Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

รวมเว็บไซต์ออกแบบรูปปกเฟสเท่ๆ ดาวน์โหลดฟรี สวยไม่ซ้ำใคร อัพเดต 2021

รวมเว็บไซต์ออกแบบ รูปปกเฟสเท่ๆ ดาวน์โหลดฟรี อัพเดต 2021

รูปปกเฟส รูปภาพปก Facebook

นอกจากรูปโปรไฟล์ที่ดูดีแล้ว รูปปกเฟสบุ๊คก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน ปัจจุบันนี้ ทาง Facebook ก็ได้มีส่วนสำหรับภาพหน้าปกมาให้เราแล้ว ซึ่งภาพหน้าปก Facebook นี้เอง ก็เป็นส่วนที่ทำให้เฟสบุ๊คของเราดูดีมากยิ่งขึ้น ยิ่งเป็นรูปภาพสวยๆ เท่ๆ ใครเข้ามาส่องก็ต้องชอบอย่างแน่นอน แถมอาจเปิดโอกาสในการติดต่อ เพิ่มเพื่อน หรือทำงานด้วย ถ้าเราเลือกใช้รูปภาพที่ดูดี ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเว็บไซต์สำหรับออกแบบรูปภาพปก Facebook ที่สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี แถมยังสวยและดูดี


ขนาดรูปภาพปก Facebook

การที่เราจะออกแบบรูปภาพสำหรับเป็นหน้าปก Facebook หรือดาวน์โหลดรูปมาใช้เป็นภาพหน้าปก Facebook นั้น ก่อนอื่นเลย เราต้องรู้ขนาดของรูปที่จะใช้ในการใส่เป็นรูปภาพปก บน Facebook ของเราก่อน ซึ่งขนาดดังกล่าว ก็คือ

Advertisement
รูปปกเฟส
  • 1,640 x 856 px
  • 820 x 312 px. (สำหรับรูปปก Facebook บนคอมพิวเตอร์)
  • 560 x 312 px. (สำหรับรูปปก Facebook บนสมาร์ทโฟน)

สำหรับการเปิดใช้งานปกเว็บเบราว์เซอร์ ผ่านคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น Notebook หรือ PC นั้น แนะนำว่าใช้ รูปภาพ 1,640 x 856 px จะค่อนข้างลงตัวเลยทีเดียว


เว็บไซต์ออกแบบรูปปก Facebook สวยๆ ไม่ซ้ำใคร

สำหรับเว็บไซต์ที่เราจะมาแนะนำ ในการออกแบบ และดาวน์โหลดรูปภาพ สำหรับนำมาใช้ เป็นภาพปกของ Facebook ของเรานั้น จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

1. Canva

fc4

เริ่มต้นกันเลยกับ Canva อย่างที่รู้ๆ กันว่า เว็บไซต์นี้ เป็นแหลมรวบรวม Template สำหรับการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นหน้าปกหนังสือ โปสเตอร์ เรซูเม่ ฯลฯ ที่เราสามารถ เข้าไปใช้งานได้ฟรีๆ แถมมีรูปแบบให้เลือกมากมาย แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่รู้ ว่านอกจากจะออกแบบหน้าปกหนังสือ หรือเรซูเม่ หรืออื่นๆ ได้แล้ว เว็บไซต์นี้ ยังสามารถออกแบบภาพหน้าปก สำหรับเป็นรูปปกเฟสบุ๊คได้ แถมยังสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ ฟรีๆ เรียกว่าสวยไม่ซ้ำใคร เพราะออกแบบด้วยตนเองอย่างแน่นอน

fc5

การใช้งานนั้นก็ง่ายดายมากๆ เพียงแค่เราเข้าเว็บไซต์ กดออกแบบภาพหน้าปก Facebook >> จากนั้น เราก็จะเข้าไปยังหน้าสำหรับการออกแบบ ในหน้านี้ ก็จะมี Template ให้เลือกใช้มากมาย เราสามารถเลือกเปลี่ยนได้ทั้ง รูปภาพ ตัวอักษร รูปทรง ฯลฯ ทำได้ตามต้องการเลย และเมื่อเราได้รูปที่ต้องการแล้ว ก็เพียงแค่กดดาวน์โหลด จากนั้นก็เลือกปรับขนาดตามที่เราต้องการ แล้วดาวน์โหลดเป็นไฟล์ .png กลับมายังอุปกรณ์ของเรา เพียงเท่านี้เราก็ได้รูปภาพสำหรับเป็นภาพหน้าปกบน Facebook เป็นที่เรียบร้อย

เข้าไปใช้งานเว็บไซต์ได้ที่: Canva


2. Shutterstock

fc6

สำหรับเว็บไซต์ Shutterstock นั้น ขึ้นชื่อในเรื่องของการเป็นแหล่งรวมรูปภาพ การซื้อ-ขาย รูปภาพออนไลน์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ตัวเว็บก็มีฟีเจอร์สำหรับการออกแบบภาพหน้าปก Facebook ด้วยเช่นกัน แถม Template มาให้เลือกใช้มากมายเลยด้วย

fc7

สำหรับการใช้งานเบื้องต้นนั้น เมื่อเราเข้าไปยังหน้าของการออกแบบภาพหน้าปก Facebook แล้ว ก็จะปรากฏหน้าต่างของการออกแบบรูปภาพขึ้นมา ทั้งนี้ ก็จะมีหน้าต่างสำหรับแนะนำการใช้งาน UI ของเว็บไซต์มาให้นั่นเอง เพราะฉะนั้น มือใหม่หรือคนที่ไม่เคยใช้งาน ก็ไม่ต้องกังวลใจไปเลย หรือถ้าใครที่พอใช้งานเป็นบ้างอยู่แล้ว ก็สามารถกดข้ามการแนะนำไปได้เลย ในหน้าการออกแบบนี้เอง เราสามารถแก้ไขรูปภาพ โดยจะสามารถเลือก แก้ไข ขนาด ตัวอักษร เทมพลต สี ฯลฯ ได้ตามต้องการเลย หรือจะเลือกรูปจากเครื่องของเรามาใส่ก็ได้ >> เมื่อได้รูปภาพที่เราต้องการแล้ว ก็สามารถที่จะดาวน์โหลดไฟล์ภาพ กลับมายังอุปกรณ์ของเรา โดยสามารถดาวน์โหลดเป็นไฟล์ JPG, PNG, PDF, TIFF เลือกได้ตามต้องการ หรือจะแชร์ไปยังแพลตฟอร์มอื่นๆ ก็สามารถทำได้ ทั้งนี้ ตัวเว็บยังรองรับการใช้งานเป็นภาษาไทยด้วย ใครที่กังวลเรื่องภาษา หมดความกังวลในเรื่องนี้ไปได้เลย

สามารถเข้าไปใช้งานเว็บไซต์ได้ที่: Shutterstock


3. Streetwill

fc8

ออกแบบรูปปกเองไปแล้ว สำหรับใครที่อยากได้รูปภาพสวยๆ ฟรีๆ สำหรับนำมาใช้งานเป็นรูปภาพปก Facebook (ขอย้ำว่าเพื่อการใช้บานเท่านั้น ไม่ควรทำไปใช้งานในเชิงพาณิชย์เป็นอย่างยิ่ง) เราขอแนะนำเว็บนี้ โดยเฉพาะสำหรับ ใครที่ชอบรูปปกเฟสเท่ๆ ภาพสวย คมชัด เว็บไซต์ Streetwill นั้นก็ถือว่าเป็นแหล่งรวมรูปภาพ ที่หลายๆ คนเลือกใช้งานกันเลยทีเดียว รูปภาพในเว็บนี้ส่วนใหญ่ จะเป็นแนวมินิมอล เข้ายุคสมัยเป็นอย่างมาก มีภาพให้เลือกดาวน์โหลดเยอะแยะเลย

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดรูปภาพได้ที่: Streetwill


4. Pexels

fc9

เว็บต่อมาก็จะอยู่กันที่เว็บไซต์ Pixels นั่นเอง คราวนี้จะเป็นการหาจากคีย์เวิร์ด เหมาะกับใครที่อยากค้นหารูปที่ชอบ เลือกรูปมาเป็นหน้าปกแบบที่ต้องการ ในเว็บก็จะมีรูปภาพให้เราได้เลือกดาวน์โหลดมากมาย ตอบโจทย์ใครที่อยากหารูป แล้วดาวน์โหลดไปใช้งานอย่างรวดเร็ว เราสามรถค้นหารูป แล้วดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีๆ รูปที่อยู่ในเว็บไซต์ก็มีมากมาย เลือกได้หลากหลาย ส่วนใหญ่จะเป็นแนว Street, ฮิปสเตอร์ หรือเท่ๆ ถ้าใครที่ชอบแนวนี้ อยากได้รูปชัดๆ สวยๆ ก็ลองเข้าไปดูในเว็บไซต์นี้ได้เลย

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดรูปภาพได้ที่: Pexels


5. Pixabay

fc10

เว็บไซต์ Pixabay ก็เป็นอีกเว็บไซต์สำหรับการดาวน์โหลดรูปมาใช้งาน ที่น่าสนใจ โดยมีข้อตกลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น คือ ห้ามนำรูปภาพไปใช้เชิงพาณิชย์, ห้ามนำรูปบุคคลไปใช้ในทางเสื่อมเสีย และห้ามนำไปใช้ในแนวทางที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด ง่ายๆ แค่นี้เลย สำหรับรูปในเว็บไซต์นี้ก็มีให้เลือกกว่า 300,000 ภาพ เลือกกันให้จุใจไปเลย แถมตัวเว็บยังรองรับการใช้งานภาษาไทยด้วย ไม่ต้องกังวลเรื่องภาษา สามารถพิมพ์ค้นหารูปภาพเป็นภาษาไทยได้เลยทันที

