Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

พ่อแม่ยุคใหม่ของจริง โฮมสคูลอย่างไรให้ลูกสนุก กวาด A เรียบทุกวิชา

คงไม่มีใครคิดว่าการเรียนออนไลน์จะกลายเป็นช่องทางหลักในการเรียนการสอนของเด็กๆ ในทุกระดับชั้นจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมาก ในการช่วยอำนวยความสะดวกให้การเรียนการสอนยังต้องดำเนินต่อไป ดีไวซ์ดีๆ จึงเป็นสิ่งที่ผู้ปกครองต้องมองหา เพื่อมาเป็นผู้ช่วยให้ทำโฮมสคูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ หนึ่งในดีไวซ์ที่ใช้ง่ายเล่นอินเทอร์เน็ตก็ได้ เขียนจอก็ดี ก็น่าจะไม่พ้นแท็บเล็ต และถ้าจะให้ดีที่สุดก็ต้องเป็นแท็บเล็ตสำหรับเด็กโดยเฉพาะที่มีแอปฯ ให้เลือกหลากหลายเพื่อเสริมพัฒนาการให้เด็ก วันนี้อยากแนะนำ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition แท็บเล็ตน้องใหม่มาแรงที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานสำหรับเด็กโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับการเรียนออนไลน์ และยังตอบโจทย์ผู้ปกครองที่ต้องสวมบทบาทเป็นครูติวเตอร์สอนพิเศษให้ลูกๆ มากกว่าเดิมให้ผู้ปกครองติวลูกน้อยได้อย่างมือโปร มีเคล็ดลับอะไรบ้างที่จะทำให้เด็กๆ สนุกกับการเรียนมากขึ้นโดย แถมที่ผู้ปกครองยังเหนื่อยน้อยลง มาดูกัน


เกรด A ง่ายๆ แค่เอื้อมมือหากมีขุมทรัพย์แห่งปัญญาที่ครบครันอยู่ในมือ

MatePad T 8 Kids Edition

วิชาคณิตคิดไม่ยาก

Advertisement

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าวิชาคณิตศาสตร์นับเป็นเรื่องยากของหลายๆ คน แนะนำให้ลองโหลดเกมหรือแอปพลิเคชันเชาว์ปัญญาไว้บนแท็บเล็ตให้เด็กๆ เรียนรู้ผ่านการเล่นสนุกและฝึกสมองไปในเวลาเดียวกัน แต่หากไม่แน่ใจว่าเกมหรือแอปฯ ไหนจะเหมาะกับลูกน้อยมากที่สุด Kids Corner บนแท็บเล็ต HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition ได้เลือกแอปฯ ดีๆ มาให้เหมาะสมกับพัฒนาการของเด็กอย่างครบครันทั้งเกมพัฒนาเชาว์ปัญญาลับคมสมอง เกมคณิตศาสตร์มากมายหลายร้อยเกม โดยสามารถเปิดเล่นได้ผ่าน BabyBus World แอปฯ ที่โดดเด่นในด้านการเรียนรู้และคณิตศาสตร์ และเปิดใช้งาน BabyPanda Math Adventure เกมคณิตศาสตร์และตัวเลขในหลากหลายรูปแบบ เช่น เกมจับคู่สิ่งของ หรือ เกมบวกเลข และเด็กๆ ยังแช็ตคุยกับเพื่อนบนแท็บเล็ตแลกเปลี่ยนความรู้กันได้อีกด้วย


วิชาภาษาอังกฤษเพื่ออนาคตที่สดใส

HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition Feature 3 1 1

ภาษาอังกฤษนับเป็นวิชาที่ทุกบ้านให้ความสำคัญ โดยผู้ปกครองสามารถเริ่มต้นการเรียนรู้ภาษาอังกฤษให้ลูกน้อยแบบง่ายๆ ด้วยการจัดการเข้าถึงคอนเทนต์ของลูกใน Parental assistant โดยตั้งค่าแท็บเล็ตให้เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ให้เด็กๆ ได้คุ้นเคยและซึมซับการใช้ภาษาอังกฤษในทุกแง่มุมได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแอปฯ  ทีเด็ดของการติววิชาภาษาอังกฤษผ่านแท็บเล็ต HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition คือมาพร้อมกับแอปฯ Azoomee ชื่อดังที่ได้รับรางวัล ไว้ใช้ช่วยติวเข้มภาษาอังกฤษแบบจริงจังให้กับลูกๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบ เพราะเป็นแอปฯ ที่รวบรวมเนื้อหาซึ่งคัดสรรมาอย่างดีให้เด็กๆ ได้เรียนและเล่นอย่างสนุกผ่านวิดีโอที่มีคอนเทนต์มากมายหลายหมวดหมู่ เพราะถูกออกแบบมาให้ช่วยฝึกฝนทักษะการแก้ปัญหา การคิดอย่างเป็นเหตุเป็นผลและมีแบบแผน  

อีกหนึ่งทริคที่ทั้งช่วยพัฒนาศักยภาพทางด้านภาษาอังกฤษและถือเป็นการปลูกฝังให้ลูกรักการอ่านคือคุณพ่อคุณแม่ สามารถเลือกอีบุ๊กหนังสือนิทานภาษาอังกฤษโหลดเก็บไว้บนแท็บเล็ตเพื่ออ่านให้ลูกฟังและให้เขาได้ฝึกออกเสียงตามหรืออ่านเองโดยไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาสายตา แค่เปิดใช้งานโหมด eBook ที่ช่วยเปลี่ยนภาพสีสดให้กลายเป็นภาพขาวดำ ให้ความรู้สึกสบายตาเหมือนอ่านอยู่บนหนังสือจริง


วิชาศิลปะแสนสนุก

HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition Feature 3 4 1

ภาควิชาการกันแล้ว ภาคปฎิบัติก็ไม่ควรขาด หากอยากปั้นลูกให้เรียนเก่ง กวาดเกรด A เรียบแบบไม่เครียด เรียนไป สนุกไป ลองมาสัมผัสวิชาศิลปะแสนสนุกที่ทำให้พวกเขาได้ปลดล็อคพลังแห่งจินตนาการได้อย่างอิสระและไร้ขีดจำกัด คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้แท็บเล็ต เป็นผืนผ้าใบดิจิทัลให้ลูกน้อย ถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ลงบนเทคโนโลยีหรือฟีเจอร์ดีๆ บนแท็บเล็ตอย่าง Kids Corner ที่มาพร้อมกับ Kids Painting ให้เด็กๆ ใช้วาดภาพแสดงฝีมือพร้อมๆ กับได้ฝึกสมาธิในระหว่างสร้างสรรค์งานศิลปะและฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อมือในขณะวาดภาพได้ด้วย

HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition Feature 3 3 1

เรียนนาน การบ้านเยอะ ใช้จอนานก็ไม่หวั่นเพราะมีเทคโนโลยีล้ำสมัยเป็นเกราะปกป้องดวงตาของลูกน้อย

ไหนจะเรียนออนไลน์และยังมีการบ้านของหลายวิชาที่ต้องทำให้เสร็จตามกำหนด ทำให้เด็กๆ อาจจะต้องใช้เวลาอยู่กับหน้าจอแท็บเล็ตอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน พ่อแม่ผู้ปกครองส่วนใหญ่นอกจากจะเป็นห่วงเรื่องคอนเทนต์และแอปฯ ที่เด็กๆ เข้าถึง ก็ยังเป็นห่วงเรื่องสุขภาพดวงตาของเด็กๆ เหมือนกัน ให้ดีควรมีฟีเจอร์ที่ช่วยปกป้องสายตาจะดีมาก HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition มาพร้อมฟีเจอร์ Eye protection ที่ช่วยปรับสีของภาพให้มีโทนสีที่อุ่นขึ้น พร้อมโหมดกรองแสงสีฟ้า ทำให้เด็กสายตาไม่ล้าขณะใช้งาน และยังมีโหมดเพื่อสุขภาพองค์รวมขณะใช้งานของเด็กๆ อย่าง Posture alerts ทำงานผ่านระบบตรวจจับแรงโน้มถ่วง หากนอนหงายเล่นในท่าทางที่ไม่ถูกต้อง และ Bumpy road alerts ที่มีอัลกอริทึมตรวจจับการสั่นไหว หากพบว่าเด็กใช้แท็บเล็ตในสภาพแวดล้อมที่สั่นไหวมากเป็นพิเศษ เช่น ขณะอยู่บนรถหรือตอนเดิน ระบบจะแจ้งเตือนให้ปรับท่าทางทันที โหมดต่างๆ ในฟีเจอร์ Eye protection นี้ช่วยเสริมสร้างพฤติกรรมที่ดีในการดูแลสุขภาพดวงตาของเด็กๆ ตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้พวกเขาสามารถเรียนรู้และฝึกฝนทักษะในด้านต่างๆ ได้อย่างมีสมาธิมากขึ้นเพราะใช้งานแท็บเล็ตได้ต่อเนื่อง ปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาสายตา

และถึงแม้ว่าจะมีฟีเจอร์ Eye protection คอยเป็นเกราะปกป้องดวงตาของเด็กๆ ได้ดีเยี่ยมแล้ว หากคุณพ่อคุณแม่กลัวว่าทีนี้เด็กๆ อาจจะใช้งานและเล่นแท็บเล็ตเพลินโดยไม่รู้ตัว ก็ไม่ต้องกังวลไป แค่เปิดใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะ Parental assistant ควบคุมเวลาระยะเวลาการใช้งานแท็บเล็ตของเด็กๆ ให้เหมาะสม กำหนดเวลาที่ใช้และช่วงเวลาพักได้ และยังปรับแต่งการใช้งานแท็บเล็ตให้แตกต่างกันช่วงวันธรรมดาและสุดสัปดาห์ได้ด้วย


โค้งสุดท้าย โปรโมชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟ บอกเลยว่าต้องรีบแล้ว!

HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition Early Bird 2

คุณพ่อคุณแม่ท่านไหนรับบทเป็นครูติวเตอร์สอนพิเศษให้ลูกๆ ในช่วงนี้คนเดียวแล้วเหนื่อย แนะนำว่าให้รับผู้ช่วยมือขวาเป็นติวเตอร์ไอทีสุดสมาร์ทอย่าง HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition แท็บเล็ตเพื่อน้องๆ หนูๆ ที่มาพร้อมโปรสุดฮ็อตและของสมนาคุณที่เด็กๆ เห็นแล้วต้องใจละลายกับโปรโมชัน Early bird ที่มาในราคาเพียง 6,490 บาทเท่านั้น! เมื่อซื้อในระหว่างวันที่ 5 ตุลาคม 2564 ถึงวันที่ 21 ตุลาคม 2564 ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ รวมทั้งช่องทางออนไลน์ที่ HUAWEI Store หรือร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแพลตฟอร์ม E-Commerce อย่าง JD Central | Lazada | Shopee รับไปเลยของสมนาคุณเป็นสมาชิก Babybus Panda World 3 เดือน (มูลค่า 261 บาท) สมาชิก Azoomee VIP (มูลค่า 2,198 บาท) และตุ๊กตา Babybus Panda Doll แสนน่ารัก (มูลค่า 649 บาท)

