Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

ROG เปิดตัวพรีเมี่ยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก Zephyrus S17 ครั้งแรกด้วย Optical mechanical keyboard ที่สามารถยกตัวได้

Republic of Gamers (ROG)ประกาศเปิดตัวROG Zephyrus S17 พรีเมี่ยมโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง ที่มาพร้อมกับ Optical mechanical keyboard ที่สามารถยกตัวขึ้นทำมุม 5 องศา เพิ่มพื้นที่ระบายความร้อนได้อย่างเหนือชั้น เพื่อรีดประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุดของเครื่องออกมาใช้งาน ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในตัวเครื่องที่บางเฉียบเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์

 Zephyrus S17 ASUS Zephyrus S17

โปรเซสเซอร์ตัวล่าสุดของIntel® Core™ i9-11900H เจอเนอเรชั่นที่ 11 ที่ใช้พลังงานสูงสุด 90วัตต์ ผสานพลังกับ กราฟิกการ์ด NVIDIA®GeForce RTX™ 3080 แล็ปท็อป ที่มีค่า Dynamic Boot สูงสุดถึง 140 วัตต์ด้วยการจัดวางคีย์บอร์ดที่สามารถยกตัวขึ้นทำมุม 5 องศา ช่วยให้การวางมือพิมพ์สะดวกมากยิ่งขึ้นแล้วยังขยายช่องอากาศให้กว้างขึ้น เพื่อช่วยให้ระบบระบายความร้อน AAS Plusทำงานร่วมกับเทคโลโลยี ROG Intelligent Cooling ที่มีสารนำความร้อนเป็นโลหะเหลว พัดลมชนิดที่บางพิเศษทำให้สามารถดึงประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่องออกมาได้อย่างเต็มที่ และยังได้ทั้งความเงียบพร้อมกับตัวเครื่องที่บางเฉียบอีกด้วย

Advertisement

หน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว ให้ภาพที่ชัดและสมจริงด้วยความละเอียด 4KWQHD (3840 x 2160) รองรังเทคโนโลยี Adaptive-Syncให้สีสันที่สดใส และความแม่นยำของสีระดับ DCI-P3 100% ที่พร้อมใช้งานระดับมืออาชีพได้ทันที ระบบเสียงทรงพลังด้วยลำโพง 6 ตัว พร้อมซัฟวูฟเฟอร์ให้มิติเสียงที่สมจริง

  • ตัวเลือกการจัดเก็บข้อมูล ด้วย HyperDrive Ultimate SSD RAID แบบ 3 ไดรฟ์ ถือแรงที่สุดในตลาดตอนนี้
  • คีย์บอร์ด แบบ Optical Mechanical Keyboard ตอบสนองทุกการใช้งานได้อย่างแม่นยำ ทนทาน และรวดเร็ว
  • Multiwheelสามารถตั้งค่าการได้หลากหลายเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

S17 06

คีย์บอร์ดที่ยกตัวขึ้นกับการระบายความร้อนที่เหนือกว่า

ROG Zephyrus S17 เป็นการออกแบบที่สมดุลระหว่างการประมวลผลอันทรงพลังกับการระบายความร้อนขั้นสุด ใส่มาในตัวเครื่องที่บางเพียง 20 มิลลิเมตร ด้วยดีไซน์ใหม่ของคีย์บอร์ดยกขึ้นเป็นมุมกับตัวเครื่อง 5 องศา ทำให้เพิ่มพื้นที่การไหลเวียนของอากาศเป็นผลให้อากาศหมุนเวียนได้ดีขึ้น 25 %ด้วยคุณสมบัติเพิ่มเติมของ ROG Intelligent Cooling ที่มีสารนำความร้อนแบบโลหะเหลวLIQUID METAL ของ THERMAL GRIZZLYที่มีคุณสมบัติลดความร้อนของโปรเซสเซอร์ ได้มากกว่า10 องศาเซลเซียส ส่งต่อความร้อนมายังฮีตไปป์ที่มีมาให้ทั้งหมด 6 เส้นบวกกับเทคโนโลยี AAS PLUS เป็นนวัตกรรมใหม่ของ ROGมีประสิทธิภาพการระบายความร้อนที่เกินมาตรฐานของการระบายความร้อนแบบเดิมๆหายกังวลเรื่องเสียงรบกวนขณะระบบระบายความร้อนทำงานด้วยพัดลม Arc Flow ออกแบบใหม่ล่าสุดของROG ที่ทำให้การทำงานของพัดลมเงียบเป็นพิเศษ ยังไม่หมดเพียงแค่นั้นทาง ROG ยังใส่ระบบตัดการทำงานอัตโนมัติของพัดลมเมื่ออุณหภูมิของตัวเครื่องต่ำกว่า 50 องศาเซลเซียสเพื่อให้ได้ความเงียบที่สุดระดับ 0 เดซิเบลเลยทีเดียว มีระบบจัดการฝุ่นทำให้ลดฝุ่นสะสมภายในระบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อนขั้นสูงสุดและความเสถียรของระบบในระยะยาว

