Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

รีวิว RAZER DEATHADDER V2 X เมาส์ที่โปรเลือกใช้

แม้ปัจจุบันจะมีเมาส์ไร้สายที่แบตอึดๆ ทนๆ มีไฟ RGB สวยงามมากมาย แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นเมาส์ที่โปรเพลเยอร์เลือกใช้ แต่กับ RAZER DEATHADDER V2 X ตัวนี้ ที่เป็นเมาส์ไร้สายแบบใส่ถ่าน ไม่มีไฟ RGB แต่มาพร้อมฟังค์ชั่นที่ครบครันสำหรับโปรเกมเมอร์ แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปชมกัน

RAZER DEATHADDER V2 X HYPERSPEED

Advertisement

RAZER DEATHADDER V2 X HYPERSPEED เป็นเมาส์ได้ปรับมาจาก RAZER DEATHADDER V2 PRO WIRELESS โดยยังคงโครงสร้างอันเป็นเอกลักษณ์ แต่ได้มีการปรับปรุงฟังค์ชั่นการใช้งานหลายส่วน ยังคงเชื่อมต่อไร้สายแบบ 2.4 GHz Razer HyperSpeed Wireless และ Bluetooth โดยภายนอกที่เพิ่มปุ่มมาโครบริเวณปุ่มคลิ๊กซ้ายอีก 2 ปุ่ม ตัดไฟ RGB ออก และได้เปลี่ยนระบบพลังงานมาใช้แบตเตอรี่ที่รองรับทั้ง AAA และ AA โดยจะมีแบตเตอรี่ที่แถมมาให้เป็นรุ่นพิเศษ ที่อึดถึกทนรองรับการใช้งานนานถึง 615 ชั่วโมง เมื่อเชื่อมต่อแบบ Bluetooth หรือ 235 ชั่วโมงเมื่อเชื่อมต่อแบบไร้สาย 2.4 GHz ซึ่งข้อดีคือแบตหมดก็เปลี่ยนได้เลยไม่ต้องรอชาร์ต และไม่มีสายเกะกะด้วย

โดยมีค่า DPI สูงสุดที่ 14,000 DPI สวิตซ์เป็น Razer Mechanical Gen-2 Mouse Switches พร้อมตั้งมาโครแบบ On-Board ได้ พร้อมการันตีคุณภาพเมาส์ด้วยโปรเพลเยอร์มากมาย ทั้ง CourageJD ,Faker ,Frozen ,Hampus แต่จะดีอย่างที่เขาว่ามาไหมนั้นต้องตามไปชมกัน

RAZER DEATHADDER V2 X HYPERSPEED

Form Factor Ergonomic right-handed design
Connectivity Dual-mode wireless (2.4G and BLE)
Battery Life
 • Up to 235 hours (2.4GHz), 615 hours (BLE) with included AA battery.
 • AA/AAA Hybrid battery slot (only one type at a time)
RGB Lighting None
 
Sensor Optical
Max Sensitivity (DPI) 14000
Max Speed (IPS) 300
Max Acceleration (G) 35
Programmable Buttons 7
Switch Type Razer™ Mechanical Gen-2 Mouse Switches
Switch Lifecycle 60 Million Clicks
On-board Memory Profiles On-board DPI and keymap storage
Mouse Feet Undyed 100% PTFE mouse-feet
Cable None
Tilt Scroll Wheel Gaming-grade tactile scroll wheel
Sizes
 • Length: 127 mm
 • Grip width: 61.7 mm
 • Height: 42.7 mm
Weight 86 – 103 g / 3.03 – 3.63 oz
Dock Compatibility None

RAZER DEATHADDER V2 01

RAZER DEATHADDER V2 02 RAZER DEATHADDER V2 03

กล่องของ RAZER DEATHADDER V2 X HYPERSPEED มาในโทนอันเป็นเอกลักษณ์ สีดำเขียว พร้อมโชว์ฟีเจอร์ และจุดเด่นเรื่องของการใช้แบตเตอรี่แบบ AA อีกทั้งยังการันตีโดยโปรเพลเยอร์ชื่อดัง

RAZER DEATHADDER V2 04

ภายในกล่องก็จะมีคู่มือ สติกเกอร์ Razer ตัวเมาส์ และแบตเตอรี่

RAZER DEATHADDER V2 05

แบตเตอรี่ที่แถมมาเป็นแบบะ AA Energizer MAX รุ่นพิเศษมีบอกไว้ด้วยว่าไม่ได้ขายให้หน้าร้านทั่วไป

RAZER DEATHADDER V2 07

RAZER DEATHADDER V2 10 RAZER DEATHADDER V2 11

RAZER DEATHADDER V2 12 RAZER DEATHADDER V2 13

หน้าตาของ RAZER DEATHADDER V2 X HYPERSPEED มาในดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ กำลังเหมาะมือและเป็นดีไซน์ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดของเมาส์เกมมิ่งรุ่นหนึ่ง ทำให้จับได้กระชับมือ ที่แม้จะใหญ่แต่ก็ยังพกพาได้สะดวก วัสดุหลักเป็นพลาสติกผิวด้าน ไม่ลื่นๆ หรือเงาๆ แบบรุ่นอื่น โดยบริเวณขอบด้านนอกจะมีการทำผิวสากไว้ให้จับได้กระชับมือ

ในส่วนของปุ่มก็ออกแบบได้อย่างลงตัวทั้งปุ่มเมาส์ ปุ่มมาโครตรงกลาง ปุ่ม Scroll ที่ใช้งานได้สะดวก และปุ่มมาโครบริเวณนิ้วโป้งที่มีขนาดใหญ่กดใช้งานได้สะดวก และยังเพิ่มปุ่มมาโครบริเวณคลิ๊กซ้ายเอาไว้ด้วย ซึ่งจะต่างจากรุ่นอื่นๆที่จะไม่มีปุ่มตรงนี้

RAZER DEATHADDER V2 16

RAZER DEATHADDER V2 14 RAZER DEATHADDER V2 15 

วัสดุเมาส์เป็นพิวด้านจับได้กระชับมือ ไม่มีไฟ RGB ใดๆ ทั้งสิ้น ยกเว้นไฟแสดงสถานะการเชื่อมต่อตรงกลางเมาส์เท่านั้น ปุ่มคลิ๊ก ปุ่มมาโครต่างๆ ก็มีขนาดที่ใหญ่ จับได้กระชับมือ

RAZER DEATHADDER V2 08

ขนาดเมาส์จัดว่าใหญ่ สำหรับสุภาพบุรุษ จับได้กระชับมือไม่มีปัญหา แต่ถ้าสุภาพสตรีอาจจะใหญ่ไปสักหน่อย

RAZER DEATHADDER V2 17

logo Razer ที่ไม่มีไฟ RGB ใดๆ

RAZER DEATHADDER V2 19

ด้านล่างจะมีจุดรอง 4 จุด สีขาว ปุ่มเปลี่ยนโฟรไฟล์เมาส์ ปุ่มเปิดปิด พร้อมสลับโหมดการใช้งานว่าเป็นแบบ Bluetooth หรือ 2.4 GHz ผ่านตัวส่งสัญญาณ หรือปิด

RAZER DEATHADDER V2 28

RAZER DEATHADDER V2 18 RAZER DEATHADDER V2 29

การแกะเมาส์ก็ไม่ยาก แค่แงะตรงขอบขึ้นมา เมาส์ก็จะเปิดออกมาโดยง่ายดาย เพราะยึดด้วยแรงแม่เหล็กเท่านั้น โดยฝาปิดเมาส์แบบนี้ยังทำให้ผู้ใช้สามารถออกแบบลวดลายเป็นของตัวเองได้ด้วย ซึ่งทาง Razer ที่ให้ออกแบบและสั่งทำอยู่ (แต่บ้านเรายังไม่สามารถสั่งได้)

ด้านล่างจะเป็นช่องใส่ถ่านหรือแบตเตอรี่ ซึ่งสามารถใส่ได้ทั้งแบบ AA และ AAA ข้างๆ กันจะเป็นช่องเก็บตัวส่งสัญญาณ

RAZER DEATHADDER V2 50

RAZER DEATHADDER V2 34 RAZER DEATHADDER V2 49

ตัวส่งสัญญาณขนาดเล็กมาก แต่เมื่อเสียบเข้ากับโน้ตบุ๊คแล้ว ก็ยังยื่นออกมาพอสมควร ถ้าต้องการพกพาแนะนำว่าถอดออกมาเก็บดีกว่าครับ

RAZER DEATHADDER V2 37

เมื่อเปิดเมาส์จะมีไฟแสดงถานะขึ้นมา หรือถ้าเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ก็จะมีไฟแสดงสถานะการเชื่อมต่อให้

RAZER DEATHADDER V2 56

RAZER DEATHADDER V2 60 RAZER DEATHADDER V2 65

ด้วยดีไซน์สีดำเรียบๆทำให้เข้ากับโน้ตบุ๊คเกมมิ่งเป็นอย่างดี

RAZER DEATHADDER V2 74

RAZER DEATHADDER V2 75 RAZER DEATHADDER V2 80

การใช้งาน

ด้วยขนาดเมาส์ที่ใหญ่ ทำให้แม้ทีมงานที่เป็นสุภาพบุรุษร่างใหญ่ มือใหญ่ ก็สามารถจับถือได้สะดวก จับได้เข้ามือ ปุ่มต่างๆวางตำแหน่งอย่างลงตัว สมกับเป็นดีไซน์ยอดฮิต และด้วยความเป็นไร้สายทำให้พกพาสะดวกประมาณหนึ่ง ส่วนน้ำหนักของตัวเมาส์ สำหรับผมจัดว่าเบา เคลื่อนไหวได้เร็วไม่มีปัญหา แต่อาจจะขัดใจหลายท่านที่ชอบเมาส์หนักๆ

ออปชั่นปุ่มมาโครตัวนี้ถือว่าไม่มากไม่น้อย เพราะนอกจากบริเวณนิ้วโป้ง 2 ปุ่ม มาตรฐานแล้ว ยังมีข้างคลิ๊กซ้ายอีก 2 ปุ่ม ให้สามารถเลือกใช้งานปรับแต่งได้

ในส่วนของความแม่นยำของเซนเซอร์และปุ่มในการเล่นเกม บอกเลยว่าทำได้ดีมาก ปรับแต่ DPI ได้ถึง 14,000 เลย แม้จะไม่เยอะเท่ารุ่น V2 Pro แต่แค่นี้ผมว่าก็เพียงพอแล้ว ปุ่มนิ่มไม่แข็งเสียงไม่ดังมาก น้ำหนักเมาส์กำลังดีไม่เบาไปเล่นเกมได้เพลินและจับใช้ได้นานสะดวกดี

เชื่อมต่อได้ทั้ง Bluetooth ,ตัวส่งสัญญาณ 2.4 GHz และสาย USB ซึ่งความรวดเร็วของแบบ 2.4GHz กับสายเที่ยงตรงไม่ดีเลย์เหมือนกัน ส่วน Bluetooth อาจจะมีดีเลย์บ้างแต่น้อยแทบไม่รู้สึก ส่วนแบตเตอรี่ทีมงานคงเทสได้ไม่หมด เพราะเขาการันตีว่าใช้ได้ระดับ 200 ชั่วโมง ซึ่งมากกว่าเมาส์แบบใช้แบตเตอรี่อื่นๆหลายเท่าตัว เอาเป็นว่ามันอึดและนานมากจริงๆ ที่สำคัญคือถ้าแบตหมดก็แค่ถอดเปลี่ยนได้ทันทีไม่เกิน3 วินาที ไม่ต้องรอชาร์ต ไม่ต้องต่อสายให้ยุ่งยาก

Razer Synapse 12 2 2021 3 15 19 PM

ซอฟแวร์ปรับแต่งของทาง Razer สามารถปรับแต่งได้เยอะ เลยทีเดียว เริ่มด้วยเมนูปุ่มมาโครสามารถตั้งแยกได้ในแต่ละชุดปุ่มที่ติดตั้ง และยังจำค่าไว้ด้วยในโปรไฟล์ของตัวเมาส์

Razer Synapse 12 2 2021 3 15 26 PM

เซ็ตตั้งค่า DPI ที่สามารถปรับแต่งได้ตั้งแต่ 100 ถึง 14,000 DPI เลยทีเดียว

Razer Synapse 12 2 2021 3 15 34 PM

นากจากนั้นตัวเซนเซอร์ ยังสามารถปรับให้เหมาะกับเมาส์แพ็คของทาง Razer ในแต่ละรุ่นได้ด้วย

Razer Synapse 12 2 2021 3 15 39 PM

สุดท้ายก็เป็นเรื่องของการประหยัดพลังงาน หากไม่ได้ใช้เป็นเวลากี่นาที ตัวเมาส์จะเข้าสู่โหมด Sleep

RAZER DEATHADDER V2 67

แม้ท่านอาจจะไม่ใช่โปรเพลเยอร์ แต่ก็ถือว่า RAZER DEATHADDER V2 X HYPERSPEED  ตัวนี้น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้แบบถ่านอัลคาไลน์รุ่นพิเศษที่อึดมากกว่าแบตเตอรี่รีชาร์ตทั่วไป ในระดับ 100 ชั่วโมง เรียกได้ว่าใช้กันลืมไปเลย หรือถ้าหมดก็แค่เปลี่ยนก้อนใหม่ได้ในไม่กี่วินาที จะกลางเกม หรือกำลังหน้าสิ่วหน้าขวาน ก็พร้อมเดินเกมต่อได้ทันที ไม่ต้องต่อสายให้เกะกา ไม่ต้องรอชาร์ตแบต

อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อทั้ง 2.4 GHz และ Bluetooth ปุ่มมาโคร 4 ปุ่ม ที่ปรับแต่งได้เยอะ และที่สำคัญเมาส์ใหญ่จับถนัดมือมาก เหมาะสำหรับท่านที่ต้องใช้เมาส์ตลอดเวลา เพราะจะไม่ต้องเมื่อต้องเกรงจับเมาส์เล็กๆ

RAZER DEATHADDER V2 X HYPERSPEED มาในราคา 2,190 บาท ไม่ถูกไม่แพง เมื่อเทียบกับฟังค์ชั่นครบๆ สำหรับเกมเมอร์

จุดเด่น

 • เมาส์ไซท์ใหญ่ จับถนัดมือ
 • แบตอึดมากและเปลี่ยนได้ง่าย
 • ปุ่มมาโครกำลังดี ใช้สะดวก
 • วัสดุดี ดูทนทาน เปลี่ยนฝาครอบได้ด้วย

ข้อสังเกต

 • ไม่มีไฟ RGB ใดๆ
 • ไม่สามารถเชื่อมต่อแบบสายได้

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

RAZER KAIRA X เป็นหูฟังแบบเฮดโฟนที่ออกแบบมาเพื่อชาวคอนโซลโดยเฉพาะ ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ทั้ง XBOX และ PS5 หรือจะใช้เพื่ออุปกรณ์อื่นก็ได้หมด ดีไซน์มินิมอล ใช้งานง่าย และที่สำคัญ ราคาคุ้ม แต่จะน่าสนใจอย่างไร ไปชมกัน RAZER KAIRA X ที่ทีมงานได้มาทดสอบจะมีทั้งเวอร์ชั่นสีขาวดำ ที่ออกแบบมาเพื่อ PS5 และ สีเขียวดำในแบบ XBOX...

Buyer's Guide

ถ้าเล่นเกมแนะนำให้ซื้อจอยเกมส์มือถือมาต่อสมาร์ทโฟน เล่นเกมฟินขึ้นเยอะ! จอยเกมส์มือถือเป็นอีกแก็ดเจ็ตสำคัญของเกมเมอร์ที่เล่นเกมมือถือบ่อยๆ ก็น่าซื้อเอาไว้เล่นเกมเลย เพราะตอนนี้ผู้พัฒนาเกมหลายๆ ค่ายก็ปรับแต่งเกมของตัวเองให้รองรับคอนโทรลเลอร์ต่อแยกแล้ว พอเชื่อมต่อจอยเกมส์กับมือถือแล้วแอพฯ ก็รันระบบโหลดโปรไฟล์ขึ้นมาให้พร้อมเล่นเกมได้ทันที ซึ่งข้อดีของจอยเกมส์สำหรับมือถือคือการควบคุมตัวละครตอนเล่นเกมได้ง่ายกว่าแตะหน้าจอแล้ว จอยบางรุ่นก็ต่อกับพีซีหรือเครื่องคอนโซลได้ด้วยสาย USB, Bluetooth แล้วเล่นเกมได้เลย เรียกว่าซื้อหนึ่งใช้ได้เกิน 2 เครื่อง Advertisement โดยดีไซน์ของจอยเกมสำหรับมือถือนั้น นอกจากเป็นทรงจอยเกมที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาแล้วเติมตัวกริ๊พจับมือถือติดมาบนตัวจอย ก็มีรุ่นที่ดีไซน์ให้เป็นเคสสำหรับมือถือ เอาตัวเครื่องเป็นหน้าจอเครื่องคอนโซลและมีจอยเกม 1-2 ฝั่งติดมาให้ใช้ ซึ่งบทความแนะนำ...

Buyer's Guide

เมาส์เกมมิ่งมาโครไร้สาย มีปุ่มเอาไว้เซ็ตสกิลเอาไว้ได้ไม่พอ ยังเอาไว้ทำงานได้ด้วย! เมาส์มาโครจัดเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับเกมเมอร์สาย RTS, MOBA แต่ถ้าเอาเมาส์เกมมิ่งมาโครไร้สายด้วย ปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลายรุ่นและมีปุ่มมาโครติดมาข้างเมาส์ให้ตั้งค่าเรียกคำสั่งลัดหรือกดสกิลได้ง่ายขึ้น ซึ่งปกติแล้วเราจะเห็นเมาส์มาโครแบบมีสายเป็นส่วนใหญ่ แต่เพราะเทคโนโลยีการรับส่งสัญญาณดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ก็จะมีเกมมิ่งเมาส์ไร้สายให้หาซื้อได้ง่ายหลายรุ่นขึ้น Advertisement อย่างไรก็ตาม เมาส์ไร้สายหลายๆ รุ่นก็ตั้งมาโครได้ แต่จะเป็นมาโครแบบสวมกับปุ่มฟังก์ชั่นหลัก เช่น ปุ่ม Forward, Backward หรือปุ่มคลิกเมาส์ เป็นต้น แต่รุ่นที่ผู้เขียนเลือกมาแนะนำจะเป็นแบบมีปุ่มมาโครให้กดตั้งค่าโดยเฉพาะไม่ได้เข้ามาสวมปุ่มหลัก...

Accessories review

Lenovo นับวันจะมีอุปกรณ์หลากหลายขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งเกมมิ่งเกียรที่อาจจะยังไม่เด่นไม่ดังเท่าไร แต่ก็มีดีไม่น้อยอย่าง Lenovo M600 Wireless เมาส์เกมมิ่งที่ดูเรียบๆ ไม่ได้ดีไซน์โดนเด่นอะไรมากนัก แต่บอกเลยว่ามีดีไม่น้อยกับราคาค่าตัวแค่พันกลาง ๆ เท่านั้น Advertisement Lenovo M600 Wireless เป็นเกมมิ่งเมาส์ที่ไม่ได้เน้นเรื่องของดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวในสไตล์เกมเมอร์เท่าไร แต่ก็จัดว่ามาครบไม่ว่าจะเป็น DPI 16,000 พร้อมไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้ ไม่เยอะไม่น้อย...