Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

ชิปเซ็ท Exynos 2200 มาพร้อมฟีเจอร์กราฟิก Ray-Tracing แน่นอน

Exynos 2200 ชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของ Samsung มาพร้อมฟีเจอร์กราฟิก Ray-Tracing เหมือนกราฟิกการ์ดของคอมพิวเตอร์ชัวร์ งานนี้เล่นเกมสนุกสนานกว่าเดิมแน่นอน

Exynos 2200
Samsung Exynos 2200

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของทาง Samsung อย่าง Exynos 2200 ที่คาดว่าจะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์นั้นจะเป็นชิปเซ็ทที่ทาง Samsung ร่วมกับทาง AMD ในการผลิตอย่างเป็นทางการ สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มเติมขึ้นมา(และเชื่อว่าผู้ใช้โดยเฉพาะนักเล่นเกมหลายๆ ท่าน)รอคอยก็คือส่วนของชิปกราฟิกที่จะใช้เทคโนโลยีของทาง AMD เข้ามาช่วย ซึ่งแน่นอนว่าแฟนๆ ตั้งความหวังเอาไว้สูงมากในเรื่องของการแสดงผลกราฟิกที่มันจะต้องออกมาเจ๋ง

Screenshot comparison

ล่าสุดบัญชีผู้ใช้ทางการของ Weibu อย่าง Samsung Exynos นั้นได้ออกมาโพสเองเลยว่าชิปเซ็ทรุ่นถัดไปอย่าง Exynos 2200 นั้น ในส่วนของชิปกราฟิกมันจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ในการจัดการแสงที่โดดเด่นและเป็นที่นิยมอย่างมากในการเล่นเกมคอมพิวเตอร์ ณ เวลาปัจจุบัน(รวมถึงคอนโซลรุ่นใหม่) กับฟีเจอร์ที่มีชื่อว่า Ray-Tracing ที่มันจะช่วยให้การแสดงแสงสีเป็นไปอย่างที่ควรจะเป็นตามการตกสะท้อนของแสง 

Advertisement

งานนี้นั้นต้องขอบคุณสถาปัตยกรรม RDNA 2 ของทาง AMD ที่ได้ถูกนำเอามาประยุกต์แล้วผนวกรวมเข้ากับชิปกราฟิกที่อยู่บนชิปเซ็ท Exynos 2200 ได้เป็นอย่างดีเพราะนั่นถือว่าเป็นการยกระดับการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนเลยทีเดียวก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานี้ตัวชิป Exynos 2200 ยังคงมีแต่ข่าวลือหลุดออกมา โดยในส่วนของชิปกราฟิกนั้นตามข่าวได้บอกเอาไว้ว่ามันจะมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาสูงมากถึง 1,250 MHz 

หมายเหตุ – แต่ตามข่าวลือนั้นบอกเอาไว้ว่า Exynos 2200 ที่จะมาพร้อมกับสเปคเต็มพิกัดนั้นจะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 Ultra เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น ส่วนรุ่นอื่นๆ จะถูกลดความเร็วสัญญาณนาฬิกาลง จะเป็นเช่นไรนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Tecno Spark 8P สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดจาก Tecno Spark 8 หลุดภาพแรนเดอร์ตัวเครื่องแบบจัดเต็ม พร้อมข้อมูลสเปคเบื้องต้นที่น่าสนใจ ทาง Tecno Mobile พึ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Spark 8 ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนกับว่าจะมีรุ่นสานต่อความสำเร็จปล่อยต่อกันแล้วกับ Tecno Spark 8P ที่ในคราวนี้นั้นมีภาพแรนเดอร์ของตัวเครื่องหลุดออกมาให้ได้เห็นกัน 4 สี 4...

IT NEWS

Moto G31 หลุดภาพตัวเครื่องขณะทำการที่ทำการทดสอบโดย NCC แบบเต็มๆ เผยตัวเครื่องมาพร้อมกล้องความละเอียด 50 MP และแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh แถมภาพที่ชาร์จ 10W ไม่รู้ว่ารอบนี้แอบหลุดหรือตั้งใจหลุดเนื่องจากว่ามีการปล่อยภาพของตัวเครื่อง Moto G31 ขณะที่ทำการทดสอบเพื่อขอการรับรองจากทาง NCC ออกมาให้เห็นกันแบบเต็มๆ มาดูกันว่าภาพที่หลุดออกมานั้นจะบอกอะไรเรากันได้บ้าง เริ่มต้นกันที่ส่วนของกล้องหลังที่เห็นอย่างชัดเจนว่ามาพร้อมเลนส์กล้องทั้งหมด 3 เลนส์โดยเซ็นเซอร์หลักนั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 50MP...

IT NEWS

iPhone 13 Pro นั้นเปิดให้จองและเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศแล้ว โดยราคาของมันนั้นเท่ากันกับ iPhone 12 Pro ทว่าหากดูต้นทุนการผลิตแล้วนั้นพบว่า iPhone 13 Pro ต้องใช้เงินทุนในการผลิตต่อเครื่องมากกว่า Apple เริ่มวางจำหน่าย iPhone 13 ซีรีย์อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามแต่ ณ เวลานี้นั้นเรายังคงไม่รู้ว่ายอดจำหน่ายของ iPhone 13 ซีรีย์นั้นดีมากน้อยแค่ไหน...

IT NEWS

Snapdragon 778G ชิปเซ็ทระดับกลางของทาง Qualcomm เริ่มถูกใช้งานบนสมาร์ทโฟนที่วางจำหน่ายในบ้านเรามากขึ้นแล้ว จะแรงและน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน หากย้อนกลับไปเมื่อ 2 – 3 ปีก่อนหน้านี้นั้นคงต้องบอกเลยว่าชิปเซ็ทซีรีย์ Snapodragon 700 ของทาง Quaolcomm ยังคงไม่ค่อยน่าประทับใจมากเท่าไรนักในแง่ของประสิทธิภาพ อาจจะด้วยเหตุผลที่ว่าทาง Qualcomm นั้นไม่ค่อยมีคู่แข่งทางด้านชิปเซ็ทที่สมน้ำสมเนื้อมากเท่าไรนัก ทว่าในปัจจุบันนั้นทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้วเมื่อทาง MediaTek เปิดตัวชิปเซ็ทซีรีย์ Dimensity ออกมาร่วมรบกับประสิทธิภาพที่น่าสนใจและราคาที่ทำให้ตัวเครื่องนั้นถูกกว่าเครื่องที่ใช้ชิปเซ็ทของทาง...