Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Redmi K50 Pro โผล่มาแล้ว ใช้ Snapdragon 898 กล้อง 64MP

Redmi K50 Pro ชื่อรหัส INGRES สมาร์ทโฟนเรือธงแบรนด์ลูกของ Xiaomi มีข้อมูลสเปคหลุดออกมาเพิ่มเติม เผยสเปคมาพร้อม Snapdragon 898 และกล้องหลักเซ็นเซอร์ความละเอียด 64 MP

Redmi K50 Pro
Redmi K50 Pro

ถึงแม้ว่ากว่าที่ Redmi K50 ซีรีย์นั้นมีกำหนดการณ์จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2022 แต่ทว่าในช่วงนี้นั้นก็เริ่มมีข่าวลือของตัวเครื่องหลุดออกมาเรื่อยๆ แล้ว ล่าสุดนั้นทาง Xiaomiui ได้มีการเผยข้อมูลใหม่ออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะใช้ชื่อรหัสเป็น INGRES โดยข้อมูลของสเปคที่หลุดออกมาเพิ่มเติมนั้นจะเป็นทั้งในส่วนของชิปเซ็ทที่ใช้งาน, สเปคของกล้องและการใช้งานระบบสแกนลายนิ้วมือดังต่อไปนี้

csm redmi k50 pro leak 7 037e223981

ตามข้อมูลที่ปรากฏออกมานั้น ในส่วนของชิปเซ็ทไม่ได้มีอะไรเกินคาดเท่าไรนักโดยตัวเครื่อง Redmi K50 Pro นั้นจะใช้งานชิปเซ็ทรุ่นใหม่อย่าง Qualcomm Snapdragon 898 สำหรับในส่วนของกล้องนั้นพบว่า Redmi K50 Pro จะใช้เซ็นเซอร์ของทาง Omnivision รุ่น OV64B ซึ่งมีความละเอียดอยู่ที่ระดับ 64 MP นอกไปจากนั้นแล้วจะมีการใช้เซ็นเซอร์เสริมอีก 2 เซ็นเซอร์เป็น UltraWide และ Macro ทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยนั้นจะยังคงเป็นการใช้งานระบบสแกนลายนิ้วมือทางด้านข้างของตัวเครื่องซึ่งคาดว่าน่าจะยังอยู่ที่ปุ่มเปิดปิดของตัวเครื่อง

สิ่งที่หายไปจากสเปคที่หลุดออกมานั้นน่าจะเป็นในส่วนของสเปคกล้อง telephoto ที่ไม่ได้มีการระบุเอาไว้ ซึ่งหากมองจากแนวทางของสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมของทาง Xiaomi ในช่วงหลังมานี้นั้นพบว่าทาง Xiaomi นั้นน่าจะใช้งานเลนส์ Zoom เข้ามาแทนที่(แบบเดียวกับ Mi 11 หรือ Xiaomi 11 ที่เป็นสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมประจำปี 2021 นี้) งานนี้เชื่อได้ว่าหลังจากนี้ต่อไปน่าจะได้เห็นข้อมูล Redmi K50 ซีรีย์หลุดออกมามากขึ้นกว่าเดิม

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Tecno Spark 8P สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดจาก Tecno Spark 8 หลุดภาพแรนเดอร์ตัวเครื่องแบบจัดเต็ม พร้อมข้อมูลสเปคเบื้องต้นที่น่าสนใจ ทาง Tecno Mobile พึ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Spark 8 ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนกับว่าจะมีรุ่นสานต่อความสำเร็จปล่อยต่อกันแล้วกับ Tecno Spark 8P ที่ในคราวนี้นั้นมีภาพแรนเดอร์ของตัวเครื่องหลุดออกมาให้ได้เห็นกัน 4 สี 4...

IT NEWS

Moto G31 หลุดภาพตัวเครื่องขณะทำการที่ทำการทดสอบโดย NCC แบบเต็มๆ เผยตัวเครื่องมาพร้อมกล้องความละเอียด 50 MP และแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh แถมภาพที่ชาร์จ 10W ไม่รู้ว่ารอบนี้แอบหลุดหรือตั้งใจหลุดเนื่องจากว่ามีการปล่อยภาพของตัวเครื่อง Moto G31 ขณะที่ทำการทดสอบเพื่อขอการรับรองจากทาง NCC ออกมาให้เห็นกันแบบเต็มๆ มาดูกันว่าภาพที่หลุดออกมานั้นจะบอกอะไรเรากันได้บ้าง เริ่มต้นกันที่ส่วนของกล้องหลังที่เห็นอย่างชัดเจนว่ามาพร้อมเลนส์กล้องทั้งหมด 3 เลนส์โดยเซ็นเซอร์หลักนั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 50MP...

IT NEWS

Exynos 2200 ชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของ Samsung มาพร้อมฟีเจอร์กราฟิก Ray-Tracing เหมือนกราฟิกการ์ดของคอมพิวเตอร์ชัวร์ งานนี้เล่นเกมสนุกสนานกว่าเดิมแน่นอน เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของทาง Samsung อย่าง Exynos 2200 ที่คาดว่าจะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์นั้นจะเป็นชิปเซ็ทที่ทาง Samsung ร่วมกับทาง AMD ในการผลิตอย่างเป็นทางการ สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มเติมขึ้นมา(และเชื่อว่าผู้ใช้โดยเฉพาะนักเล่นเกมหลายๆ ท่าน)รอคอยก็คือส่วนของชิปกราฟิกที่จะใช้เทคโนโลยีของทาง...

IT NEWS

iPhone 13 Pro นั้นเปิดให้จองและเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศแล้ว โดยราคาของมันนั้นเท่ากันกับ iPhone 12 Pro ทว่าหากดูต้นทุนการผลิตแล้วนั้นพบว่า iPhone 13 Pro ต้องใช้เงินทุนในการผลิตต่อเครื่องมากกว่า Apple เริ่มวางจำหน่าย iPhone 13 ซีรีย์อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามแต่ ณ เวลานี้นั้นเรายังคงไม่รู้ว่ายอดจำหน่ายของ iPhone 13 ซีรีย์นั้นดีมากน้อยแค่ไหน...