Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

ผลทดสอบแรกเผย iPhone 13 ใช้เวลาในการชาร์จเต็มประมาณชั่วโมงครึ่ง

iPhone 13 ใกล้จะถึงมือผู้ที่เริ่มทำการจองเอาไว้ในเร็วๆ นี้แล้ว งานนี้สำหรับใครที่ยังคงไม่ได้ตัดสินใจ เราขอนำเอาข้อมูลเรื่องของเวลาที่ใช้ในการชาร์จ iPhone 13 มาให้ได้ใช้ดูประกอยการตัดสินใจกัน

iPhone 13
iPhone 13

หากจะว่าไปแล้วนั้นทาง Apple เป็นหนึ่งในบริษัทที่ไม่ได้มุ่งเน้นในเรื่องของเทคโนโลยีการชาร์จเร็วมากเท่าไรนัก ซึ่งเหตุผลนั้นมีความเป็นไปได้ว่าด้วยตัวระบบปฏิบัติการ iOS เองนั้นประหยัดแบตเตอรี่เวลาใช้งานอยู่แล้วหากเทียบกับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ดังนั้นเองทาง Apple จึงไม่ได้มุ่งเป้าพัฒนาในเรื่องของเทคโนโลยีการชาร์จเร็วมากเท่าไรนัก ถึงแม้จะเป็นเช่นนั้นทว่าใน iPhone 13 ซีรีย์นี้แต่ละโมเดลก็มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จเร็วที่กำลังไฟฟ้ามากขึ้นกว่าเดิมหากเทียบกับ iPhone 12 ซีรีย์ มาลองดูกันดีกว่าว่า iPhone 13 ในแต่ละโมเดลนั้นจะสามารถชาร์จได้เร็วสูงสุดที่กำลังไฟฟ้าเท่าไร และจะใช้ระยะเวลาในการชาร์จเต็มนานเพียงใด ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลย

iPhone 13 Pro Max

iPhone 13 Dummy Thumbnail 2 large large 001

จากการทดสอบที่มีการเผยออกมานั้นพบว่า iPhone 13 Pro Max ที่เป็นรุ่นท๊อปสามารถที่จะรับกำลังไฟฟ้าเมื่อชาร์จแบบ PD สูงสุดที่ 27 W เป็นระยะเวลาประมาณ 27 นาทีก่อนที่จะลดกำลังไฟฟ้าลงไปอยู่ที่ 0.8 W เป็นระยะเวลาประมาณ 25 นาทีเพื่อไม่ให้แบตเตอรี่ร้อนมากจนเกินไปเวลาที่ทำการชาร์จ หลังจากนั้นก็จะเพิ่มกำลังไฟฟ้าขึ้นๆ ลงๆ เรื่อยๆ จนกระทั่งแบตเต็ม โดยเฉลี่ยแล้วนั้นพบว่า iPhone 13 Pro Max สามารถที่จะชาร์จจาก 0% ไปจนเต็ม 100% ในระยะเวลาทั้งหมด 86 นาที ทั้งนี้ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่า iPhone 13 Pro Max จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,373 mAh

iPhone 13

iPhone 13 Dummy Thumbnail 2 large large 002

สำหรับรุ่นกลางอย่าง iPhone 13 นั้นพบว่าต่อให้ใช้ที่ชาร์จที่มีกำลังไฟฟ้าสูงสุด 30 W เป็นตัวชาร์จ ตัวเครื่องก็จะสามารถรับกำลังไฟฟ้าได้สูงสุดที่เพียง 21 W เท่านั้น จากข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นทำให้พอทราบได้ว่า iPhone 13 รุ่นธรรมดานั้นจะรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วที่กำลังไฟฟ้าสูงสุดเพียง 20 W เท่านั้น

สำหรับการชาร์จนั้น iPhone 13 จะสามารถชาร์จได้ที่กำลังไฟฟ้า 19 W ต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหนึ่งก่อนที่จะลดกำลังไฟฟ้าลงไปอยู่ที่ 0.7 W เพื่อที่จะพักให้แบตเตอรี่หายเย็นก่อนแล้วค่อยเพิ่มกำลังไฟฟ้าขึ้นไปที่ 19 W อีกครั้ง ซึ่งระยะที่กำลังไฟฟ้าขึ้นๆ ลงๆ นี้นั้นจะกินเวลาอยู่ถึง 89 นาทีเลยทีเดียว โดยรวมแล้วนั้นพบว่า iPhone 13 สามารถที่จะชาร์จจาก 0% ไปจนเต็ม 100% ในระยะเวลาทั้งหมด 107 นาที ทั้งนี้ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่า iPhone 13 จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 3,240 mAh

iPhone 13 mini

ปิดกันที่น้องเล็กสุดกับ iPhone 13 mini ที่รองรับการชาร์จเร็วแบบ PD ที่กำลังไฟฟ้าสูงสุด 15 W โดยรวมแล้วนั้นพบว่า iPhone 13 mini สามารถที่จะชาร์จจาก 0% ไปจนเต็ม 100% ในระยะเวลาทั้งหมด 87 นาที ทั้งนี้ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่า iPhone 13 mini จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 2,438 mAh

iPhone 13 Dummy Thumbnail 2 large large 003

อย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นว่า Apple นั้นไม่ได้เน้นเรื่องของเทคโนโลชาร์จเร็วเท่าไรนัก โดยปกติแล้ว iPhone ทุกเครื่องนั้นส่วนใหญ่หากไม่ได้เล่นเกมมากจนเกินไปก็สามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องได้ทั้งวันแบบสบายๆ อย่างไรก็ตามสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเลยนั้นก็คือทาง Apple ไม่ได้แถมที่ชาร์จให้ในกล่องวางจำหน่ายของตัวเครื่อง iPhone 13 ทุกรุ่น ดังนั้นหากผู้ใช้ต้องการที่จะได้ที่ชาร์จที่ดีก็ต้องซื้อแยกต่างหากเอาเอง

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Tecno Spark 8P สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดจาก Tecno Spark 8 หลุดภาพแรนเดอร์ตัวเครื่องแบบจัดเต็ม พร้อมข้อมูลสเปคเบื้องต้นที่น่าสนใจ ทาง Tecno Mobile พึ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Spark 8 ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนกับว่าจะมีรุ่นสานต่อความสำเร็จปล่อยต่อกันแล้วกับ Tecno Spark 8P ที่ในคราวนี้นั้นมีภาพแรนเดอร์ของตัวเครื่องหลุดออกมาให้ได้เห็นกัน 4 สี 4...

IT NEWS

Moto G31 หลุดภาพตัวเครื่องขณะทำการที่ทำการทดสอบโดย NCC แบบเต็มๆ เผยตัวเครื่องมาพร้อมกล้องความละเอียด 50 MP และแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh แถมภาพที่ชาร์จ 10W ไม่รู้ว่ารอบนี้แอบหลุดหรือตั้งใจหลุดเนื่องจากว่ามีการปล่อยภาพของตัวเครื่อง Moto G31 ขณะที่ทำการทดสอบเพื่อขอการรับรองจากทาง NCC ออกมาให้เห็นกันแบบเต็มๆ มาดูกันว่าภาพที่หลุดออกมานั้นจะบอกอะไรเรากันได้บ้าง เริ่มต้นกันที่ส่วนของกล้องหลังที่เห็นอย่างชัดเจนว่ามาพร้อมเลนส์กล้องทั้งหมด 3 เลนส์โดยเซ็นเซอร์หลักนั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 50MP...

IT NEWS

Exynos 2200 ชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของ Samsung มาพร้อมฟีเจอร์กราฟิก Ray-Tracing เหมือนกราฟิกการ์ดของคอมพิวเตอร์ชัวร์ งานนี้เล่นเกมสนุกสนานกว่าเดิมแน่นอน เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของทาง Samsung อย่าง Exynos 2200 ที่คาดว่าจะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์นั้นจะเป็นชิปเซ็ทที่ทาง Samsung ร่วมกับทาง AMD ในการผลิตอย่างเป็นทางการ สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มเติมขึ้นมา(และเชื่อว่าผู้ใช้โดยเฉพาะนักเล่นเกมหลายๆ ท่าน)รอคอยก็คือส่วนของชิปกราฟิกที่จะใช้เทคโนโลยีของทาง...

IT NEWS

iPhone 13 Pro นั้นเปิดให้จองและเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศแล้ว โดยราคาของมันนั้นเท่ากันกับ iPhone 12 Pro ทว่าหากดูต้นทุนการผลิตแล้วนั้นพบว่า iPhone 13 Pro ต้องใช้เงินทุนในการผลิตต่อเครื่องมากกว่า Apple เริ่มวางจำหน่าย iPhone 13 ซีรีย์อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามแต่ ณ เวลานี้นั้นเรายังคงไม่รู้ว่ายอดจำหน่ายของ iPhone 13 ซีรีย์นั้นดีมากน้อยแค่ไหน...