Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Surface Go 3 กับข้อมูลหลุดจาก Shopee บ้านเรา คาดเปิดตัวเร็วๆ นี้

Surface Go 3 แท็บเล็ตแบบ 2-in-1 รุ่นใหม่ของ Microsoft โผล่บน Shopee ของไทยก่อนโดนลบ คาดอาจจะมีการเปิดตัวเร็วๆ นี้ มาดูกันว่าจะน่าสนใจมากแค่ไหน

Surface Go 3
Microsoft Surface Go 3

ในปัจจุบันนี้คงต้องยอมรับว่าแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Android และ iOS นั้นมียอดจำหน่ายมากขึ้นจริงๆ ด้วยเหตุผลที่นักเรียนนักศึกษาต้องหาซื้อมาใช้งานเพื่อการเรียนออนไลน์ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นเรายังคงมีแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows ที่วางจำหน่ายแบบเงียบๆ แต่เก็บยอดขายได้เรื่อยๆ อยู่ด้วยเช่นเดียวกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอุปกรณ์ของทาง Microsoft เองอย่าง Surface Go ซึ่งจะว่าไปแล้วนั้นก็ไม่มีรุ่นใหม่ออกมาวางจำหน่ายได้สักพักแล้ว

ทว่าล่าสุดนั้นมีฝรั่งตาดีอย่างคุณ Roland Quandt หนึ่งในผู้เขียนบทความของ WinFuture ที่ตาดีข้ามประเทศมาเห็นว่ามี Microsoft Surface Go 3 ขึ้นข้อมูลเตรียมวางจำหน่ายบนแอปพลิเคชัน Shopee ของไทยเราก่อนที่จะโดนลบไปเนื่องจากว่าทาง Microsoft นั้นยังคงไม่มีการเปิดตัว Surface Go 3 อย่างเป็นทางการ แน่นอนว่าเมื่อเห็นแล้วแบบนี้นั้นทางคุณ Roland Quandt ก็ได้บอกเอาไว้เลยว่าเขาเองได้บันทึกหน้าจอเอาไว้ซึ่งพอจะทำให้เราได้ทราบถึงข้อมูลบางส่วนที่มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นของ Surface Go 3

ทั้งนี้ทางคุณ Roland Quandt เองนั้นก็ไม่ได้เผยรูปที่ได้บันทึกดังกล่าวเอาไว้ออกมาทว่าก็ได้บอกข้อมูลเอาไว้ว่า Surface Go 3 นั้นจะมีในส่วนของสเปคหน่วยความจำ, แหล่งเก็บข้อมูล, ความสามารถในการเชื่อมต่อต่างๆ, กล้อง, ลำโพง และหน้าจอแบบเดียวกับ Surface Go 2 ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน(โดยในส่วนของข้อมูลตรงนี้นั้นได้มีการเผยเอาไว้ว่าตัวหน้าจอเครื่อง Surface Go 3 นั้นจะมาพร้อมกับขนาด 10.5 นิ้ว ใช้พาเนลเป็น PixelSense รองรับความละเอียดที่ระดับ FHD)

สำหรับสเปคที่จะแตกต่างไปจากเดิมนั้นก็คือตัวเลือกหน่วยประมวลผลซึ่งจะมีมาให้เลือกเป็น Intel Pentium Gold 6500Y หรือ Core i3-10100Y ซึ่งถือว่าอัปเกรดจาดเดิมที่มีตัวเลือกอย่าง Gold 4425Y หรือ Core m3-8100Y ซึ่งจากการเปลี่ยนมาใช้หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่นี้นั้นน่าจะช่วยทำให้ตัวเครื่องมีความบางมากขึ้นกว่าเดิมแถมด้วยน้ำหนักที่ลดลงคือจากเดิมอยู่ที่ 750g มาเป็น 640g

ในส่วนของราคาค่าตัวนั้นทางคุณ Roland Quandt ได้เผยเอาไว้ว่าบน Shopee ไทยมีการระบุราคาอยู่ที่ระหว่าง 14,999 – 22,565 บาท ซึ่งราคานี้นั้นถือว่าอยู่ในจุดที่ยอมรับได้กับสเปคและการที่ตัวเครื่องเป็น แท็บเล็ตแบบ 2-in-1 ระบบปฏิบัติการณ์ Windows ซึ่งน่าจะเหมาะกับการเรียนการศึกษามากกว่า(ในด้านของการทำงานเอกสารต่างๆ หากเทียบกับแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการอื่นๆ) อย่างไรแล้วนั้นก็คงต้อคอยติดตามดูกันต่อไป

หมายเหตุ – มีการคาดการณ์เอาไว้ว่า Surface Go 3 นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการณ์ Windows 11 (Home S-Mode) พร้อมด้วยสิทธิ์การใช้งาน Microsoft 365 Family ฟรีเป็นระยะเวลา 1 ปีด้วยกัน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

คงไม่มีใครคิดว่าการเรียนออนไลน์จะกลายเป็นช่องทางหลักในการเรียนการสอนของเด็กๆ ในทุกระดับชั้นจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมาก ในการช่วยอำนวยความสะดวกให้การเรียนการสอนยังต้องดำเนินต่อไป ดีไวซ์ดีๆ จึงเป็นสิ่งที่ผู้ปกครองต้องมองหา เพื่อมาเป็นผู้ช่วยให้ทำโฮมสคูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ หนึ่งในดีไวซ์ที่ใช้ง่ายเล่นอินเทอร์เน็ตก็ได้ เขียนจอก็ดี ก็น่าจะไม่พ้นแท็บเล็ต และถ้าจะให้ดีที่สุดก็ต้องเป็นแท็บเล็ตสำหรับเด็กโดยเฉพาะที่มีแอปฯ ให้เลือกหลากหลายเพื่อเสริมพัฒนาการให้เด็ก วันนี้อยากแนะนำ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition แท็บเล็ตน้องใหม่มาแรงที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานสำหรับเด็กโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับการเรียนออนไลน์ และยังตอบโจทย์ผู้ปกครองที่ต้องสวมบทบาทเป็นครูติวเตอร์สอนพิเศษให้ลูกๆ มากกว่าเดิมให้ผู้ปกครองติวลูกน้อยได้อย่างมือโปร มีเคล็ดลับอะไรบ้างที่จะทำให้เด็กๆ...

PR-News

ยุคนี้บอกเลยว่าการทำงานหารายได้เพียงช่องทางเดียวนั้นเอ้าท์ไปแล้ว เพราะสมัยนี้ที่รูปแบบการทำงานและการใช้ชีวิตเปลี่ยนไปจนทำให้โลกหมุนไวขึ้นกว่าเดิม ผู้คนส่วนใหญ่ต่างหันมาจับแทรนด์ Work from anywhere โดยเน้นทำงานผ่านช่องทางออนไลน์กันเป็นส่วนใหญ่ แค่มีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์ดีๆ พร้อมเพิ่มทักษะด้านการขาย แค่นี้ก็หารายได้ง่ายๆ แต่อีกอย่างที่ไม่ควรลืมคือ เหนื่อยแล้วก็ต้องพักผ่อนหา work life balance เพื่อเติมไฟในการทำงานต่อ ฉะนั้นการมองหาอุปกรณ์ไอทีที่จะมาช่วยทุ่นแรงอย่างแท็บเล็ตที่มีการพัฒนาในแง่ของฟีเจอร์และสเปกเครื่องแบบก้าวล้ำไปไกลจนแทบจะมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับการใช้งานพีซี ก็ถือเป็นไอเท็มที่ทั้งคล่องตัวในการทำงานและช่วยสร้างความบันเทิงผ่อนคลายหลังทำงานหนักก็นับเป็นตัวช่วยที่ดี เหมาะกับเทรนด์การทำงานในยุคนี้ ทั้งยังเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานสูงสุดในทุกด้านอีกด้วย ลองมาดูกันดีกว่าว่าแท็บเล็ต สามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้งามๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ที่บ้านได้ยังไงบ้าง? อ่าน...

PR-News

น้องๆ วัยอนุบาล จนถึงประถมในปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่าเกิดมาในยุคของเทคโนโลยี ตั้งแต่จำความได้ การใช้หน้าจอสัมผัสของสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ก็แทบจะอยู่ในสัญชาตญาณของเด็กๆ อยู่แล้ว ทำให้เกิดเทรนด์การใช้ชีวิตที่พึ่งพาสมาร์ทดีไวซ์ตั้งแต่ยังอายุน้อย พ่อแม่ที่เป็นเด็กยุค 80s หรือ 90s ใช้ชีวิตในช่วงเปลี่ยนผ่านหลายคนอาจจะเกิดความสงสัยว่าต้องทำอย่างไรจึงจะเข้าใจเด็กๆ เพื่อที่จะใช้เวลาอันมีค่าร่วมกันได้อย่างเต็มที่ เรามาลองดูเทรนด์การใช้ชีวิตด้วยอุปกรณ์ไอทีของเด็กๆ ในยุคนี้ สิ่งไหนที่พ่อแม่ควรรู้ แล้วพ่อแม่จะมีวิธีการบริหารจัดการ การใช้หน้าจอให้มีประโยชน์สำหรับเด็กได้อย่างไรมาลองดูกัน อ่าน HUAWEI เพิ่มเติม...

PR-News

คุณพ่อคุณแม่คนรุ่นใหม่ที่เติบโตมาในยุคเปลี่ยนผ่านทางเทคโนโลยี และมีลูกน้อยที่เกิดมาในยุคดิจิทัล คงสงสัยว่าลูกควรจะใช้เวลากับการใช้สมาร์ทดีไวซ์มากแค่ไหน จำเป็นต้องจับตาดูลูกหลานของเราว่าอยู่ติดหน้าจอเกินไปไหม แต่ในฐานะผู้ปกครอง เราเองก็ต้องคิดว่าเด็กยุคใหม่ต้องเติบโตมาเพื่อรับข้อมูล และเรียนรู้ทักษะต่างๆ เพื่อตามให้ทันโลกที่หมุนเร็วมากๆ คอนเซ็ปต์ของการมีเทคโนโลยีที่เหมาะสมและเข้าถึงได้ง่ายสำหรับเด็ก จึงเป็นแรงบันดาลใจให้หัวเว่ยสร้างสรรค์แท็บเล็ตที่มีฟังก์ชันพิเศษ คุณพ่อคุณแม่ใช้ได้ ลูกใช้ดี ขึ้นมา คือ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition นั่นเอง อ่าน HUAWEI เพิ่มเติม...