Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

รวมเว็บ/แอพสุ่มชื่อ สุ่มใครก็ได้ จับรางวัล งานปาร์ตี้ จับฉลาก รับรองชื่อไม่ซ้ำ

รวมเว็บ/แอพสุ่มชื่อ สุ่มใครก็ได้ จับรางวัล งานปาร์ตี้ จับฉลาก รับรองชื่อไม่ซ้ำ

เว็บ/แอพสุ่มชื่อ

ไม่ว่าจะเป็นการจับรางวัล จับฉลาก การสุ่มรายชื่อ หรือสุ่มคนเข้ามาเล่นเกม สิ่งเหล่านี้แต่เดิมเรามักจะเสียเวลาไปกับการสร้างฉลากเขียนชื่อขึ้นมา เพื่อที่จะนำมาใช้ในกิจกรรมดังกล่าว แต่ปัจจุบันนั้น เราแทบไม่ต้องทำแบบนั้นแล้ว เพราะเรามีผู้ช่วย ไม่ว่าจะเป็นแอพ หรือเว็บไซต์ออนไลน์ ที่จะช่วยสุ่มรายชื่อต่างๆ ให้กับเรา ใส่ชื่อได้ตามต้องการ จะเป็นใครก็ได้ สุ่มได้หมด มาดูกันเลยดีกว่าว่าแอพพลิเคชัน และเว็บไซต์ที่ทีมงานนำมาแนะนำนั้น มีอะไรบ้าง


1. abcya

Screenshot 2021 10 23 115539

abcya เป็นเว็บไซต์ที่ออกแบบมา มีหน้าตาที่สวยงาม ดูน่าเล่น และน่ารักมากๆ โดยที่เราสามารถเข้าเว็บไซต์ไปแล้ว กดปุ่ม Play เพื่อ เริ่มต้นการสุ่มได้เลย โดยเมื่อเรากดปุ่ม Play ระบบก็จะปรากฏหน้าให้เราทำการพิมพ์ชื่อต่างๆ ลงไป โดยเราสามารถพิมพ์ชื่อที่ต้องการสุ่มได้เลย ใช้การกดเว้นบรรทัดหรือกด Enter ในการแบ่งชื่อ จากนั้นก็กดถัดไป >> เมื่อได้ตามต้องการแล้ว เราก็สามารถกด Spin เพื่อทำการสุ่มได้เลย >> จากนั้นเว็บก็จะทำการสุ่มรายชื่อมาให้เรา ซึ่งจะโชว์ชื่อที่ได้มาเป็นในรูปแบบ Pop-Up แล้วตัวเว็บก็จะถามเราว่า เราต้องการลบรายชื่อที่ทำการสุ่มไปแล้วออกหรือไม่ เพื่อเป็นการป้องกันการสุ่มรายชื่อซ้ำนั่นเอง เรียกได้ว่าน่าใช้งานมากๆ แถมไม่ทำให้รายชื่อของเราที่เราสุ่มซ้ำด้วย ทั้งนี้ตัวเว็บยังรองรับการสุ่มชื่อไทยด้วยนะ สะดวกสุดๆ

Advertisement

สามารถเข้าไปใช้งานได้ที่: Random Name Picker ABCya


2. wheelofnames

Screenshot 2021 10 23 120650

สำหรับเว็บไซต์ wheelofnames นั้น มีหน้าตาที่เรียบง่าย แต่น่าใช้งานสุดๆ การเข้าใช้งานเว็บไซต์ก็ไม่มีความซับซ้อน เปิดเว็บขึ้นมาก็ทำการสุ่มรายชื่อตามที่เราต้องการได้เลย โดยเริ่มต้นนั้น ให้เราใส่ชื่อที่เราต้องการลงไปในช่องสำหรับใส่ชื่อได้เลย ซึ่งสามารถใส่ได้ตามต้องการ ไม่มีการกำหนดจำนวนที่ตายตัว ทีมงานได้ลองเล่นแล้ว ก็สามารถสุ่มรายชื่อได้มากกว่า 360 ชื่อเลยทีเดียว การใส่ชื่อสำหรับทำการสุ่มนั้นก้ง่ายดายมากๆ เราสามารถพิมพ์ลงไปในช่องได้เลย โดยเว็บไซต์นี้รองรับการทำงานหลากหลายภาษา ชื่อไทยก็รองรับ นอกจากนี้เรายังสามารถ Import รายชื่อจาก Google Sheet หรือ จะ Import จากชื่อใน Twitter ฯลฯ ก็ได้ด้วยนะ สะดวกสุดๆ >> เมื่อได้รายชื่อที่เราต้องการแล้ว การกดสุ่มก็ทำง่ายมากๆ เพียงแค่คลิกที่วงล้อ ชื่อที่เราใส่ลงไปก็จะถูกสุ่ม และปรากฏขึ้นมาบนหน้าจอแล้ว ซึ่งเราสามารถลบชื่อนั้นๆ ออกไปได้ด้วย เพื่อไม่ให้เกิดการสุ่มรายชื่อซ้ำ

สามารถเข้าไปใช้งานได้ที่: Wheel of Names | Random name picker


3. istarter

Screenshot 2021 10 23 122113

สำหรับ istarter เป็นเว็บไซต์สำหรับการ สุ่มรายชื่อ ที่เรียบง่ายแบบสุดๆ แบบที่เรียกว่าเปิดหน้าเว็บขึ้นมาก็แทบจะไม่มีอะไรเลย นอกจากไอคอนรูปกล่องของขวัญ ในการใช้งานเบื้องต้นนั้น สำหรับใครที่อยากสุ่มเป็นตัวเลข ก็สามารถกดที่รูปไอคอนของขวัญเพื่อทำการสุ่มได้เลย โดยจะสามารถสุ่มได้ตั้งแต่ 00-99 ในส่วนของการตั้งค่าก็สามารถทำได้ไม่ยากเลย โดยให้เราไปที่สัญลักษณ์รูปฟันเฟือง หรือการตั้งค่าที่อยู่บริเวณมุมล่างด้านซ้าย >> จากนั้นคลิกเข้าไป ซึ่งจะมีเมนูปราฏออกมาให้เราตั้งค่า 2 เมนูด้วยก็ คือ การตั้งค่าการจับเวลาในการสุ่ม ในส่วนนี้เราสามารถเลือกเวลาในการนับถอยหลังได้ตั้งแต่ 1-60 วินาทีเลย และส่วนที่สองคือ การจัดการข้อมูล ในส่วนนี้เอง เราสามารถลบตัวเลขหรือเพิ่มตัวเลขได้

สามารถเข้าไปใช้งานได้ที่: istarter.net (randomnumbereasy.com)


4. piliapp

Screenshot 2021 10 23 123634

สำหรับเว็บไซต์นี้ การทำงานก็จะคล้ายๆ กับ wheelofnames เลย คือเปิดเว็บขึ้นมาก็จะเป็นลักษณะของ วงล้อสำหรับการสุ่ม จากนั้นก็ให้เราใส่รายชื่อที่ต้องการจะสุ่ม แล้วคลิกที่วงกลมได้เลย ข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดคือ สำหรับเว็บไซต์นี้ เปิดขึ้นมาก็จะเป็นเมนูภาษาไทยเลย เราไม่ต้องไปเลือกภาษาเอง และนอกจากนี้ตัวเว็บยังมีระบบสุ่มอื่นๆ ให้เราได้ลองเล่น หรือใช้งานได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น การทอยลูกเต๋า, เครื่องมือกำหนดจำนวนสุ่ม และเครื่องมือสร้างรหัสผ่าน โดยการทำการของแต่ละโปรแรกมในเว็บ ก็จะมีคำอธิบายเป็นภาษาไทยให้เราเรียบร้อยเลย เราสามารถใช้งานได้ง่ายๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่เข้าใจเพราะเป็นภาษาอื่นๆ เลย และในส่วนของวงล้อสำหรับการสุ่มรายชื่อนั้น แน่นอนว่ารับรองการใส่ชื่อภาษาไทย และรองรับกับจำนวนรายชื่อจำนวนมาก

สามารถเข้าไปใช้งานได้ที่: เกมส์วงล้อ (piliapp.com)


