Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

YouTube เตรียมลบคลิปที่มีเนื้อหาต่อต้านการฉีดวัคซีน

YouTube ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งคลิปวีดีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมล้างบางคลิปที่มีเนื้อหาต่อต้านการฉีกวัคซีน รวมถึงเนื้อหาที่ให้ข้อมูลผิดๆ เกี่ยวกับการฉีดวัคซีน COVID-19 ด้วย

YouTube
YouTube

YouTube นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ให้บริการสตรีมมิ่งวีดีโอที่มีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ถึงแม้ว่าจะมีคู่แข่งเข้ามาบ้างแต่ YouTube นั้นก็ยังคงยืนหนึ่งมาตลอดเวลา แน่นอนว่าเมื่อมีผู้ใช้มากเนื้อหาต่างๆ ทั้งหลายนั้นก็ต้องมีมากตามไปด้วย ยิ่งกับเนื้อหาทางด้านวัคซีน COVID-19 ในปัจจุบันที่มีอยู่มากมายก่ายกองจริงๆ 

การมีเนื้อหามากนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ YouTube เขาชอบแต่ถ้าเนื้อหานั้นมีผลต่อสถานการณ์หนักๆ รวมทั้งเป็นการยุยงปลุกปั่นต่างๆ แล้วทาง YouTube เองก็ต้องเข้ามากำกับดูแลให้เนื้อหาเหล่านั้นเข้าไปอยู่ในจุดที่ถูกต้องตามกฏหมายของแต่ละประเทศ โดยล่าสุดนั้นทาง YouTube ได้มีการออกข้อกำหนดควบคุมเนื้อหาคลิปที่เกี่ยวข้องกับโรค COVID-19 ใหม่ เพื่อควบคุมใหม่เนื้อหาคลิปเป็นไปตามความจริงให้มากที่สุด

Advertisement

ด้วยข้อกำหนดใหม่นี้เองนั้นทาง YouTube เองได้แจ้งเอาไว้ว่า YouTube ได้ทำการลบคลิปที่มีการให้ข้อมูลผิดๆ เกี่ยวกับการฉีดวัคซีน COVID-19 ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา(นับตั้งแต่ที่มีการเปลี่ยนข้อตกลงผู้ใช้ใหม่) กว่า 130,000 คลิปไปแล้ว และไม่เพียงแค่ทำการลบคลิปที่เกี่ยวข้องกับวัคซีน COVID-19 เท่านั้นแต่คลิปที่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับวัคซีนทั่วๆ ไปเช่นวัคซีนโรคหักหรือวิคซีนไวรัสตับอักเสบบีที่มีเนื้อหาผิดไปจากทางการแพทย์ก็โดนลบออกจากระบบด้วย

ถามว่าคลิปไหนจะเข้าข่ายที่จะโดนลบบ้าง ตัวอย่างที่โดนนั้นก็จะมีอย่างเช่น

  • คลิปที่มีเนื้อหาว่าฉีดวัคซีนแล้วจะทำให้เป็นออทิสติก, มะเร็งรวมทั้งมีบุตรยาก
  • คลิปที่มีเนื้อหาว่าในวัคซีนมีการใส่ชิปติดตามตัวผู้ที่โดนฉีดวัคซีน

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทาง YouTube ก็จะยังคงใจดีปล่อยให้คลิปที่อธิบายเกี่ยวกับความรู้สึกของผู้ที่ได้รับวัคซีนซึ่งอธิบายถึงผลกระทบหลังจากได้รับวัคซีน และคลิปผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีนแต่แสดงออกถึงความรู้สึกส่วนตัวเช่นกลัวเข็มหรือไม่เชื่อว่าวัคซีนจะช่วบยับยั้งโรคได้ ให้คลิปเหล่านี้คงอยู่ต่อไปเช่นเดิมก่อน

ที่มา : androidcentral

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

โปรแกรมดาวน์โหลด YouTube ฟรี ไฟล์ไม่หนักเครื่อง สะดวก ทำได้เอง อัปเดต 2022 การดูคลิปวิดีอจาก YouTube ถือเป็นอีกหนึ่งความบันเทิงที่ใครหลายคนพลาดไม่ได้ เพราะภายในแพลตฟอร์มเต็มไปด้วยคลิปวิดีโอมากมาย จากทั่วโลก หากจะอยากดาวน์โหลคลิปวิดีโอเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ก็ต้องสมัครสมาชิก YouTube Premium แต่ถ้าหากใครไม่ได้อยากเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มรายเดือน อยากดาวน์โหลดคลิปมาไว้ดูเองภายหลังแบบส่วนตัว ทีมงาน NotebookSPEC ก็มีโปรแกรมดาวน์โหลด YouTube ฟรี มาฝากกัน...

Tips & Tricks

ช่อง YouTube สอนภาษาอังกฤษ ดูเพลิน ได้ทั้งความสนุกและความรู้ไปในตัว อัปเดต 2022 ทุกวันนี้ไม่ว่าใครก็สามารถที่จะเรียกภาษาได้อย่างไม่ยากเลย เพราะมีสื่อการสอนมากมาย ทั้งคอร์สเรียนออนไลน์ คอร์สฟรี หนังสือ รวมไปถึงการสอนภาษาอังกฤษผ่านช่อง YouTube ด้วย วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำช่อง YouTube สอนภาษาอังกฤษๆ ที่น่าติดตาม แนะน่าเรียน เหมาะสำหรับใครที่มองหาช่องทางในการเรียนภาษาอังกฤษแบบฟรีๆ มีคุณภาพ...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีดาวน์โหลด YouTube ไฟล์ชัด อัปเดต 2022 ปัจจุบัน การดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจาก YouTube มาเก็บไว้นั้น ไม่ได้เป็นเรื่องยากแล้ว สามารถทพได้ง่ายๆ ทั้งแบบที่ต้องลงโปรแกรม และไม่ต้องลงโปรแกรม สะดวกสบายขึ้นมาๆ ทีมงาน NotebookSPEC ก็วิธีดาวน์โหล YouTube มาฝากเช่นกัน แต่ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการนั้น ทีมงานต้องขอแจ้งให้ทราบก่อนเลยว่า ทีมงาน ไม่สนับสนุนการเผยแพร่คลิปวิดีโออย่างผิดกฎหมาย การดาวน์โหลด...

Tips & Tricks

สมัคร YouTube Premium ราคาถูกเพียง 49.8 บาท/คน ง่ายนิดเดียว ประเทศไทยได้เปิดให้บริการ YouTube Premium อย่างเป็นทางการ ด้วยบริการพิเศษสำหรับสมาชิกที่จ่ายรายเดือน ในราคา 209 บาทต่อเดือน สำหรับ iOS และ 159 บาทต่อเดือน สำหรับ Android โดยสามรถทดลองใช้ฟรีได้ 1...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก