Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Samsung Galaxy S22 Ultra อาจเป็นตัวแทนของซีรีย์ Galaxy Note

Samsung Galaxy S22 Ultra หลุดภาพแรนเดอร์แรกออกมาให้เห็นแล้ว พบดีไซน์ตัวเครื่องมาพร้อมกับส่วนที่น่าสงสัยว่าจะเป็น S-Pen ไม่แน่อาจเข้ามาแทนซีรีย์ Galaxy Note เต็มตัว

Samsung Galaxy S22 Ultra
ภาพแรนดเดอร์ Samsung Galaxy S22 Ultra

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าในปี 2021 นี้นั้นน่าจะไม่มีสมาร์ทโฟนซีรีย์ Galaxy Note รุ่น 21 จากทาง Samsung อย่างแน่นอน(หาก Samsung ไม่หักปากกาเซียนแอบเปิดตัวใหม่) โดยจะเห็นได้ว่าในปีนี้นั้นทาง Samsung เน้นให้สมาร์ทโฟนระดับเรือธงของตัวเองทั้งซีรีย์ Galaxy S21 และ Galaxy Z Fold3 สามารถที่จะใช้งานร่วมกับปากกา S-Pen ได้ จุดที่สมาร์ทโฟนทั้ง 2 ซีรีย์ยังคงด้อยกว่า Galaxy Note ก็น่าจะหนีไม่พ้นการที่ตัวเครื่องนั้นไม่สามารถที่จะเก็บ S-Pen เอาไว้ในตัวได้เลยนั่นเอง

แน่นอนว่าทาง Samsung เองก็น่าจะรู้ถึงข้อเสียดังกล่าวของสมาร์ทโฟนที่ไม่ใช่ซีรีย์ Galaxy Note เช่นเดียวกัน ดังนั้นล่าสุดภาพแรนเดอร์ที่หลุดออกมาของสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นถัดไปอย่าง Galaxy S22 Ultra จึงได้เผยให้เห็นถึงจุดที่อาจจะถูกทำขึ้นมาเพื่อเอาไว้สำหรับเก็บปากกา S-Pen โดยเฉพาะดังจะเห็นได้จากภาพทางด้านล่างนี้

Samsung Galaxy S22 Ultra 002

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นชื่อเรียกตัวเครื่องยังคงเป็นจุดที่ต้องมามองกันอีกทีหนึ่ง เนื่องจากนักปล่อยข่าวหลุดชื่อดังอย่าง OnLeaks ได้บอกเอาไว้ว่ารูปแรนเดอร์ที่เขาได้แล้วแชร์ออกมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันนั้นสำหรับ Galaxy S22+ จะถูกเรียกภายในว่า Galaxy S22 Pro ส่วน Galaxy S22 Ultra นั้นถูกเรียกว่า Galaxy Note22 Ultra งานนี้นั้นยังมีเวลาให้คอยติดตามดูกันอีกยาวๆ 

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung หนึ่งในผู้ผลิตชิปเซ็ทอันดับต้นๆ ของโลกได้ออกมาเผยแผนงานของตัวเองว่าพร้อมแล้วที่จะเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3nm พร้อมต่อยอดไป 2nm ในเร็วๆ นี้ ในงาน Samsung Foundry Forum 2021 ที่ผ่านมานี้นั้นมีข้อมูลหนึ่งจากทาง Samsung ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับความพร้อมในการเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3 nm โดยในงานดังกล่าวนี้นั้นช่วงที่คุณ Choi Si-young ประธานและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจโรงหล่อของซัมซุงได้ออกมาพูดนั้นมีข้อมูลที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะได้มีการยืนยันว่า Samsung มีโรงงานที่จะพร้อมทำการผลิตชิปเซ็ทที่กระบวนการผลิตในระดับ...

IT NEWS

Tecno Spark 8P สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดจาก Tecno Spark 8 หลุดภาพแรนเดอร์ตัวเครื่องแบบจัดเต็ม พร้อมข้อมูลสเปคเบื้องต้นที่น่าสนใจ ทาง Tecno Mobile พึ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Spark 8 ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนกับว่าจะมีรุ่นสานต่อความสำเร็จปล่อยต่อกันแล้วกับ Tecno Spark 8P ที่ในคราวนี้นั้นมีภาพแรนเดอร์ของตัวเครื่องหลุดออกมาให้ได้เห็นกัน 4 สี 4...

IT NEWS

Moto G31 หลุดภาพตัวเครื่องขณะทำการที่ทำการทดสอบโดย NCC แบบเต็มๆ เผยตัวเครื่องมาพร้อมกล้องความละเอียด 50 MP และแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh แถมภาพที่ชาร์จ 10W ไม่รู้ว่ารอบนี้แอบหลุดหรือตั้งใจหลุดเนื่องจากว่ามีการปล่อยภาพของตัวเครื่อง Moto G31 ขณะที่ทำการทดสอบเพื่อขอการรับรองจากทาง NCC ออกมาให้เห็นกันแบบเต็มๆ มาดูกันว่าภาพที่หลุดออกมานั้นจะบอกอะไรเรากันได้บ้าง เริ่มต้นกันที่ส่วนของกล้องหลังที่เห็นอย่างชัดเจนว่ามาพร้อมเลนส์กล้องทั้งหมด 3 เลนส์โดยเซ็นเซอร์หลักนั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 50MP...

IT NEWS

Exynos 2200 ชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของ Samsung มาพร้อมฟีเจอร์กราฟิก Ray-Tracing เหมือนกราฟิกการ์ดของคอมพิวเตอร์ชัวร์ งานนี้เล่นเกมสนุกสนานกว่าเดิมแน่นอน เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของทาง Samsung อย่าง Exynos 2200 ที่คาดว่าจะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์นั้นจะเป็นชิปเซ็ทที่ทาง Samsung ร่วมกับทาง AMD ในการผลิตอย่างเป็นทางการ สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มเติมขึ้นมา(และเชื่อว่าผู้ใช้โดยเฉพาะนักเล่นเกมหลายๆ ท่าน)รอคอยก็คือส่วนของชิปกราฟิกที่จะใช้เทคโนโลยีของทาง...