Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

ASUS เผยโฉมโน้ตบุ๊กใหม่ ณ งาน ‘Incredible Unfolds’ CES 2022

เอซุสเผยโฉมผลิตภัณฑ์พร้อมนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ณ งาน Incredible Unfoldsซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ พร้อมเดินหน้าสานต่อตำนาน ผู้นำวงการพีซี เปิดตัวโน้ตบุ๊กพับได้ Zenbook 17 ที่มาพร้อมหน้าจอ OLEDและ Zenbook 14X OLED Space Editionรุ่นพิเศษ และยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกหลากหลาย ได้แก่ Zenbook 14OLED, ASUS Chromebook Flip CX5 และโน้ตบุ๊กตระกูล ExpertBook B5series ตัวช่วยในการทำงานให้ทั้งกลุ่มผู้บริโภคและองค์กร, จอ ProArt Display PA169CDV ที่มาพร้อมเทคโนโลยีWacom EMRมอบประสบการณ์ใช้งานอันลื่นไหลร่วมกับ ASUS ProArt Pen, โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง ASUS TUF Gaming F15และ TUF Dash F15 นำเสนอประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมสู่สาวกเกมเมอร์หลากหลายกลุ่ม

 Showcasing the Incredible Unfolds at CES 2022 2

Advertisement

เอซุสให้ความสำคัญกับการสร้างความมหัศจรรย์อยู่เสมอ และเรามีความภูมิใจที่ได้นำเสนอโซลูชั่นอันยอดเยี่ยมให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนทำงาน, นักธุรกิจ, ครีเอเตอร์, เกมเมอร์ และอีกมากมายมร.แซมซัน ฮูซีอีโอร่วมกล่าว ณ งานเปิดตัว

เอซุสกำลังพัฒนาพีซีสำหรับโลกไฮบริดที่ขับเคลื่อนด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ผู้คนมีการใช้งานออนไลน์อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะผ่านสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ ซึ่งโน้ตบุ๊กในกลุ่มZenBookสร้างขึ้นมาโดยคำนึงถึงการใช้งานของกลุ่มคนที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ที่มองหาอุปกรณ์ที่เร็ว และทรงพลังยิ่งขึ้นและด้วยโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุด 12th Generation Intel® Core™จะช่วยผสมผสานประสิทธิภาพการทำงานขั้นสูงสุด ร่วมกับนวัตกรรมและดีไซน์ในตัวเครื่องที่บางเบาและพกพาได้สะดวก

Zenbook 17 Fold OLED UX9702 Versatile modes

สินค้านวัตกรรมใหม่ที่เปิดตัวปีนี้ ได้แก่

Zenbook 17 Fold OLED (UX9702)

เอซุสได้ทำงานร่วมกับอินเทลและกลุ่มเทคโนโลยีBOE อย่างใกล้ชิดในการสร้างสรรค์Zenbook 17 Fold OLED โน้ตบุ๊กพับได้หน้าจอ OLED ขนาด 17.3นิ้ว ตัวแรกของโลก เป็นหน้าจอขนาดใหญ่อัตราส่วน 4:3ขนาด 17.3นิ้ว ความคมชัด 2.5K หน้าจอสัมผัส สามารถพับกลางเป็นสองหน้าจอได้แบบไร้รอยต่อ อัตราส่วน 3:2 ขนาด 12.5 นิ้ว(1920 x1280) ทำงานร่วมกับ ASUS ErgoSenseบลูทูธคีย์บอร์ด และทัชแพด สามารถใช้งานได้หลากหลายโหมด ตั้งแต่พีซี, แล็ปท๊อป, แท็ปเล็ต, ออนสกรีนคีย์บอร์ด หรือใช้เป็นหน้าจอในการอ่านหนังสือ หรือจอต่อขยาย

Zenbook 17 Fold OLEDให้ประสบการณ์ด้านความบันเทิงอย่างเต็มอิ่ม ด้วยหน้าจอ OLEDทัชสกรีนพับได้ ที่ผ่านการรองรับค่าสี PANTONE®Validated และยังช่วยปกป้องสายตาจากแสงสีฟ้า ผ่านมาตรฐานTÜV Rheinland-certifiedมาพร้อมมาตรฐานสี100% DCI-P3 พร้อมด้วย Dolby Vision® HDRเพื่อภาพที่สดใสและระบบเสียงที่สมจริงของDolby Atmos®และระบบเสียงที่ได้รับการรับรองจากHarman Kardonแบบลำโพงสี่ตัวอันทรงพลัง

นอกจากนี้ยังนำเสนอกล้อง HD IRที่ทำงานร่วมกับ Windows HelloและชิปประมวลผลIntel Visual Sensing Controller ใหม่เพื่อเปิดใช้งานคุณสมบัติใหม่หลายอย่างที่ขับเคลื่อนด้วยAI อาทิ การตรวจจับตัวตนของผู้ใช้,เซ็นเซอร์สีในตัวสำหรับการปรับความสว่างหน้าจอและอุณหภูมิสีโดยอัตโนมัติและเว็บแคมความละเอียด 5MPพร้อมเทคโนโลยีASUS3D Noise Reduction เพื่อการสนทนาทางวิดีโอที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

Zenbook 17 Fold OLED มาพร้อมโปรเซสเซอร์ใหม่ 12th Generation Intel Core i7U-Series, Intel Iris® Xeกราฟิก, USB-C®Thunderbolt™ 4 สองพอร์ต รองรับระบบชาร์จเร็วเพื่อให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพและการเชื่อมต่อที่ง่ายดายZenbook 17 Fold OLED พร้อมวางจำหน่ายกลางปี 2022 เป็นต้นไป

ZenBook 14X OLED Space Edition Product Photo OLED ZenVision

Zenbook 14X OLED Space Edition (UX5401)

โน้ตบุ๊กรุ่นพิเศษ สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีของภารกิจ600 วันของโน้ตบุ๊ก ASUS P6300กับการทำงานบนอวกาศ พร้อมแสดงถึงจุดมุ่งมั่นของเอซุสในเรื่อง ‘In Search of Incredible’

Zenbook 14X OLED Space Edition ออกแบบมาในธีมอวกาศอันเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นด้วยสีพิเศษ Zero-G Titaniumเป็นโน้ตบุ๊กรุ่นพิเศษฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ พร้อมแนะนำ ZenVisionจอแสดงผลOLED ขนาด 3.5นิ้วที่ติดตั้งบริเวณฝาหลัง สามารถแสดงข้อความและภาพเคลื่อนไหวปรับแต่งได้ตามใจชอบ

Space Edition ยังออกแบบมาพร้อมความทนทานสำหรับการเดินทางในอวกาศ ผ่านการทดสอบอันทนทานเป็นพิเศษ SMC-S-016AของUS Space Systems Command Standardสามารถทนต่ออุณหภูมิสุดขั้ว (-24 ถึง 61° C) เมื่อใช้งานและการสั่นสะเทือน (20 – 2000 Hz) มาพร้อมประสิทธิภาพอันโดดเด่นด้วยโปรเซสเซอร์ 12th Generation Intel Core i9 H-Series, Intel Iris Xeกราฟิก, 32 GB RAM, PCIe®4.0 x4SSDและIntel WiFi 6E พร้อมหน้าจอความคมชัดระดับ 2.8K  16:10 90 Hz OLED HDR PANTONE Validated ทัชสกรีนนำเสนอภาพคมชัดสมจริงผ่านมาตรฐาน DisplayHDR™ True Black500, 100% DCI-P3 และปกป้องสายตาจากแสงสีฟ้ารองรับโดย TÜV Rheinland

UX3402 Chassis design

Zenbook 14 OLED (UX3402)

โน้ตบุ๊กขนาด 14 นิ้ว พร้อมดีไซน์ใหม่ทันสมัย เรียบหรู บางเบา พร้อมสองสีเป็นตัวเลือก ได้แก่สีAqua Celadon และสี Ponder BlueZenbook 14OLED ให้ประสบการณ์ใช้งานอันโดดเด่นทั้งด้านภาพและเสียง ด้วยจอภาพ 16:10 2.8K 90 Hz OLED NanoEdge550-nit PANTONE Validated display,100% DCI-P3,Dolby Atmos และระบบเสียงคุณภาพ รองรับโดยHarman Kardonให้ภาพคมชัดสมจริงมาตรฐาน DisplayHDR™ True Black500 และปกป้องสายตาจากแสงสีฟ้ารองรับโดย TÜV Rheinland

ASUS Chromebook Flip CX5 (CX5601)

ASUS Chromebook Flip CX5ตัวช่วยในด้านการทำงาน การเรียน และความบันเทิง มาพร้อมบานพับ Ergolift 360องศา ช่วยให้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย พร้อมหน้าจอขนาด 16นิ้ว อัตราส่วนภาพ 16:10 เพื่อเพิ่มพื้นที่ในแนวตั้งเมื่อเทียบกับ 16:9 และอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 87% ช่วยเพิ่มพื้นที่การรับชมที่สมจริงยิ่งขึ้นASUS Chromebook Flip CX5ยังมาพร้อมประสิทธิภาพระดับสูง นำเสนอโปรเซสเซอร์ล่าสุด 12th Generation Intel Core i7, กราฟิก Intel Iris Xe, หน่วยความจำขนาด 16 GB, dual-band Intel WiFi 6E (802.11ax)และASUS WiFi Masterสำหรับ Chrome OSให้การเชื่อมต่อที่ดีเยี่ยม เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการเรียนผ่านระบบคลาวด์และสามารถปรับแต่งเพิ่มเติมได้ด้วยChrome Enterprise, Chrome Education Upgrade และIntel vPro® พร้อมใช้งาน นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้านระบบเสียงที่ได้รับการรับรองจาก Harman Kardonด้วยลำโพงคุณภาพสูงในตัวสี่ตัวให้เสียงที่มีความเที่ยงตรงสูงเทียบเท่ากับโน้ตบุ๊กที่มีขนาดใหญ่กว่ามากเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้วีดีโอคอลและการถ่ายภาพมั่นใจได้ถึงภาพคุณภาพสูงด้วยเว็บแคมความคมชัดระดับFHD สามารถเลื่อนปิดกล้องเพิ่มความเป็นส่วนตัวเมื่อไม่ได้ใช้งานได้อย่างสะดวก ASUS Chromebook Flip CX5 นำเสนอประสบการณ์เหนือระดับในการทำงานและความบันเทิงผ่านระบบคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งด้านการเชื่อมต่อ ภาพและเสียง

ASUS ExpertBook B5series (B5402C and B5402F)

โน้ตบุ๊กน้ำหนักเบาในตระกูล ExpertBook B5 มีให้เลือกทั้งแบบฝาพับดั้งเดิมและแบบบานพับ 360 องศา เพื่อการใช้งานที่ยืดหยุ่นยิ่งขึ้น ExpertBook B5 (B5402C) และExpertBook B5 Flip (B5402F) มาพร้อมหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ดีไซน์เครื่องที่ปราณีต ผลิตจากอะลูมิเนียมบริสุทธิ์ และอะลูมิเนียม แมกนีเซียมอัลลอย เพื่อนำเสนอที่สุดของความเบา พร้อมด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core i7, กราฟิก Intel Iris Xe, รองรับ RAM 48GBและ Intel WiFi 6E ล่าสุด

โน้ตบุ๊กตระกูล B5 ตัวล่าสุดนี้ นำเสนอแบตเตอรี่อายุการใช้งานตลอดวัน พร้อมด้วยระบบ AInoise cancelation ตัดเสียงรบกวนรอบข้าง ช่วยให้การสนทนา หรือการประชุมออนไลน์เป็นไปได้อย่างราบรื่น พร้อมรองรับ dual-SSD RAIDเก็บข้อมูลความเร็วสูง และASUS NumberPad สำหรับการป้อนข้อมูลตัวเลขอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้านการรักษาความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ด้วยเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือในตัว, กล้องIRเข้าสู่ระบบด้วยใบหน้า,ชิปTPM 2.0 และผ่านมาตรฐานความทนทานทางทหารของสหรัฐฯMIL-STD810H

ProArt Display PA169CDV includes Wacom EMR Technology with laptop

ASUS ProArt Display PA169CDV

จอดิสเพลย์ขนาด 15.6-inch 4K UHD IPSมาพร้อมเทคโนโลยีWacom EMRทำงานร่วมกับProArt Pen ได้อย่างไหลลื่น เหมาะสำหรับการใช้งานระดับมืออาชีพ ให้ความคมชัดระดับ 4Kนำเสนอ10bit color, 100%sRGB และ100% Rec.709 color gamut.

TUF Family

ASUS TUF Gaming F15 and F17

TUF Gaming F15 และ F17มาพร้อมโปรเซสเซอร์12th Generation Intel Core i7-12700Hและการ์ดจอสูงสุดNVIDIA® GeForce RTX™ 3070 Laptop GPU พร้อม 140W max TGPเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมส์อันยอดเยี่ยม ทั้งด้านขุมพลัง แผงคอนโทรล และฮาร์ดแวร์ MUX Switchผู้เล่นสามารถใช้Armoury Crateเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้สูงขึ้นกว่าปกติ5-10% พัดลม Arc FlowของTUF Gaming ยังได้มีการปรับปรุง ออกแบบใบมีด 84ใบให้แต่ละชิ้นมีความหนาที่แตกต่างกัน รวมถึงปลายขนาด 0.1มม. ที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพการไหลเวียนอากาศ และช่วยให้เครื่องทำงานได้เงียบ แต่เพิ่มการไหลเวียนอากาศได้มากขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 13%โน้ตบุ๊ก TUF รุ่นใหม่2022 ทุกตัวมาพร้อมตัวเลือกการแสดงผลที่มีอัตราการรีเฟรชสูง รวมถึง FHD 300Hz สำหรับการเล่นเกมส์FPSที่อาศัยความเร็วสูงหรือQHDที่165 Hzสำหรับการรับชมที่สมจริง นอกจากนี้ ทั้งF15 และF17 ยังได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากอานิเมะแนวหุ่นยนต์(mecha anime) พร้อมผ่านมาตรฐานการทดสอบทางทหารMIL-STD-810Hการันตีความทนทาน

TUF Dash F15

สำหรับรุ่นโมเดลปี 2022 นี้ TUF Dash F15 ได้มีการอัปเดทและอัปเกรดฮาร์ดแวร์ตัวล่าสุด ทั้งยังรักษาความบางตัวเครื่องไว้ได้ต่ำกว่า 20มม. มาพร้อมโปรเซสเซอร์ 12th Generation Intel Core i7-12650H และการ์ดจอสูงสุดNVIDIA GeForce RTX3070 พร้อมด้วยMUX Switchและหน่วยความจำใหม่DDR5 ทำงานที่ 4800 MHz โดยทำงานได้อย่างราบรื่นแม้ใช้งานอย่างหนักหน่าง, SSDPCIe4.0แบบคู่ ทำงานได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมภาพสวยสะดุด ด้วยQHD 165 Hzที่ครอบคลุมพื้นที่สีDCI-P3 100% ให้ค่าสีที่แม่นยำ พร้อมรองรับThunderbolt 4 และรองรับการจ่ายพลังงาน (Power delivery)สูงสุด 100Wใช้งานร่วมกับอุปการณ์ชาร์จได้หลากหลาย

*กำหนดการวางจำหน่ายจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง (สินค้าบางรุ่นไม่มีจำหน่ายในประเทศไทย)

####

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