Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

รีวิว Fender TOUR TWS เสียงดีเกินตัว ในราคา 3,990 บาท

แบรนด์ Fender ถือเป็นพี่ใหญ่ในตลาดเครื่องเสียงเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นตั้งแต่ผู้ผลิตลำโพง อุปกรณ์เครื่องเสียงในระดับคอนเสิร์ต ไปถึงกระทั่งกีตาร์ ไปจนถึงหูฟัง in-ear monitor ที่ได้ต่อยอดมาเป็น TWS ตัวแรกของแบรด์ในนาม Fender TOUR

Fender TOUR

Advertisement

Fender TOUR เป็น True Wireless ของแบรนด์ผู้ทำเครื่องเครื่องในระดับคอนเสิร์ตอย่าง Fender ที่ได้พัฒนา TOUR มาจากหูฟังแบบ in-ear monitor ด้วยดีไซน์ที่แบบจะเหมือนกันไม่ผิดเพียนเพียงแค่ตัดสายออก พร้อมดีไซน์สวยงามหรูหรา และยังพกฟีเจอร์มาแน่น ไม่ว่าจะเป็น Dynamic Fixed Brake Ring ขนาด 7 มม. ที่ถือว่าขนาดใหญ่มาห เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 แบตเตอรี่ใช้งานได้ 5 ชั่วโมงต่อการชาร์ต 1 ครั้ง และยังชาร์ตกับเคสได้อีก 22 ชั่วโมง พร้อม Fast Charge 10 นาที ใช้ได้ 1 ชั่วโมง กันน้ำกันเหงือได้ระดับ IPX4 มีให้เลือก 2 สี คือดำและแดง ฟังค์ชั่นต่างๆมาครบ แต่จะสวย ใช้ดีขนาดไหนไปชมกันต่อเลย

Fender TOUR

 • เชื่อมต่อด้วย Bluetooth 5.0 ชิปฯ Qualcomm
 • รองรับ SBC, AAC และ aptX™ เชื่อมต่อสเถยีรทั้ง iOS และ Android
 • ดีไซน์แบบ In-ear monitor สวมใส่กระชับดีมาก
 • หูฟังมี Passive Noise Isolation กันเสียงรอบข้างได้ดี ใส่เงียบมาก
 • ไมโครโฟน 4 ตัว แบ่งเป็น 2 ตัวต่อข้าง คุยโทรศัพท์ดี
 • ไดร์เวอร์ Dynamic Fixed Brake Ring ขนาด 7 มม. ให้รายละเอียดเสียงได้ยอดเยี่ยม โดดเด่น ตอบโจทย์สายฟังเพลง
 • กันละอองนํ้าระดับ IPX4 ใส่ฟังเพลงกันเหงื่อในชีวิตประจำวันได้
 • ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 5 ชั่วโมงต่อชาร์จ 1 รอบ (ขึ้นอยู่กับการใช้งานและความดัง)
 • กล่องชาร์จชาร์จหูฟังได้สูงสุด 3 รอบ รวมสูงสุด 22 ชั่วโมง
 • หูฟังมี (Fast-Charge) ชาร์จแบตจากกล่องชาร์จเพียง 10 นาที เล่นได้สูงสุด 1 ชั่วโมง

  Fender Tour 03

กล่องของ Fender TOUR โชว์ตัวหูฟัง และตัวเคส พร้อมระบุสเปคต่างๆชัดเจน กล่องดูเป็นเอกลักษ์ในแบบ Fender

Fender Tour 05

อุปกร์ภายในกล่องได้แก่

 • Fender Tour
 • เคสสำหรับจัดเก็บและชาร์จแบตเตอรี่
 • ชุดจุกหูฟัง
 • สายคล้อง
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

Fender Tour 06

Fender Tour 28 Fender Tour 11

กล่องของ Fender TOUR เป็นพลาสติกสีดำ ดิบๆ ไม่มีการขึ้นลวดลายอะไร มีเพียงชื่อแบรนด์ Fender โชว์อยู่ พร้อมที่คล้างสาย ดูดิบๆ ไม่หรูหราสวยงามแต่อย่างใด แต่ก็เป็นเช่นเดียวกับสไตล์พวกกล่องกีตาร์ โดยหน้าหน้าของกล่องจะมีไฟแสดงสถานะอยู่ด้วย

Fender Tour 07

พอร์ตชาร์ตเป็นแบบ USB-C

Fender Tour 09

ฝากล่องจะสกรีนข้อความสเปคต่างๆ

DSC08254

ตัวหูฟังยืดด้วยแม่เหล็กพร้อมขาชาร์ตแบบ 2 ขั้ว พร้อมปุ่มแพร์ อยู่ที่กล่องเลย

Fender Tour 15

Fender Tour 16 Fender Tour 21

Fender Tour 17 Fender Tour 18

Fender Tour มาแบบ in ear โดยจะใช้ดีไซน์แบบหูฟัง custom in-ear monitor ทำให้ดูโดดเด่นสวยงามเป็นอย่างมากครับ ตัวบอดี้ผลิตโดยใช้เทคนิคการพิมพ์สามมิติ พร้อมโลโก้ Fender ที่ตัวหูฟังทั้งสองข้าง โดยหูฟังนั้นจะไม่มีปุ่มกดใดๆเพราะใช้การควบคุมด้วยระบบสัมผัสนั่นเอง

วัสดุหลักจะเป็นผิวเงา หรูหราสวยงาม เป็นเอกลักษ์ เข้ากับรูหูได้เป็นอย่างดี แต่อาจจะต้องเป็นคนที่ชอบหูฟังแบบอินเอียร พราะตัวหูฟังสอดเข้าไปในรูหูพอสมควร โดยขอบด้านบนจะมีไฟแสดงสถานะ ไมค์ช่วยรับเสียง และไมค์อีกตัวอยู่ด้านล่าง

Fender Tour 24

Fender Tour 26 Fender Tour 27

ขนาดของตัวหูฟังจะดูเหมือนว่าใหญ่ เนื่องจากก้านที่สอดเข้าไปในรูหูค่อนข้างยาว แต่เอาจริงๆก็ไม่ใหญ่ หรือหนักมากนัก ใส่ต่อเนื่องได้สบายๆ

Screenshot 20211030 204334

เริ่มการใช้งานแอพจะเป็นแนะนำการใช้งานหูฟังว่าแต่ละฟังค์ชั่น ใช้งานอย่างไรได้บ้าง

Screenshot 20211030 204354

หน้าเมนูหลัก GAIN จะเป็นหน้าตาคล้ายๆหน้าจอของตู้แอมป์ ที่เมื่อเปิดเสียงของหูฟังจะดังขึ้นได้อีก

Screenshot 20211030 204408

เมนูต่อมาจะเป็น EQ ที่สามารถปรับแต่งได้เยอะหลายสไตล์มากๆ หรือจะปรับแต่งเองก็ยังได้

Screenshot 20211030 204418

UPDATE เช็คอัพเดทเฟิอร์มแวร์

Screenshot 20211030 204456

ฟังค์ชั่นเด็ดที่ทีมงานชอบ คือเราสามารถตั้งค่าปุ่มสัมผัสให้เป็นโหมดการสั่งงานแบบไหนได้ เช่นอยากให้เตะครั้งเดียวเปลี่ยนจากเพิ่มลดเสียง เป็นเล่นหยุดเพลงก้ได้

Screenshot 20211030 204504

เมนูสุดท้ายจะเป็นรายละเอียดของตัวหูฟังเช่นเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น หรือระดับแบตเตอรี่

DSC08229

DSC08249 DSC08250

DSC08251 DSC08252 

การสวมใส่

การสวมใส่ก็ไม่ยุ่งยาก แค่ใส่ไปตรงๆแต่อาจจะต้องบิดหมุนเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับรูหู ข้อสังเกตเลยคือ ต้องเป็นคนที่ชินกับหูฟัง in-ear พอสมควร เพราะตัวหูฟังจะสอดเข้าไปในรูหูลึกอยู่ ทำให้ถ้าไม่ชินอาจจะระคายเคือง หรือคันรูหูได้ แต่ถ้าชินแล้วจะใส่ได้สบายน้ำหนักเบาไม่ลื่นหลุดง่าย และยังช่วยเก็บเสียงได้ดี แม้ไม่มีฟังค์ชั่นตัดเสียงรบกวน

ฟังค์ชั่น

Fender TOUR จะสั่งงานโดยการแตะสัมผัสบริเวณโลโก้ โดยการแตะครั้งเดียวจะเป็นการเพิ่ม / ลดเสียง ส่วนการแต่ 2 ครั้งจะเป็นการเล่นเพลงถัดไป หรือก่อนหน้า ทำให้เห็นว่าหูฟังให้ความสำคัญกับการปรับระดับเสียงมากกว่า ซึ่งส่วนตัวทีมงานชอบ เพราะชอบปรับเสียงบ่อยมากกว่าการเปลี่ยนเพลง จะต่างจาก TWS รุ่นอื่นที่ส่วนใหญ่การเพิ่มลดเสียงจะเป็นฟังค์ชั่นรอง หรือไม่สามารถปรับแต่งได้เลย หรือถ้าไม่ชอบก็ยังสามารถเปลี่ยนการสั่งงานในซอฟแวร์ได้

DSC08232

คุณภาพเสียง

ครั้งแรกที่ได้ฟังบอกเลยว่าเป็น TWS ที่เสียงดังที่สุดในตลาดที่ทีมงานเคยได้ฟังมา เพราะเพียงแค่เปิดเสียงระดับกลาง เสียงหูฟังก็ดังเทียบเท่ากับหูฟังอื่นๆที่ปรับเสียงไปเกือบสุด

โดยโทนเสียงออกไปทาง flat เน้นรายละเอียดเสียงและความเที่ยงตรงของเสียงดนตรีสูง ไม่ได้มีเบสหนักๆ แต่จะเน้นที่โทนเสียงกลางที่ได้ยินอย่างชัดเจน รายละเอียดของเครื่องดนตรีต่างๆ ทำให้การฟังเพลงสามารถสัมผัสถึงความหนักเบาของเครื่องดนตรีได้ชัดเจน ช่วยให้การฟังเพลงดูมีมิติขึ้น และฟังดูมีความเป็นดนตรีสูง เสียงร้องอาจจะไม่เด่นมาก แต่ก็ได้ยินครบถ้วนอยู่

คุณภาพไมค์

อย่างที่เริ่นไปว่า Fender TOUR มีไมค์อยู่ข้างละ 2 ตัว รวมเป็น 4 ตัว เท่าที่ลองใช้งานถ้าใช้งานในห้อง หรือพื้นที่ซึ่งไม่ค่อยมีเสียงรบกวนสามารถคุยได้สบายๆ ไม่ต้องใช้เสียงดังมาก แต่ถ้าเดินริมถนนหรือที่เสียงดังละก็ อาจจะแค่พอคุยได้ เพราะปลายสายจะได้ยินเสียงรอบข้างเข้ามาด้วย

แบตเตอรี่

ทีมงานลองใช้งานต่อเนื่องราว 2 ชั่วโมง ฟังเพลงด้วยระดับเสียง 50% แบตเตอรี่ยังไม่มีการเตือนใดๆ เหลือแบตอีกราว 50% ถ้าใช้ไป และพักชาร์ตเป็นช่วงๆใช้งานได้ทั้งวันสบายๆ

ในส่วนของการดีเลเมื่อดูหนัง หรือเล่นเกม จัดว่าดีเลน้อย ต้องตั้งใจจับผิดถึงจะรู้สึก ถ้าใช้งานผ่านๆ แทบไม่รู้สึกถึงการดีเลเลย

DSC08248

Fender TOUR ไม่ได้เหมาะแค่นักดนตรีที่ต้องการหูฟัง TWS ดัง แต่ยังเหมาะกับหลายท่านที่ต้องการหูฟังซึ่งสามารถฟังเพลงได้หลากหลายแนว โดยเฉพาะแนว flat ที่เน้นรายละเอียดเสียงที่ครบทุกย่าน โดยเฉพาะเสียงกลางที่เก็บรายละเอียดได้ดี

นอกจากเรื่องของเสียงแล้ว Fender TOUR ยังมาพร้อมดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ในสไตล์นักดนตรี ที่ไม่เหมือนใคร กับราคาที่ 3,990 บาท ซึ่งผมว่าคุ้มค่าดีทีเดียวเมื่อเทียบโทนเสียงที่ได้ และดีไซน์ที่แตกต่างแบบนี้

อย่าเชื่อจนกว่าจะได้ลอง หรือซื้อได้ที่ Studio7, Banana, Bb Beyond D-Box, B-Play, bnn.in.th

จุดเด่น

 • ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ สวยงาม
 • เสียงดีฟังสนุก
 • เสียงดังมาก เหมือนหูฟังมีสาย
 • สามารถเพิ่มลดเสียงได้ที่ตัวหูฟังเลย

ข้อสังเกต

 • กล่องเคสดูเรียบๆ ดิบๆ ไปหน่อย
 • ก้านสอดเข้าไปในรูหูเยอะ ถ้าไม่ชอบ in-ear อาจจะไม่ชอบ
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

