Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Xiaomi Civi กับข้อมูลเพิ่มเติมก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Xiaomi Civi สมาร์ทโฟนซีรีย์ใหม่ของทาง Xiaomi เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในคืนวันนี้แล้ว ก่อนหน้างานเปิดตัวทาง Xiaomi ได้มีการเผยข้อมูลเพิ่มเติมออกมา จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกัน

Xiaomi Civi
Xiaomi Civi

เรียกได้ว่ารุกแบบต่อเนื่องจริงๆ กับทาง Xiaomi ที่หลังจากทำการเปิดตัว Xiaomi 11T ซีรีย์ไปเรียบร้อยแล้วนั้น ล่าสุดทาง Xiaomi เตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีย์ใหม่อย่าง Xiaomi Civi ออกมาแบบติดๆ ซึ่งจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในคืนวันที่ 27 กันยายนนี้แล้ว ก่อนหน้าที่จะเปิดตัวนั้นทาง Xiaomi ก็ได้มีการเผยข้อมูออกมาเพิ่มเติมจากก่อนหน้านี้ที่เคยมีการยืนยันแล้วว่า Xiaomi Civi นั้นจะใช้ชิปเซ็ทรุ่นใหม่อย่าง Qualcomm Snapdragon 778G และมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh

Xiaomi Civi 002
Xiaomi Civi 003

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมก่อนการเปิดตัวที่ทาง Xiaomi เผยออกมานั้นพบว่า Xiaomi Civi จะเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ได้รับการอัปเดทระบบปฏิบัติการหลักเป็นระยะเวลา 36 เดือนหรือ 3 ปีเหมือนกับรุ่นพี่อย่าง Xiaomi 11T ซีรีย์ที่มีการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ด้วยเช่นเดียวกัน

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นจาดแบนเนอร์ที่ทาง Xiaomi ปล่อยออกมานั้นพบว่า Xiaomi Civi จะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความกว้างของตัวเครื่องอยู่ที่ 71.5mm, หนา 6.89mm และน้่ำหนักอยู่ที่เพียง 166g เท่านั้น ซึ่งตรงนี้นั้นมีการวิเคราะห์กันเอาไว้ว่า Xiaomi Civi นั้นจะมีส่วนขอบของหน้าจอบางมากคืออยู่ที่ 1.5mm สำหรับขอบทางด้านซ้ายและขวา ส่วนขอบทางด้านล่างตัวเครื่องจะมีความหนาอยู่ทีร่ 2.25mm

Xiaomi Civi 004

จุดที่น่าสนใจมากที่สุดของ Xiaomi Civi นั้นคงหนีไม้พ้นการเน้นเรื่องของเทคโนโลยีกล้องหน้าที่แบนเนอร์นั้นนำเสนอออกมาอย่างชัดเจนว่าตัวกล้องจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีเสริมสวยให้ผู้ใช้ได้ถ่ายรูปออกมาแล้วดูดีแบบไม่ต้องพึ่งแอปพลิชันในการแต่งอีกต่อไป โดยถึงแม้ทาง Xiaomi จะยังไม่ได้เผยเรื่องนี้ออกมาให้ได้รับรู้มากเท่าไรนัก ทว่าก็มีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่าทาง Xiaomi จะใช้เทคโนโลยี machine learning เข้ามาช่วยในการปรับแต่งภาพใหม่ในระดับ pixel กันเลยทีเดียว

Xiaomi Civi 005

ทั้งนี้ตามข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้นพบว่า Xiaomi Civi นั้นจะมาพร้อมกับกล้อง Selfie ที่มีเซ็นเซอร์ความละเอียดถึง 32 MP แถมยังมี autofocus เพิ่มเข้ามาด้วย งานนี้นั้นเชื่อว่าสาวๆ ที่ชื่นชอบการถ่าย Selfie จะต้องตื่นตาตื่นใจกันอย่างแน่นอน อย่างไรแล้วนั้นต้องคอยติดตามกันต่อไป

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Xiaomi เตรียมขยายแบรนด์ Smart TV ต่อเนื่องกับการประกาศพร้อมเปิดตัว Redmi Smart TV X 2022 ซีรีย์ ในวันที่ 20 ตุลาคมที่จะถึงนี้ จะน่าสนใจขนาดไหนไปติดตามกัน ในเมืองไทยเรา Smart TV แบรนด์ตรงพึ่งจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไม่นานเท่าไร แต่ที่ประเทศจีนนั้นทาง Xiaomi เตรียม Smart TV...

Buyer's Guide

แท่นชาร์จไร้สายดีๆ สักตัววางบนโต๊ะทำงานเมื่อไหร่ บอกเลยว่าลืมสายชาร์จไปเลย! ถ้าใครใช้ iPhone หรือสมาร์ทโฟน Android ระดับเรือธงหลายๆ รุ่นที่มีฟีเจอร์ชาร์จไร้สายล่ะก็ แท่นชาร์จไร้สายก็ถือเป็นข้าวของเครื่องใช้ที่น่ามีติดโต๊ะทำงานมาก เพราะหลังจากใช้มือถือทำธุระมาทั้งวันแล้วก็เอาเครื่องวางที่ตัวแท่นชาร์จได้เลยไม่ต้องมาคอยเสียบปลั๊กให้ยุ่งยาก เวลาจะใช้ก็หยิบเครื่องจากแท่นชาร์จไปใช้ได้ทันทีโดยไม่ติดสายชาร์จอะไรอีกด้วย แค่ความเร็วตอนชาร์จแบตเตอรี่อาจจะไม่เร็วทันใจเหมือนสายชาร์จเท่านั้นเอง แต่อย่างไรก็ตาม แท่นชาร์จไร้สายหลายๆ รุ่นก็ค่อยๆ อัพเกรดประสิทธิภาพการชาร์จของตัวเองขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จากเมื่อก่อนที่ยืนพื้นกันที่ 5 วัตต์ ก็มีรุ่น 10-20 วัตต์ หรือมากกว่านั้นเปิดตัวออกมาเรื่อยๆ...

IT NEWS

Tecno Spark 8P สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดจาก Tecno Spark 8 หลุดภาพแรนเดอร์ตัวเครื่องแบบจัดเต็ม พร้อมข้อมูลสเปคเบื้องต้นที่น่าสนใจ ทาง Tecno Mobile พึ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Spark 8 ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนกับว่าจะมีรุ่นสานต่อความสำเร็จปล่อยต่อกันแล้วกับ Tecno Spark 8P ที่ในคราวนี้นั้นมีภาพแรนเดอร์ของตัวเครื่องหลุดออกมาให้ได้เห็นกัน 4 สี 4...

IT NEWS

Moto G31 หลุดภาพตัวเครื่องขณะทำการที่ทำการทดสอบโดย NCC แบบเต็มๆ เผยตัวเครื่องมาพร้อมกล้องความละเอียด 50 MP และแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh แถมภาพที่ชาร์จ 10W ไม่รู้ว่ารอบนี้แอบหลุดหรือตั้งใจหลุดเนื่องจากว่ามีการปล่อยภาพของตัวเครื่อง Moto G31 ขณะที่ทำการทดสอบเพื่อขอการรับรองจากทาง NCC ออกมาให้เห็นกันแบบเต็มๆ มาดูกันว่าภาพที่หลุดออกมานั้นจะบอกอะไรเรากันได้บ้าง เริ่มต้นกันที่ส่วนของกล้องหลังที่เห็นอย่างชัดเจนว่ามาพร้อมเลนส์กล้องทั้งหมด 3 เลนส์โดยเซ็นเซอร์หลักนั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 50MP...