Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Lenovo Legion 5 Pro – Ryzen 7 / RTX3070 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสุดแรง จอ 16″ ทำงานดี เล่นเกมลื่น

 

legion 5 pro

Advertisement

ขึ้นชื่อว่า Lenovo Legion 5 Pro (16” Gen 6) แล้ว ไม่ว่าใครก็รู้ว่านี่คือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรงที่ใครๆ ก็ไว้ใจและเชื่อมือว่าซื้อมาแล้ว ลงเกม AAA ปรับสุดแล้วเล่นได้ลื่นๆ เครื่องเย็นตลอดเวลาแม้จะเล่นต่อเนื่องหลายชั่วโมงก็ไม่มีปัญหา และยังได้หน้าจอขอบเขตสีกว้างอีกด้วย เรียกว่าดีทั้งทำงานและเล่นเกมอย่างแน่นอน เรียกว่าซื้อมาทำงานหรือเล่นเกมไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Lenovo Legion 5 Pro

จอใหญ่ 16″ IPS 165 Hz ขอบเขตสีกว้าง เครื่องเย็น เล่นเกมลื่นๆ

Lenovo Half Review DSC09871

ความน่าสนใจของ Lenovo Legion 5 Pro (16” Gen 6) เครื่องนี้ต้องถือว่า Lenovo ให้มาแบบจัดเต็มทีเดียว อย่างแรกคือหน้าจอขนาด 16” ขอบเขตสีกว้าง WQXGA ความละเอียด 2560×1600 พิกเซล พาเนล IPS เป็นจอกันแสงสะท้อน Dolby Vision, VESA DisplayHDR 400 แสดงภาพได้สวยงามคมชัด ค่า Refresh Rate 165 Hz และ Response Time 3ms รองรับ AMD FreeSync, NVIDIA G-SYNC ลดอาการภาพฉีกระหว่างเล่นเกมขอบเขตสีกว้าง 100% sRGB เรียกว่า Lenovo ให้ความสำคัญกับหน้าจอของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้สุดๆ เพราะแค่จอขอบเขตสีกว้างอย่างเดียวก็ถือว่ามาสุดแล้ว ยังได้ฟีเจอร์จุดเด่นมาแบบจัดเต็มอย่างนี้ จะเอาไปทำงานหรือเล่นเกมเรียกว่าไม่มีปัญหา และมีพอร์ต USB-C ที่ต่อจอแยกตามมาตรตฐาน DisplayPort 1.4 ได้ และมี HDMI 2.1 ติดตั้งมาให้อีก ซึ่งถ้าไปทำงานที่ออฟฟิศก็ต่อ USB-C เข้าหน้าจอแยกที่เป็น USB Hub ก็ทำงานได้แล้ว และกลับมาบ้านก็ต่อจอแยกด้วย HDMI เล่นเกมได้ลื่นๆ อีกด้วย

Lenovo Legion AI Engine ระบบ AI ปรับเครื่องให้แรงขึ้นแบบอัตโนมัติ

Lenovo Half Review DSC09885

ส่วนเรื่องอุณหภูมิตัวเครื่องต่อให้ใช้งานต่อเนื่องหลายชั่วโมงก็ไม่มีปัญหา เพราะ Coldfront 3.0 ระบบระบายความร้อนที่ Lenovo พัฒนามาเป็นพิเศษถูกใส่มาให้ในเครื่องนี้ด้วย โดยฟีเจอร์แรกคือ Lenovo Legion AI Engine ที่คอยปรับแต่งการทำงานตอนเล่นเกมช่วยให้ได้เฟรมเรทตอนเล่นเกมสูงขึ้น ดังนั้นถ้าใครเน้นเล่นเกมเป็นหลักก็จะได้ AI มาเสริมในส่วนนี้อย่างแน่นอน และมี Q Control 4.0 ที่คอยเร่งประสิทธิภาพตัวเครื่องให้ทำงานหนักหรือเล่นเกมได้ดีขึ้นหรือลดเกียร์ลงให้ประหยัดแบตเตอรี่ได้ด้วย จัดว่าเป็นฟีเจอร์ที่ทำให้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ปรับตัวได้ดีทีเดียว

Lenovo Half Review DSC09879

ส่วนของระบบระบายความร้อน เชื่อว่าหลายคนอาจจะติดภาพว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็เลี่ยงเรื่องความร้อนไม่ได้ แต่จริงๆ แล้วระบบระบายความร้อน Coldfront 3.0 ที่ Lenovo พัฒนามาให้ Lenovo Legion 5 Pro เครื่องนี้เป็นพิเศษนั้นทำให้เล่นเกมต่อเนื่องหลายชั่วโมงได้สบายๆ และเครื่องไม่ร้อนเกินไปแน่นอน และฟีเจอร์นี้ก็ได้ AI ในเครื่องมาคำนวนและจัดการปรับแต่งการทำงานให้ด้วย เรียกว่าตอบโจทย์ทั้งสายทำงานออฟฟิศที่พกเครื่องไปนั่งทำงานแล้วต้องการให้แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้หลายชั่วโมงหรือจะเล่นเกมแล้วอยากให้ตัวเครื่องรีดประสิทธิภาพออกมาสุดพลังก็ได้ เพียงแค่ Fn+Q ปรับการทำงานสักหน่อยก็เล่นเกมได้ลื่นๆ แล้ว

AMD Ryzen 7 5800H กับ NVIDIA GeForce RTX 3070 แรงไว้ใจได้

Lenovo Half Review DSC09881

ถ้าถามว่าเครื่องนี้จะเอาไปทำอะไรได้บ้าง ต้องบอกว่าเล่นเกมก็สบายๆ ดูหนังก็ได้หน้าจอคุณภาพดี ตัดต่อวิดีโอความละเอียดสูงได้เพราะซีพียูในเครื่องก็เป็นตัวแรง AMD Ryzen 5800H มี 8 คอร์ 16 เธรด จับคู่กับ NVIDIA GeForce RTX 3070 เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วย Wi-Fi 6 11AX (2×2) ติดตั้ง Windows 10 Home มี SSD แบบ M.2 NVMe 512GB และได้แรมมา 32GB DDR4 บัส 3200MHz และยังอัพเกรดเพิ่มได้ง่ายๆ อีกด้วย นาทีนี้ไม่ถามกันแล้วว่าเครื่องนี้ทำอะไรได้บ้างเพราะสเปคเครื่องนี้เรียกว่าทำได้ทุกอย่างสบายๆ ถ้าอยากอ่านรีวิวฉบับเต็มว่าเครื่องนี้จะแรงตอบโจทย์เกมเมอร์ระดับไหนสามารถคลิกอ่านได้ที่นี่

สเปคของ Lenovo Legion 5 Pro (16” Gen 6)
  • CPU : AMD Ryzen 7 5800H มี 8 คอร์ 16 เธรด
  • GPU : NVIDIA GeForce RTX 3070
  • SSD : M.2 NVMe ความจุ 512GB
  • RAM : 32GB DDR4 3200 MHz
  • Display : 16 นิ้ว ความละเอียด WQXGA ความละเอียด 2560×1600 พิกเซล พาเนล IPS กันแสงสะท้อน Dolby Vision, VESA DisplayHDR 400 ค่า Refresh Rate 165 Hz, Response Time 3ms รองรับ AMD FreeSync และ NVIDIA G-SYNC ขอบเขตสีกว้าง 100% sRGB
  • Wireless : Wi-Fi 6 11AX (2×2), Bluetooth 5.1
  • Camera : 720p HD with E-camera Shutter
  • OS : สูงสุด Windows 10 Home
  • Warranty : 1 Year Courier or Carry-in
  • Price : 66,515.22 บาท เมื่อใส่โค้ด NBSDEC13 ลดเหลือ 55,654.80 บาท (ประหยัดลงแบบรวมส่วนลดทั้งหมดและโค้ด 10,860.42 บาท) ให้ใส่โค้ดในช่อง eCoupon หน้ารถเข็นก่อน Check out สินค้าเพื่อชำระเงิน

codenew

 

 

ให้นำโค้ด NBSDEC13 ไปใส่ในช่อง eCoupon ที่มุมล่างขวาเพื่อลดราคาสินค้าเพิ่มเติม

สรุป

Lenovo Half Review DSC09870

ในยุคที่การ์ดจอราคายังแพงและไม่ลดลงมาง่ายๆ ใครที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแรงๆ เอาไว้ใช้งานรอบด้านทั้งทำงานออฟฟิศและกลับบ้านมาเล่นเกมก็ได้ Lenovo Legion 5 Pro (16” Gen 6) เครื่องนี้เรียกว่าตอบโจทย์ทุกด้าน เพราะนอกจากสเปคที่แรงแล้วยังได้ AI ที่ Lenovo ปรับแต่งมาเป็นพิเศษติดตั้งมาให้ด้วย ทำให้จัดการทรัพยากรตัวเครื่องได้ดีและฉลาดยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งถ้าใครเล็งเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้เอาไว้ ก็ซื้อมาใช้งานได้เลยไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

โปรโมชั่น

Lenovo ลดสูงสุด 40% ใส่โค้ด NBSDEC13  ลดมากกว่าโค้ดใดๆ ในตอนนี้ อย่าลืมใส่ก่อนชำระเงิน
📌 พิกัดร้าน : https://lnv.gy/3xXXf8d

lenovo

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Nitro 5 2022 และ Acer Swift X 2022 สเปกใหม่ล่าสุด ซึ่งที่เราได้รับมาพรีวิวจะเป็น AMD Ryzen 6000H และ Intel Core i Gen 12 ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน CES 2022 ต้นปีที่ผ่านมา...

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon โน๊ตบุ๊คเบาได้ใจเพียง 1 กิโลฯ แต่สเปคดีไม่ควรมองข้าม ในยุคที่โน๊ตบุ๊คบางเบาแต่สเปคดีพากันเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen รหัส U ที่เน้นการประหยัดพลังงานแต่ได้ประสิทธิภาพสูงก็นับเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีและไม่ควรมองข้าม เพราะทาง Lenovo ใส่ฟีเจอร์มาให้มากมายทั้งหน้าจอขอบเขตสีกว้างรองรับ...

Buyer's Guide

Acer Predator เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวท็อปเพื่อเกมเมอร์ นาทีนี้ซื้อรุ่นไหนมาเล่นเกมก็คุ้ม! ถ้าตระกูลเกมมิ่งของ Acer มี Nitro เป็นรุ่นเริ่มต้น คนที่อยากได้ของแรงตัวท็อปก็จะมีซีรี่ส์ Acer Predator เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของดีสเปคแรงเอาไว้เล่นเกมแบบเน้นๆ โดยทางบริษัทก็จะใส่สเปคที่แรงสุดๆ เอาไว้ให้เลือกเล่นพร้อมฟีเจอร์ระบายความร้อน Aeroblade ที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องและประกอบใช้งานร่วมกับฮีตไปป์ 4 เส้น พร้อมกับ Liquid Metal ที่ใช้ระบายความร้อนให้ซีพียูและการ์ดจอ, ใช้หน้าจอคุณภาพสูงและมี...

Buyer's Guide

พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค ไม่เกิน 1,000 บาท 10 รุ่น เย็น สวย ปรับระดับได้ พร้อมไฟ RGB พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค หรือบางท่านก็เรียกว่า Cooling Pad ยังถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายๆ ท่าน ที่ต้องใช้งานโน๊ตบุ๊คในแต่ละวันยาวนานต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดความร้อน ที่อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานได้ แต่บางคนก็ใช้สำหรับปรับระดับการมองให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยการปรับมุมองศาให้สูงขึ้น...