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดรูปภาพได้ที่: Pixabay


และทั้งหมดนี้ก็คือ เว็บไซต์สำหรับออกแบบ ดาวน์โหลดรูปปกเฟสบุ๊ค สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้เลยฟรีๆ และนอกจากที่ทีมงานได้นำมาแนะนำแล้ว ก็ยังมีเว็บไซต์แจกรูปภาพฟรีอีกเพียบเลย ใครที่กำลังมองหารูปภาพสวยๆ หรือเบื่อรูปเดิมๆ บนเฟสบุ๊คแล้ว อย่างลองเปลี่ยน ให้เฟสบุ๊คของเรามีหน้าตาที่ดูดียิ่งขึ้น หรือมองรูปแล้วสบายตามากขึ้น ก็สามารถไปดาวน์โหลดรูปภาพจากเว็บที่ได้แนะนำไป มาลองใช้งานได้เลย


อ่านบทความเพิ่มเติม/บทความที่เกี่ยวข้อง

ตั้งชื่อเฟสเท่ๆ
ตัวอักษรพิเศษตั้งชื่อเฟส
โหลดวีดีโอจาก Facebook
line chat history 2
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To โหลดวิดีโอจาก Facebook ง่ายๆ ไม่ผ่านโปรแกรม เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้ NotebookSPEC จึงมาแนะนำวิธีดาวน์โหลดวิดีโอ...

Tips & Tricks

ผ่านปี 2022 มาได้ไม่นาน แน่นอนว่าหลาย ๆ ธุรกิจได้ปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยกันมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด หนึ่งในกลยุทธ์ที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด คือการใช้แพลตฟอร์มออนไลน์อย่างการลงโฆษณา Facebook ที่มีส่วนช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าและบริการได้มากกว่า แถมยังสร้างโอกาสให้ธุรกิจในโลกออนไลน์ประสบความสำเร็จมากกว่าด้วยเช่นกัน สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยลอง ลงโฆษณาเฟสบุ๊ค อาจมองว่าเป็นเรื่องใหม่ที่ยาก และไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นลงทุนกับการลงโฆษณา Facebook เท่าไหร่ดี รวมถึงการตั้งค่าต่าง ๆ ต้องจัดการอย่างไรบ้าง จึงจะได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมกลับมา ในบทความนี้เราจะมาบอกหลักการสำคัญให้คุณได้เริ่มต้นลงโฆษณาเฟสบุ๊คตามได้ง่าย ๆ...

Tips & Tricks

รวมแคปชั่นน่ารัก แคปชั่นเท่ๆ รับรองโดนใจ ใช้โพสต์ได้ทั้ง Facebook, IG, Twitter, TikTok ฯลฯ ถ้าใครที่ชอบโพสต์ หรือชอบเล่นโซเชียล เวลาที่เราจะลงคอนเทนต์อะไร ไม่ว่าจะเป็นข้อความ เป็นรูป หรือวิดีโอ ก็ต้องอยากมีแคปชั่นเท่ๆ แคปชั่นน่ารักๆ เอาไว้ลงประกอบคอนเทนต์อยู่แล้ว และยิ่งแคปชั่นของเราโดนๆ จะก็ยิ่งเรียกความสนใจ เรียกยอดไลค์ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับใครที่ทำงาน ยิ่งต้องใช้กลยุทธ์ในการดึงดูดลูกค้า วันนี้เราก็เลยจะมาดูกันว่ามีแคปชั่นเท่ๆ...

Tips & Tricks

เทคนิคตั้งชื่อเฟสเท่ๆ โดนใจ ใครเห็นเป็นต้องหยุดอ่าน อัพเดต 2021 ถ้าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ชื่อเฟสบุ๊คเท่ๆ ก็จะต้องเป็นหน้าต่างของเฟสบุ๊คอย่างแน่นอน (ไม่เกี่ยวกันเลย) … ถ้าใครที่รู้สึกว่าการจะแอดใครไปสักคน หรือรับแอดใครสักคน ชื่อเฟสบุ๊ค ก็อาจจะเป็นสิ่งแรกๆ ที่เรามองกันเลย ทั้งนี้บางคนอาจจะชอบชื่อทางการ แต่บางคนก็อยากแหวกแนว ตั้งชื่อให้ดูเท่ ดูตลก (ในกรณีที่เป็นเฟสบุ๊คสำหรับการติดต่องาน หรือทางการ ก็ไม่แนะนำเท่าไหร่นะ) ทีมงานก็มีเทคนิคการตั้งชื่อ รวมไปถึงตัวอย่างการตั้งชื่อเฟสบุ๊คให้ดูเท่ๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก