอScreenPad Plus ยกตัวขึ้นและเลื่อนไปด้านหลังเพื่อประสานกับหน้าจอหลักเมื่อเปิดเครื่องโน้ตบุ๊กขึ้น ลดช่องว่างระหว่างระหว่างสองหน้าจอที่มีอยู่ในรุ่นก่อนหน้า ให้ประสบการณ์เสมือนหน้าจอไร้ขอบสำหรับการดื่มด่ำอย่างแท้จริง

โน้ตบุ๊กที่มาพร้อม Windows 11เครื่องนี้ใช้ขุมกำลังโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 9 6980HX และกราฟิกการ์ดสำหรับโน้ตบุ๊ก NVIDIA GeForce RTX 3080 Ti ที่กำลังไฟ 165W บน Dynamic Boost เพื่อความแรงระดับไฮเอนด์เสริมความพิเศษด้วย Liquid Metal Conductonaut Extreme ที่ช่วยลดอุณหภูมิ CPU ได้ดีกว่าถึง 15° Cเมื่อเทียบกับสารนำความร้อนทั่วไปAAS Plus 2.0 ทำให้มีช่องลมเข้าจากการยกตัวของหน้าจอที่สองทำให้ได้อากาศไหลเวียนมากขึ้นถึง 30% ทำให้ชิ้นส่วนระดับท็อปต่างๆในเครื่องยังคงความเย็นไว้ได้ และได้ประสิทธิภาพที่เสถียรยาวนานในการเล่นเกมและการใช้เพื่อสร้างสรรค์ผลงานMUX Switch ทำให้เกมเมอส์มั่นใจว่าจะได้เฟรมเรทที่สูงที่สุดในทุกสภาวะการแข่งขัน

Zephyrus Duo มีทางเลือกหน้าจอหลักที่จะสั่นสะเทือนวงการสองแบบ โดยทั้งสองแบบรองรับ Dolby Visionทางเลือกแรกใหม่ล่าสุดสำหรับปี 2022 คือ ROG Nebula HDRซึ่งมีคุณสมบัติพื้นฐานทั้งหมดเหมือนกับ ROG Nebula Display แต่ยังมาพร้อม 512 mini LED dimming zonesสามารถให้ความสว่างสูงสุดได้ถึง 1100 nits เพื่อคอนทราสต์และสีสันที่คุณต้องตะลึง หน้าจอความละเอียดQHD อัตราส่วน 16:10 ตัวนี้ให้รีเฟรชเรทสูงถึง 165Hz และยังได้รับการรับรอง VESA DisplayHDR™ 1000 พร้อมด้วยอัตราส่วนคอนทราสต์สูงถึง 100,000:1 หน้าจอ Nebula HDR คือนิยามสำหรับประสบการณ์ขั้นสูงสุดในการเล่นเกมแบบ HDR และการรับชมภาพยนตร์

ทางเลือกที่สองเป็นการร่วมมือพัฒนากับทาง BOE ซึ่งเป็นหน้าจอเอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับ ROG ตัวใหม่ล่าสุดในชื่อหน้าจอ Dual Spec ซึ่งสามารถสลับโหมดการใช้งานระหว่าง 4K 120Hz และ Full HD 240Hz ได้ ทำให้เกมเมอส์สามารถเลือกให้ความสำคัญระหว่างความละเอียดหรือเฟรมเรทในการใช้งานแต่ละเกมหรือแต่ละโปรแกรม เทคโนโลยีPixel Acceleration ทำให้ได้การขยายขนาดเม็ดพิเซลที่รวดเร็วสำหรับโหมดความละเอียด Full HD ให้ภาพที่คมชัดพร้อมๆกับเฟรมเรทที่สูงกว่าสำหรับการแข่งขัน

อุปกรณ์อันน่าทึ่งนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี ROG’s NumberPad บนทัชแพด,คีย์บอร์ดที่มีระยะกดลึก 1.7มม.และไฟส่องสว่างแบบ per-key RGB, ลำโพงหกตัวพร้อม Dual Force-Cancelling Woofers, Dolby Atmos, ระบบเสียง Hi-Res, และระบบตัดเสียงอัจฉริยะ two-way AI Noise Cancelation ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในโน้ตบุ๊กเรือธงแห่งปี 2022 จาก ROGแม้ว่าจะมีเทคโนโลยีมากมายและมีหน้าจอถึงสองจอZephyrus Duo 16 รุ่นปี 2022 ยังมีขนาดตัวเครื่องที่เล็กลงกว่ารุ่นก่อน ให้หน้าจอขนาด16 นิ้วในตัวเครื่องเทียบเท่าโน้ตบุ๊กขนาดหน้าจอ 15 นิ้วทั่วไป