5. lnwquiz

Screenshot 2021 10 23 124309

สำหรับเว็บไซต์นี้ เป็นเว็บไซต์สำหรับการสุ่มรายชื่อที่มีให้เลือกเล่นมากมายหลากหลายเลย ไม่เพียงแค่สุ่มรายชื่อได้เท่านั้น ยังสามารถสุ่มตัวเลข (random number), สุ่มตัวภาษาอักษรไทย – ภาษาอังกฤษ, สุ่มวัน-สุ่มเดือน และสุ่มจังหวัด ได้ด้วย ในส่วนของการสุ่มรายชื่อนั้น เราสามารถเลือกได้ด้วยว่าต้องการสุ่มครั้งละ 1 รายชื่อ หรือสุ่มครั้งละหลายๆ รายชื่อไปเลย สะดวกมากๆ การสุ่มรายชื่อก็ทำได้ไม่ยากเลย ให้เรากดที่ ‘ใส่ชื่อที่ต้องการสุ่ม’ >> จากนั้น ให้เรากรอกชื่อที่ต้องการสุ่ม เว้นรายชื่อได้ด้วยการกดเว้นบรรทัดหรือกด Enter นั่นเอง >> จากนั้นกดบันทึกข้อมูล แล้วมากดปุ่ม ‘สุ่มชื่อ’ >> เพียงเท่านี้เราก็สามารถสุ่มรายชื่อตามต้องการได้แล้ว ทั้งนี้ เราสามารถลบชื่อที่เราได้สุ่มไปแล้วออกจากรายชื่อ เพื่อป้องกันการสุ่มชื่อซ้ำได้ด้วย

สามารถเข้าไปใช้งานได้ที่: lnwquiz.com


6. Spin The Wheel Random Picker

Screenshot 2021 10 23 113752

สำหรับแอพพลิเคชันนี้อย่าง Spin The Wheel Random Picker ก็เป็นแอพสำหรับการสุ่มที่มีฟีเจอร์ให้เราเลือกเล่นมากมาย เราสามารถที่จะสร้างการสุ่มขึ้นเองได้ โดยจะมีตัวอย่างในการสุ่มมาให้ 3 การสุ่มด้วยกัน คือ Yes or No, What to eat? และ Afternoon activity นอกจากนี้ก็ยังมีการสุ่มอื่นๆ ที่ได้มีคนครีเอทไว้ด้วย เราสามารถเข้าไปดูได้ ผ่านการกดเลือกที่ Other Wheels และในส่วนสำหรับการสร้างการสุ่มใหม่นั้น ให้เรากดที่ ‘Add New’ ก็จะมีรูปแบบของวงล้อแบบต่างๆ มาให้เราเลือก >> จากนั้นก็ให้เรากำหนดรายละเอียดต่างๆ ของวงล้อ เช่น ขนาดตัวอักษร, จำนวนการสุ่ม (สูงสุด 24 ช่อง) ฯลฯ และสำหรับการเพิ่มรายชื่อนั้น ก็ให้เลือกที่ ‘Slices’ ซึ่งจะมีให้เราใส่ทั้งชื่อ รูป สีตัวอักษร ฯลฯ สามารถใส่ได้ตามต้องการเลย >> เมื่อได้ตามต้องการแล้ว ก็กดที่ Spin ก็จะปรากฏวงล้อสำหรับการสุ่มมาให้เราเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ เราสามารถกด Hide slice เพื่อ ที่จะซ่อนรายชื่อในการสุ่มครั้งต่อไป เพื่อป้องกันการซ้ำของชื่อได้ด้วย

S 26779663 side
  • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
  • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android

7. Tiny Decisions

Screenshot 2021 10 23 114409

สำหรับแอพพลิเคชันนี้ เรียบง่ายสุดๆ ดีไซน์แอพนั้น ทำแบบมาให้เรียบง่าย ใช้งานง่าย เปิดแอพขึ้นมาก็จะเจอกับวงสำหรับการสุ่มได้เลย ตัวแอพรองรับการใช้งานได้หลายภาษา (แต่ยังไม่รองรับภาษาไทย) โดยเมื่อเปิดแอพขึ้นมาจะปรากฏวงล้อสำหรับการสุ่ม แต่จะเป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น เราสามารถกำหนดวงล้อสำหรับสุ่มรายชื่อได้เองตามต้องการเลย โดยให้กดเลือกที่เพิ่มเติม >> จากนั้น กดเครื่องหมายบวก เพื่อเพิ่มวงล้อสำหรับสุ่ม โดยแอพจะมีการสุ่มหลักๆ มาให้เราเลือก แต่เราจะสร้างเองก็ได้ ให้กด Create New >> จากนั้นกำหนดรายชื่อที่เราต้องการจะสุ่ม ในช่อง Option (การปรับแต่งในส่วนนี้นั้น ต้องเป็นเวอร์ชันที่เสียค่าใช้จ่ายเท่านั้น จึงจะกำหนด สี, การปรับแต่งอื่นๆ ได้) >> เมื่อได้ตามต้องการแล้ว ให้กดเครื่องหมายถูก >> เพียงเท่านี้เราก็จะได้วงล้อสำหรับสุ่มตามต้องการแล้ว ตัวแอพรองรับการสุ่มชื่อในภาษาไทยด้วยนะ สำหรับการสุ่มนั้น เมื่อทำการกดสุ่ม เบื้องต้นเราจะไม่สามารถซ่อนชื่อหรือลบชื่อออกเพื่อป้องกันการซ้ำในรอบถัดไปได้ จึงแนะนำว่าเหมาะกับการสุ่มสำหรับเล่นเกมมากกว่าการสุ่มรายชื่อในการจับรางวัล

S 26779670 side
  • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
  • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android

ตารางเปรียบเทียบแอพพลิเคชัน/เว็บออนไลน์

ชื่อแอพ/เว็บไซต์การใช้งานการสุ่มฟีเจอร์ที่น่าสนใจ
1. abcyaสามารถใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายไม่กำหนดจำนวนชื่อที่ตายตัว– กรอกรายชื่อที่ต้องการจะสุ่มเท่านั้นไม่มี Import จากที่อื่น
– รองรับการสุ่มรายชื่อในภาษาไทย
2. wheelofnamesสามารถใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายไม่กำหนดจำนวนชื่อที่ตายตัว– สามารถสุ่มชื่อได้ตามต้องการ
– รองรับการ Import รายชื่อจากแหล่งอื่นๆ เช่น รายชื่อจาก Google sheet หรือ import ชื่อใน Twitter
– รองรับการสุ่มรายชื่อในภาษาไทย
3. istarterสามารถใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายจำกัดจำนวนรายชื่อ สุ่มได้สูงสุด 100 ชื่อเว็บไซต์เรียบง่าย เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการความยุ่งยาก สามารถกดสุ่มได้เลยทันที
4. piliappสามารถใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายไม่กำหนดจำนวนชื่อที่ตายตัว– สามารถสุ่มชื่อได้ตามต้องการ
– รองรับการใส่รายชื่อในภาษาไทย
5. lnwquizสามารถใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายไม่กำหนดจำนวนชื่อที่ตายตัว– มีการสุ่มให้เลือกเล่นเยอะ ไม่ว่าจะเป้นการสุ่มตัวเลข, ตัวอักษรไทย-อังกฤษ, สุ่มจังหวัด ฯลฯ
– สามารถเลือกได้ว่าจะสุ่มครั้งละ 1 รายชื่อ หรือหลายๆ รายชื่อพร้อมกัน
6. Spin The Wheel Random Pickerสามารถดาวน์โหลด มาใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย– กำหนดได้สูงสุด 24 รายชื่อ– มีการสุ่มให้เลือกเล่นเยอะ และสามารถสร้างการสุ่มได้เองด้วย
– รองรับการสุ่มชื่อในภาษาไทย
– กำหนดส่วนต่างๆ ของวงล้อสุ่มได้เอง ไม่ว่าจะเป็น สี รูป ขนาดตัวอักษร สีตัวอักษร ฯลฯ
7. Tiny Decisionsสามารถดาวน์โหลด ใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายไม่กำหนดจำนวนชื่อที่ตายตัว– สามารถสร้างการสุ่มได้เอง
– รองรับการสุ่มรายชื่อในภาษาไทย
– มีข้อสังเกตคือ ไม่สามารถลบรายชื่อหรือซ่อนรายชื่อที่ถูกสุ่มไปแล้วได้ จึงเหมาะกับการสุ่มสำหรับเล่นเกม มากกว่าสุ่มรายชื่อเพื่อรับรางวัล

และทั้งหมดนี้ก็คือแอพพลิเคชัน/เว็บไซต์ สำหรับการสุ่มชื่อไทย สุ่มรายชื่อ สุ่มชื่อเล่น ฯลฯ หรือการสุ่มรูปแบบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นไปเพื่อการเล่นเกม การจับฉลากรับรางวัล สุ่มผู้โชคดี สามารถนำไปใช้งานได้อย่างฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย แม้ว่าในบางแอพจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพื่อให้ได้ฟังก์ชันที่ครบครัน แต่ในเวอร์ชันฟรี ก็เพียงพอสำหรับการใช้งานแล้ว และสำหรับใครที่มองหาแอพหรือเว็บไซต์ สำหรับการสุ่มรายชื่ออยู่ ก็ต้องลองไปใช้งานกันดูได้เลย


อ่านบทความเพิ่มเติม/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

แอพถ่ายรูปฟิล์ม
iPad Gen 9th
แอพที่ควรมีใน iPad
คีย์ลัด Photoshop 2021
คีย์ลัด Windows 10
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำดูหนังฟรีออนไลน์ ดูได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่มีสะดุด อัพเดต 2021 ไม่ว่าจะวันหยุด เวลาเลิกงาน หรือเวลาไหนๆ ใครหลายคนก็เลือกผ่อนคลายด้วยวิธีการดูหนัง และก็ต้องบอกว่าในปัจจุบันนั้น หลายคนก็สะดวกที่จะใช้งานแท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนมากกว่าคอมพิวเตอร์ เพราะสามารถพกพาสะดวก เชื่อมต่อออนไลน์ได้ทุกที่ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำแอพดูหนังฟรีออนไลน์ ที่เราสามารถเปิดดูได้ทุกที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ดูเพลินๆ ได้ทุกเวลา จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย แอพดูหนังฟรีออนไลน์ WeTV VIU LINE...

Tips & Tricks

How To ปรับภาพให้ชัด เปลี่ยนจากภาพเบลอๆ ให้ชัดขึ้นได้ในพริบตาเดียว ด้วย Photoshop, และบนเว็บไซต์ออนไลน์ อัพเดต 2021 ใครที่มีภาพขนาดเล็ก หรือความละเอียดต่ำ เมื่อนำมาขยายแล้วภาพก็แตกไม่ชัด เอาไปใช้งานต่อก็ลำบาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่แคปรูปมานั้น เวลานำภาพมาขยายหรือซูม ภาพก็จะแตกสุดๆ มาดูวิธีเปลี่ยนภาพให้ชัดด้วยวิธีง่ายๆ กันดีกว่า คราวก่อนเราได้พูดถึงแอพที่ช่วยมาทำให้ภาพชัดขึ้นกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูการปรับภาพให้ชัดผ่านคอมพิวเตอร์กันบ้าง โดยเฉพาะกับผู้ใช้งาน Windows 10,...

Tips & Tricks

How To ปรับขนาดรูปง่ายๆ ด้วยตัวเอง บน Windows 10, Windows 11 อัพเดต 2021 ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ไฟล์รูปภาพนั้น ยิ่งมีความละเอียด ก็จะยิ่งมีขนาดไฟล์ที่ใหญ่ ทำให้การส่งข้อมูลนั้นทำได้ยากมากยิ่งขึ้น ยิ่งการอัพโหลดขึ้นเว็บไซต์ ที่หลายๆ ครั้งก็อาจไม่ได้ต้องการภาพที่มีความละเอียดมากนัก เพราะจะยิ่งทำให้เปลืองพื้นที่จัดเก็บฐานข้อมูล ทีมงาน NotebookSPEC จึงมีวิธีดีๆ ในการลดขนาดไฟล์รูปภาพ หรือการปรับขนาดไซส์รูป...

Tips & Tricks

แนะนำแอพทำโปสเตอร์ iPAD ทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ แถมสวยและปังสุดๆ อัพเดต 2021 ยุคนี้เป็นยุคที่การแข่งขันสูงเป็นอย่างมาก (จริงๆ ก็สูงมาทุกยุค) แต่การทำการตลาดโดยเฉพาะในสื่ออออนไลน์นั้น เรียกได้ว่าแข่งขันกันสุดๆ ซึ่งส่วนใหญ่นั้นก็อาศัยการโปรโมทผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย และสำหรับสื่อเหล่านี้เอง ผู้คนอาจจะไม่ค่อยมีเวลามากพอมานั่งอ่านการโปรโมทยาวๆ การทำโปสเตอร์ ทำภาพโปรโมท จึงเป็นเรื่องอันดับต้นๆ ที่คนทำธุรกิจส่วนใหญ่เลือกใช้ เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้าหรือผู้ที่เห็นผ่านไทม์ไลน์ต่างๆ เรามาดูแอพทำโปสเตอร์ iPad ที่สามารถออกแบบได้ง่ายๆ ผ่านทาง iPad...