Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

หลุด Moto G Pure กับจอ AMOLED และวัสดุอลูมิเนียม

Moto G Pure สมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้มีภาพและสเปคหลุดออกมาแล้ว สเปคอาจไม่แรงมากนักแต่มาพร้อมจอ AMOLED จะน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามกัน

Moto G Pure
Moto G Pure

คงต้องยอมรับว่าช่วงนี้เทรนสมาร์ทโฟนสเปคไม่แรงมากแต่ใช้หน้าจอ AMOLED นั้นมาแรงจริงๆ ล่าสุดนั้นทาง Motorola เองก็ลงเล่นกับเขาด้วยเหมือนกันกับข้อมูลหลุดชุดใหญ่ก่อนเปิดตัวของ Moto G Pure จากทาง OnLeaks และ Zouton ที่บอกได้เลยว่าน่าสนใจเอามากๆ 

Moto G Pure 002
Moto G Pure 003
Moto G Pure 004

จุดที่น่าสนใจของ Moto G Pure นั้นจะอยู่ที่การใช้หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว พร้อมด้วยการใช้วัสดุตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมที่ค่อนข้างจะพบได้ยากกับสมาร์ทโฟนที่ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ทว่าในส่วนของสเปคอื่นๆ นั้นอาจจะไม่ถูกใจขาแรงมากเท่าไรนักเพราะ Moto G Pure นั้นมีข้อมูลระบุเอาไว้ว่าตัวเครื่องจะใช้ชิปเซ็ทรุ่นล่างอย่าง MediaTek Helio G25 ซึ่งภายในนั้นใช้แกนการประมวลผลเป็น Cortex-A53 8 แกน พร้อมด้วยชิปกราฟิก PowerVR GE8320 ส่วนหน่วยความจำและแหล่งเก็บข้อมูลนั้นจะอยู่ที่ 3 GB และ 32 GB ตามลำดับ

Moto G Pure 005
Moto G Pure 006

สำหรับกล้องนั้นก็จะอยู่แค่ในระดับกลางๆ เท่านั้น โดยกล้องหลักจะเป็นระบบ 2 เลนส์ประกอบไปด้วยเซ็นเซอร์หลักความละเอียด 48MP คู่กับ 2 MP depth sensor ส่วนกล้องหน้านั้นจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ 5 MP เท่านั้น นอกไปจากนั้นแล้วในส่วนของแบตเตอรี่ก็ดูอาจจะไม่จุใจเท่าไรเพราะจะอยู่ที่ 4,000 mAh ซึ่งรองรับชาร์จเร็วที่กำลังไฟฟ้าสูงสุดที่ 10 W เท่านั้น

สำหรับราคานั้นมีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่าจะอยู่ที่ราวๆ 9,xxx ซึ่งหากเทียบกับสเปคนั้นอย่างที่บอกเลยว่าสำหรับคนที่เน้นเรื่องสเปคการใช้งานหนักๆ อย่างเช่นการเล่นเกมแล้วล่ะก็ Moto G Pure นั้นอาจจะดูไม่ค่อยเหมาะสมมากเท่าไรนัก ทั้งนี้ก็ต้องรอดูตอน Motorola เปิดตัวกันอีกทีนึงเพราะอะไรก็อาจจะเปลี่ยนแปลงได้

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Tecno Spark 8P สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดจาก Tecno Spark 8 หลุดภาพแรนเดอร์ตัวเครื่องแบบจัดเต็ม พร้อมข้อมูลสเปคเบื้องต้นที่น่าสนใจ ทาง Tecno Mobile พึ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Spark 8 ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนกับว่าจะมีรุ่นสานต่อความสำเร็จปล่อยต่อกันแล้วกับ Tecno Spark 8P ที่ในคราวนี้นั้นมีภาพแรนเดอร์ของตัวเครื่องหลุดออกมาให้ได้เห็นกัน 4 สี 4...

IT NEWS

Moto G31 หลุดภาพตัวเครื่องขณะทำการที่ทำการทดสอบโดย NCC แบบเต็มๆ เผยตัวเครื่องมาพร้อมกล้องความละเอียด 50 MP และแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh แถมภาพที่ชาร์จ 10W ไม่รู้ว่ารอบนี้แอบหลุดหรือตั้งใจหลุดเนื่องจากว่ามีการปล่อยภาพของตัวเครื่อง Moto G31 ขณะที่ทำการทดสอบเพื่อขอการรับรองจากทาง NCC ออกมาให้เห็นกันแบบเต็มๆ มาดูกันว่าภาพที่หลุดออกมานั้นจะบอกอะไรเรากันได้บ้าง เริ่มต้นกันที่ส่วนของกล้องหลังที่เห็นอย่างชัดเจนว่ามาพร้อมเลนส์กล้องทั้งหมด 3 เลนส์โดยเซ็นเซอร์หลักนั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 50MP...

IT NEWS

Exynos 2200 ชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของ Samsung มาพร้อมฟีเจอร์กราฟิก Ray-Tracing เหมือนกราฟิกการ์ดของคอมพิวเตอร์ชัวร์ งานนี้เล่นเกมสนุกสนานกว่าเดิมแน่นอน เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของทาง Samsung อย่าง Exynos 2200 ที่คาดว่าจะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์นั้นจะเป็นชิปเซ็ทที่ทาง Samsung ร่วมกับทาง AMD ในการผลิตอย่างเป็นทางการ สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มเติมขึ้นมา(และเชื่อว่าผู้ใช้โดยเฉพาะนักเล่นเกมหลายๆ ท่าน)รอคอยก็คือส่วนของชิปกราฟิกที่จะใช้เทคโนโลยีของทาง...

IT NEWS

iPhone 13 Pro นั้นเปิดให้จองและเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศแล้ว โดยราคาของมันนั้นเท่ากันกับ iPhone 12 Pro ทว่าหากดูต้นทุนการผลิตแล้วนั้นพบว่า iPhone 13 Pro ต้องใช้เงินทุนในการผลิตต่อเครื่องมากกว่า Apple เริ่มวางจำหน่าย iPhone 13 ซีรีย์อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามแต่ ณ เวลานี้นั้นเรายังคงไม่รู้ว่ายอดจำหน่ายของ iPhone 13 ซีรีย์นั้นดีมากน้อยแค่ไหน...