Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

iPhone 14 อาจมีรุ่นที่มาพร้อมแหล่งเก็บข้อมูลมากสุดถึง 2 TB

iPhone 14 อาจจะยังดูไกลไปเพราะกว่าจะเปิดตัวก็ต้องอีก 1 ปีหลังจากนี้ ทว่าล่าสุดมีข่าวออกมาให้ได้เห็นแล้วกับข้อมูลภายในที่เผยว่า iPhone 14 จะมีรุ่นที่มาพร้อมแหล่งเก็บข้อมูลภายใน 2 TB

iPhone 14
iPhone 14

iPhone 13 ซีรีย์ยังไม่ทันจะได้วางจำหน่ายทั่วโลก ทว่าข่าวของรุ่นต่อไปอย่าง iPhone 14 นั้นก็มีหลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว ล่าสุดมีข่าวลือว่าทาง Apple นั้นเตรียมจะเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลของ iPhone 14 บางโมเดล(ยังไม่ระบุแน่นอนว่าเป็นโมเดลไหน) ไปอีกเท่าตัว โดยมากสุดแล้วนั้นจะกลายเป็นว่า iPhone 14 โมเดลดังกล่าวนั้นจะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายในมากถึง 2 TB เลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าแหล่งข่าวจะไม่ได้บอกว่าทาง Apple วางแผนที่จะเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลภายในไปเป็น 2 TB ให้กับโมเดลไหน ทว่าหากมองเทียบกับ iPhone 13 ซีรีย์ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันแล้วนั้นมีความเป็นไปได้สูงมากทีเดียวว่าโมเดลที่จะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายในสูงสุดถึง 2 TB นั้นน่าจะหนีไม่พ้น Pro และ Pro Max เนื่องจากทั้ง 2 โมเดลนี้นั้นในปัจจุบันมีวางจำหน่ายพร้อมแหล่งเก็บข้อมูลภายในสูงสุดถึง 1 TB ไปเป็นที่เรียบร้อย

Advertisement

ทีนี้ลองกลับมาดูถึงความเป็นไปได้ของข่าวลือนี้กัน โดยพิจารณาดีๆ แบบถี่ถ้วนแล้วนั้นพบว่ามีความเป็นไปได้มากเลยทีเดียวเนื่องจากว่าในปัจจุบันนั้นสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่สามารถที่จะถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K@30FPS ขึ้นไปได้แล้ว โดยวีดีโอที่ความละเอียดดังกล่าวนั้นก็ใช้พื้นที่ในการเก็บข้อมูลที่มากเอาเรื่องเลยทีเดียว(มากจนขนาดที่หากคุณซื้อ iPhone 13 Pro หรือ Pro Max ที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูล 128 GB แล้วนั้นคุณจะโดนบังคับให้ถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียดระดับ 1080p@30FPS เท่านั้นเนื่องจากพื้นที่ในการเก็บข้อมูลไม่มากพอ)

นี่ยังไม่นับการใช้พื้นที่ของตัวระบบปฏิบัติการที่นับวันจะใช้มากขึ้นทุกทีๆ ไหนจะมีแอปพลิเคชันที่ต้องติดตั้งลงไปอีก ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่ทาง Apple จะเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลเป็น 2 เท่าตัวให้กับ iPhone 14 ซีรีย์ในปีหน้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไปเพราะทาง Apple เองก็ยังไม่การจำหน่ายพื้นที่ iCloud ให้เราๆ ท่านๆ ได้ใช้กันอยู่ การที่เพิ่มพื้นที่แหล่งเก็บข้อมูลมากขึ้นนั้นหมายความว่ารายได้บางส่วนของการเช่าพื้นที่ iCloud ของ Apple ก็จะกายลงไปด้วย

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 13 ทุกรุ่น แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง อัพเดต 2022 มาดูข้อมูลสเปค iPhone 13 ที่วางขายอยู่ ณ ขณะนี้ จาก Apple ว่ามีรุ่นไหนที่น่าจับตามองแล้วน่าสนใจกันบ้าง แล้วเราจะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย ว่า iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่นนี้...

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้ว Advertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน...

Tips & Tricks

แนะนำแอพ Android, iPhone Wallpaper หลากหลายสไตล์ให้เลือก รับรองสวยโดนใจ อัพเดต 2021 สำหรับใครที่ใช้งานสมาร์ทโฟน ระบบปฏิบัติการ iOS อย่าง iPhone หรือจะสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ทีมงานก็มี Wallpaper สวยๆ มาฝากกัน มีทุกแนวเลย ไม่ว่าจะเป็น แนวน่ารัก สดใส หรือจะเป็นเท่ๆ...

Mac Corner

MacBook รุ่นไหนดีในปี 2022 ที่อัพเดทเป็นชิป Apple SoC จนหมดแล้ว เรื่องแรงไม่ต้องสืบ มาสืบว่ารุ่นไหนคุ้มกว่าดีกว่า เชื่อว่าผู้ใช้หลายๆ คนเมื่อดูหน้าเว็บไซต์ของ Apple แล้วก็คงจะสงสัยว่าจะซื้อ MacBook รุ่นไหนดีในปัจจุบันนี้ที่โน๊ตบุ๊คของทางบริษัททุกรุ่นรวมไปจนถึง Mac Mini, iMac พากันเปลี่ยนมาใช้ชิป Apple M1, M1 Pro, M1...