Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

ORICO 4 Port CLIP HUB ติดโต๊ะ แค่ 369 บาท

พอร์ต USB ไม่พอเหรอ หรือ HUB USB ที่รกเกะกะ จะหมดไปด้วย ORICO 4 Port CLIP HUB ฮับ USB แบบติดโต๊ะแข็งแรง จ่ายไฟได้ด้วย เหมาะสำหรับท่านที่อุปกรณ์เยอะหรืออยากจัดโต๊ะคอม แต่จะน่าสนใจอย่างไร ไปชมกัน

ORICO 4 Port CLIP HUB

ปัญหาของผู้ใช้โน้ตบุ๊คหลักๆเลยคือพอร์ต USB ที่ไม่ค่อยจะพอใช้ ไหนจะต่อเมาส์ ต่อคีย์บอร์ด ปริ้นเตอร์โดยเฉพาะหลายท่านที่ต้องทำงานที่บ้าน กว่าจะต่อแต่ละพอร์ตเสร็จ และไหนจะสายที่เกะกะเสียเหลือเกิน แม้จะมี USB HUB แต่ก็มักจะเกะกะ หลุดหล่นง่าย จัดสายก็ยาก แต่เมื่อท่านได้พบกับ ORICO 4 Port CLIP HUB ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป

ORICO 4 Port CLIP HUB เป็น USB HUB แบบติดยึดกับโต๊ะ เพื่อให้สามารถจัดสายได้งายไม่เกะกะ และที่สำคัญไม่หลุดหรือหล่นได้ง่าย ทำให้สายบนโต๊ะดูเป็นระเบียบ โดยมาพร้อมพอร์ต USB 3.0 4 พอร์ต ตามชื่อ ตัวฮับเป็นอลูมิเนียมแข็งแรง และยังจ่ายไฟได้แม้ไม่ต่อกับโน๊ตบุ๊คได้ด้วย

ORICO 4 Port CLIP HUB

 • รุ่นสินค้า: ORICO MH4PU-P
 • วัสดุ: อลูมิเนียมอัลลอย
 • ช่วงคลิป: 10-32 มม
 • สายเคเบิลข้อมูล: สาย A ถึง A Date (150 ซม.)
 • ขนาด: 89 * 46 * 23 มม
 • หมายเหตุ: รุ่นนี้เพิ่มพอร์ตจ่ายไฟ ซึ่งสามารถรองอุปกรณ์ขนาดใหญ่ที่ต้องการกระแสไฟสูง เช่น
 • ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ ขนาด 3.5 นิ้ว เป็นต้น

ORICO p Port CLIP HUB 01

ORICO p Port CLIP HUB 02 ORICO p Port CLIP HUB 03

กล่องของ ORICO 4 Port CLIP HUB มาพร้อมฟีเจอร์ออปชั่น หน้าตาครบครัน

ORICO p Port CLIP HUB 04

อุปกรณ์ภายในกล่องจะมีตัว ORICO 4 Port CLIP HUB คู่มือ และสาย USB-A to USB-A สำหรับต่อกับโน๊ตบุ๊ค

ORICO p Port CLIP HUB 12

ORICO p Port CLIP HUB 07 ORICO p Port CLIP HUB 08

ORICO p Port CLIP HUB 10 ORICO p Port CLIP HUB 11

ORICO 4 Port CLIP HUB มาพร้อมวัสดุอลูมิเนียม แข็งแรง วัสดุดี มีน้ำหนักพอสมควร พร้อมร่องเป็นตัวยู และสกรูสำหรับหมุนเพื่อยึดกับโตีะ ซึ่งดูจากความกว้างแล้ว สามารถยึดกับโต๊ะในบ้านเราได้เกือบทุกตัว

ORICO p Port CLIP HUB 05

พอร์ต USB-A ให้มา 4 พอร์ต พร้อมตรงกลางเป็นจุดของไฟแสดงสถานะ

ORICO p Port CLIP HUB 06

ด้านหลังจะมีสกรูสำหรับหมุนเพื่อยึดกับโต๊ะ พอร์ต USB-A สีส้มสำหรับเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คด้วยสายที่แถมมา ส่วนอีกฝั่งเป็นสาย Micro-USB สำหรับต่อ Adapter เพื่อจ่ายไฟ สำหรับชาร์ตอุปกรณ์กรณีโน๊ตบุ๊คปิด หรือเชื่อมต่อพร้อมกันหลายๆพอร์ต จะได้สามารถใช้งานได้โดยไไม่มีปัญหาเรื่องการจ่ายไฟ

ORICO p Port CLIP HUB 13

การติดตั้งก็ไม่ยุ่งยากอะไรครับ แค่หมุนสกรูออกมาจนเกือบสุด จากนั้นก็ไปหนีบที่ขอบโต๊ะและหมุนสกรูจนแน่นเพื่อยึดให้อยู่กับโต๊ะ

ORICO p Port CLIP HUB 15

ORICO p Port CLIP HUB 16 ORICO p Port CLIP HUB 17

เมื่อยึดจนแน่นแล้วก็จะประมาณนี้ แนะนำว่าให้อยู่ตรงขอบข้างโน๊ตบุ๊ค หรืออยู่ในตำแหน่งที่สามารถเสียบใช้งานได้สะดวก เท่าที่ดูโต๊ะมาตรฐานทั่วไปไม่หนามาก สามารถใช้งานได้อยู่ ยึดได้แน่นหนาดี

ORICO p Port CLIP HUB 28

การเชื่อมต่อก็แค่ใช้สายที่ให้มาต่อกับพอร์ตด้านหลังสีส้ม และต่อเข้ากับโน๊ตบุ๊ค ก็พร้อมใช้งานแล้ว

ORICO p Port CLIP HUB 19

เชื่อมต่อแล้วจะมีไฟสีฟ้าแสดงสถานะขึ้นมา

ORICO p Port CLIP HUB 23

ถ้าใช้งานแค่ 2 พอร์ต ก็ไม่จำเป็นต้องต่อ Micro-USB เพิ่ม แต่ถ้าต้องการต่อ 3-4 พอร์ต แนะนำว่าต้องต่อไฟเพิ่ม เพราะไม่อย่างงั้นจะไม่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่นัก เมาส์จะมีอาการกระตุก คีย์บอร์ดอาจจะพิมพ์ติดๆดับๆ หรืออยากชาร์ตอุปกรณ์แม้ไม่ได้เปิดเครื่องการต่อ Micro-USB ก็สามารถช่วยได้

ORICO p Port CLIP HUB 29

ORICO 4 Port CLIP HUB เหมาะกับท่านที่ต้องการ USB HUB ที่ยึดติดกับโต๊ะได้เพื่อความสะดวก และมั่นคงแข็งแรง แม้เสียบสายแข็งๆก็ไม่เลื่อนหลุดได้ง่าย อีกทั้งรุ่นที่ทีมงานทดสอบยังสามารถต่อ Micro-USB ได้เพื่อช่วยจ่ายไฟให้สามารถใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังชาร์ตอุปกรณ์ได้แม้เครื่องไม่เปิด แนะนำใครอยากจัดโต๊ะคอม เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ควรจะต้องมี

ORICO 4 Port CLIP HUB แบบมีพอร์ต Micro-USB มาในราคา 369 บาท

จุดเด่น

 • วัสดุดี ยึดโต๊ะได้แน่นหนา
 • พอร์ต USB 3.0 4 พอร์ต
 • รองรับการจ่ายไฟเพิ่มด้วย Micro-USB

ข้อสังเกต

 • ถ้าใช้หลายพอร์ตจำเป็นต้องต่อพอร์ต Micro-USB

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

กล่องสำหรับใส่ SSD มีมากมายหลายแบบอย่างที่ทีมงานเคยรีวิวไป แต่ไม่มีตัวไหนเหมือน ORICO SSD ENCLOSURE ตัวนี้แน่นอน เพราะนอกจากขนาดที่ใหญ่แล้ว ยังรองรับ SSD M.2 ถึง 2 แบบในกล่องเดียวทั้งแบบ PCIe NVME และแบบ SATA ที่ใส่ได้พร้อมกันเลย ORICO SSD ENCLOSURE ตัวนี้มาพร้อมจุดเด่นที่มีช่องใส่...

Accessories review

วันนี้ทีมงาน NBS ขอแนะนำฮับ USB-C ที่ทีมงานบอกเลยว่าครบที่สุดในขนาดที่กะทัดรัดที่สุด ORICO 11 in 1 Type-C HUB ที่เชื่อมต่อได้มากถึง 11 พอร์ต ครบ คลุม ครอบจักรวาลที่สุดตัวหนึ่งก็ว่าได้ และยังมาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามไม่เหมือนใคร แต่จะน่าใช้ขนาดไหนไปชมกัน ORICO 11 in 1 Type-C...

Accessories review

ฮาร์ดดิสค์พีซีมีข้อดีก็คือมีความจุสูงกว่า SSD และฮาร์ดดิสค์โน๊ตบุ๊ค ทำให้มักเป็นหน่วยความจำหลักในการสำรองข้อมูล และ ORICO 3.5″ External Hard Drive ก็ออกแบบมาเพื่อฮาร์ดดิสค์สำหรับเครื่องพีซี ที่สามารถเชื่อมต่อใช้งานง่าย ไว้สำรองข้อมูล พร้อมพกพาไปไหนก็ได้ตามต้องการ ORICO 3.5″ External Hard Drive เป็นกล่องสำหรับใส่ฮาร์ดดิสค์ของเครื่องพีซี หรือฮาร์ดดิสค์ขนาด 3.5 นิ้ว (แต่ก็สามารถใช้งานร่วมกับฮาร์ดดิสค์...

Accessories review

ยิ่งเราทำงาน หรือเรียนที่บ้านเยอะขึ้น กHยิ่งทำให้ร่างกายเราปวดเมื่อยได้ง่าย เพราะส่วนใหญ่เรามักไม่ได้นั่งให้เหมาะกับสรีรศาสตร์ เลยขอมาแนะนำอุปกรณ์จาก ORICO ที่มาทั้งชุดเมาส์คีย์บอร์ดไร้สาย และแทนวางโน๊ตบุ๊คที่จะช่วยให้นั่งได้ถูกหลักสรีรศาสตร์ นี่งทำงานได้สะดวกขึ้น ลดอาการปวดเมื่อย ก่อนอื่นขอแนะนำอุปกรณ์จาก ORICO ทั้ง 2 อย่างนี้ก่อน เริ่มด้วย WKM01 ชุดคีย์บอร์ดเมาส์แบบมินนิมอล ขนาดกะทัดรัด แต่ก็ยังใช้งานได้สะดวก เซ็ตเดียวมาทั้งเมาส์และคีย์บอร์ดเชื่อมต่อแบบไร้สาย แบบ 104 ปุ่ม...