Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

6 แผ่นรองเมาส์น่าซื้อมาจัดโต๊ะคอม เริ่ม 199 บาทเท่านั้นเอง!

แผ่นรองเมาส์ก็เป็นอีกไอเทมสำคัญของทั้งเกมเมอร์และสายจัดโต๊ะคอมเหมือนกันนะ

mousemat cover

จะสายทำงานหรือเกมเมอร์เมื่อมีคีย์บอร์ดกับเมาส์ที่ถูกใจ หลายคนก็ตามหาแผ่นรองเมาส์ดีๆ ลายสวยเข้าธีมห้องหรือโต๊ะทำงานของตัวเองอยู่ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีที่รองเมาส์ให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่แผ่นเล็กขนาดพอดีเมาส์ ที่เรียกกันว่าเป็นไซซ์ Medium, ใหญ่ขึ้นสักหน่อยพอลากเมาส์ได้เยอะหน่อยที่เป็น Large หรือแม้แต่แบบ XXL ที่วางเมาส์กับคีย์บอร์ดไว้บนแผ่นรองเมาส์ได้ แล้วกว้างเกือบหรือเท่าโต๊ะ และบางแบรนด์ก็ใหญ่ระดับวางคลุมทั้งโต๊ะไปเลยก็มีให้เลือกเหมือนกัน

Advertisement

นอกจากนี้ ถ้าใครอยู่ในวงการ Custom Mechanical Keyboard ล่ะก็ ที่รองเมาส์ขนาดใหญ่ที่หลายคนเรียกว่า Deskmats นั้น ก็มีแบบพิเศษ ลวดลายเฉพาะ ที่ผู้ออกแบบหลายๆ คนมักทำออกมาเป็นเซ็ตคู่กับคีย์แคปของตัวเองให้ดูเข้าธีมกันเป็นประจำ ซึ่งถ้าใครติดตามข่าววงการนี้อยู่ จะเห็นว่ามีแผ่นรองเมาส์ประเภทนี้เปิดตัวออกมาให้เลือกซื้อกันเป็นประจำเลยทีเดียว

แผ่นรองเมาส์

อย่างไรก็ตาม วิธีเลือกที่รองเมาส์นั้นง่ายมาก หลักๆ แล้วนอกจากลวดลายที่ชื่นชอบ ก็จะมีเรื่องการเย็บเก็บงานที่ขอบตัวแผ่น, ฟังก์ชั่นอย่างการกันน้ำและขนาดแผ่นที่ควรไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป จะได้วางบนโต๊ะได้พอดีไม่ล้นเกินไปด้วย แต่หลักๆ แล้วตอนนี้แผ่นรองเมาส์ขนาด XXL นั้นสามารถวางบนโต๊ะทำงานได้แบบไม่ล้นโต๊ะเกินไป แล้ววางทั้งเมาส์กับคีย์บอร์ดพร้อมกันได้เลยด้วย

6 แผ่นรองเมาส์น่าใช้ แนะนำให้จัดมาวางบนโต๊ะ

คนที่มองหาที่รองเมาส์อันใหม่เอาไว้ใช้บนโต๊ะคอมที่บ้านนั้น ในตอนนี้จะมีให้เลือกทั้งแบบที่เน้นเรื่องการตกแต่งโต๊ะทำงานให้ดูสวยงามและเป็นเซ็ตคู่กับคีย์แคปตัวที่เลือกซื้อมาใส่กับ Custom Mechanical Keyboard ที่เราเลือกมาใช้ และแบบทั่วไปที่หาซื้อได้ง่ายตั้งแต่ราคาถูกไปจนแพงให้เลือก ซึ่งบทความนี้จะโฟกัสที่รองเมาส์กลุ่มอย่างหลังเพื่อให้ผู้ใช้หาซื้อมาใช้งานได้ง่าย โดยตัวที่แนะนำจะมีดังนี้

 1. VAORLO ZUOYA (199 บาท)
 2. Signo E-Sport MT-328 Areas-1 (250 บาท)
 3. HyperX Fury XL (990 บาท)
 4. SteelSeries QcK Edge XL (1,290 บาท)
 5. Razer Gigantus V2 XL (1,590 บาท)
 6. Logitech Gaming PowerPlay (4,290 บาท)
1. VAORLO ZUOYA (199 บาท)

vaorlo

สำหรับที่รองเมาส์ราคาไม่แพงแต่คุณภาพดีอันแรกที่เลือกมาแนะนำนั้น จะเป็นแบรนด์ Vaorlo ที่เป็นผู้ผลิตหน้าใหม่ในตลาด โดยจะทำไซซ์เดียวคือแบบ Deskmats ขนาดใหญ่ วางได้ทั้งเมาส์และคีย์บอร์ดบนแผ่นเดียวกัน ซึ่งปัจจุบันผู้เขียนใช้ Deskmat ตัวนี้อยู่ ก็ต้องถือว่าเป็นที่รองเมาส์ราคาไม่แพงแต่คุณภาพดี ลากเมาส์ได้ลื่นไม่แพ้แบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้า ซึ่งถ้าใครชอบเล่นเกมแนว FPS ก็น่าจะชอบเพราะสามารถลากเมาส์ไปมาได้เร็ว รวมทั้งตัวยางรองใต้แผ่นก็ยึดกับพื้นโต๊ะได้ติดหนึบดีมาก ยิ่งถ้าวางคีย์บอร์ดลงไปด้วยล่ะก็ ตัว Deskmat นี้ก็ไม่เขยื้อนไปมาเลย และลายกราฟฟิตี้บนที่รองเมาส์ก็ดูสวยมีสไตล์ ทำให้โต๊ะทำงานของเรามีสีสันยิ่งขึ้นด้วย

ที่รองเมาส์ Vaorlo Zuoya เลือกได้ 2 ขนาด คือ 70×30 ซม. หรือ 90×40 ซม. ซึ่งถ้าใครใช้โต๊ะคอมพิวเตอร์ขนาดมาตรฐานที่หน้ากว้างราว 100 ซม. เหมือนผู้เขียนก็ซื้อไซซ์ใหญ่สุดมาวางได้เลย เพราะที่รองเมาส์จะไม่ล้นขอบซ้ายขวาอย่างแน่นอน เลือกได้ 4 ลายทั้งสีดำล้วน, ลายกราฟฟิตี้แบบในภาพตัวอย่าง, ลาย Zuoya และ Map ก็ได้ วัสดุด้านบนจะเป็นผ้าเนื้อลื่นเย็บเก็บขอบไว้เรียบร้อย ทำให้ลากเมาส์ไปมาได้อย่างรวดเร็ว ส่วนด้านใต้แผ่นจะเป็นเนื้อยางพาราจากธรรมชาติที่ทำให้ตัวแผ่นไม่เลื่อนไปมา และถ้าสกปรกก็นำไปซักทำความสะอาดได้ด้วย

สเปคของ Vaorlo Zuoya
 • มีให้เลือก 2 ขนาด คือ 70×30 ซม. หรือ 90×40 ซม. เลือกได้ 4 ลายทั้งสีดำล้วน, ลายกราฟฟิตี้, ลาย Zuoya และ Map
 • วัสดุด้านบนจะเป็นผ้าเนื้อลื่นเย็บเก็บขอบ ส่วนวัสดุด้านล่างเป็นยางพาราธรรมชาติ ถ้าสกปรกสามารถนำไปซักทำความสะอาดได้
 • ราคา 199 บาท (Vaorlo 3C Store Lazada Global)
2. Signo E-Sport MT-328 Areas-1 (250 บาท)

signo

ด้านแบรนด์เกมมิ่งราคาประหยัดแต่คุณภาพดีเกินตัวอย่าง Signo ก็มี Deskmat ราคาไม่แพงอย่างรุ่น Signo E-Sport MT-328 Areas-1 ให้เลือกซื้อด้วย โดยตัวแผ่นจะเป็นแบบแนวกว้างขนาดเดียวคือ 77×29.5 ซม. หนา 4 มม. ซึ่งจัดว่าหนากำลังดีและเน้นความกว้างเป็นหลัก ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเคยใช้ Deskmat แบรนด์นี้มาหลายปี ต้องถือว่าคุณภาพสินค้านั้นดีเกินตัวใช้งานได้หลายปีแน่นอน อย่างมากจะมีอาการยางใต้แผ่นละลายติดโต๊ะเฉพาะส่วนที่วางมือทับบนโต๊ะทำงานหนักๆ เท่านั้น ซึ่งกรณีผู้เขียนเองจะสึกเฉพาะมุมล่างขวาที่วางข้อมือลงบนโต๊ะ แต่นอกจากนั้นยังใช้งานได้ดีตามปกติ ซึ่งถ้าใครอยากใช้ของดีราคาไม่แพง แนะนำให้เลือกซื้อแบรนด์นี้มาใช้งานได้เลย

ตัว Deskmat ของ Signo จะมีแบบเดียวคือสีดำสกรีนและเย็บโลโก้เอาไว้ตรงมุมซ้ายและขวามือ วัสดุที่เลือกมาทำเป็นผ้าที่ด้านบนเป็นแบบเนื้อลื่นลากเมาส์ไปมาได้อย่างรวดเร็วและใต้แผ่นจะเป็นเนื้อยาง ตัว Deskmat เย็บเก็บขอบเรียบร้อยไม่รุ่ยง่าย รวมทั้งเคลือบสารกันน้ำเอาไว้ที่เนื้อผ้าด้านบนอีกด้วย ซึ่งถ้านั่งทำงานหรือเล่นเกมแล้วมีเครื่องดื่มก็เอามาวางบนที่รองเมาส์ได้ รวมทั้งนำไปซักทำความสะอาดตอนสกปรกได้อีกด้วย

สเปคของ Signo E-Sport MT-328 Areas-1
 • มีให้เลือกขนาดเดียวคือ 77×29.5 ซม. หนา 4 มม. สีดำ เย็บและสกรีนโลโก้ไว้มุมซ้ายขวา
 • วัสดุด้านบนจะเป็นผ้าเนื้อลื่นเย็บเก็บขอบ ส่วนวัสดุด้านล่างเป็นยาง เคลือบสารกันน้ำเอาไว้
 • ราคา 250 บาท (GUMP)
3. HyperX Fury XL (990 บาท)

HyperX Fury Mouse pad size XL

แบรนด์เกมมิ่งชั้นนำอย่าง HyperX นอกจากคีย์บอร์ดกับเมาส์ก็มี Deskmat สำหรับเกมเมอร์ให้อุดหนุนเช่นกัน โดยรุ่นที่เลือกมาแนะนำเป็น HyperX Fury XL ที่เลือกขนาดของตัวแผ่นได้ 4 ไซซ์ ได้แก่ S, M, L, XL โดยรุ่นที่ผู้เขียนเห็นว่าคุ้มสุดจะเป็นขนาด XL ที่ใหญ่จนเอาเมาส์และคีย์บอร์ดมาวางได้เลย ส่วนดีไซน์จะเป็นแผ่นสีดำสกรีนลาย HyperX เอาไว้ที่มุมแผ่นเท่านั้น

ขนาดของ HyperX Fury XL อยู่ที่ 90×42 ซม. ซึ่งทั้งกว้างและยาวกำลังดี นอกจากวางเมาส์และคีย์บอร์ดได้แล้ว ยังวางของใช้ประจำได้อีกด้วย โดยวัสดุเป็นผ้าเนื้อนุ่มแบบ Control ที่ทำให้ลากเมาส์แล้วไม่ไถลเร็วเกินไป เย็บขอบเรียบร้อยไม่หลุดรุ่ยง่าย ส่วนด้านล่างเป็นพื้นยางช่วยเสริมการเกาะโต๊ะ ไม่ให้ตัว Deskmat ไถลเวลาลากเมาส์ใช้งานอยู่ ซึ่งถ้าใครที่ใช้ที่รองเมาส์แบบเนื้อลื่นแล้วไม่ค่อยถูกใจเพราะตอนลากเมาส์เร็วๆ แล้วเกิดอาการเมาส์ไหลล่ะก็ อาจจะหันมาซื้อ HyperX Fury XL ตัวนี้ไปใช้แทนก็จัดว่าดีเช่นกัน

สเปคของ HyperX Fury XL
 • มีให้เลือกขนาดเดียวคือ 90×42 ซม. สีดำ สกรีนโลโก้ไว้มุมล่างขวา
 • วัสดุด้านบนจะเป็นผ้าเนื้อนุ่มแบบ Control เย็บเก็บขอบ ส่วนวัสดุด้านล่างเป็นยาง
 • ราคา 990 บาท (Mercular)
4. SteelSeries QcK Edge XL (1,290 บาท)

QcK Edge XL 01

แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ชั้นนำอย่าง SteelSeries เองก็มี Deskmat รุ่นน่าใช้ ที่เพลยเยอร์วงการ Esport เลือกใช้งานเช่นกัน โดยรุ่นแนะนำเป็น SteelSeries QcK Edge ที่มีให้เลือกตั้งแต่ขนาดเล็กพอสำหรับเมาส์อันเดียวไปจนขนาดใหญ่ที่วางคีย์บอร์ดได้ด้วย โดยรุ่นที่ผู้เขียนเลือกมาแนะนำนั้นจะเป็นไซซ์ XL ที่วางเมาส์และคีย์บอร์ดได้ทั้งคู่ ซึ่งแม้ราคาจะขึ้นมาหลักพันก็ตาม แต่ถ้าดูเนื้องานแล้วต้องถือว่า Deskmat จากแบรนด์ชั้นนำแบรนด์นี้ก็น่าซื้อหามาใช้ทีเดียว

ตัวแผ่นจะเป็นพลาสติกโพลียูริเธนทั้งแผ่น โดยไซซ์ XL ที่แนะนำมีขนาด 90×30 ซม. หนา 2 มม. หุ้มด้วยผ้าทอแบบพิเศษ Micro-woven ด้านบนแผ่นรองเมาส์ เนื้อแบบ Control ทำให้เลื่อนเมาส์แล้วคุมได้ง่าย มีโลโก้ของ SteelSeries อยู่ตรงมุมล่างซ้าย ขอบแผ่นจะเย็บสติทช์เอาไว้รอบแผ่นซึ่งแข็งแรงกว่าการเย็บขอบแบบปกติ ส่วนเนื้อยางด้านล่างเป็นยางเนื้อหนืดเกาะโต๊ะได้ดีกว่าปกติ เวลาเล่นเกมส์แล้วลากเมาส์ไวๆ แผ่นรองเมาส์จะไม่ไถลง่ายอีกด้วย ซึ่งถ้าใครเป็นสายเกมมิ่งแบบฮาร์ดคอร์แล้วอยากได้ Deskmat คุณภาพดีสักตัวมาวางบนโต๊ะล่ะก็ ผู้เขียนก็แนะนำให้ดู SteelSeries QcK Edge ตัวนี้ได้เลย และแนะนำเป็นไซซ์ XL ให้ใหญ่สักหน่อยจะได้คุ้มค่าที่สุด

สเปคของ SteelSeries QcK Edge XL
 • มีให้เลือกขนาดเดียวคือ 90×30 ซม. หนา 2 มม. สีดำ สกรีนโลโก้ไว้มุมล่างซ้าย
 • วัสดุด้านบนจะเป็นผ้าเนื้อนุ่มแบบ Micro-woven เนื้อแบบ Control เย็บแบบสติทช์ ส่วนวัสดุด้านล่างเป็นยางเนื้อหนืด ทำให้ยึดกับโต๊ะได้ดีขึ้น
 • ราคา 1,290 บาท (GUMP)
5. Razer Gigantus V2 XL (1,590 บาท)

razer

ถ้าใครเป็นสาวกแบรนด์งูเขียวอย่าง Razer แล้วอยากได้ Deskmat ที่เข้ากับเกมมิ่งเกียร์บนโต๊ะทำงานของตัวเองด้วย จะมี Razer Gigantus V2 XL ให้เลือกซื้อ มีหลายขนาดตั้งแต่ M กับ L ที่พอวางเมาส์ ไปจน XXL ที่วางคีย์บอร์ดได้ และรุ่น 3XL ที่วางคีย์บอร์ดเกมมิ่งได้และขนาดใหญ่แบบคลุมทั้งโต๊ะแล้ววางหน้าจอกับลำโพงไว้บน Deskmat ได้เลย สำหรับขนาดที่ผู้เขียนคิดว่าใหญ่กำลังดีจะเป็นขนาด XXL ที่กว้าง 94×41 ซม. หนา 4 มม.

ตัว Razer Gigantus V2 จะเป็น Deskmat ถ้าสั่งซื้อจากหน้าเว็บไซต์ของ Razer จะเลือกลวดลายที่ต้องการได้หลายแบบแล้วชิปเข้าไทยได้ด้วย แต่ถ้าซื้อในประเทศไทยจะเป็นแบบสีดำอย่างเดียว ตัวแผ่นเย็บผ้าลาย Razer เล็กๆ ติดไว้ตรงมุมบนขวา เนื้อผ้าส่วนบนเป็นผ้านุ่มสานแบบ Micro-weave ให้เนื้อเนียนเรียบและลื่น กวาดเมาส์ได้อย่างรวดเร็ว ส่วนโฟมด้านใต้เป็นโฟมเนื้อแน่นและเป็นเนื้อกันการลื่นเวลาลากเมาส์เร็วด้วย ซึ่งถ้าใครต้องการ Deskmat ขนาดใหญ่พิเศษเอาไปวางของใช้บนโต๊ะคอมที่บ้านล่ะก็ ตัว Razer Gigantus V2 ผืนนี้ก็น่าสนใจทีเดียว และมีให้เลือกหลายไซซ์อีกด้วย

สเปคของ Razer Gigantus V2 XL
 • มีให้เลือก 4 ขนาด มี M, L, XXL, 3XL เลือกได้ตามความชอบ เย็บผ้าโลโก้ Razer เอาไว้มุมบนขวามือของแผ่นรองเมาส์ เลือกได้หลายลาย
 • วัสดุด้านบนจะเป็นผ้าเนื้อนุ่มแบบ Micro-weave เนื้อแบบเรียบลื่น วัสดุด้านล่างเป็นโฟมเนื้อแน่นกันลื่นเวลาลากเมาส์เร็วๆ
 • ราคาไซซ์ 3XL 1,590 บาท (B2S)
6. Logitech Gaming PowerPlay (4,290 บาท)

powerplay hero new

ส่วนแผ่นรองเมาส์รุ่นสุดท้ายที่เลือกมาแนะนำเป็น Logitech Gaming PowerPlay รุ่นที่ราคาแพงกว่ารุ่นอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัดแต่ฟีเจอร์ที่ใส่มาให้ในแผ่นรองเมาส์เรียกว่าล้ำสมัยมาก เพราะเป็นที่รองเมาส์แบบมีฟีเจอร์ POWERPLAY โดยที่รองเมาส์ทั้งแผ่นจะเป็นตัวชาร์จไร้สายให้เมาส์ Logitech G903 LIGHTSPEED ซึ่งถ้าซื้อที่รองเมาส์อันนี้ก็แนะนำให้เอาเมาส์ไปใช้คู่กันจะครบเครื่องที่สุด

ตัว Logitech Gaming PowerPlay จะเป็นที่รองเมาส์แบบเลือกพื้นผิวสัมผัสได้ 2 แบบว่าเอาเป็นเนื้อผ้าหรือแบบเนื้อแข็ง มีขนาดเดียวคือ 32×34 ซม. ติดตั้งโมดูลเชื่อมต่อระหว่างคอมพิวเตอร์กับที่รองเมาส์เอาไว้บนตัวแผ่น ติดโลโก้ Logitech Gaming แบบ RGB เอาไว้และสกรีนลายอยู่ที่มุมล่างขวาด้วย ส่วนฟีเจอร์เด่น คือ เมื่อเสียบสาย USB ระหว่างที่รองเมาส์กับคอมพิวเตอร์แล้วเอาเมาส์ G903 มาใช้ ตัวเมาส์จะมีตัว POWERCORE module ไว้รับการชาร์จไร้สายให้แบตในตัว ทำให้เมาส์ใช้งานได้ตลอดเวลา และในหัวโมดูลจะมีตัวรับสัญญาณ LIGHTSPEED ติดตั้งไว้ เวลาใช้งานไม่ต้องต่อหัว LIGHTSPEED ซ้ำซ้อน แค่เปิดสวิตช์ที่เมาส์ก็ใช้งานได้ทันที สามารถตั้งค่าและคุมการทำงานทั้งหมดได้ในซอฟท์แวร์ Logitech G Hub

สเปคของ Logitech Gaming PowerPlay
 • มีไซซ์เดียวคือ 32×34 ซม. มีโมดูลเชื่อมกับคอมพิวเตอร์ด้วย USB
 • ชาร์จไร้สายให้เมาส์ Logitech ที่มี POWERCORE module ได้ทันทีและเป็นโมดูล LIGHTSPEED ให้เมาส์ในตัว
 • หน้าแผ่นรองเมาส์เลือกได้ 2 แบบทั้งเนื้อผ้าหรือเนื้อแข็ง
 • ราคา 4,290 บาท (Logitech Official Website)

สรุปสเปคของแผ่นรองเมาส์ทั้ง 6 รุ่น

สำหรับที่รองเมาส์ทั้ง 6 รุ่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ ผู้เขียนได้สรุปสเปคทั้งหมดเอาไว้ในตารางด้านล่างนี้แล้ว โดยสเปคจะเป็นดังนี้

สเปคของแผ่นรองเมาส์ ขนาดและลวดลาย วัสดุที่ใช้ ราคา
Vaorlo Zuoya 70×30 ซม.
หรือ
90×40 ซม.

เลือกได้ 4 ลาย
มีกราฟฟิตี้, ลาย Zuoya, Map และ ดำ
ด้านบนเป็นผ้าเนื้อลื่น
เย็บเก็บขอบ

ด้านล่างเป็นยางพาราธรรมชาติ
199 บาท
Signo E-Sport
MT-328 Areas-1
77×29.5 ซม.
หนา 4 มม. สีดำ

สกรีนโลโก้ไว้
มุมซ้ายขวา
ด้านบนเป็นผ้าเนื้อลื่นเย็บเก็บขอบ

ด้านล่างเป็นยาง เคลือบสารกันน้ำ
250 บาท
HyperX Fury XL 90×42 ซม. สีดำ

สกรีนโลโก้ไว้มุมล่างขวา
ด้านบนเป็นผ้าเนื้อนุ่มแบบ Control เย็บเก็บขอบ

ด้านล่างเป็นยาง
990 บาท
SteelSeries
QcK Edge
90×30 ซม.
หนา 2 มม. สีดำ

สกรีนโลโก้ไว้มุมล่างซ้าย
ด้านบนจะเป็นผ้าเนื้อนุ่มแบบ
Micro-woven เนื้อแบบ Control
เย็บแบบสติทช์

วัสดุด้านล่าง
เป็นยางเนื้อหนืด
1,290 บาท
Razer Gigantus V2 ขนาด XXL ที่กว้าง 94×41 ซม. หนา 4 มม.

เย็บผ้าโลโก้ Razer เอาไว้มุมบนขวามือ

เลือกได้หลายลาย
ด้านบนจะเป็นผ้าเนื้อนุ่มแบบ Micro-weave
เนื้อแบบเรียบลื่น

ด้านล่างเป็นโฟม
เนื้อแน่นกันลื่น
3XL
1,590 บาท
Logitech Gaming
PowerPlay
32×34 ซม. มีโมดูลเชื่อมกับคอมพิวเตอร์ด้วย USB

ชาร์จไร้สายให้เมาส์ Logitech ที่มี POWERCORE module ได้ทันที

มีโมดูล LIGHTSPEED ในตัว

เนื้อผ้าหรือเนื้อแข็ง 4,290 บาท

สุดท้ายจากมุมมองของผู้เขียนเอง ก็อยากเชียร์ให้เลือกที่รองเมาส์แบบแผ่นใหญ่ที่กว้างพอจะวางทั้งเมาส์และคีย์บอร์ดคู่กันได้เลย โดยไม่ได้เป็นเหตุผลเรื่องความนิยมหรือการแต่งโต๊ะได้สวยงามอย่างเดียว แต่ถ้ามันมีขนาดที่ใหญ่พอล่ะก็ เราก็สามารถวางของสำคัญชิ้นอื่น เช่น สมาร์ทโฟนเอาไว้บนนี้ได้ด้วย ช่วยให้เลนส์กล้องหลังไม่สัมผัสกับหน้าโต๊ะโดยตรงลดโอกาสเกิดรอยขนแมวที่ตัวเลนส์ได้ และทำให้ท็อปของโต๊ะไม่ถูกพื้นล่างของเมาส์รูดโดยตรง ทำให้พื้นไม้ไม่ลอกหรือมีรอยอีกด้วย ทำให้ของใช้แต่ละชิ้นบนโต๊ะคอมยังสวยเหมือนใหม่ตลอดเวลาอีกด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง

monitor stand cover

pen cover

keyboard cover

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

จัดโต๊ะคอมสายมูต้องมี 10 สิ่งของมงคล เสริมดวงสุดปัง งานก้าวหน้า เงินทองไหลมาเทมาปี 2024 จัดโต๊ะคอมด้วยของมงคล 10 อย่างสำหรับสายมู รับโชคสุดปังปี 2024 เสริมบารมี เสริมดวงให้ปัง และยังเป็นการจัดโต๊ะเพื่อให้พร้อมสำหรับการทำงานในปีใหม่นี้ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือที่ทำงานก็ตาม แต่จะเหมาะกับคนที่มีโต๊ะทำงานประจำ นั่งกันยาวๆ ส่วนใครที่มีโต๊ะทำงานที่ต้องสลับกับคนอื่นบ่อยๆ แนะนำให้กลับมาทำที่บ้านจะดีกว่า ส่วนของใช้และอุปกรณ์ที่จะนำมาเสริมนี้ จะมีทั้งของใช้จำเป็น ที่คนทำงานจะต้องใช้กันบ่อย...

CONTENT

มาดูวิธีการปรับค่า DPI ของเมาส์แบบละเอียดยิ่งกว่าที่เราจะสามารถทำการปรับบนตัวเมาส์ที่กำหนดเป็นค่าเฉพาะที่เมาส์บังคับไว้บน Windows 11 กัน เป็นเรื่องปกติที่แต่ละท่านนั้นจะมี “จุด DPI ของเมาส์ที่ถนัดมากที่สุด” สำหรับความไวของเมาส์ในการเฉพาะของแต่ละท่าน หากความไวนั้นเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยคุณจะสังเกตเห็นได้ในทันที เพื่อให้ได้ความไวที่สมบูรณ์แบบ คุณอาจต้องเปลี่ยนการตั้งค่า DPI ของเมาส์เมื่อสลับระหว่างเมาส์และเมื่อใช้คอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ ข่าวดีก็คือการเปลี่ยน DPI ของเมาส์นั้นง่ายมากใน Windows 11 อย่างไรก็ตาม คุณไม่สามารถเลือกค่า DPI...

PC Buyer's Guide

จัดสเปคคอม 5 เซ็ตใหม่ล่าสุด Intel และ AMD เริ่มแค่ 10,000 ทำงาน เล่นเกม ตัดต่อ แคสสตรีมตัวจบ จัดสเปคคอม 5 สเปคช่วงปลายปี 2023 เริ่มต้นแค่ 10,000 บาท สำหรับพีซีพื้นฐาน ไปจนถึงคอมทำงาน เกมมิ่งพีซี และงานซอฟต์แวร์เฉพาะทาง รวมถึงการไลฟ์สตรีม...

Buyer's Guide

คิดจะซื้อโต๊ะคอมเกมมิ่งตัวใหม่ จ่ายหนักๆ ซื้อของดีมาใช้เลย จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ โต๊ะคอมเกมมิ่ง, เก้าอี้ดีไซน์ตามหลักสรีรศาสตร์, แขนติดหน้าจอ ทั้ง 3 ชิ้นนี้เป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้สนใจและนิยมซื้อกันในช่วงมีประกาศ Work From Home และหลายๆ คนหาซื้อมาใช้จัดมุมทำงานและเล่นเกมให้สวยถูกใจยิ่งขึ้น โดยเฉพาะโต๊ะคอมเกมมิ่งเป็นของที่ต้องเลือกอย่างใส่ใจและถ้าพร้อมจ่ายเท่าไหร่ก็ทุ่มงบลงไปให้เต็มที่ได้เลย เพราะมันเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อแล้วใช้งานได้ยาวนานไม่ค่อยมีโอกาสได้เปลี่ยนบ่อยๆ แน่นอน การเลือกโต๊ะคอมนอกจากดีไซน์สวยถูกใจเข้าคอนเซปท์สีแต่งห้องแล้ว มิติของโต๊ะก็สำคัญเพราะต้องดูขนาดของห้องและมุมที่จะใช้งานให้พอดี กว้างไปก็ไม่พอดีไปเกยข้าวของชิ้นอื่นหรือสั้นเกินไปก็ไม่พอวางของใช้อีก ดังนั้นจุดที่ควรใส่ใจก่อนเลือกโต๊ะคอมเกมมิ่งตัวใหม่มาใช้จะมีวิธีง่ายๆ ดังนี้ Advertisement...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก