Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

วิธีแปลงไฟล์ pDF เป็น word ง่ายๆ ในพริบตา ฟรี ไฟล์ไม่เพี้ยน

แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ง่ายๆ ในพริบตาโดยไม่ต้องลงโปรแกรม

แปลงไฟล์ PDF เป็น Word

การทำงานเอกสารนั้น หลายๆ ครั้งเราก็ต้องใช้งานไฟล์ PDF ในการส่งต่อหรือดาวน์โหลดมา หลายคนอาจจะติดปัญหาในเรื่องการจัดการไฟล์ PDF เช่น ต้องแก้ไข PDF หรือ แปลงไฟล์ PDF นั้น ความจริงแล้วสามารถทำงานได้ไม่ยากเลย ทีมงานมีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกัน นั่นก็คือ เว็บไซต์แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ง่ายๆ แบบไม่ต้องลงโปรแกรม แถมงานไม่เพี้ยนด้วย จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

 1. Smallpdf
 2. Adobe.com
 3. Foxit Reader
 4. PDF Online
 5. iLovePDF
 6. PDF to DOC
 7. Combine PDF

1. แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ผ่านเว็บไซต์ Smallpdf

แปลงไฟล์ PDF เป็น Word

เว็บไซต์ Smallpdf เป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ติดอันดับหน้า Google เนื่องจากเป็นเว็บไซต์ที่สามารถรวมไฟล์ PDF เป็นไฟล์เดียว หรือแก้ไข PDF รวมไปถึงการแปลงไฟล์ แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ด้วย ตัวเว็บใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน สามารถอัพโหลดไฟล์เอกสาร PDF จากอุปกรณ์หรือคอมพิวเตอร์ของเราขึ้นเว็บไซต์ได้ทันที จากนั้นก็สามารถเข้าไปจัดหน้าได้ตามที่เราต้องการ แล้วจึงบันทึก และดาวน์โหลดกลับมาเก็บไว้ในอุปกรณ์ของเราได้ สำหรับเว็บไซต์ Small PDF นี้จะมีให้ดาวน์โหลดเป็นแอพพลิเคชันด้วย และที่สำคัญเราสามารถดึงไฟล์ PDF โดยตรงจาก Dropbox และ Google Drive ได้เลยด้วย แต่สำหรับใครที่ต้องการดึงไฟล์จาก Smallpdf นั้นจะต้องอัพเกรดเป็นแบบ Pro เสียก่อนจึงจะสามารถทำได้

ข้อดี: เหมาะกับการต้องการใช้งาน รวมไฟล์ แปลงไฟล์ แบบเร่งด่วน และมีจำนวนไฟล์ที่ต้องการจะรวมไม่เยอะมากนัก, ตัวเว็บจะทำการลบไฟล์เอกสารที่เราอัพโหลดขึ้นไปภายใน 1 ชั่วโมง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถมั่นใจได้ว่าจะไฟล์ของเราจะไม่ถูกเก็บไว้ เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น

ข้อสังเกต: ตัวเว็บจะจำกัดให้เราสามารถใช้งานได้เพียงวันละ 2 ฉบับเท่านั้น ไม่เหมาะกับใครที่ต้องการรวมไฟล์เอกสาร PDF จำนวนมาก หรือหากต้องการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบก็จะต้องมีการเสียค่าใช้จ่าย โดยจะมีให้เลือกทั้งแบบรายเดือน และรายปี สำหรับการใช้งานรายบุคคล และสำนักงาน/องค์กร

วิธีการใช้งานเบื้องต้น

 • เพียงแค่เราเข้าไปยังเว็บไซต์ Smallpdf จากนั้นเลือกไปที่เครื่องมือสำหรับ แปลงไฟล์
 • ทำการอัพโหลไฟล์เอกสาร โดยสามารถเลือกอัพโหลดได้จากอุปกรณ์, Google Drive, Dropbox หรือจาก Smallpdf (Pro)
 • กดเลือกที่แปลงไฟล์โดยสามารถเลือกได้ว่าจะแปลงไฟล์ PDF เป็นไฟล์ Word, Excel หรือ PPT จากนั้นเราก็สามารถแปลงไฟล์ได้แล้ว โดยหน้าที่ถูกแสกนจะกลายเป็นภาพ
 • กดปุ่มเลือกตัวเลือก จากนั้นเว็บจะทำการแปลงไฟล์ และดาวน์โหลดกลับมายังอุปกรณ์ของเราโดยอัตโนมัติ

2. แปลงไฟล์ PDF ผ่าน Adobe.com

แปลงไฟล์ PDF เป็น Word

หลายคนน่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดีและใช้บริการโปรแกรมจากค่าย Adobe อยู่บ้าง หรือเคยใช้งาน Adobe Acrobat โปรแกรมอ่านไฟล์ PDF ยอดนิยม ซึ่งทาง Adobe เองนั้นก็ได้ก็มีให้บริการแปลง PDF เป็น Word ผ่านโปรแกรม หรืผ่านเว็บไซต์อย่าง adobe.com อยู่เช่นกัน แต่สำหรับการแปลงไฟล์ PDF บนเว็บไซต์นี้นั้นเหมาะสำหรับการแปลงไฟล์ภาษาอังกฤษมากกว่าภาษาไทย เพราะการไฟล์ภาษาไทยที่ได้จากการแปลงผ่านเว็บ Adobe นั้นยังทำได้ไม่ดีนัก แต่ถ้าใครที่อยากลองแปลงไฟล์ดู หรือมีไฟล์ PDF ภาษาอังกฤษที่ต้องการแปลงมาเป็น Word นั้น ก็สามารถเข้าไปลองใช้งานกันได้เลย

