Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

ORICO 11 in 1 Type-C HUB ตัวเดียวจบครบทุกพอร์ตครอบจักรวาล

วันนี้ทีมงาน NBS ขอแนะนำฮับ USB-C ที่ทีมงานบอกเลยว่าครบที่สุดในขนาดที่กะทัดรัดที่สุด ORICO 11 in 1 Type-C HUB ที่เชื่อมต่อได้มากถึง 11 พอร์ต ครบ คลุม ครอบจักรวาลที่สุดตัวหนึ่งก็ว่าได้ และยังมาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามไม่เหมือนใคร แต่จะน่าใช้ขนาดไหนไปชมกัน

ORICO 11 in 1 Type-C HUB

ORICO 11 in 1 Type-C Docking หนึ่งในฮับจากผู้ผลิตเจ้าตลาดอย่าง ORICO ด้วยจุดเด่นที่สามารถเชื่อมต่อกับพอร์ตต่างๆได้มากถึง 11 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น พอร์ต USB-A ,HDMI ,LAN ,VGA ,SD Card Reader และ USB-C ที่รองรับ PD Charge สูงถึง 100W ทำให้สามารถชาร์ตพร้อมใช้กับพวกโน๊ตบุ๊คสเปคแรงหรือ Macbook Pro ก็ยังได้

ORICO 11 in 1 Type-C HUB

 • แบรนด์สินค้า: ORICO
 • รุ่นสินค้า: ORICO WB-11P
 • ชิปควบคุม: ชิป HUB3.0: VL817, ชิป HDMI&PD: LT8711H, ชิป RJ45: RTL8153, ชิปเสียง: sss1530
 • กำลังขับ: 5V/900mA, 5V/1.5A (สูงสุด, อินเทอร์เฟซ Type C แหล่งจ่ายไฟ PD 20V)
 • อัตราการถ่ายโอน: USB3.0 Type-A: 5Gbps USB2.0Type-A: 480Mbps RJ45: 1000Mpbs
 • ความละเอียด: HDMI: 4K/30HZ VGA: 1080P
 • ขนาด: 125*55*18.5mm

ORICO Type C Docking 01

ORICO Type C Docking 02 ORICO Type C Docking 03

หน้าตากล่องมาในโทนฟ้าขาว พร้อมโชว์หน้าตาฟีเจอร์ต่างๆอย่างครบครัน

ORICO Type C Docking 04

อุปกรณ์ภายในกล่องก็จะมีแค่ ORICO 11 in 1 Type-C HUB และคู่มือ

ORICO Type C Docking 05

ORICO Type C Docking 09 ORICO Type C Docking 10

หน้าตาของ ORICO 11 in 1 Type-C HUB จะว่าสวยก็สวย จะว่าดูเท่ก็เท่ ด้วยวัสดุแบบลูกครึ่ง ฝั่งนึงเป็นฮีทซิงค์อลูมิเนียมช่วยระบายความร้อน ส่วนตัว Body หลักจะเป็นพลาสติกใสโชว์เครื่องในของตัวฮับ วัสดุโดยรวมจัดว่าดีทีเดียว

ORICO Type C Docking 08

ตัววัสดุหลังนอกจากฝั่งแผงวงจรจะเป็นพลาสติกใสโชว์อุปกรณ์ภายในสวยเท่ ไปอีกแบบ

ORICO Type C Docking 06

พอร์ตเชื่อมต่อหลักเป็น USB-C พร้อมสายเป็นยาง ไม่ยาวมาก

ORICO Type C Docking 11

พอร์ตเชื่อมต่อจะมีด้วยกัน 3 ด้าน โดยฝั่งแรกจะเป็นพอร์ต USB Type A แบบ 3.0 3 พอร์ต และ 2.0 อีก 1 พอร์ต สุดท้ายจะเป็น 3.5 mm สำหรับต่อหูฟังไมค์แบบคอมโบ

ORICO Type C Docking 12

ด้านนอกจะเป็น LAN ที่ความเร็วสูงสุด 1000 Mbps

ORICO Type C Docking 13

อีกฝั่งจะเป็นพอร์ต USB Type-C รองรับ PD Charge 100W ,SD / Micro-SD Card Reader ,HDMI รองรับ 4K/30HZ และ VGA ที่ความะเอียด 1080P

ORICO Type C Docking 24

ORICO Type C Docking 26 ORICO Type C Docking 27

การเชื่อมต่อก็ไม่ยุ่งยาก แค่เสียบปุ๊ปก็ติดปั๊ป มีไฟแสดงสถานะเมื่อเชื่อมต่อแล้ว

ORICO Type C Docking 37

ORICO Type C Docking 29 ORICO Type C Docking 30

ORICO Type C Docking 31 ORICO Type C Docking 42

ทดสอบการใช้งาน สามารถเชื่อมต่อทุกพอร์ตได้พร้อมกัน แต่ถ้าต้องการให้สามารถใช้งานได้เต็มสเปค และเต้มประสิทธิภาพ จำเป็นต้องต่อ PD Charge เพื่อจ่ายไฟให้ตัว HUB และตัวเครื่อง ซึ่งจะทำให้พอร์ต ทุกพอร์ตใช้งานได้เต็มที่ ซึ่งจากการทดสอบสามารถต่อจอภาพระดับ 4K ได้ หรือใช้งานพอร์ต USB ได้ทุกพอร์ตได้อย่างไม่มีปัญหา

ส่วนอุณหภูมิของตัวฮับมีความร้อนอยู่บ้าง โดยเฉพาะเมื่อมีการชาร์ต หรือใช้งานหลายพอร์ตพร้อมกัน แต่ก็จะมีฝั่งที่เป็นฮีทวิงค์อลูมิเนียมช่วยระบายความร้อน ทำให้ไม่มีปัยหาระหว่างการใช้งาน

ORICO Type C Docking 16

ORICO 11 in 1 Type-C HUB เหมาะกับท่านที่มีอุปกรณ์ต่อพ่วงเยอะ ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ คีย์บอร์ด ปริ้นเตอร์ หรือกระทั่งต้องการ Card Reader ตัวนี้ก็สามารถตอบโจทย์ได้หมด ไม่ต้องต่ออุปกรณ์หล้ายต่อให้วุ่นวาย อีกทั้งยังรองรับ PD Charge สูงถึง 100W

ไม่ว่าท่านต้องการพอร์ตไหน ORICO 11 in 1 Type-C HUB ตัวนี้ตอบโจทย์ได้หมด ตัวเดียวครอบจักรวาลในราคา 1,339 บาท

จุดเด่น

 • พอร์ตครบยิ่งกว่าครบ
 • ดีไซน์สวยทันสมัย
 • มีฟินอลูมิเนียมช่วยระบายความร้อน
 • PD Charge สูงถึง 100W

ข้อสังเกต

 • ขนาดค่อนข้างใหญ่
 • สาย USB-C สั้นไปหน่อย
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

พอร์ต USB ไม่พอเหรอ หรือ HUB USB ที่รกเกะกะ จะหมดไปด้วย ORICO 4 Port CLIP HUB ฮับ USB แบบติดโต๊ะแข็งแรง จ่ายไฟได้ด้วย เหมาะสำหรับท่านที่อุปกรณ์เยอะหรืออยากจัดโต๊ะคอม แต่จะน่าสนใจอย่างไร ไปชมกัน ปัญหาของผู้ใช้โน้ตบุ๊คหลักๆเลยคือพอร์ต USB ที่ไม่ค่อยจะพอใช้ ไหนจะต่อเมาส์...

Accessories review

กล่องสำหรับใส่ SSD มีมากมายหลายแบบอย่างที่ทีมงานเคยรีวิวไป แต่ไม่มีตัวไหนเหมือน ORICO SSD ENCLOSURE ตัวนี้แน่นอน เพราะนอกจากขนาดที่ใหญ่แล้ว ยังรองรับ SSD M.2 ถึง 2 แบบในกล่องเดียวทั้งแบบ PCIe NVME และแบบ SATA ที่ใส่ได้พร้อมกันเลย ORICO SSD ENCLOSURE ตัวนี้มาพร้อมจุดเด่นที่มีช่องใส่...

Accessories review

ฮาร์ดดิสค์พีซีมีข้อดีก็คือมีความจุสูงกว่า SSD และฮาร์ดดิสค์โน๊ตบุ๊ค ทำให้มักเป็นหน่วยความจำหลักในการสำรองข้อมูล และ ORICO 3.5″ External Hard Drive ก็ออกแบบมาเพื่อฮาร์ดดิสค์สำหรับเครื่องพีซี ที่สามารถเชื่อมต่อใช้งานง่าย ไว้สำรองข้อมูล พร้อมพกพาไปไหนก็ได้ตามต้องการ ORICO 3.5″ External Hard Drive เป็นกล่องสำหรับใส่ฮาร์ดดิสค์ของเครื่องพีซี หรือฮาร์ดดิสค์ขนาด 3.5 นิ้ว (แต่ก็สามารถใช้งานร่วมกับฮาร์ดดิสค์...

Accessories review

ยิ่งเราทำงาน หรือเรียนที่บ้านเยอะขึ้น กHยิ่งทำให้ร่างกายเราปวดเมื่อยได้ง่าย เพราะส่วนใหญ่เรามักไม่ได้นั่งให้เหมาะกับสรีรศาสตร์ เลยขอมาแนะนำอุปกรณ์จาก ORICO ที่มาทั้งชุดเมาส์คีย์บอร์ดไร้สาย และแทนวางโน๊ตบุ๊คที่จะช่วยให้นั่งได้ถูกหลักสรีรศาสตร์ นี่งทำงานได้สะดวกขึ้น ลดอาการปวดเมื่อย ก่อนอื่นขอแนะนำอุปกรณ์จาก ORICO ทั้ง 2 อย่างนี้ก่อน เริ่มด้วย WKM01 ชุดคีย์บอร์ดเมาส์แบบมินนิมอล ขนาดกะทัดรัด แต่ก็ยังใช้งานได้สะดวก เซ็ตเดียวมาทั้งเมาส์และคีย์บอร์ดเชื่อมต่อแบบไร้สาย แบบ 104 ปุ่ม...