Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

ลดขนาดไฟล์ภาพ ลดขนาดไซส์ ไม่ลดคุณภาพ อัพโหลดส่งต่อง่าย รวดเร็ว จบใน 1 นาที

เว็บไซต์บีบอัดรูปภาพ ลดขนาดไฟล์ภาพ ไม่ลดคุณภาพ อัพโหลดส่งต่อง่าย รวดเร็ว

ลดขนาดไฟล์ภาพ ออนไลน์

ใครที่เจอกับปัญหาการอัพโหลดภาพไม่ได้ เพราะติดปัญหาไฟล์ภาพมีขนาดใหญ่เกินไป ทำให้ไม่สามารถที่จะอัพโหลดสำหรับส่งต่อได้ หรือติดปัญหาเรื่องของขนาด ทำให้การส่งต่อเกิดความล่าช้า ไม่ทันใจ ทั้งที่เป็นการส่งด่วน ทำให้เสียเวลาโดยไม่จำเป็น ทีมงาน NotebookSPEC มีเว็บไซต์ดีๆ ที่จะช่วยลดขนาดไฟล์ภาพของเราให้มีขนาดที่พอดี อัพโหลด ส่งต่อ ได้ง่าย รวดเร็ว สะดวก ภายในเวลาสั้นๆ อีกด้วย จะมีเว็บไซต์อะไรบ้าง เราไปดูกันเลย


1. iloveimg

ลดขนาดไฟล์ภาพ jpg

เว็บไซต์แรก ที่เราจะมาแนะนำกันนั้น ก็คือ เว็บไซต์ที่มีชื่อว่า iloveimg นั่นเอง ที่หน้าตาของเว็บก็เรียบง่าย ดีไซน์ทันสมัย เมื่อเข้าไปยังหน้าเว็บก็สามารถที่จะเลือกรูปภาพจากทั้ง คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ของเรา, Dropbox หรือจาก Google Drive มาใส่ได้เลย เมื่อเลือกรูปที่ต้องการแล้ว ก็เพียงแค่กด บีบอัดรูปภาพ ระบบก็จะทำการบีบอัดไฟล์รูปภาพให้กับเรา เราก็สามารถดาวน์โหลดกลับมาจากยังเครื่อง หรืออุปกรณ์ของเราได้เลย นอกจากนี้แล้ว เรายังสามารถที่จะเลือกใช้งานฟีเจอร์อื่นๆ ต่อ ได้ด้วย เช่น ปรับขนาดรูปภาพต่อ, ใส่ลายน้ำให้รูปภาพ, แปลงรูปภาพ, ครอปรูปภาพ ฯลฯ ได้อีกด้วย

 • ตัวเว็บรองรับการใช้งานภาษาไทย สามารถเข้าไปใช้งานได้ฟรี
 • รองรับการบีบอัดรูปภาพ ทั้งรูปเดียวและหลายรูป
 • รองรับไฟล์ทั้ง JPG และ PNG

สามารถเข้าไปใช้งานได้ที่: iloveimg


2. Websiteplanet

i2

เว็บไซต์ต่อมาก็คือ Websiteplanet นั่นเอง หน้าตาของเว็บไซต์นี้ก็ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เมื่อกดเข้าสู่เว็บไซต์ก็จะเจอกับปุ่มสำหรับลากไฟล์ภาพของเรามาใส่ เพื่อทำการบีบอัดได้เลย การใช้งานก็ง่ายมากๆ เพียงแค่เราเลือกรูปที่เราต้องการลดขนาด จากอุปกรณ์ของเรา โดยในการตั้งค่าเพิ่มเติมนั้น เราสามารถที่จะเลือกได้ว่า ต้องการการบีบอัดระดับไหน ระดับต่ำ ระดับกลาง หรือระดับสูง เมื่อเลือกได้ตามที่ต้องการแล้ว เราก็กดบีบอัด ระบบก็จะทำการลดขนาดไฟล์ภาพให้กับเรา จากนั้นเราก็สามารถที่จะดาวน์โหลดรูปภาพกลับมายังอุปกรณ์ของเรา, Dropbox หรือ Google Drive ก็ได้เช่นกัน

 • ตัวเว็บรองรับการใช้งานภาษาไทย สามารถเข้าไปใช้งานได้ฟรี
 • ลดขนาดไฟล์ภาพได้มาก สูงสุดถึง 80%
 • รองรับการบีบอัดรูปภาพ ทั้งรูปเดียวและหลายรูป
 • รองรับไฟล์ทั้ง JPG และ PNG

สามารถเข้าไปใช้งานได้ที่: Websiteplanet


3. JPEG Optimizer

i8

เว็บไซต์ต่อมา ก็คือเครื่องมือลดขนาดไฟล์ภาพออนไลน์ จากเว็บไซต์ JPEG Optimizer นั่นเอง การใช้งานก็ง่ายดายมากๆ เราสามารถอัพโหลดรูปที่ต้องการลดขนาด ขึ้นไปยังบนเว็บไซต์ จากนั้น ก็เลือกว่าเราต้องการให้บีบอัดเท่าไหร่ โดยสามารถเลือก Compression ได้ตั้งแต่ 0-99 ซึ่งตัวเว็บก็จะแนะนำอยู่ที่ 65 จากนั้นก็เลือก Resize ที่จะเป็นในส่วนของความกว้างของรูป (ในทั้งสองส่วนนี้ เราสามารถที่จะเลือกหรือไม่เลือกก็ได้) เมื่อได้ตามที่ต้องการแล้ว เราก็กดที่ Optimize Photo เพื่อให้ระบบทำการประมวลผล เมื่อประมวลผลเสร็จแล้ว เราก็เพียงแค่ คลิกขวาที่รูป >> จากนั้นเลือก Save As… เพื่อบันทึกรูปกลับมายังอุปกรณ์

 • ตัวเว็บไม่รองรับการใช้งานภาษาไทย สามารถเข้าไปใช้งานได้ฟรี
 • รองรับการบีบอัดรูปภาพได้ที่ละรูป
 • รองรับไฟล์ JPG

สามารถเข้าไปใช้งานได้ที่: JPEG Optimizer


4. Compressjpeg

i4

เว็บต่อมาก็คือ Compress Jpeg นั่นเอง หลักการทำงานก็เช่นเดียวกับเว็บไซต์อื่นๆ เลย ก็คือเมื่อเข้ามายังเว็บไซต์ก็จะเจอหน้าต่างสำหรับอัพโหลดรูปที่เราต้องการลดขนาด หรือบีบอัด จากอุปกรณ์ของเราได้เลย โดยเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการลดขนาดไฟล์ภาพ JPG, PNG หรือ PDF เมื่อเราได้รูปภาพที่ต้องการแล้ว ระบบก็จะประมวลผลและทำการบีบอัดให้เรา จากนั้นเราก็แค่ดาวน์โหลดกลับมายังอุปกรณ์ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว

 • ตัวเว็บรองรับการใช้งานภาษาไทย สามารถเข้าไปใช้งานได้ฟรี
 • รองรับการบีบอัดรูปภาพ ทั้งรูปเดียวและหลายรูป
 • บีบอัดรูป ลดขนาดไฟล์ภาพ ได้สูงสุดถึง 20 ภาพ พร้อมกัน
 • รองรับไฟล์ทั้ง JPG, PNG และ PDF

สามารถเข้าไปใช้งานได้ที่: Compressjpeg


5. 11zon

i5

เว็บไซต์ 11zon นั้น เราสามารถใช้งานในการบีบอัดไฟล์ ที่เราต้องการจากอุปกรณ์ของเรา จากนั้นระบบก็จะทำการลดขนาดไฟล์ภาพมาให้เรา ง่ายดายมากๆ แถมนอกจากการบีบอัดไฟล์ภาพแล้ว ในเว็บไซต์นี้ เราสามารถใช้งานเกี่ยวกับ PDF ได้ด้วย เช่นการ Merge, Remove Pages, Rotate, แปลงไฟล์ PDF ให้เป็นรูป ฯลฯ ตัวเว็บมีหน้าตาที่เรียบง่าย ดูทันสมัย แถมยังใช้งานง่าย ใครที่สนใจบีบอัดไฟล์รูปภาพก็สามารถเข้าไปลองใช้งานเว็บไซต์นี้ได้เลย

 • ตัวเว็บรองรับการใช้งานภาษาไทย สามารถเข้าไปใช้งานได้ฟรี
 • รองรับการบีบอัดรูปภาพ ทั้งรูปเดียวและหลายรูป
 • รองรับไฟล์ทั้ง JPG และ PNG

สามารถเข้าไปใช้งานได้ที่: 11zon


6. Picdiet

i7

สำหรับเว็บไซต์นี้ มีหน้าตาสำหรับใช้งานที่เรียบง่ายสุดๆ โดยเพียงแค่อัพโหลดรูปภาพจากอุปกรณ์ของเราขึ้นยังเว็บไซต์ จากนั้นเลือกปรับเปอร์เซ็นต์ของคุณภาพรูปภาพที่ต้องการลดหรือตัดออกก็ได้ มีให้เลือกตั้งแต่ 0 – 100% เลย หรือจะไม่ลดคุณภาพก็สามารถทำได้ง่ายๆ เลย จากนั้นระบบก็จะประมวลผล แล้วเราก็สามารถที่จะดาวน์โหลดไฟล์ภาพกลับมายังอุปกรณ์ของเราได้เลยทันที ง่ายดายมากๆ

 • ตัวเว็บรองรับการใช้งานภาษาไทย สามารถเข้าไปใช้งานได้ฟรี
 • รองรับการบีบอัดรูปภาพ ทั้งรูปเดียวและหลายรูป
 • รองรับไฟล์ทั้ง JPG, JPEG และ PNG
 • ไม่จำกัด ขนาดรูปภาพ, ปริมาณรูปภาพ และขนาดไฟล์รูปภาพ

สามารถเข้าไปใช้งานได้ที่: Picdiet


วิธีการบีบอัดรูปภาพ ลดขนาดไซส์ ผ่านโปรแกรม Paint

i6

โปรแกรมฟรี ติดเครื่องมาสำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows อย่าง โปรแกรม Paint นั้น นอกจากจะเอาไว้วาดรูปเล่นแล้ว Paint ยังมีความสามารถและฟีเจอร์อื่นๆ อีก หนึ่งในนั้นก็คือ การบีบอัดรูปภาพ ลดขนาดรูปภาพ นั่นเอง วิธีการทำนั้น ก็ไม่ยากเลย สามารถลองไปทำตามกันได้ง่ายๆ ดังนี้เลย

 • เริ่มต้นให้เราเปิดโปรแกรม Paint โดยสามารเลือกได้ที่เมนู Start หรือพิมพ์ค้นหาในช่อง Search ก็ได้ (กรณีที่เลือกเปิดจาก Start >> เลือก Windows Accessories >> เลือก Paint
 • เปิดไฟล์รูปภาพ คลิกเมนู File > คลิก Open
 • เปิดเครืองมือปรับขนาดรูปภาพ คลิกเมนู Home > คลิก Resize
 • จะปรากฏเครืองมือ Resize and Skew ให้กําหนดขนาดรูปภาพทีต้องการ แล้วคลิกปุ่ม OK

เพียงเท่านี้เราก็ได้รูปภาพตามขนาดที่เราต้องการ โดยสามารถที่จะเซฟรูปภาพได้เลย


และทั้งหมดนี้ก็คือ เว็บไซส์สำหรับบีบอัดรูปภาพ ลดขนาดรูปภาพ ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยที่เราไม่ต้องลงโปรแกรมให้ยุ่งยากและเสียเวลา พร้อมกับวิธีการลดขนาดไฟล์รูปผ่านโปรแกรมฟรี มีติดเครื่องสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows อย่างโปรแกรม Paint ที่ไม่ต้องไปหาดาวน์โหลดมาจากไหน สามารถทำได้ด้วยวิธีง่ายๆ แถมยังทำออฟไลน์ได้ด้วย ใครที่มองหาวิธีการบีบอัดรูป ลดขนาดรูปอยู่ ก็ลองไปทำตามกันได้เลย


อ่านบทความเพิ่มเติม/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

iPad Mini 6
คีย์ลัด Windows 10
คีย์ลัด Photoshop 2021
ลืมเปลี่ยนภาษา เปลี่ยนภาษาไม่ได้
แก้ไข pdf ออนไลน์
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเว็บไซต์/แอพ สำหรับอ่านหนังสือออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด อัพเดต 2021 หนังสือเป็นอะไรที่อยู่คู่กับมนุษย์มานาน ตั้งแต่โบราณจนถึงปัจจุบัน หนังสือก็ยังคงเป็นแหล่งความรู้ ความบันเทิง ที่ใครๆ ก็สามารถหยิบไปอ่านได้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเข้าถึงหนังสือทุกเล่มได้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลทางการเงิน (ต้องยอมรับว่าหนังสือในปัจจุบันมีราคาที่สูงขึ้นเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยทั้งเนื้อหา รูปเล่ม รวมไปถึงการออกแบบหน้าปกที่ดูสวยและน่าอ่านขึ้นมากๆ ) หรือเหตุผลอื่นๆ เช่น เรื่องของเวลา อย่างใครหลายคนอาจจะไม่มีเวลาไปเดินเลือก หรือหยิบหนังสือจากชั้นวาง หนังสืออิเล็กทรอนิกส์...

Tips & Tricks

เว็บไซต์เครื่องคิดเลขออนไลน์ คำนวณแม่น ครอบคลุมสูตร อัพเดต 2021 เชื่อว่าใครหลายคนคงต้องขยาด เมื่อพูดถึงคำว่า คณิตศาสตร์ เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการคำนวณที่ทำให้รู้สึกปวดหัวอยู่แทบตลอดเวลาแน่นอน โดยเฉพาะวัยเรียน ที่คณิตศาสตร์กลายเป็นวิชาโหดหิน วิชาที่ไม่อยากเข้าเรียนกันเลยทีเดียว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า แม้เราไม่ได้นำวิชานี้มาใช้งานโดยตรง แต่ก็แทรกซึมอยู่ในชีวิตประจำวันของเราอยู่ตลอด เช่น การซื้อ-ขายของ, การคิดรายรับรายจ่าย ฯลฯ ซึ่งในปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนแทบทุกรุ่นก็จะมีเครื่องคิดเลขเป็นแอพพลิเคชันติดมากับเครื่องด้วย แต่ฟังก์ชันที่มีนั้นอาจจะยังไม่เพียงพอต่อการใช้งานในบางกรณี โดยเฉพาะที่เป็นการคำนวณเฉพาะทาง ทีมงานจึงอยากมาแนะนำ เว็บไซต์เครื่องคิดเลขออนไลน์...

Tips & Tricks

แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ง่ายๆ ในพริบตาโดยไม่ต้องลงโปรแกรม การทำงานเอกสารนั้น หลายๆ ครั้งเราก็ต้องใช้งานไฟล์ PDF ในการส่งต่อหรือดาวน์โหลดมา หลายคนอาจจะติดปัญหาในเรื่องการจัดการไฟล์ PDF เช่น ต้องแก้ไข PDF หรือ แปลงไฟล์ PDF นั้น ความจริงแล้วสามารถทำงานได้ไม่ยากเลย ทีมงานมีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกัน นั่นก็คือ...

Tips & Tricks

แนะนำ 7 เว็บตัดต่อวิดีโอออนไลน์ ฟรี สร้างวิดีโอสุดปังได้ง่ายๆ เดี๋ยวนี้คอนเทนต์รูปแบบวิดีโอนั้นถือเป็นเรื่องที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก มาดู 7 เว็บตัดต่อวิดีโอออนไลน์ ที่สามารถตัดต่อวิดีโอได้โดยไม่ต้องใช้โปรแกรม ให้เราได้มีวิดีโอน่ารัก ๆ ดูดี ตามสไตล์ของตัวเองได้ง่าย ๆ ไม่กินทรัพยากรเครื่องด้วย ต้องบอกว่าปัจจุบันนั้น คอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอแทบจะกลายเป็นสิ่งจำเป็นในการทำงานหลาย ๆ ด้าน ที่ต้องการการโปรโมท แม้แต่กับการเรียน บางรายวิชาเราก็ต้องทำงานส่งเป็นรูปแบบวิดีโอ วันนี้ทีมงาน...