Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ชี้เป้า Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 9 สวยพรีเมี่ยม แข็งแรงและปลอดภัยเหลือเพียง 45,739 บาทเท่านั้น

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 9 โน๊ตบุ๊ค Intel Evo ระดับพรีเมี่ยมสำหรับคนทำงานที่น่าจับจองเป็นเจ้าของ

thinkpad x1 carbon g9

 

Advertisement

ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คที่เป็น Intel Evo ระดับพรีเมี่ยมของ Lenovo อย่างไรก็ต้อง Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 9 โน๊ตบุ๊คสำหรับนักธุรกิจ ตัวเครื่องบางเบาสวยงามแข็งแรงและให้ฟีเจอร์เพื่อการทำงานมาจัดเต็ม และผ่านมาตรฐานการทดสอบความแข็งแรงระดับ Military-Grade อีกด้วย จัดเป็นโน้ตบุ๊คที่เหมาะกับผู้ใช้ระดับนักธุรกิจที่ต้องการโน้ตบุ๊คที่แข็งแรงทนทานและมีความหรูหราด้วย

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 9

จุดเด่นของ Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 9

lenovo laptop thinkpad x1 carbon gen 8 subseries feature 2 next level

ชื่อชั้นของตระกูล ThinkPad กับความแข็งแรงเป็นของคู่กันและเชื่อว่าผู้ใช้โน๊ตบุ๊คตระกูลนี้คิดถึงเป็นอย่างแรก ซึ่ง ThinkPad X1 Carbon Gen 9 ผ่านการทดสอบความแข็งแรงระดับ Military-Grade การันตีความแข็งแรงและตัวเครื่องสามารถกางหน้าจอได้ 180 องศา ราบไปกับพื้นให้แชร์หน้าจอให้เพื่อนร่วมงานดูได้ง่ายๆ

lenovo laptop thinkpad x1 carbon gen 8 subseries feature 5 mil specs

ด้านระบายความร้อนภายในเครื่องเป็น Intelligent Thermal Solution ที่ Lenovo ออกแบบและพัฒนามาเพื่อ ThinkPad X1 Carbon Gen 9 เครื่องนี้โดยเฉพาะ ทำให้ระบายความร้อนได้ดี เครื่องเย็นตลอดเวลาสามารถทำงานหรือประชุมได้โดยไม่มีปัญหา

lenovo laptop thinkpad x1 carbon gen 9 14 subseries feature 1 responsiveness reimagined

การเชื่อมต่อไร้สายของ ThinkPad X1 Carbon Gen 9 ถือว่าออกแบบมาเพื่อนักธุรกิจหรือคนทำงานที่ห้ามขาดการเชื่อมต่อโดยเด็ดขาดเปิดคอมเมื่อไหร่ต้องทำงานได้ทันที ซึ่งนอกจาก Wi-Fi 6 มาตรฐาน 802.11ax รองรับ Bluetooth 5.1 กับ NFC แล้ว ผู้ใช้ยังเลือกเพิ่ม WWAN 4×4 MIMO 5G (LTE CAT20) / 4G (LTE CAT12) ช่องใส่ Nano SIM card ให้โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ได้ด้วย เวลากางเครื่องออกมาแล้วก็มีอินเตอร์เน็ตใช้ประชุมหรือส่งอีเมล์ติดต่องานได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาหา Wi-Fi อีกด้วย จัดเป็นฟีเจอร์เด่นที่ผู้เขียนแนะนำให้ผู้ที่สั่งซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้จากหน้าเว็บไซต์ Lenovo ควรเลือกอัพเกรดไปเลยจะช่วยให้ทำงานได้สะดวกขึ้นมาก

หน้าจอคุณภาพฟีเจอร์ล้นกับกล้องสแกนใบหน้าเพื่อความเป็นส่วนตัว

x1 carbon 9

 

หน้าจอของ Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 9 เครื่องนี้ถือว่าให้ฟีเจอร์มาแบบจัดเต็ม โดยขนาดตัวเครื่อง 14 นิ้ว มีความละเอียด 4K UHD+ อัตราส่วน 16:10 เป็นจอ HDR400 พาเนล IPS ขอบเขตสีกว้าง 100% DCI-P3 ให้สีสันที่เที่ยงตรงแม่นยำและเป็นจอ Dolby Vision รวมทั้งได้รับการรับรองจาก TUV Rheinland แล้วว่าเป็นหน้าจอลดการปล่อยแสงสีฟ้า ลดการแสบตาเวลานั่งทำงานต่อเนื่องหลายชั่วโมง และพาเนลหน้าจอเป็น PrivacyGuard แบบพิเศษแสดงผลให้ผู้ใช้เห็นเพียงคนเดียวป้องกันการแอบดูหน้าจอได้

lenovo laptop thinkpad x1 carbon gen 8 subseries feature 7 security

นอกจากนี้ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว ทาง Lenovo ติดตั้ง ThinkShutter เพื่อสไลด์บานเลื่อนมาปิดกล้อง Webcam เมื่อไม่ต้องการใช้งาน ช่วยป้องกันการเจาะระบบเข้ามาใช้กล้องของเราหรือเลือกอัพเกรดเป็นกล้อง IR Camera เพื่อสแกนใบหน้าปลดล็อคเครื่องก็ได้ และ ThinkPad X1 Carbon Gen 9 จะมี Fingerprint Reader และชิปป้องกันการเจาะระบบ dTPM 2.0 ติดตั้งมาในตัวเป็นอุปกรณ์พื้นฐานเพิ่มความปลอดภัยทางดิจิตอลของผู้ใช้และรองรับ Intel vPro อีกด้วย

x1 carbon gen 9

นอกจากฟีเจอร์เรื่องความปลอดภัยและความแข็งแรงแล้ว ไมค์กับลำโพงที่ติดมากับ ThinkPad X1 Carbon Gen 9 ถือว่าทาง Lenovo ให้มาแบบจัดเต็มทีเดียว ด้านลำโพง Dolby Atmos เป็นแบบ 4 ตัว แยกเป็นลำโพงด้านบน 2 และล่าง 2 ตัว ทำให้เสียงลำโพงตอนประชุมออนไลน์หรือดูหนังฟังเพลงได้ยินเสียงดังฟังชัด ส่วนไมโครโฟนเป็นแบบระยะไกลจับเสียงได้ 360 องศา ไม่ต้องต่อไมค์แยกเพื่อประชุมออนไลน์แล้วใช้ไมค์ติดโน๊ตบุ๊คประชุมสายได้เลย นับเป็นฟีเจอร์ที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ที่ต้องการ นอกจากนี้ถ้าใครพกโน๊ตบุ๊คติดตัวไปติดต่องานเป็นประจำก็สามารถพกติดตัวได้ง่ายๆ เพราะตัวเครื่องเบาเพียง 1.13 กิโลกรัมเท่านั้น

lenovo discount

สเปคของ Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 9

lenovo laptop thinkpad x1 carbon gen 9 14 subseries gallery 7

สเปคของ Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 9 นั้นจะมีสเปคพื้นฐานที่ทาง Lenovo จัดมาให้จากโรงงานและนำสเปคนี้ไปปรับแต่งเพิ่มเติมได้อีกด้วย โดยสเปคพื้นฐานจะเป็นดังนี้

 • CPU : Intel Core i7-1165G7 แบบ 4 คอร์ 8 เธรด
 • GPU : Intel Iris Xe Graphics
 • SSD : M.2 NVMe ความจุ 256GB PCIe TLC
 • RAM : ออนบอร์ด 16GB LPDDR4x 4266 MHz
 • Display : 14” WUXGA (1920×1200 พิกเซล) พาเนล IPS 100% sRGB
 • Wireless : Wi-Fi 6 มาตรฐาน 802.11ax, Bluetooth 5.0, NFC, Intel vPro
 • Camera : 720p HD with Array Microphone
 • OS : Windows 11 Pro
 • Weight : 1.13 กิโลกรัม
 • Warranty : 1 Year Courier or Carry-in
 • Top Cover Material : Carbon Fiber with Black Paint
 • Price : 79,390 บาท เมื่อใส่โค้ด NBS22B ลดเหลือ 45,739.12 บาท (ประหยัดลงแบบรวมส่วนลดทั้งหมดและโค้ด 33,650.88 บาท) ให้ใส่โค้ดในช่อง eCoupon หน้ารถเข็นก่อน Check out สินค้าเพื่อชำระเงิน

x1 based spec

ถ้าเลือกปรับแต่งสเปคให้เป็นระดับสูงสุดเท่าที่ทาง Lenovo เปิดให้อัพเกรดได้ จะเป็นดังนี้

 • CPU : Intel Core i7-1165G7 แบบ 4 คอร์ 8 เธรด
 • GPU : Intel Iris Xe Graphics
 • SSD : M.2 NVMe ความจุ 2TB PCIe TLC
 • RAM : ออนบอร์ด 16GB LPDDR4x 4266 MHz
 • Display : 14” WQUXGA (3840×2400 พิกเซล) HDR พาเนล IPS 100% DCI-P3 ความสว่างหน้าจอ 500 nits
 • Wireless : Wi-Fi 6 มาตรฐาน 802.11ax, Bluetooth 5.0, NFC, Intel vPro
 • Camera : 720p HD with Array Microphone
 • OS : Windows 11 Pro
 • Weight : 1.13 กิโลกรัม
 • Warranty : 1 Year Courier or Carry-in
 • Top Cover Material : Carbon Fiber with Woven
 • Price : 103,990 บาท เมื่อใส่โค้ด NBS22B ลดเหลือ 59,911.96 บาท (ประหยัดลงแบบรวมส่วนลดทั้งหมดและโค้ด 44,078.04 บาท) ให้ใส่โค้ดในช่อง eCoupon หน้ารถเข็นก่อน Check out สินค้าเพื่อชำระเงิน

