Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

ผู้ใช้ iPhone 13 บางรายบ่นหน้าจอมีปัญหาเรื่องการสัมผัส สาเหตุอาจมาจาก iOS 15

iPhone 13 ซีรีย์เริ่มมีวางจำหน่ายในบางประเทศแล้ว แน่นอนว่าของใหม่ก็ย่อมมีปัญหาเกิดขึ้น ล่าสุดผู้ใช้บางรายออกมาบ่นว่าตัวเครื่องมีปัญหาเรื่องการสัมผัสหลังอัปเดท iOS 15

iPhone 13
iPhone 13 Pro Max

แน่นอนว่าอะไรที่พึ่งมาใหม่ๆ และมีคนใช้เป็นจำนวนมากมักจะมีผู้ใช้เจอปัญหาเป็นจำนวนมากตามไปด้วยเช่นเดียว ปัญหานี้นั้นแม้แต่ผลิตภัณฑ์ของบริษัทชั้นนำอย่าง Apple ก็ไม่รอด ล่าสุดนั้นหลังจากที่ในบางประเทศได้มีการวางจำหน่าย iPhone 13 ซีรีย์ไปอย่างเป็นทางการแล้วนั้น ผู้ใช้บางรายพบปัญหาทัชเพี้ยนบนสมาร์ทโฟนตัวท๊อปอย่าง iPhone 13 Pro Max เข้าซะอย่างงั้น

ปัญหาดังกล่าวนี้ไม่ได้พบแค่เพียงกับ iPhone 13 ซีรีย์เท่านั้น หากอ้างอิงข้อมูลจากทาง 9to5mac พบว่ามีผู้ใช้หลายรายที่ใช้งาน iPhone รุ่นเก่า เมื่อทำการอัปเดทระบบปฏิบัติการเป็น iOS 15 แล้วกลับกลายเป็นว่า iPhone เครื่องเก่าของพวกเขาก็เจอปัญหาเรื่องทัชเพี้ยนเช่นเดียวกัน

Advertisement

ผู้ให้ข้อมูลรายเดิมระบุเอาไว้ว่าก่อนที่จะทำการอัปเดทระบบปฏิบัติการไปเป็น iOS 15 นั้นเครื่อง iPhone รุ่นเก่าของพวกเขาไม่มีปัญหาเป็นอย่างใด ที่หนักไปกว่านั้นก็คือมีผู้ใช้บางรายที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ iOS 15.1 Public Beta อยู่นั้นเขาก็ยังพบเจอกับปัญหาเรื่องของการสัมผัสหน้าจอที่เพี้ยนด้วยเช่นเดียวกัน

จากการพิจารณาแล้วนั้นหากปัญหาดังกล่าวนี้พบแค่เฉพาะบน iPhone 13 ซีรีย์นั่นอาจจะหมายความว่า iPhone 13 ซีรีย์ล๊อตการผลิตแรกๆ อาจจะมีปัญหา ทว่าปัญหาดังกล่าวนี้พบกับผู้ใช้ iPhone เครื่องรุ่นเก่าที่อัปเดท iOS 15 ด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นแล้วปัญหาดังกล่าวนี้นั้นน่าจะเกิดมาจากตัวระบบปฏิบัติการ iOS 15 มากกว่า งานนี้ทาง Apple จะแก้ไขอย่างไรนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

Accessories review

Belkin BoostCharge Pro 140W 4-Port GaN Wall Charger ที่ชาร์จไฟและสายชาร์จ BoostCharge USB-C to USB-C 240W ชาร์จด่วนเต็มไว มือถือ แท็ปเล็ต โน๊ตบุ๊คด่วนๆ Belkin BoostCharge Pro 140W 4-Port GaN...

CONTENT

ในช่วงสามปีหลังมานี้ การพัฒนาและการนำเทคโนโลยีระบบ AI มาใช้มีอัตราการเติบโตขึ้นมาก ทำให้เราได้เห็นทั้งแบรนด์โน้ตบุ๊กและมือถือต่างโฆษณาถึงการนำ AI มาช่วยเสริมการทำงานของเครื่องในหลาย ๆ ด้าน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าตอนนี้ AI ในโน้ตบุ๊ก มือถือ รวมถึงใน CPU มีไว้ใช้ทำอะไรกันบ้าง Advertisement AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence ในคำไทยจะหมายถึงระบบปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นระบบที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้มีการทำงานคล้ายกับสมองมนุษย์ ส่งผลให้ตัวระบบสามารถคิดคำนวณแบบซับซ้อนจากข้อมูลที่รับเข้าไป...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก