Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Realme Band 2 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ราคาดีกว่าคู่แข่งเล็กน้อย

Realme Band 2 เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่แรกในมาเลเซีย มาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่กว่าเดิม หวังแย่งตลาด Xiaomi Mi Band 6 โดยเฉพาะ จะน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามกัน

Realme Band 2
Realme Band 2

เรียกว่าเอาใจผู้ใช้สมาร์ทแบนด์สายสุขภาพกันอย่างต่อเนื่องจริงๆ ล่าสุดหลังจากที่ทาง Xiaomi เปิดตัว Mi Band 6 รุ่นใหม่สำหรับตลาดทั่วโลกไปแล้วนั้น ทาง Realme คู่แข่งที่กำลังมาแรงไม่แพ้กันก็อาศัยโอกาสดีเปิดตัว Realme Band 2 เพื่อสกัดดาวรุ่งโดยเฉพาะ

realme band 2 3 9

Realme Band 2 นั้นมาพร้อมกับการอัปสเปคที่ดีมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มขนาดหน้าจอจากเดิมที่มีขนาดอยู่ที่ 0.96 นิ้วมาเป็น 1.4 นิ้ว ทว่าจุดที่น่าเสียดายมากๆ ก็คือ Realme Band 2 นั้นยังคงใช้งานพาเนลหน้าจอเป็น TFT LCD เช่นเดิมซึ่งสเปคในเรื่องของความสว่างสูงสุดของตัวหน้าจอนั้นก็อยู่ที่เพียง 500 nits เท่านั้นซึ่งทำให้การใช้งาน Realme Band 2 ในที่ที่มีความสว่างมากนั้นจะมีปัญหาเรื่องของการมองรายละเอียดข้อมูลบนหน้าจอได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(เหมือนกับ Realme Band รุ่นแรกแต่ก็จะดีกว่าหน่อยเพราะหน้าจอใหญ่ขึ้นทำให้เห็นข้อมูลใหญ่มากขึ้น)

realme band 2 2
realme band 2 4

จุดที่ยังคงเป็นข้อดีอยู่นั้นก็คือเรื่องของสายรัดข้อมือที่ Realme Band 2 นั้นสามารถใช้งานสายรัดข้อมือร่วมกันกับ Realme Band รุ่นแรกได้ ทำให้ผู้ใช้ที่ต้องการเปลี่ยนมาใช้ Realme Band 2 นั้นสามารถใช้งานสายรัดข้อมือเดิมที่ซื้อไว้แล้วได้ แน่นอนว่าเมื่อตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่มากขึ้นทำให้ขนาดความจุของแบตเตอรี่ของ Realme Band 2 นั้นมากขึ้นกว่าเดิมมาอยู่ที่ 204 mAh ซึ่งทาง Realme ได้โฆษณาเอาไว้ว่าสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 12 วันต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

Realme Band 2 5

ในเรื่องของฟีเจอร์ต่างๆ นั้นเรียกได้ว่ายังคงจัดเต็มเช่นเดิมไม่ว่าจะเป้นการกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68, มาพร้อมเซ็นเซอร์วัดประมาณอ๊อกซิเจนในเลือกแบบ SpO2, เซ็นเซอร์ตรวจจับและติดตามการนอนของผู้ใช้และเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ทางด้านการติดตามการออกกำลังกายนั้น Realme Band 2 ก็รองรับการติดตามการออกกำลังกายมากถึง 90 โหมด นอกเหนือไปจากนั้นแล้วผู้ใช้ยังคงสามารถใช้งาน Realme Band 2 เพื่อควบคุมอุปกรณ์จำพวก IoT ของทาง Realme เองเช่น Realme Bud ได้อีกด้วย

Realme Band 2 6

Realme Band 2 นั้นวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในมาเลเซีย สนนราคานั้นจะอยู่ที่ RM169 หรือประมาณ 1,350 บาท ซึ่งราคานี้นั้นจะถูกกว่าสมาร์ทแบนด์ของคู่แข่งที่พึ่งเปิดตัวในเวลาใกล้ๆ กันอย่าง Xiaomi Mi Band 6 พอสมควร สำหรับเมืองไทยเรานั้นเชื่อว่าอีกไม่นานน่าจะได้เห็นเข้ามาวางจำหน่ายกัน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Realme Q3s โผล่ข้อมูลบนเว็บ TENAA ของประเทศจีน เผยรายละเอียดตัวเครื่องรองรับชาร์จเร็วที่กำลัวงไฟฟ้าสูงสุด 30W และอาจมาพร้อม Snapdragon 778G Realme เองนั้นช่วงนี้ก็ส่งสมาร์ทโฟนมาโกยเงินในกระเป๋าเราๆ ท่านๆ อย่างไม่ยั้ง ล่าสุดนั้นพบสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ใช้รหัสพัฒนาว่า RMX3461 และ RMX3463 ผ่านการรองรับจากทาง TENAA ของจีนเป็นที่เรียบร้อย โดยจากรูปที่หลุดออกมานั้นตัวเครื่องจะมีความคล้ายกับรุ่น Realme Q3...

IT NEWS

Realme GT Neo2 เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 กันยายนนี้ ก่อนจะถึงวันทาง Realme ก็ปล่อยน้ำจิ้มด้วยการเผยข้อมูลสเปคหน้าจอตัวเครื่องออกมาให้ได้เห็นก่อนล่วงหน้า ถือว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่กำลังมาแรงจริงๆ กับ Realme ที่ในปี 2021 นี้ถึงแม้ว่าจะมีสถานการณ์โควิทระบาด ทว่าทางบริษัทก็ยังสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี ล่าสุดนั้นทาง Realme เตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Realme GT Neo2 ในวันที่ 22...

IT NEWS

Realme Pad แท็บเล็ตรุ่นแรกของทาง Realme ที่ยังคงเป็นปริศนานั้น ล่าสุดมีข้อมูลหลุดออกมาว่า Realme Pad จะมาพร้อมชิปรุ่น MediaTek Helio G80 Realme Pad แท็บเล็ตรุ่นแรกของทาง Realme เริ่มมีข่าวลือหลุดออกมามากขึ้นจริงๆ ก่อนอื่นเลยนั้นคงต้องยอมรับว่าทาง Realme นั้นเลือกจังหวะเข้ามาเป็นผู้แข่งขันในตลบาดแท็บเล็ตได้ค่อนข้างดีเอามากๆ เนื่องจากในปัจจุบันนี้นั้นแท็บเล็ตเป็นที่ต้องการของตลาดมากชขึ้นกว่าช่วงก่อนเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นในช่วงแรกที่มีข้อมูลของ Realme Pad...

PR-News

แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ฉลองยอดขายสมาร์ทโฟน 100 ล้านเครื่องทั่วโลก  ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ในซีรีส์ GT ได้แก่ realme GT Master Edition และ realme GT Explorer Master พร้อมทั้งได้ประกาศขยายผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีในหมวดแล็ปท็อปเป็นครั้งแรกกับ realme Book ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลความละเอียด 2K ตัวเครื่องดีไซน์บางเฉียบ...