อยากฟังเพลงให้ฟิน ตอนนี้ต้องมีหูฟังบลูทูธเด็ดๆ ติดกระเป๋าเอาไว้สักตัวแล้วแหละ! หูฟังบลูทูธเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนามาหลายปีแล้วตั้งแต่ใช้ต่อมือถือคุยโทรศัพท์ทั่วไป พัฒนาจนมีสายคล้องคอแบบ Neckband ที่สายออกกำลังกายชื่นชอบเพราะถอดหูฟังก์ไม่หล่นหายเพราะสายช่วยรั้งตัวสายหูฟังไว้ จนกระทั่งเทคโนโลยีการย่อชิ้นส่วนก้าวหน้าเป็นอย่างมากก็ทำให้หูฟังบลูทูธแบบ True Wireless ก็ถือกำเนิดขึ้นในโลกในที่สุด สำหรับหูฟังบลูทูธแบบ True Wireless หลายคนอาจคิดว่า Apple AirPods เป็น TWS รุ่นแรกของโลก ซึ่งผิดถนัดเพราะ AirPods รุ่นแรกเปิดตัวเมื่อปี 2016...

Buyer's Guide

ลำโพงบลูทูธยุคนี้มีทั้งหน้าตาสวยล้ำอนาคตหรือเอาหน้าตาเรโทรก็มี! พกง่ายใช้สะดวกทั้งนั้น! พอไปเที่ยวทำกิจกรรมนอกบ้านหรือเที่ยวกับเพื่อน จะเปิดเพลงฟังให้ได้อารมณ์แล้วเปิดผ่านลำโพงมือถือเสียงก็ดังไม่พอฟังไม่สะใจ ยังไงก็ต้องมีลำโพงบลูทูธเสียงดีๆ เอาไว้เปิดเพลงสร้างบรรยากาศให้สนุกยิ่งขึ้นหรือจะเอาไว้ฟังเพลงตอนนั่งอ่านหนังสือและใช้เป็นของแต่งบ้านและห้องได้ด้วย เพราะดีไซน์ลำโพงก็มีแบบย้อนยุคเรโทรวางเอาไว้กับชั้นหนังสือแล้วก็ดูดีมีเอกลักษณ์หรือบางตัวก็เอาไปต่อกีตาร์ไว้ใช้ซ้อมดนตรีได้เลยด้วยซ้ำ เรียกว่านอกจากฟังเพลงก็ใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีก 7 ลำโพงบลูทูธน่าใช้ พกไปฟังเพลงก็ได้ใช้ฟังเพลงในห้องก็สะดวกเอาเรื่อง! Edifier MP85 (499 บาท) Edifier QD35 (4,990 บาท) JBL Flip 6 (5,190 บาท)...

Buyer's Guide

หูฟังไอโฟนยุคใหม่ๆ เสียงดีฟังเพลงเพลินสุดๆ โดนเอาไว้ฟินหูสุด! ถ้าพูดถึงหูฟังไอโฟนเมื่อไหร่ ใครหลายๆ คนก็จะนึกถึงบรรดา AirPods ซึ่งเป็นหูฟัง True Wireless ที่เกิดมาใช้คู่กันกับ iPhone โดยเฉพาะ ซึ่งแม้หลายๆ คนจะรู้สึกไม่คุ้นชินไม่คุ้นตาไม่คุ้นชินกับหูฟังแบบนี้เท่าไหร่ก็ตาม แต่หลังจากปี 2016 เป็นต้นมา ผู้ผลิตหูฟังแบรนด์ต่างๆ ก็พากันเปิดตัวหูฟังประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่นจนผู้ใช้ส่วนใหญ่ยอมรับหูฟังประเภทนี้แล้วมีติดตัวใช้ในกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเที่ยว, ทำงาน, เล่นเกม แต่บางทีการออกกำลังกายก็ไม่เหมาะกับหูฟัง...

Accessories review

หนึ่งใน True Wireless ที่หลายๆ ท่านสนใจในตอนนี้คงไม่พ้น 1MORE PistonBuds Pro กับหูฟัง TWS ที่มีราคาถูกมาก แต่ก็ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นตัดเสียงรบกวนได้ พร้อมการออกแบบซอฟแวร์เป็นอย่างดี ใช้งานง่าย แต่จะมีดีขนาดไหนไปชมกัน Advertisement 1MORE PistonBuds Pro เป็น TWS ที่มีราคาคุ้มมากด้วยค่าตัวเพียง 1,690 บาท...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก