Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

3 เหตุผลที่ทำไม “HUAWEI MateBook 14s” ถึงเป็นแล็ปท็อปอัจฉริยะที่ไม่เคยมีใครที่ไหนทำมาก่อน ลงตัวทั้งเรื่องงานและจัดเต็มกับความบันเทิงระดับไฮเอนด์

MateBook 14s

ไม่ต้องบอกก็น่าจะรู้ว่าการจะหาแล็ปท็อปคู่ใจที่ลงตัวในทุกด้าน ตอบโจทย์ได้ทั้งการใช้ทำงานอย่างหนักหน่วงในวันธรรมดา แล้วยังเอาไปใช้ดูหนังฟังเพลงอย่างจริงจังต่อในวันหยุดเสาร์อาทิตย์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งถ้าเป็นเครื่องที่มาพร้อมกับหน้าจอดีๆ ภาพคมชัดสูงและแสดงผลภาพได้อย่างรวดเร็วนี่ยิ่งหายาก ราวกับการหาเนื้อคู่ที่เป็นไฮโซออปชันจัดเต็มผสมกับอัจฉริยะด้านไอทีในร่างเดียว แต่ถ้าวันนี้เราจะมาบอกว่าแล็ปท็อปคู่แท้ครบจบ 360º ที่คุณคิดว่าหายากอาจจะอยู่.ใกล้แค่เอื้อม เพราะแล็ปท็อป HUAWEI MateBook 14s เพียบพร้อมด้วยฟีเจอร์อย่างครบครัน ทั้งหน้าจอสัมผัสอัจฉริยะความละเอียด Full HD+ อัตรารีเฟรชหน้าจอที่ดันให้สูงสุดถึง 90Hz ที่สำคัญยังพกพาชิปประมวลผล Intel เจเนอเรชัน 11 H-Series สุดแรงมาให้ด้วย พร้อมส่งมอบประสบการณ์การปั่นงานอย่างสุนทรีย์และความบันเทิงแบบพรีเมียมสำหรับคุณอย่างครบถ้วน เจอแบบนี้เข้าไปทั้งสายทำงานและสายบันเทิงจะไม่หลงรักได้ไง และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปทำความรู้จักกับแล็ปท็อประดับไฮเอนด์ “HUAWEI MateBook 14s” ตัวนี้กันดีกว่า แล้วมาตอบคำถามไปพร้อมกันว่านี่คือแล็ปท็อปครบเครื่องในฝันที่คุณเฝ้ารอหรือไม่?


จอสวยคมชัดเต็มตา แสดงผลภาพราบรื่นรวดเร็วไร้สะดุด

Advertorial 2 HUAWEI MateBook 14s 3

หนึ่งในฟีเจอร์เด่นที่เห็นได้ชัดที่สุดของแล็ปท็อปตั้งแต่เปิดเครื่อง (หรือบางทีตั้งแต่ยังไม่เปิดเครื่อง) ก็คือ “หน้าจอแสดงผล” ของเครื่องนั่นเอง ซึ่งปกติแล้วหน้าจอแล็ปท็อประดับไฮเอนด์ควรจะมีขนาดจอที่ใหญ่กำลังดี แสดงผลภาพได้ชัดเจนในทุกรายละเอียด และถ้าจะให้เด็ดก็คือต้องถนอมสายตาเจ้าของเครื่องไปพร้อมกันด้วย ข่าวดีก็คือแล็ปท็อปอัจฉริยะ HUAWEI MateBook 14s เครื่องนี้เพียบพร้อมในทุกข้อที่กล่าวมา แถมยังพกโบนัสเรื่องฟีเจอร์การแสดงผลภาพบนหน้าจอที่ว่องไวเข้ามาเพิ่ม หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 14.2 นิ้ว ที่ได้รับการดีไซน์ให้ภาพดูใหญ่ขึ้นไปอีกด้วยสไตล์การออกแบบ HUAWEI FullView Display (พื้นที่หน้าจอแสดงผลกินพื้นที่ถึง 90% จากทั้งจอ) คมชัด 2.5K ความละเอียดภาพสูงถึง 2520 x 1680 พิกเซล ซึ่งรองรับการแสดงเฉดสีภาพได้มากถึง 1.07 พันล้านสี ที่สำคัญคือหน้าจอของ HUAWEI MateBook 14s ยังเป็นหน้าจอสัมผัสที่รองรับระบบสัมผัส Multi-touch ถึง 10 จุด และผู้ใช้ยังสามารถเพิ่มอัตรารีเฟรชหน้าจอจาก 60 Hz ให้เป็น
90 Hz ได้เพียงแค่การกดปุ่ม Fn+R เพื่อการตอบสนองภาพที่รวดเร็วทันใจ เหมาะกับเวลาที่คุณอยากใช้แล็ปท็อปเครื่องนี้เล่นเกมหรือต้องการประสบการณ์ในการปั่นงานอย่างลื่นไหล นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองมาตรฐานจาก
TÜV Rheinland ในด้านการลดแสงสีฟ้าและการใช้เทคโนโลยีไร้การสั่นไหวหรือการกระพริบของภาพ ทำให้ไม่ว่าคุณจะใช้แล็ปท็อปเครื่องนี้เพื่อทำงาน ดูหนัง หรือเล่นเกม ก็สามารถใช้ได้อย่างไร้กังวล

Advertisement

เพียบพร้อมทุกฟีเจอร์ สำหรับงานทุกรูปแบบและความบันเทิงทุกสไตล์

Advertorial 2 HUAWEI MateBook 14s 2

แน่นอนว่าแล็ปท็อปคู่ใจที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างรอบด้าน จำเป็นต้องมาพร้อมกับสารพัดฟีเจอร์การใช้งานที่รองรับการเคลียร์งานและความบันเทิงหลากหลายสไตล์ ซึ่งแล็ปท็อป HUAWEI MateBook 14s ก็อัดฟีเจอร์มาให้แบบล้นๆ ตั้งแต่ฟีเจอร์ด้านเสียง แป้นพิมพ์ และการเข้าถึงแอปพลิเคชันมือถือที่เปิดใช้งานได้เลยบนเครื่องคอมพิวเตอร์ ใครที่ชอบนั่งดูซีรี่ส์บนแล็ปท็อปรับรองว่าได้เพลิดเพลินไปกับลำโพงที่ติดมาให้อย่างแน่นอน กับระบบเสียงแบบ HUAWEI SOUND จากลำโพงเสียงต่ำ 2 ตัว และลำโพงเสียงสูงอีก 2 ตัว ที่สามารถส่งมอบประสบการณ์การรับชมแบบเต็มอิ่มกว่าเดิมจากระบบเสียงรอบทิศทาง หรือจะประชุมก็สะดวกด้วย Personal Voice Enhancement ที่มาพร้อมไมโครโฟน 4 ตัว ที่สามารถรับเสียงได้รอบทิศทางแบบ 360° และจับเสียงได้ระยะไกลถึง 5 เมตร ส่วนใครที่อยากพิมพ์งานได้อย่างรวดเร็วทันใจรับรองว่าต้องถูกใจแป้นพิมพ์แบบ Travel Keyboard ที่ได้รับการออกแบบให้เป็นปุ่มโดมยางที่มีความลึก 1.5 มม. ภายในปุ่มมีกลไกที่ชะลอ
แรงกระแทกจากการกดแป้นบนคีย์บอร์ดให้ใช้งานได้ทนทานและให้สัมผัสนุ่มนวล พิมพ์ต่อเนื่องได้อย่างไม่มีสะดุด และสำหรับใครที่ไม่อยากสลับการใช้งานไปมาระหว่างหน้าจอมือถือกับหน้าจอแล็ปท็อป คุณยังสามารถเปิดใช้งานแอปพลิเคชันมือถืออย่าง จาก PC AppGallery ที่จะเปิดให้ใช้งานรุ่นเบต้าได้เร็วๆ นี้แล้ว จัดหนักจัดเต็มขนาดนี้ ไม่ว่าจะคุณจะเอาไปทำงานหรือผ่อนคลายกับความบันเทิงรูปแบบไหน HUAWEI MateBook 14s ตัวนี้ก็จัดให้ได้อย่างเต็มอิ่มแน่นอน

สเป็คจัดหนักจัดเต็ม พร้อมซีพียู Intel Core Gen 11th H-Series ตัวใหม่ล่าสุด

Advertorial 2 HUAWEI MateBook 14s 4

ไม่ว่าจะเป็นการเอาไปใช้ทำงาน ใช้ดูหนัง หรือใช้เล่นเกมออนไลน์กับเพื่อน “สเป็คเครื่อง” ของแล็ปท็อป ไล่ตั้งแต่ซีพียู หน่วยความจำ (RAM) การ์ดจอ ฯลฯ ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างรอบด้าน ซึ่งหลักในการเลือกสเป็คเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างง่ายที่สุดก็คือพยายามเลือกของใหม่ที่สุดนั่นเอง โชคดีที่ HUAWEI MateBook 14s มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล 11th Gen Intel® Core™ i5-11300H และ i7-11370H ตัวล่าสุด รวมทั้งชิปประมวลผลสามมิติ Intel Iris Xe Graphic ซึ่งทำให้แล็ปท็อปตัวนี้เป็นแล็ปท็อปตัวแรกของหัวเว่ยที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน Intel® Evo™ Platform Certification ได้รับการออกแบบให้ส่งมอบความแรง คุณภาพกราฟฟิก การเชื่อมต่อ ความเร็วในการรับส่งไฟล์ ความบางเบา และใช้พลังงานแบตเตอรี่ของตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะทั้งใช้เคลียร์งานหลายๆ งานพร้อมกันหรือจะเอาไปเล่นเกมก็ได้ไม่มีปัญหา ต้องยกความดีความชอบให้กับชิปประมวลผล Intel และหน่วยความจำ (RAM) แบบ dual-channel ของเครื่องที่อัดมาให้ถึง 16 GB นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังสามารถปรับเข้าสู่ Performance Mode เพียงกด Fn+P เพื่อดึงประสิทธิภาพของเครื่องออกมาใช้งานอย่างเต็มที่ และยังใช้แบตเตอรี่ขนาด 60 Wh ทำให้สามารถดูวิดีโอ Full HD ได้นานติดต่อกันถึง 13 ชั่วโมง แถมยังรองรับการชาร์จอย่างรวดเร็ว HUAWEI SuperCharge 65W ผ่านสายชาร์จ Type-C อีกด้วย


Pre Order HUAWEI MateBook 14s Final

อ่านมาถึงตรงนี้คงจะพอเห็นภาพแล้วว่าแล็ปท็อปอเนกประสงค์อย่าง “HUAWEI MateBook 14s” ครบเครื่องแค่ไหน ทั้งในแง่การแสดงผลภาพที่คมชัดลื่นไหล ฟีเจอร์สารพัดสำหรับทั้งสายงานและสายบันเทิง และชิปประมวลผลรุ่นใหม่ที่แรงได้ใจ แค่นี้ก็น่าจะตอบได้แล้วว่า HUAWEI MateBook 14s ควรค่าแก่การเป็นแล็ปท็อปคู่แท้ของคุณหรือไม่ โดย HUAWEI MateBook 14s มาพร้อมให้คุณเลือกใช้ได้ 2 รุ่น ได้แก่ HUAWEI MateBook 14s รุ่น 11th Gen Intel® Core™ i7H (EVO) RAM 16 GB and ROM 1 TB สี Space Gray ราคา 55,990 บาท และ HUAWEI MateBook 14s รุ่น 11th Gen Intel® Core™ i5H RAM 8 GB และ ROM 512 GB ที่มาพร้อมกับสี Space Gray และสี Spruce Green ราคา 40,990 บาท พร้อมโปรโมชันพิเศษสำหรับคนที่ซื้อตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ถึง 12 พฤศจิกายน 2564 รับไปเลย หูฟังไร้สายรุ่นโปร HUAWEI FreeBuds Pro มูลค่า 5,499 บาท หรือถ้าอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HUAWEI MateBook 14s ก็ไปอ่านกันได้ที่นี่

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มีหูฟังตัดเสียงรบกวนติดกระเป๋าเอาไว้สักตัว ฟังเพลงโปรดได้เพลินๆ ไม่ต้องโดนเสียงแทรก! หูฟังตัดเสียงรบกวนในปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวนที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ใช้หลายๆ คนหาซื้อหูฟังตัดเสียงมาฟังเพลงได้ง่าย ซึ่งถ้าใครชอบฟังเพลงตอนเเดินทางให้เข้าบรรยากาศหรือฟังเพลงที่ชอบให้ได้อารมณ์และสมาธิตอนทำงานในออฟฟิศก็น่าจะชื่นชอบหูฟังนี้ไม่น้อย Advertisement ในตอนนี้ ถ้าจะหาหูฟังตัดเสียงดีๆ เอาไว้ทั้งฟังเพลงและโทรติดต่องานแล้วจะลงทุนซื้อของดีมาใช้จะได้อยู่กันยาวๆ ไม่ต้องเปลี่ยนอีกสักพักนั้น ในตอนนี้แบรนด์ชั้นนำผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ชั้นนำก็พากันเข็นหูฟัง True Wireless พร้อมฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนราคาหลักพันต้นถึงปลายออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่นพร้อมอัดฟีเจอร์ล้ำสมัยมาให้อีกเพียบ 5 หูฟังตัดเสียงรบกวนน่าโดน ตัดเสียงคม ฟังเพลงเพลิน หากจำกันได้ ผู้เขียนเองก็เคยแนะนำหูฟัง True...

PR-News

ใกล้ปี 2022 เข้ามาทุกที สิ่งที่หลายคนน่าจะกำลังเตรียมตัวรับปีหน้าฟ้าใหม่ (ถ้าไม่นับงานปาร์ตี้ส่งท้ายปีกับแก็งค์) ก็คือการวางแผนชีวิตให้ “สมาร์ท” กว่าเดิม เพื่อพร้อมรับเรื่องราวและความท้าทายใหม่ๆ ในปี 2022 ไปจนกระทั่งการปรับตัวกับสถานการณ์ที่ยังคงต่อเนื่องมาจากปีนี้ด้วย แน่นอนว่าจะสมาร์ททั้งทีต้องมาพร้อมตัวช่วยเพื่อทุ่นแรงเรา และถ้าพกพาสะดวกใช้งานง่าย จะดีขึ้นไปอีกขั้น พูดมาขนาดนี้แล้ว น่าจะหนีไม่พ้นหนึ่งไอเท็มอย่าง “สมาร์ทวอทช์” ที่ติดตัวอยู่บนข้อมือเราไปได้ทุกแห่งหน ที่สมัยนี้มาพร้อมฟีเจอร์แบบจัดเต็มมากสำหรับทุกคน ช่วยให้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกสบายขึ้น และที่สำคัญสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ๆ คือฉลาดล้ำมาก ทั้งฟีเจอร์ด้านสุขภาพที่ช่วยให้ดูแลตัวเองได้ง่ายกว่าเดิม...

PR-News

มีคำกล่าวที่ว่า “ไม่มีที่ไหนเหมือนบ้าน” เพราะบ้านคือสถานที่ของการแบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุขของทุกคนในครอบครัว จะดีแค่ไหนหากเราสามารถสร้างสีสันและเพิ่มความคึกคักให้กับบรรยากาศของพื้นที่แห่งความสุขนี้ให้มากยิ่งขึ้นด้วยอุปกรณ์อัจฉริยะที่สามารถยกระดับความบันเทิงได้แบบครบและจบในดีไวซ์เดียว แน่นอนว่าเวลานี้ คงไม่มีอะไรที่ตอบโจทย์ได้ดีไปกว่า Beyond TV สมาร์ทวิชั่นที่หัวเว่ยเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปสดๆ ร้อนๆ อย่าง HUAWEI Vision S ซึ่งอัดแน่นด้วยคุณสมบัติและฟีเจอร์ที่เป็นได้มากกว่าสมาร์ททีวีทั่วไปในตลาด แถมยังจัดเต็มด้วยสเปคที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ชีวิตในหลายๆ ด้าน ทั้งเรื่องการทำงานและเป็นศูนย์กลางความบันเทิงภายในบ้านอย่างแท้จริง ทั้งค่ารีเฟรชเรทสูงถึง 120Hz ให้ภาพลื่นไหลไม่มีสะดุด พร้อมลำโพงที่ให้มาแบบจุใจถึง 4 ตัว...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาทน่าใช้ ซื้อไว้ให้ลูกหลานเล่น หรือจะใช้เป็นเครื่องสำรองก็โอเคนะ แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาท สำหรับคนที่ต้องการแท็บเล็ตเอาไว้ใช้อ่านหนังสือหรือเป็นแท็บเล็ตให้ลูกใช้เล่นเกมหรือเรียนออนไลน์ทั่วๆ ไปไม่ใช่จะหาไม่ได้เสียทีเดียว เพราะจากบทความแท็บเล็ตราคาถูกที่รวมแท็บเล็ตจากจีนและแท็บเล็ตราคาถูกฉบับรวมผู้ผลิตหลากหลายชาติเอาไว้นั้นต้องถือว่าราคาอยู่ในเรทที่ถูกมากแล้ว แต่ถ้างบประมาณจำกัดจริงหรือคิดว่าไม่ต้องการซื้อเครื่องให้แพงกว่านี้ก็ยังพอหาซื้อได้แต่สเปคก็จะค่อนข้างจำกัดและคาดหวังความเร็วแรงหรือฟีเจอร์เทียบชั้นแท็บเล็ตหลักหมื่นก็คงไม่ตอบโจทย์เสียทีเดียว Advertisement อย่างไรก็ตาม คนที่ต้องการแท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาทมาใช้งานก็ยังมีตัวเลือกให้เลือกซื้ออยู่ แต่ก็จะมีไม่กี่รุ่นเท่านั้นและยังพอหาแบรนด์ชั้นนำอย่าง Lenovo หรือ HUAWEI มาใช้ได้อยู่แต่จะมีจำกัดรุ่นอยู่แต่ก็ยังหาซื้อได้เช่นกัน 5 แท็บเล็ตราคาไม่เกิน...