สามารถเลือกใช้ระดับความแรงของพัดลมระบายความร้อนให้เหมาะสมกับการใช้งานผ่านทางโปรแกรมArmoury Crate หรือMultiwheel ที่มีมาให้เฉพาะ ROG Zephyrus S17 เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

 

 

ทรงพลังด้วย โปรเซสเซอร์ Intel เจนเนอเรชั่นที่ 11

ด้วยประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ i9-11900H ที่สามารถใช้กำลังไฟได้สูงสุด 90 วัตต์ ด้วยแกนประมวลผล 8 คอร์ 16 เธรด ทำสปีดสูงสุดถึง 4.9 GHz จับคู่กับ RAM 32 GB DDR4ทำให้สามารถเล่นเกม สตรีม หรือ สร้างสรรค์ผลงานได้อย่างไร้ขีดจำกัด บวกกับกราฟิกการ์ด NVIDIA GEFORCE RTX 3080แล็ปท็อป ขนาด 16 GB DDR6 VRAM มาพร้อม ROG Boost ทำให้ใช้กำลังไฟสูงสุดได้ถึง 140 วัตต์ ด้วยสถาปัตยกรรม Ampere ที่ล้ำสมัยรองรับการทำงานแบบมัลติโปรเซสเซอร์ RT Core เจนเนอเรชั่นที่2 และ Tensor Core เจนเนอเรชั่นที่ 3 เพื่อเปิดใช้งานRay-tracedผสานกับคุณสมบัติ AI จึงให้ภาพที่สมจริงพร้อมกับอัตราเฟรมเรทที่สูงขึ้นอีกด้วย เทคโนโลยีที่อัดแน่นมาให้ไม่ว่าจะ NVIDIA Reflex ช่วยลดความหน่วงในเกม NVIDIA Broadcast สำหรับการสตรีม และยังรองรับ Resizable BAR เพื่อให้โปรเซสเซอร์ทำงานร่วมกับกราฟิการ์ดส่งผลให้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานที่รวดเร็วยิ่งขึ้นการจัดเก็บข้อมูลแบบ Next-gen ให้ผู้ใช้งานได้เข้าถึงข้อมูลหรือเกมขนาดใหญ่ด้วยความเร็วสูงที่สุดที่เคยมีมาในโน้ตบุ๊กด้วย M.2NVMePCIe 4.0 SSD ความจุรวม 3 TB ( 1 TB x 3 )ด้วยเทคโนโลยี HyperDrive Ultimate RAID จึงทำให้โอนถ่ายข้อมูลด้วยความเร็วสูงถึง 10,000++ MB/s เลยทีเดียว

หน้าจอขนาด 17.3 นิ้วที่แสดงผลได้สมจริง

ขนาดหน้าจอ17.3 นิ้วเหมาะกับการเล่นเกมและงานด้านการออกแบบ ขอบจอที่บางเฉียบเพียง 5.65 ม.ม. สุดยอดอัตราการตอบสนองในการแสดงผลที่รวดเร็วถึง 3 มิลลิวินาทีช่วยให้ทุกการเคลื่อนไหวมีความคมชัดปราศจากอาการเบลอ หน้าจอที่ได้รับการเทียบสีจากโรงงานสามารถแสดงช่วงสีได้กว้างถึงระดับ DCI-P3 100%ซึ่งเป็นมาตรฐานช่วงสีที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการภาพยนต์ระดับมืออาชีพและยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Dolby Vision จึงมีสีสันสดใสและได้รับการรับรอง Pantone Validated เพื่อความแม่นยำของสีที่ดีที่สุด พร้อมใช้งานได้อย่างมั่นใจไม่ว่าจะสร้างสรรค์งานระดับไหนก็ตาม

ความละเอียดหน้าจอระดับ 4K UHD ( 3840 x 2160 ) อัตรารีเฟรชที่ 120Hz  3ms Adaptive-Syncเพื่อการตอบสนองการเล่นเกมที่ลื่นไหล พร้อมกับเทคโนโลยี Advanced Optimus เครื่องมือที่ช่วยปรับสมดุลการใช้งานและช่วยในการประหยัดแบตเตอรี่ความสว่างหน้าจอสูงสุดถึง 500 nitsช่วยให้แสดงผลได้ชัดเจนแม้ใช้งานนอกอาคาร

ลำโพงที่ดีที่สุดสำหรับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง

ลำโพงที่มีมาให้ทั้งหมด 6 ตัว พร้อมระบบ Dolby Atmosให้ประสมการเสียงที่เต็มอิ่มมีมิติมากยิ่งขึ้นด้วยทวีตเตอร์สองตัวทำงานร่วมกับวูฟเฟอร์แบบDual Force Cancellingเพื่อสร้างเสียงสูงและเสียงเบสที่คมชัด วูฟเฟอร์แต่ละตัวประกอบด้วยลำโพงสองตัวที่มีการชดเชยเล็กน้อยเพื่อตัดการสั่นของกันและกันช่วยลดเสียงสะท้อนที่ไม่ต้องการ ช่วยให้ Zephyrus S17 ให้เสียงเบสที่ทุ้มลึกและดังกว่าเกมมิ่งโน้ตบุ๊กทั่วๆไป

ไมโครโฟนแบบ 3 มิติมีโหมดบันทึกเสียงที่สามารถปรับให้เหมาะสมในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นโหมด Cardioid ที่จะจับแหล่งกำเนิดเสียงของผู้ใช้ โหมดรับเสียงรอบทิศทางสำหรับการใช้งานหลายคนพร้อมกัน  และการผสมผสานทั้ง 2 แบบด้วยโหมด สเตอริโอ เพื่อความหลากหลายในการใช้งาน ยังมีเทคโนโลยี Two-Way AI Noise Cancelationช่วยลดเสียงรบกวนที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเล่นเกมกับเพื่อนหรือแม้แต่การใช้งานเพื่อการประชุมที่มีความสำคัญ ให้การสื่อสารเป็นไปอย่างราบรื่นและเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น

ความสง่างามที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่

สวยงามและแข็งแรงด้วยวัสดุ แมกนีเซียม-อะลูมิเนียมดูภูมิฐานด้วยสีดำที่มีผิวสัมผัสทนต่อการเกิดรอยนิ้วมือ ลวดลายและเฉดสีที่มีความซับซ้อนนี้เองทำให้ดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความสง่างามที่ลงตัวในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ขอบตัดเหลี่ยมเพชรและส่วนเน้นโปร่งแสงด้านหลังคีย์บอร์ดให้คอนทราสต์ที่ละเอียดอ่อนน่าจดจำโดยไม่ดึงดูดความสนใจมากเกินไป

ดีไซน์เพรียวบางและรูปลักษณ์เรียบง่ายทำให้พกพา ROG Zephyrus S17 ไปได้ทุกที่ได้อย่างง่ายดาย แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 90 Whrช่วยให้ทำงานได้ต่อเนื่องเทคโนโลยีการชาร์จเร็วสามารถชาร์จจาก 10%เพิ่มเป็น 50% ในเวลาเพียง 30 นาที รองรับการชาร์จ แบบ Power Delivery (PD) สูงสุด 100 วัตต์ผ่าน USB Type-C® หรือ พอร์ต Thunderbolt 4เพิ่มความสะดวกสบายสำหรับการพกพาไปได้ในทุกที่

S17 22

สะดวกทุกการใช้งานพร้อมการเชื่อมต่อที่ครบครัน
คีย์บอร์ดที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดโดยมีการยกตัวขึ้นทำมุม 5°รับกับข้อมือของผู้ใช้งาน ปุ่มต่างๆมีการจัดวางตำแหน่งแบบเดียวกับคีย์บอร์ดของเครื่องเดสก์ท็อปเพื่อความสะดวกในการพิมพ์ นอกจากนั้นแล้วทัชแพดยังมีขนาดที่ใหญ่กว่าเดิมถึง 125%

ปุ่มคีย์บอร์ดแบบoptical-mechanical ให้การตอบสนองที่รวดเร็วที่สุดเพื่อการควบคุมที่แม่นยำและรวดเร็วด้วยเวลาการตอบสนองการกดเพียงแค่ 0.2 มิลลิวินาทีเท่านั้น และยังให้ความทนทานที่สูงเป็นพิเศษ รองรับการกด

ได้มากถึง 100 ล้านครั้งต่อปุ่ม นอกจากนั้นแล้วคีย์บอร์ดยังรองรับเทคโนโลยี N-key rollover ให้ผู้ใช้สามารถกดปุ่มหลายๆปุ่มได้พร้อมๆกันมากเท่าที่ต้องการ ตัวคีย์บอร์ดยังมาพร้อมไฟส่องสว่างแบบ Per-key RGB เพื่ออิสระในการปรับแต่งสีไฟ บ่งบอกความเป็นตัวเองได้มากยิ่งขึ้นไปพร้อมๆกับเทคโนโลยี Aura Sync ที่จะทำให้อุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆที่รองรับมีเอฟเฟกต์ไฟที่เข้าชุดกันทั้งหมด และเข้าถึงการควบคุมได้ง่ายขึ้นด้วย Multiwheelที่ติดตั้งมาให้อยู่ทางมุมซ้ายบนของชุดคีย์บอร์ด ที่พัฒนาต่อยอดมาจากรุ่นก่อนที่รองรับเพียงแค่ปรับระดับเสียงลำโพงเท่านั้น โดยโหมดที่เพิ่มขึ้นมามีทั้ง การปรับระดับเสียงไมโครโฟน การเลื่อนขึ้น-ลงหน้าจอ ปรับความสว่างของจอแสดงผลปรับระดับไฟแบ็คไลท์ของคีย์บอร์ด โหมด Task Switcher และโหมดปรับความเร็วของพัดลมระบายความร้อนให้กล้องเว็บแคมที่สามารถทำงานร่วมกับฟังก์ชั่น Windows Hello และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ถูกติดตั้งมาซ่อนอยู่ใต้ปุ่มเปิดเครื่องอย่างแนบเนียนนอกจากจะให้ความสะดวกสบายในการล็อคอินเข้าใช้งานตัวเครื่องแล้วยังเพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

พอร์ตเชื่อมต่อมีมาให้ครบครัน ทั้ง Thunderbolt 4 หรือจะต่อจอแสดงผลเพิ่มด้วย USB Type-C ควบคู่กับ HDMI และช่องอ่าน SD card รองรับความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงสุด 312 MB / วินาที (UHS-II, 312MB/s) ทำให้ผู้ใช้งานเข้าถึงรูปภาพและข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และยังมี WiFi 6 เพื่อให้สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ทได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด

S17 03

กำหนดการวางจำหน่าย

ROG Zephyrus S17 มีวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันที่ 27ตุลาคม2564 เป็นต้นไป

ROG Zephyrus S17 (GX703HS-KF018T)ราคา 129,990 บาท

Intel® Core™ i9-11900H / NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 16GB GDDR6 VRAM/ 32GB DDR4 3200MHz (16GB on board + 16GB slot)/ 3TB M.2 NVMePCIe 4.0 SSD(1 TBx3) RAID0/ 17.3 inch4K UHD (3840 x 2160), 16:9,IPS panel, 120Hz, 100% DCI-P3/Anti-glare display/ Adaptive-Sync/Pantone Validated/ Optical Mechanical  KeyboardPer-Key RGB/ Wi-Fi 6/ 90Whrs battery/ Windows 10 Home

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