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาทน่าใช้ ซื้อไว้ให้ลูกหลานเล่น หรือจะใช้เป็นเครื่องสำรองก็โอเคนะ แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาท สำหรับคนที่ต้องการแท็บเล็ตเอาไว้ใช้อ่านหนังสือหรือเป็นแท็บเล็ตให้ลูกใช้เล่นเกมหรือเรียนออนไลน์ทั่วๆ ไปไม่ใช่จะหาไม่ได้เสียทีเดียว เพราะจากบทความแท็บเล็ตราคาถูกที่รวมแท็บเล็ตจากจีนและแท็บเล็ตราคาถูกฉบับรวมผู้ผลิตหลากหลายชาติเอาไว้นั้นต้องถือว่าราคาอยู่ในเรทที่ถูกมากแล้ว แต่ถ้างบประมาณจำกัดจริงหรือคิดว่าไม่ต้องการซื้อเครื่องให้แพงกว่านี้ก็ยังพอหาซื้อได้แต่สเปคก็จะค่อนข้างจำกัดและคาดหวังความเร็วแรงหรือฟีเจอร์เทียบชั้นแท็บเล็ตหลักหมื่นก็คงไม่ตอบโจทย์เสียทีเดียว Advertisement อย่างไรก็ตาม คนที่ต้องการแท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาทมาใช้งานก็ยังมีตัวเลือกให้เลือกซื้ออยู่ แต่ก็จะมีไม่กี่รุ่นเท่านั้นและยังพอหาแบรนด์ชั้นนำอย่าง Lenovo หรือ HUAWEI มาใช้ได้อยู่แต่จะมีจำกัดรุ่นอยู่แต่ก็ยังหาซื้อได้เช่นกัน 5 แท็บเล็ตราคาไม่เกิน...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกน่าใช้ ให้น้องเรียนออนไลน์หรืออ่าน eBook ก็ดีงาม! แท็บเล็ตราคาถูกในประเทศไทยสำหรับคนที่กำลังมองหาแท็บเล็ตมาอ่าน eBook หรือจะให้ลูกหลานเรียนออนไลน์ ในตอนนี้แบรนด์จีนคุณภาพดีไว้ใจได้ประกันไทยก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน โดยหลักๆ ตอนนี้จะเป็นแบรนด์ Alldocube กับ Teclast เป็นสองแบรนด์คุณภาพไว้ใจได้และราคาแท็บเล็ตนี้ก็อยู่ระดับพันต้นๆ ถึงหลักพันกลางเท่านั้น Advertisement หากจำกันได้ ก่อนหน้านี้ผู้เขียนได้แนะนำแท็บเล็ตราคาถูกแบบรวมหลากหลายแบรนด์แต่ถ้าโฟกัสเพียง Alldocube กับ Teclast จะมีรุ่นไหนให้เลือกซื้อกันบ้าง ในบทความนี้ผู้เขียนจะรวมรุ่นราคาถูกแต่คุณภาพดีมาให้เลือกเพื่อให้คนที่ต้องการแท็บเล็ตเป็นเครื่องสำรองไว้ใช้งานหรือให้น้องๆ นักเรียนนักศึกษาเอาไว้ใช้เรียนออนไลน์ได้ด้วย...

REVIEW

Lenovo XiaoXin Pad Pro 2021 เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ เป็นการจับเอารุ่นเก่ามารีเฟรชใหม่ได้อย่างลงตัว มาพร้อม Qualcomm Snapdragon 870 หน้าจอแบบ OLED 90 Hz และแบตใหญ่มากถึง 8600 mAh จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Lenovo XiaoXin Pad Pro 2021...

PR-News

ไม่ต้องบอกก็น่าจะรู้ว่าการจะหาแล็ปท็อปคู่ใจที่ลงตัวในทุกด้าน ตอบโจทย์ได้ทั้งการใช้ทำงานอย่างหนักหน่วงในวันธรรมดา แล้วยังเอาไปใช้ดูหนังฟังเพลงอย่างจริงจังต่อในวันหยุดเสาร์อาทิตย์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งถ้าเป็นเครื่องที่มาพร้อมกับหน้าจอดีๆ ภาพคมชัดสูงและแสดงผลภาพได้อย่างรวดเร็วนี่ยิ่งหายาก ราวกับการหาเนื้อคู่ที่เป็นไฮโซออปชันจัดเต็มผสมกับอัจฉริยะด้านไอทีในร่างเดียว แต่ถ้าวันนี้เราจะมาบอกว่าแล็ปท็อปคู่แท้ครบจบ 360º ที่คุณคิดว่าหายากอาจจะอยู่.ใกล้แค่เอื้อม เพราะแล็ปท็อป HUAWEI MateBook 14s เพียบพร้อมด้วยฟีเจอร์อย่างครบครัน ทั้งหน้าจอสัมผัสอัจฉริยะความละเอียด Full HD+ อัตรารีเฟรชหน้าจอที่ดันให้สูงสุดถึง 90Hz ที่สำคัญยังพกพาชิปประมวลผล Intel เจเนอเรชัน 11 H-Series...