x1 custom

สรุป

ถ้าใครมองหาโน๊ตบุ๊คสายทำงานระดับพรีเมี่ยม สวย แข็งแรงพกพาง่ายได้ฟีเจอร์ล้นเครื่องเอาไว้ใช้งานและเสริมบุคลิคของเจ้าของเครื่อง Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 9 เครื่องนี้จัดว่าตอบโจทย์ทั้งหมดที่ตั้งมาอย่างครบถ้วน รวมทั้งน้ำหนักเครื่องยังเบาเพียง 1.13 กิโลกรัมเท่านั้น ซึ่งถ้าใครสนใจและหาโน๊ตบุ๊ค Intel Evo ระดับพรีเมี่ยมไว้ใช้งานสักรุ่นก็แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นนี้ไว้ใช้งานได้เลย เพราะประสบการณ์การใช้งานและงานประกอบที่ยอดเยี่ยมแต่ได้ส่วนลดถูกคุ้มค่าเช่นนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ อย่างแน่นอน

โปรโมชั่น

Lenovo ลดสูงสุด 40% ใส่โค้ด NBS22B  ลดมากกว่าโค้ดใดๆ ในตอนนี้ อย่าลืมใส่ก่อนชำระเงิน
📌 พิกัดร้าน : https://lnv.gy/3xXXf8d

nbs22b

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

thinkcover

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Lenovo ตัวเด็ดตัวแรงสำหรับสายทำงานและเกมมิ่ง ช่วงปลายปี 2023 นี้ราคาไม่แพงแล้วนะ! ขึ้นชื่อว่าเป็นโน๊ตบุ๊ค Lenovo แฟนคลับชาวไทยก็ให้ความสนใจแล้วเพราะได้สเปคดีฟีเจอร์ครบเครื่องแต่จ่ายเงินไม่แพงมาก คำถามต่อมาคือ “จะซื้อโน๊ตบุ๊ค Lenovo รุ่นไหนดี” ซึ่งในตอนนี้ก็มีซีรี่ส์ให้เลือกหลายซีรี่ส์ตั้งแต่รุ่นเรือธงอย่าง Lenovo Legion รุ่นเรือธงตัวแรงขวัญใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์พร้อมฟีเจอร์เด็ดอย่างคีย์บอร์ด TrueStrike ให้เกมเมอร์กดหลายๆ ปุ่มบนคีย์บอร์ดได้ไร้อาการรวนและระบบระบายความร้อน Coldfront ซึ่งพัฒนามาถึงเวอร์ชั่น 5.0 ให้ระบายความร้อนได้ดีขึ้นอีกระดับติดมาด้วย...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel ยุคนี้ได้รุ่นใหม่ทั้ง Intel Gen 12 และ 13 เลือกได้ตามชอบ สเปคแรงเอาเรื่องด้วย! โน๊ตบุ๊ค Intel ในสายตาผู้ใช้ยังยืนหนึ่งในใจผู้ใช้หลายคนเพราะประสิทธิภาพและความเสถียรไว้ใจได้ ทำงานหนักเบาตั้งแต่เอกสารจนถึงงานตัดต่อวิดีโอก็ทำได้สบายๆ เพราะมีชุดคำสั่งในจีพียู Intel Iris Xe Graphics คอยซัพพอร์ตให้ทำงานดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางบริษัทก็พัฒนาดีไซน์ภายในชิปให้มีคอร์เพิ่มเข้ามา 2 ชุด แยกเป็น...

AMD

โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 CPU AMD ตัวแรงมากันเพียบ! โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 บาทในปี 2023 ต้องถือว่าสเปคไม่ขี้เหร่แม้เแต่น้อย แถมประสิทธิภาพยังทรงพลังพอควรด้วยพลังของ CPU AMD Ryzen 7000 Series ซึ่งมักเป็นรุ่น 4 คอร์ 8 เธรดก็จริง แต่ก็มากพอใช้ทำรายงานต่างๆ หรือเปิดดูหนังฟังเพลงได้แล้ว และถ้าใช้โปรแกรม...

CONTENT

นอกเหนือจากการที่เราจะได้พบกับการนำเสนอ และได้ลองเล่นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่างเครื่องเล่นเกมพกพา Lenovo Legion Go แว่น Legion Glasses และเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นท็อปสุดอย่าง Lenovo Legion 9i ไปแล้ว ยังมีช่วงเวลาพิเศษที่ได้พูดคุยกับคุณ Clifford Chong ผู้จัดการด้านผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง ในกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเลอโนโวอีกด้วย ซึ่งในระหว่างการพูดคุยก็มีบางฟีเจอร์ที่มีการเปิดเผยเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน และจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันครับ Advertisement Lenovo...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก