Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

รีวิว RAZER KAIRA X หูฟังเล่นเกม เสียงดี ใส่สบาย

RAZER KAIRA X เป็นหูฟังแบบเฮดโฟนที่ออกแบบมาเพื่อชาวคอนโซลโดยเฉพาะ ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ทั้ง XBOX และ PS5 หรือจะใช้เพื่ออุปกรณ์อื่นก็ได้หมด ดีไซน์มินิมอล ใช้งานง่าย และที่สำคัญ ราคาคุ้ม แต่จะน่าสนใจอย่างไร ไปชมกัน

RAZER KAIRA XRAZER KAIRA X ที่ทีมงานได้มาทดสอบจะมีทั้งเวอร์ชั่นสีขาวดำ ที่ออกแบบมาเพื่อ PS5 และ สีเขียวดำในแบบ XBOX โดยดูเผินๆ จะเหมือนกับ RAZER KRAKEN X ที่ทีมงานทดสอบไปก่อนหน้านี้ แต่ RAZER KRAKEN X จะมีสเปคที่สูงขึ้นไม่ว่าจะเป็นไดร์เวอร์ Razer™ TriForce ขนาด 50 มม. ที่ใหญ่ขึ้น เสียงดีขึ้น ไมโครโฟนก็เปลี่ยนมาใช้ RAZER™ HYPERCLEAR CARDIOID MIC ที่เก็บเสียงได้ดี ลดเสียงรบกวน นอกจากนั้นตัวหูฟังยังออกแบบให้มีน้ำหนักเบา ใส่สบาย พร้อมครอบหูแบบเต็มใบหู และเป็นวัสดุแบบผ้าฟองน้ำ พร้อมเชื่อมต่อผ่านพอร์ต 3.5 มิลลิเมตร มาตรฐาน

Advertisement

RAZER KAIRA X

 • FREQUENCY RESPONSE : 20 Hz – 20 kHz
 • IMPEDANCE : 32 Ω
 • SENSITIVITY : 96 dBSPL / mW
 • DRIVER SIZE – DIAMETERS (MM) : 50 mm
 • DRIVER TYPE : Razer™ TriForce 50mm Drivers
 • EARCUPS : Oval ear cushions
 • INNER EARCUP DIAMETER
 • Width: 45 mm
 • Length: 65 mm
 • EARPADS MATERIAL : FlowKnit memory foam ear cushions
 • NOISE CANCELLING : None
 • CONNECTION TYPE :
 • Direct to Xbox / PC via 3.5mm Connection
 • CABLE LENGTH : 1.3 m / 51.18″
 • WEIGHT : 0.62 lbs / 283 g
 • MICROPHONE STYLE : None
 • PICK-UP PATTERN : Unidirectional
 • VIRTUAL SURROUND ENCODING : None
 • MICROPHONE FREQUENCY RESPONSE :
 • 100 Hz – 10 kHz
 • VOLUME CONTROL : Yes (VOL + and VOL – Wheel)
 • OTHER CONTROLS : On Earcup
 • BATTERY LIFE : None
 • LIGHTING :None
 • COMPATIBILITY
 • Xbox, PC, Mac, Nintendo Switch and Mobile Devices
 • MICROPHONE SENSITIVITY (@1KHZ) : -42 ± 3 dB

RAZER KAIRA X 01

RAZER KAIRA X 02 RAZER KAIRA X 04

กล่องของ RAZER KAIRA X มาพร้อมโทนสีของหูฟังที่บอกเอกลักษณ์ พร้อมสเปคฟีเจอร์ต่างๆที่บอกมาอย่างครบครัน

RAZER KAIRA X 27

อุปกรณ์ภายในกล่องจะมีสติกเกอร์ คู่มือ และสติกเกอร์งูเขียว

RAZER KAIRA X 07

พอร์ตเชื่อมต่อหลักจะเป็น 3.5 มิลลิเมตร รองรับทั้งโน้ตบุ๊ค พีซี และเครื่องคอนโซลทุกรุ่น สายเป็นแบบสายถักแข็งแรงคุณภาพดีกว่า

RAZER KAIRA X 06

RAZER KAIRA X 08 RAZER KAIRA X 09

ขอเปิดด้วย RAZER KAIRA X  เวอร์ชั่น XBOX ที่มาพร้อมโทนดำขอบเขียว เหมือนสีเอกลักษณ์ของ Razer เหมือนกันนะนิ ดีไซน์เรียกว่าหล่อเหลาเอาการ กับโครงสร้างสีดำ พร้อมโลโก้สีเขียวด้านข้าง บริเวณครอบหูฟัง ขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา

RAZER KAIRA X 10

RAZER KAIRA X 16 RAZER KAIRA X 18

ด้านบนจะมีการขึ้นรูปโลโก RAZER ขนาดใหญ่ ครอบศีรษะเป็นเมมโมรีโฟม หุ้มด้วยผ้าสีเขียว มีความนุ่มนวลใช้ได้นานๆไม่อับ

Headband ปรับได้ 9 ระดับ ทำให้การสวมใส่สบายยิ่งขึ้น เพราะเลือกปรับได้ตามขนาดศีรษะของแต่ละบุคคล โดยที่การครอบจะเป็นลักษณะของการหนีบเข้าโดยตรง และใช้เมมโมรีโฟมที่ครอบหู ใส่สบาย ไม่หนักหรือหนีบศีรษะจนเกินไป

razer kaira x for xbox hero desktop

RAZER KAIRA X 13 RAZER KAIRA X 14

ไมค์ไม่สามารถถอดได้ แต่สามารถปรับบิดงอให้เข้ากับรูปปากได้ดี มีเทคโนโลยีช่วยลดเสียงรอบข้าง และยังมีฟองน้ำกันลมให้มาด้วย

RAZER KAIRA X 15

ตัวหูฟังสามารถหมุนเป็นแนวราบเพื่อเก็บได้

RAZER KAIRA X 22

RAZER KAIRA X 20 RAZER KAIRA X 21 

ครอบหูฟังหรือ Earcup นั้น ออกแบบโดยใช้วัสดุที่เป็นเมมโมรีโฟม หุ้มด้วยผ้า โดยจะเป็นแบบครอบทั้งใบหูไม่ได้เพียงกดลงบนใบหูเท่านั้น ทำให้ช่วยเก็บเสียงได้ดี ใส่สบายกว่าแบบหนัง และที่สำคัญใช้นานๆก็ไม่อับหรือร้อนหู

RAZER KAIRA X 24

บนครอบหูฟังนั้น มีปุ่มเพิ่มลดเสียงมาให้ด้วย นอกเหนือจากการปรับบนคีย์บอร์ด หรือซอฟต์แวร์ รวมถึงปุ่ม Mute หรือปิดเสียงไมโครโฟนมาด้วย โดยจะโชว์สถานะเลยว่าปิดหรือเปิดไมค์อยู่

RAZER KAIRA X 28

RAZER KAIRA X 29 RAZER KAIRA X 31

ในเวอร์ชั่น PS5 ก็จะใช้วัสดุเช่นเดียวกัน ตัวเคสเป็นพลาสติก โดยจะเน้นสีขาวที่ก้านหูฟัง ตัดกับตัวหูฟังสีดำ ตัดกับโลโก RAZER สีฟ้า ดีไซน์ดูเรียบๆ แต่สวยงามใช่เล่น

RAZER KAIRA X 34 RAZER KAIRA X 38

ก้านหูฟังสีข้าว มีโลโก้ RAZER พร้อมแพ็ดที่เป็นฟองน้ำสีดำ

RAZER KAIRA X 35

ก้านไมค์สีดำ เก็บเสียงดี

RAZER KAIRA X 43

RAZER KAIRA X 44 RAZER KAIRA X 45

ฟองน้ำหูฟังเป็นสีดำ ภายในสีน้ำเงิน ครอบหูทั้งใบ นุ่มใส่สบาย ไม่อับแม้ใช้นานๆ

RAZER KAIRA X 56

เทียบ 2 สี ดีไวน์เหมือนกัน แต่ให้สีสวยคนละแบบ

LINE ALBUM razor 211209 3

LINE ALBUM razor 211209 0 LINE ALBUM razor 211209 1

LINE ALBUM razor 211209 2 LINE ALBUM razor 211209 11

ทดสอบใช้งาน

 • เล่นเกม ให้รายละเอียดของเสียงที่ชัดเจน เช่นเสียงเอฟเฟก กระสุน สามารถแยกทิศทางซ้าย ขวาได้ชัดเจน มิติเสียงชัดเจน กว่าง ให้ทิศทางที่เที่ยงตรง ว้ายเป็นว้าย ขวาเป็นขวา
 • ฟังเพลง เสียงกลางโดยเฉพาะเสียงร้องชัดเจน เสียงเครื่องดนตรีจัดว่าจัดเจนคมชัดอยู่ เวทีเสียงกว้างกว่าตัว KRAKEN พอสมควร โดยเฉพาะชมภาพยนตร์น่าจะชอบกันเพราะเสียงกว้างกว่า

ด้วยข้อจำกัดของพอร์ตเชื่อมต่อแบบ 3.5 mm ทำให้รายละเอียดของเสียงไม่ได้ดีมากมายเหมือนรุ่นอื่นๆที่เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB แต่ก้มีข้อดีที่เชื่อมต่อง่าย สะดวก สามารถเชื่อมต่อทั้งโน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หรือเครื่องพีซีได้ทันทีโดยไม่ต้องลงไดร์ฟเวอร์ และแน่นอนว่าสามารถใช้งานร่วมกับ PS5 หรือ XBOX ได้ทันที

ในส่วนของเสียงไมค์อยู่ในเกณฑ์ดีมาก เพราะเก็บเสียงได้ดี มีฟองน้ำช่วงกรองเสียงลมหายใจของเราได้ ช่วยลดเสียงรอบข้างได้ดีพอสมควร ไมค์ปรับให้เข้ากับรูปปากได้ดี

LINE ALBUM razor 211209 24

LINE ALBUM razor 211209 20 LINE ALBUM razor 211209 15

LINE ALBUM razor 211209 17 LINE ALBUM razor 211209 19

การสวมใส่ค่อยข้างสบายศีรษะไม่น้อยเลย ส่วนหนึ่งเพราะน้ำหนักที่เบามาก เรียกว่าใส่เหมือนไม่ได้ใส่ โดยตัวหุฟังครอบทั้งใบหู ไม่ได้เป็นแบบทับใบหู ใหญ่หน่อย แต่ก็ทำให้ใบหูไม่ปวดหรือเมื่อยแม้ใช้งานยาวนาน อีกทั้งตัวหูฟังยังเป็นแบบผ้าทำให้ใส่นานต่อเนื่องได้ไม่เป็นเหงือหรืออับจนร้อนใบหู ในจุดที่เป็น Headband ก็ปรับได้หลายระดับ เลื่อนไปมาได้ง่าย แม้เวลาที่เล่น แต่แม้จะใส่สบาย แต่ถ้าเขย่าศีรษะแรงๆตัวหูฟังก็อาจจะเลื่อนหลุดได้

LINE ALBUM razor 211209 23

RAZER KAIRA X ถือว่าเป็นรุ่นที่อัพเกรทขึ้นมาจาก RAZER KRAKEN X For Console ก็ไม่ผิดนัก เพราะมีให้เลือกหลายสี ทั้ง PS5 หรือ XBOX บอกเลยว่า  สามารถตอบสนองได้เป็นอย่างดี ทั้งพอร์ตเชื่อมต่อที่สะดวกและง่าย แต่อัพเกรทไดร์เวอร์ให้ใหญ่ขึ้น ตอบสนองเสียงได้มากขึ้น และยังมาพร้อมไมค์ลดเสียงรบกวน

แต่แน่นอนว่า RAZER KAIRA X อาจจะไม่ใช่หูฟังที่ไฮเทค หรือมีเทคโนโลยีระบบเสียงรอบทิศทางอะไรมากมาย แต่เป็นหูฟังที่ใช้งานสะดวกและง่าย ที่สามารถใช้ได้ทันทีเพียงแค่เสียบไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน โน๊ตบุ๊ค หรือเครื่องพีซี  สวมใส่สบายน้ำหนักเบา ทำให้ใช้งานนานๆได้โดยไม่เมื่อยล้า ศีรษะ ใส่ต่อเนื่องได้นาน สบายหู สบายศีรษะ

RAZER KAIRA X มาในราคาที่ไม่ถูกไม่แพงจนเกินไป 2,490 บาท ใช้ได้ทั้งเครื่องคอนโซล โน้ตบุ๊ค พีซีผ่านสาย 3.5 มิลลิเมตร ใช้งานสะดวก

จุดเด่น

 • ใส่สบาย น้ำหนักเบา
 • ดีไซน์สวยงามมีให้เหลือกหลายสี
 • เสียงดี โดยเฉพาะเวทีเสียงกว้าง แยกทิศทางได้ชัดเจน
 • ใช้งานสะดวกและง่ายด้วยแจ็ค 3.5 mm ทั้งสมาร์ทโฟน โน๊ตบุ๊ค พีซี

ข้อสังเกต

 • ไมค์ไม่สามารถถอดได้ค่อนข้างเกะกะหากไม่ได้ใช้
 • ปรับแต่อะไรไม่ได้มากนัก
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้าเล่นเกมแนะนำให้ซื้อจอยเกมส์มือถือมาต่อสมาร์ทโฟน เล่นเกมฟินขึ้นเยอะ! จอยเกมส์มือถือเป็นอีกแก็ดเจ็ตสำคัญของเกมเมอร์ที่เล่นเกมมือถือบ่อยๆ ก็น่าซื้อเอาไว้เล่นเกมเลย เพราะตอนนี้ผู้พัฒนาเกมหลายๆ ค่ายก็ปรับแต่งเกมของตัวเองให้รองรับคอนโทรลเลอร์ต่อแยกแล้ว พอเชื่อมต่อจอยเกมส์กับมือถือแล้วแอพฯ ก็รันระบบโหลดโปรไฟล์ขึ้นมาให้พร้อมเล่นเกมได้ทันที ซึ่งข้อดีของจอยเกมส์สำหรับมือถือคือการควบคุมตัวละครตอนเล่นเกมได้ง่ายกว่าแตะหน้าจอแล้ว จอยบางรุ่นก็ต่อกับพีซีหรือเครื่องคอนโซลได้ด้วยสาย USB, Bluetooth แล้วเล่นเกมได้เลย เรียกว่าซื้อหนึ่งใช้ได้เกิน 2 เครื่อง Advertisement โดยดีไซน์ของจอยเกมสำหรับมือถือนั้น นอกจากเป็นทรงจอยเกมที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาแล้วเติมตัวกริ๊พจับมือถือติดมาบนตัวจอย ก็มีรุ่นที่ดีไซน์ให้เป็นเคสสำหรับมือถือ เอาตัวเครื่องเป็นหน้าจอเครื่องคอนโซลและมีจอยเกม 1-2 ฝั่งติดมาให้ใช้ ซึ่งบทความแนะนำ...

Accessories review

แม้ปัจจุบันจะมีเมาส์ไร้สายที่แบตอึดๆ ทนๆ มีไฟ RGB สวยงามมากมาย แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นเมาส์ที่โปรเพลเยอร์เลือกใช้ แต่กับ RAZER DEATHADDER V2 X ตัวนี้ ที่เป็นเมาส์ไร้สายแบบใส่ถ่าน ไม่มีไฟ RGB แต่มาพร้อมฟังค์ชั่นที่ครบครันสำหรับโปรเกมเมอร์ แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปชมกัน Advertisement RAZER DEATHADDER V2 X HYPERSPEED เป็นเมาส์ได้ปรับมาจาก...

Buyer's Guide

เมาส์เกมมิ่งมาโครไร้สาย มีปุ่มเอาไว้เซ็ตสกิลเอาไว้ได้ไม่พอ ยังเอาไว้ทำงานได้ด้วย! เมาส์มาโครจัดเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับเกมเมอร์สาย RTS, MOBA แต่ถ้าเอาเมาส์เกมมิ่งมาโครไร้สายด้วย ปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลายรุ่นและมีปุ่มมาโครติดมาข้างเมาส์ให้ตั้งค่าเรียกคำสั่งลัดหรือกดสกิลได้ง่ายขึ้น ซึ่งปกติแล้วเราจะเห็นเมาส์มาโครแบบมีสายเป็นส่วนใหญ่ แต่เพราะเทคโนโลยีการรับส่งสัญญาณดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ก็จะมีเกมมิ่งเมาส์ไร้สายให้หาซื้อได้ง่ายหลายรุ่นขึ้น Advertisement อย่างไรก็ตาม เมาส์ไร้สายหลายๆ รุ่นก็ตั้งมาโครได้ แต่จะเป็นมาโครแบบสวมกับปุ่มฟังก์ชั่นหลัก เช่น ปุ่ม Forward, Backward หรือปุ่มคลิกเมาส์ เป็นต้น แต่รุ่นที่ผู้เขียนเลือกมาแนะนำจะเป็นแบบมีปุ่มมาโครให้กดตั้งค่าโดยเฉพาะไม่ได้เข้ามาสวมปุ่มหลัก...

Buyer's Guide

หูฟังออกกำลังกาย 7 รุ่น เพิ่มความสนุกให้กับการวิ่ง ฟิตเนส หรือ Workout แบตอึด กันน้ำกันฝุ่น เสียงดี รับสายได้ เป็นทุกอย่างให้แล้ว หูฟังออกกำลังกาย กลายเป็นอุปกรณ์ยอดฮิตติดชาร์ท สำหรับคนที่ชอบกิจกรรมแบบ Outdoor รวมถึงการวิ่งออกกำลัง เพื่อช่วยให้ไม่เบื่อ หรือต้องการความเป็นส่วนตัว โดยบางคนอาจชอบฟังเพลง หรือดนตรีที่ช่วยปลุกเร้าให้รู้สึกอยากวิ่ง หรือบางคนชอบก็ใช้ในการฟัง Podcast และแน่นอนว่า...