ROG Flow Z13 Scenario 3

ROG Flow Z13, X13,และ XG Mobile

ROG Flow Z13 ได้ลดขนาดของซีรีส์ Flow ที่เล็กอยู่แล้วให้เล็กลงไปได้อีกให้ได้มาซึ่งแท็บเล็ตสำหรับการเล่นเกมที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดในโลก ด้วย Windows 11, Intel Core i9-12900H ที่มีคอร์ประมวลผลสูงสุดถึง 14 คอร์, กราฟิกการ์ดสำหรับโน้ตบุ๊กNVIDIA GeForce RTX 3050 Ti, และแรมแบบ LPDDR5 ที่ความเร็วบัสสูงถึง 5200MHz, แท็บเล็ตเครื่องนี้อัดแน่นไปด้วยพลังสำหรับการเล่นเกมอย่างล้นเหลือในตัวเครื่องที่บางและเบาเป็นพิเศษ เสริมความโดดเด่นด้วย PCIeSSD ขนาด 1TB, MUX Switch,ระบบระบายความร้อนแบบ vapor chamber ที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ, และการชาร์จด่วนผ่านทาง USB Type-C.

Flow Z13 โดดเด่นด้วยทางเลือกหน้าจอสองแบบ: 4K 60Hz ที่ให้สีสันครอบคลุม 85% DCI-P3หรือ Full HD 120Hz แบบ 100% sRGB หน้าจอทั้งสองแบบให้อัตราส่วนการแสดงผลแบบ 16:10 รองรับการสัมผัสและใช้กระจกกันรอยขีดข่วน Corning® Gorilla® glass, AdaptiveSync, ให้ความสว่างสูงสุด 500nits, และรับรองความแม่นยำในการแสดงสีโดย PantoneFlow Z13 ทั้งสองรุ่นมาพร้อมการแสดงผลแบบ Dolby Vision เพื่อคุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยม

Z13 สามารถใช้งานได้หลากหลายตั้งแต่การต่อกับเม้าส์แบบธรรมดา (ควบคู่กับscreen cover keyboard ที่มีให้มาด้วย) ไปจนถึงการสัมผัสหน้าจอหรือการใช้จอยเกม และเนื่องจากฟอร์มแฟกเตอร์แบบแท็บเล็ตนั้นทำให้ชิ้นส่วนองค์ประกอบต่างๆนั้นอยู่ด้านหลังหน้าจอแทนที่จะอยู่ใต้แผงคีย์บอร์ดทำให้ระบบระบายความร้อน ROG Intelligent Cooling สามารถดึงลมเย็นเข้าสู่ภายในได้เต็มที่เพื่อให้ตัวเครื่องสามารถคงประสิทธิภาพระดับสูงสุดได้ยาวนาน

Flow Z13 นำเสนอดีไซน์ล้ำสมัยแบบย้อนยุคซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก Space Race ในศตวรรษที่ 20 แต่แฝงด้วยวิสัยทัศน์ของ ROG ที่มีต่อการเล่นเกมในอนาคต: ขั้นสุดแห่งการพกพาช่องหน้าต่างด้านหลังเครื่องที่ถูกเจาะอย่างปราณีตด้วยกระบวนการ CNCทำให้สามารถมองเห็นเมนบอร์ดของตัวเครื่อง ขณะที่แชสซีถูกปกคลุมด้วยเครื่องจักที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยานอวกาศ ขาตั้งที่ถูกติดตั้งมากับตัวเครื่องสามารถกางได้มากที่สุดถึง170°เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมในทุกสถานการณ์

ROG ยังได้ทำการอัพเกรด Flow X13 ด้วยโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด AMD Ryzen 9 6000 Series และกราฟิกการ์ดสำหรับโน้ตบุ๊ก NVIDIA GeForce RTX 3050 Ti สำหรับปี 2022

เพื่อพลังในการเล่นเกมที่สูงยิ่งขึ้น ทั้ง Flow Z13 และ X13 ยังรองรับการใช้งานร่วมกับกราฟิกการ์ดแบบต่อแยก XG Mobile โดยรองรับทั้งรุ่นของปี 2021 ที่มาพร้อมกับ NVIDIA GeForce RTX 3080 หรือรุ่นใหม่ล่าสุดของปีนี้ที่มาพร้อมกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6850M XT และช่องเชื่อมต่อ USB เพิ่มเติม, DisplayPort พร้อม HDMI, Ethernetทำให้ XG Mobile พร้อมสำหรับทุกสิ่ง

เกมมิ่งเดสก์ท็อป ROG Strix GT15

ROG Strix GT15 ได้รับการอัพเดทสำหรับปี 2022 ด้วยฮาร์ดแวร์ใหม่ล่าสุดจากทาง Intel และ NVIDIA โดยมีสเปคให้เลือกได้หลากหลายสูงสุดถึง Intel Core i7-12700KF, NVIDIA GeForce RTX 3080, และแรม 64GB DDR4-3200 GT15 มอบประสบการณ์ภาพที่ลื่นไหลที่เฟรมเรทระดับสูงและการตอบสนองที่รวดเร็วสำหรับการใช้งานที่หลากหลายในทุกๆวัน หูจับและที่แขวนหูฟังที่ถูกติดตั้งมาบนตัวเครื่องช่วยเพิ่มความสะดวกเมื่อคุณต้องเคลื่อนย้ายเครื่องไปร่วมเล่นเกมกับเพื่อน และแถบไฟ Aura Sync ทำให้ผู้เล่นแต่ละคนแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของตัวเองได้

ARCHER SERIES

กระเป๋าROG Archer Series

โน้ตบุ๊กนั้นถูกออกแบบเพื่อนการพาไปทุกที่นั่นเป็นเหตุผลที่ROG แนะนำอุปกรณ์เสริมใหม่ล่าสุดในซีรีส์ Archer ซึ่งประกอบไปด้วยกระเป๋าและเป้ในการเปิดตัวครั้งนี้ด้วย Archer Messenger 14 นั้นถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อพกพาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สำคัญ มีกระเป๋าและช่องแยกขนาดเล็กมากมายสำหรับ ROG Phone, ที่ชาร์จแบบพกพา, และของจำเป็นอื่นๆ และยังมีพื้นที่มากพอสำหรับโน้ตบุ๊กขนาดหน้าจอ 14 นิ้วอีกด้วยArcher Backpack 15.6 สามารถใส่อุปกรณ์ที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับการใช้งานตลอดทั้งวัน ขณะที่ Backpack 17 ใช้ช่องแยกแบบโมดูลาร์ ทำให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งเพื่อพกอุปกรณ์เกมมิ่ง, อุปกรณ์ถ่ายภาพ, หรืออุปกรณ์สำหรับการสร้างคอนเทนต์, อีกทั้งยังมีสายรัดสำหรับขาตั้งกล้องโดยเฉพาะArcher Weekender 17 มีแผ่นรองเสริมสำหรับการเดินทางทริปใหญ่ และสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบกระเป๋าเป้และกระเป๋าเดินทางเพื่อให้เหมาะกับทุกสถานการณ์ช่องแยกพิเศษด้านล่างมีคุณสมบัติกันน้ำและสิ่งสกปรก สมบูรณ์แบบสำหรับการแยกใส่เสื้อผ้า ขณะที่ช่องด้านบนสุดสามารถกักเก็บความร้อนได้สูงสุดถึง 6 ชั่วโมง กระเป๋าเป้Archer ทุกรุ่นใช้วัสดุน้ำหนักเบา, ทนทาน, และกันน้ำเพื่อให้คงทนต่อการใช้งานหนักหน่วง ควบคู่ไปกับการออกแบบที่ละเอียดอ่อนแต่โดดเด่นของ ROG เพื่อสไตล์ที่โดดเด่น

ราคาและกำหนดการณ์วางจำหน่ายในประเทศไทย

รายละเอียดสเปคผลิตภัณฑ์ ROG ที่เปิดตัวในงาน CES 2022 อาจมีการเปลี่ยนแปลงและยังไม่มีกำหนดการณ์การวางจำหน่ายในประเทศไทยที่แน่นอน โปรดติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ official website: http://www.rog.asus.com/thหรือแฟนเพจhttps://www.facebook.com/ASUSROG.TH

Specifications[1]

ROG Strix SCAR 15 and SCAR 17 (2022)

Processor

Up to 12th Gen Intel® Core™ i9-12900H Processor

Graphics

Up to NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 Ti Laptop GPU GDDR6 16GB

TGP 125W (150W with Dynamic Boost)

Operating System

Windows 11

Display

15.6inch

Full HD (1920×1080) 300Hz/3ms, 100% sRGB, IPS-level panel with Adaptive-Sync and Dolby Vision®

QHD (2560×1440) 240Hz/3ms, 100% DCI-P3, IPS-level panel with Adaptive-Sync and Dolby Vision®

17.3inch

Full HD (1920×1080) 360Hz/3ms, 100% sRGB, IPS-level panel with Adaptive-Sync and Dolby Vision® (Only available in select regions)

QHD (2560×1440) 240Hz/3ms, 100% DCI-P3, IPS-level panel with Adaptive-Sync and Dolby Vision®

Memory

Up to 64GB DDR5 4800MHz

Storage

Up to 2TB PCIe® 4.0 SSD

Keyboard

Backlit chiclet keyboard

Per key RGB with Aura Sync

Audio

4x speakers, high-performance speaker support 

Dolby Atmos®

Hi-Res audio

Two-Way AI Noise Cancelation

WiFi / Bluetooth

WiFi 6E (802.11ax)

Bluetooth® v5.2

I/O Ports

2 x USB 3.2 Gen 1 Type-A

1 x USB 3.2 Gen2 Type-C® with DisplayPort™ 1.4 and Power Delivery

1 x USB Type-C with Thunderbolt™ 4

1 x RJ-45 (LAN 2.5G)

1 x HDMI® 2.1

1 x 3.5mm combo Audio jack

1 x DC-in

Battery

90Wh

Dimensions

15.6inch

354.9 (W) x 259.9 (D) x 22.69 ~ 27.2 (H) mm

17.3inch

395 (W) x 282.1 (D) x 23.4 ~ 28.3 (H) mm

Weight

15.6inch

2.4 kg

17.3inch

2.9 kg

 

 

ROG Strix G15 and G17 (2022)

Processor

Up to AMD Ryzen™ 9 6900HX Processor

Graphics

Up to NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 Ti Laptop GPU GDDR6 16GB

TGP 125W (150W with Dynamic Boost)

Operating System

Windows 11

Display

15.6inch

Full HD (1920×1080) 300Hz/3ms, 100% sRGB IPS-level panel with Adaptive-Sync and Dolby Vision®

QHD (2560×1440) 165Hz/3ms, 100% DCI-P3, IPS-level panel with Adaptive-Sync and Dolby Vision®

Full HD (1920×1080) 144Hz, 62.5% sRGB, IPS-level panel with Adaptive-Sync

 

17.3inch

Full HD (1920×1080) 360Hz/3ms, 100% sRGB, IPS-level panel with Adaptive-Sync and Dolby Vision®

QHD (2560×1440) 240Hz/3ms, 100% DCI-P3, IPS-level panel with Adaptive-Sync and Dolby Vision®

Full HD (1920×1080) 144Hz, 62.5% sRGB, IPS-level panel with Adaptive-Sync

Memory

Up to 32GB DDR5 4800MHz

Storage

Up to 1TB PCIe® 4.0 SSD

Keyboard

Backlit chiclet keyboard

Per key or 4-zone RGB (supports Aura Sync)

Audio

2x speakers, high performance speaker support 

Dolby Atmos®

Hi-Res audio

Two-Way AI Noise Cancelation

WiFi / Bluetooth

WiFi 6E (802.11ax)

Bluetooth® v5.2

I/O Ports

2 x USB 3.2 Gen 1 Type-A

1 x USB 3.2 Gen2 Type-C® with DisplayPort™ 1.4 and Power Delivery

1 x USB 3.2 Gen2 Type-C

1 x RJ-45 (LAN 2.5G)

1 x HDMI® 2.0b

1 x 3.5mm combo Audio jack

1 x DC-in

Battery

90Wh

Dimensions

15.6inch

354.9 (W) x 259.9 (D) x 22.69 ~ 27.2 (H) mm 

17.3inch

395 (W) x 282.1 (D) x 23.4 ~ 28.3 (H) mm

Weight

15.6inch

2.3 kg

17.3inch

2.8 kg

 

 

ROG Zephyrus Duo 16 (2022)

Processor

Up to AMD Ryzen™ 6980HX Processor

Graphics

Up to NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 Ti Laptop GPU GDDR6 16GB

TGP 140W (165W with Dynamic Boost)

Operating System

Windows 11

Display

ROG Nebula HDR™: 16-inch 16:10 QHD (2560×1600) 165Hz/3ms, 100% DCI-P3, Mini LED panel with Adaptive-Sync, Pantone® Validated and Dolby Vision®

 

ROG Nebula Display™ (Dual Spec Panel): 16-inch 16:10 4K (3840×2400) 120Hz and switchable to FHD (1920×1200) 240Hz, 100% DCI-P3, IPS-level panel with Adaptive-Sync, Pantone® Validated and Dolby Vision®

Second Display

14.1-inch 4K (3840×1100), IPS-level, touchscreen with stylus support

Memory

Up to 64GB DDR5 4800MHz

Storage

Up to 4TB PCIe® 4.0 SSD with RAID 0

Keyboard

Backlit chiclet keyboard

Per-key RGB with Aura Sync

NumberPad technology

Audio

2 x 2W Dual Force-Canceling Woofers

2 x 2W tweeters

Smart AMP

Dolby Atmos®

Hi-res certified

AI Noise-Cancelation technology

3D Mic Array

WiFi / Bluetooth

WiFi6E (802.11ax)

Bluetooth® v5.2

I/O Ports

1 x USB 3.2 Gen 2 Type-C® with DisplayPort™ 1.4

1 x USB 3.2 Gen 2 Type-C with DisplayPort 1.4 and Power Delivery

2 x USB 3.2 Gen 2 Type-A

1 x HDMI® 2.1

1 x 3.5mm combo Audio jack

1 x RJ45

1 x MicroSD card reader

1 x DC-in

Battery

90Wh

Dimensions

355(W) x 265.9(L) x 20.5(H) mm

Weight

2.5kg

 

 

ROG Zephyrus G14 (2022)

Processor

Up to AMD Ryzen™ 6900HS Processor

Graphics

Up to AMD Radeon™ RX 6800S GDDR6 8GB

TGP 80W (up to 105W)

Operating System

Windows 11

Display

ROG Nebula Display™:14-inch 16:10 QHD (2560×1600) 120Hz/3ms, 100% DCI-P3, IPS-level panel with Adaptive-Sync, Pantone® Validated, and Dolby Vision®

 

14-inch 16:10 FHD (1920×1200) 144Hz/3ms, 100% sRGB, IPS-level panel with Adaptive-Sync, Pantone® Validated, and Dolby Vision®

Memory

Up to 32GB DDR5 4800MHz

Storage

Up to 1TB PCIe® 4.0 SSD

Keyboard

White / 1-zone RGB Backlit Chiclet Keyboard

N-key support 1.7mm travel distance

4 Hot keys with macro function

Audio

2 x 2.5W speakers with Smart AMP technology

2 x 0.7W tweeters

Dolby Atmos®

AI noise-canceling technology

Built-in array microphone

WiFi / Bluetooth

WiFi 6E (802.11ax)

Bluetooth® v5.2

I/O Ports

1 x USB3.2 Gen 2 Type-C support DisplayPort 1.4 and Power Delivery

1 x USB3.2 Gen2 Type-C

2 x USB3.2 Gen1 Type-A

1 x HDMI® 2.0b

1 x MicroSD card reader

1 x 3.5mm combo Audio jack

1 x Kensington Lock

1 x DC-in

Battery

76Wh

Dimensions

312(W) x 227(D) x 19.5(H) mm (With Anime Matrix™)

Weight

1.72kg (With AniMe Matrix™)

 

 

ROG Zephyrus G15 (2022)

Processor

Up to AMD Ryzen™ 9 6900HS Processor

Graphics

Up to NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 Ti Laptop GPU GDDR6 16GB

TGP 80W (100W with Dynamic Boost)

Operating System

Windows 11

Display

15-inch QHD (2560×1440) 240Hz/3ms, 100% DCI-P3, IPS-level panel with Adaptive-Sync, Pantone® Validated, and Dolby Vision®

 

15-inch QHD (2560×1440) 165Hz/3ms, 100% DCI-P3, IPS-level panel with Adaptive-Sync, Pantone® Validated, and Dolby Vision®

 

15-inch FHD (1920×1200) 144Hz, 62.5% sRGB, IPS-level panel with Pantone® Validated and Dolby Vision®

Memory

Up to 32GB DDR5 4800MHz

Storage

Up to 1TB PCIe® 4.0 SSD

Keyboard

White / 1-zone RGB Backlit Chiclet Keyboard

N-key support 1.7mm travel distance

4 Hot keys with macro function

Audio

4x 2W woofer with Smart Amp Technology

2x 2W tweeter

Dolby Atmos®

AI Noise-Canceling technology

Built-in array microphone

WiFi / Bluetooth

WiFi 6E (802.11ax)

Bluetooth® v5.2

I/O Ports

2 x USB3.2 Gen 2 Type-C® support DisplayPort™ 1.4 and Power Delivery
2 x USB3.2 Gen2 Type-A support DisplayPort 1.4
1 x MicroSD card reader
1 x HDMI® 2.0b
1 x 3.5mm combo Audio jack
1 x RJ45

1 x DC-in

Battery

90Wh

Dimensions

355(W) x 243.5(D) x 19.9(H)mm

Weight

1.9kg

ROG Zephyrus M16 (2022)

Processor 

Up to 12th Gen Intel® Core™ i9-12900H Processor  

Graphics 

Up to NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 Ti Laptop GPU GDDR6 16GB

TGP 80W (100W with Dynamic Boost)

Operating System 

Windows 11

Display 

ROG Nebula Display™: 16-inch 16:10 QHD (2560 x 1600) 165Hz/3ms, DCI-P3 100%, IPS-level panel with Adaptive-Sync, Pantone® Validated, and Dolby Vision® 

 

16-inch 16:10 FHD(1920×1200) 165Hz/3ms, sRGB 100%, IPS-level panel with Adaptive-Sync, Pantone® Validated, and Dolby Vision®

Memory 

Up to 48GB DDR5 4800MHz

Storage 

Up to 2TB PCIe® 4.0 SSD 

Keyboard 

Backlit chiclet keyboard 

White / One-zone RGB 
1.7mm travel distance 

4 hot keys with macro function 

Audio 

4x 2W woofer with Smart Amp Technology

2x 2W tweeter

Dolby Atmos®

Hi-res certified

AI Noise-Canceling technology

Built-in array microphone

WiFi / Bluetooth 

WiFi6E (802.11ax)  

Bluetooth® v5.2

I/O Ports 

1 x USB Type-C® with Thunderbolt™ 4, support DisplayPort™ 1.4 and Power Delivery 
1 x USB3.2 Gen 2 Type-C support DisplayPort 1.4 and Power Delivery 

2 x USB3.2 Gen2 Type-A 
1 x Micro SD (312MB/s) 

1 x HDMI® 2.0b  

1 x 3.5mm combo Audio jack  
1 x Kensington Lock 

1 x RJ45 

1 x DC-in

Battery 

90Wh 

Dimensions 

355(W) x 243.5(D) x 19.9(H)mm 

Weight 

1.9kg 

 

 

 

 

 

ROG Flow Z13 (2022)

Processor

Up to Intel® Core™ i9-12900H Processor

Graphics

Up to NVIDIA® GeForce RTX™ 3050 Ti Laptop GPU GDDR6 4GB

TGP 35W (40W with Dynamic Boost)

Operating System

Windows 11

Display

13-inch 16:10 UHD (3840×2400) 60Hz, 85% DCI-P3, touchscreen display with Adaptive Sync, Pantone® Validated, and Dolby Vision®

 

13-inch 16:10 FHD (1920×1200) 120Hz, 100% sRGB, touchscreen display with Adaptive Sync, Pantone® Validated, Dolby Vision® support

Memory

Up to 16GB LPDDR5 5200MHz

Storage

Up to 1TB PCIe® Gen 4 SSD

Keyboard

One-zone RGB with Aura Sync

Backlit chiclet keyboard

N-key support 1.7mm travel distance

Detachable screen cover design

Audio

2 x speakers with Smart Amp Technology

Dolby Atmos®

Hi-res certified

AI Noise-Cancelation technology

3D Mic Array

WiFi / Bluetooth

WiFi 6E (802.11ax)

Bluetooth® 5.2

I/O Ports

1 x XG Mobile interface (including 1 x USB 3.2 Gen 2 Type-C® with DisplayPort 1.4 and Power Delivery)

1 x USB Type-C with Thunderbolt™ 4, support DisplayPort 1.4 and Power Delivery 

1 x USB 2.0 Type-A

1 x 3.5mm combo Audio jack 

1 x MicroSD card reader

Battery

56Wh

Dimensions

302.8(W) x 204.8(L) x 12(H) mm

Weight

1.1kg

 

 

ROG Flow X13 (2022)

Processor

Up to AMD Ryzen™ 6900HS Processor

Graphics

Up to NVIDIA® GeForce RTX™ 3050 Ti Laptop GPU GDDR6 4GB

TGP 35W (40W with Dynamic Boost)

Operating System

Windows 11

Display

13-inch 16:10 UHD (3840×2400) 60Hz, 85% DCI-P3, touchscreen display with Adaptive Sync, Pantone® Validated, and Dolby Vision®

 

13-inch 16:10 FHD (1920×1200) 120Hz, 100% sRGB, touchscreen display with Adaptive Sync, Pantone® Validated, Dolby Vision® support

Memory

Up to 32GB LPDDR5 6400MHz

Storage

Up to 1TB PCIe® Gen 4 SSD

Keyboard

White light backlit chiclet keyboard

N-key support 1.7mm travel distance

Audio

2 x speakers with Smart Amp Technology

Dolby Atmos®

Hi-res certified

AI Noise-Cancelation technology

3D Mic Array

WiFi / Bluetooth

WiFi 6E (802.11ax)

Bluetooth® 5.2

I/O Ports

1 x XG Mobile interface (including 1 x USB 3.2 Gen 2 Type-C® with DisplayPort™ 1.4, G-SYNC and Power Delivery)

1 x USB3.2 Gen 2 Type-C support DisplayPort 1.4 and Power Delivery

1 x USB 3.2 Gen 2 Type-A

1 x 3.5mm combo Audio jack 

1 x HDMI® (HDMI 2.0b support)

Battery

62Wh

Dimensions

299(W) x 222(L) x 15.8(H) mm

Weight

1.3kg

 

 

ROG XG Mobile (2022)

Graphics

AMD Radeon™ RX 6850M XT, 12GB GDDR6 VRAM

Graphics Connection

ROG XG Mobile interface and USB 3.2 Gen 2 Type-C® combo port

Ethernet Connection

2.5 Gigabit LAN

I/O Ports

4x USB 3.2 Gen 1 Type-A

1 x HDMI® 2.1

1 x DisplayPort™ 1.4

1 x SD card reader

1 x RJ-45

1 x DC-in

Power Supply

Integrated 330W power adaptor

Size

217 x 165 x 32.6 mm

Weight

1 kg

 

 

 

ROG Zephyrus Strix GT15(2022)

Processor 

Up to 12th Gen Intel® Core™ i7-12700KF Processor

Graphics 

Up to NVIDIA® GeForce RTX™ 3080

Operating System 

Windows 10

Memory 

4x Long-DIMMs DDR4 Max. 64GB 3200MHz   

Storage 

Up to dual storage 1TB Gen4 SSD Performance SSD+ 2TB HDD 

Audio

Realtek ALC897

WiFi / Bluetooth 

RTL8125BG1 x Gigabit LAN Controller(s)

Optional WiFi (IEEE 802.3 ) + BT5.2(M.2, 2T2R)

Front I/O Ports 

1 x USB 3.1 Gen1 Type-A
1 x USB 3.1 Gen1 Type-C®
1 x Mic in

1 x Headphone out

Rear I/O Ports 

2 x USB 2.0 Type-A

1 x USB 3.2 Gen 1 Type-A

4 x USB 3.2 Gen 2 Type-A

1 x USB 3.2 Gen 2 Type-C

1 x HDMI® 2.0

1 x DisplayPort™ 1.4

1 x RJ45
5 X Audio Jacks

Power Supply 

Up to 800W Gold

Dimensions 

185(W) x 421(D) x 498(H)mm 

Weight 

11kg 

 

###

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