แปลงไฟล์ผ่าน Adobe.com


3. แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ผ่าน Foxit Reader

สำหรับเว็บต่อมาก็คือ foxit นั่นเอง ที่มีบริการทั้งการแปลงไฟล์ PDF และฟีเจอร์อื่นๆ อีก ที่สามารถทพได้ง่ายๆ บนเว็บไซต์โดยไม่ต้องลงโปรแกรมเลย โดยการแปลงไฟล์บนเว็บนี้ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เราเข้าไปที่เว็บไซต์ >> ไปที่เมนู เลือก PDF to Word จากนั้น ให้เราลากไฟล์ PDF ที่ต้องการจะแปลง หรือเลือกไฟล์จากอุปกรณ์ของเรา >> จากนั้นเลือกที่ Start Conversion ก็สามารถที่จะแปลงไฟล์ PDF เป็นไฟล์ Word ได้แล้ว นอกจากนี้ก็ยังสามารถดาวน์โหลดเป็นโปรแกรมไปทดลองใช้งานได้ฟรีด้วย

แปลงไฟล์ผ่าน Foxit Reader


4. แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ผ่าน PDF Online

pdf online

PDF Online เป็นอีกเว็บไซต์ที่อยากแนะนำสำหรับการแปลงไฟล์ PDF เป็น Word แม้ว่าหน้าเว็บไซต์จะดูเรียบง่าย ไม่หวือหวา และรองรับการแปลงเป็น .doc, .docx เท่านั้น แต่การทำงานนั้นสามารถทพออกมาได้ดีเลยทีเดียว การแปลงไฟล์กก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยไปที่เว็บไซต์ จากนั้นก็เลือกไฟล์ PDF มาวางได้เลย สามารถเลือกได้ทั้งจากอุปกรณ์ของเรา จาก Dropbox หรือ Google Drive ก็ได้เช่นกัน >> จากนั้นระบบก็จะแปลงไฟล์ให้เรา เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถดาวน์โหลดไฟล์กลับไปยังอุปกรณ์ของเราได้เลย

แปลงไฟล์ผ่าน PDFOnline


5. แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ด้วย iLovePDF

ilovepdf

เว็บไซต์ iLovePDF เป็นเว็บแปลงไฟล์ PDF เป็น Word และไฟล์นามสกุลอื่นได้ค่อนข้างหลากหลายไม่แพ้เว็บไซต์อื่นๆ รวมทั้งปรับแต่ง, แยกหรือรวมไฟล์ PDF บนหน้าเว็บไซต์ได้อีกด้วย นับเป็นอีกเว็บไซต์ที่มีฟีเจอร์ให้เลือกใช้อย่างครบครัน ช่วยให้การแปลงไฟล์ทำได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการแปลงไฟล์ผ่านเว็บไซต์นี้ยังพบปัญหาเรื่องตัวอักษรและสระจัดเรียงไม่เข้าที่และอ่านไม่รู้เรื่องอยู่บ้าง หลังแปลงไฟล์เสร็จแล้วต้องเปิดไฟล์มาจัดการคำและหน้ากระดาษเพิ่มเติมอยู่บ้าง

แปลงไฟล์ผ่าน iLovePDF


6. แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ด้วย PDF to DOC

PDFtoDoc

PDF to DOC เป็นเว็บไซต์แปลง PDF เป็น Word อีกเว็บที่แปลงแล้วจัดเรียงตัวอักษรได้ค่อนข้างสมบูรณ์ทีเดียว รองรับการแปลง PDF เป็นไฟล์หลายประเภท ไม่ว่าจะแปลง PDF เป็น Word, Jpg และแปลง JPG, PNG กลับเป็น PDF ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ผสาน PDF หลายไฟล์เป็นอันเดียว (Combine PDF) ที่หลายคนจำเป็นต้องใช้งาน นอกจากนี้ยังรองรับการแปลง PDF เป็น DOCX, Text, SVG ได้อีกด้วย ในส่วนของผลลัพธ์ของการแปลงไฟล์ด้วย PDF to DOC จัดว่าทำได้ค่อนข้างดี โดยตัวอักษรนั้นยังเรียงเป็นภาษาไทยได้อย่างถูกต้อง อาจจะมีสระที่หายหรืออยู่ผิดที่บ้าง ซึ่งเจ้าของไฟล์ควรปรับแต่งและจัดหน้ากระดาษเพิ่มเติมด้วย ทว่ามีข้อสังเกตคือการแปลงไฟล์ในส่วนของ .doc, .docx นั้นจะอยู่แยกกัน ดังนั้นก่อนใช้งานควรดูที่แท็บต่างๆ บนหน้าเว็บไซต์ให้ดีด้วย

แปลงไฟล์ผ่าน PDF to DOC


7. แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ผ่าน Combine PDF

แอพรายรับรายจ่าย

Combine PDF เว็บไซต์สำหรับรวมไฟล์ PDF ที่มีหน้าตาเรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่กลับมีประสิทธิภาพการทำงานที่ไม่เป็นสองรองใคร เว็บไซต์นี้เปิดให้สามารถเข้าไปใช้งานกันได้ฟรี ๆ โดยไม่ต้องติดตั้ง หรือสมัครสมาชิกแต่อย่างใด เพียงแค่เข้าสู่เว็บไซต์ แล้วเลือกเมนูที่ต้องการใช้ อัพโหลดไฟล์ ระบบก็จะจัดการให้เรา แล้วก็สามารถดาวน์โหลดกลับมาได้ทันที เหมาะสำหรับใครที่อยากใช้งานฟรี ไม่อยากเสียเงิน และนอกจากความสามารถในการรวมไฟล์เอกสาร PDF แล้ว ตัวเว็บยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอย่าง PDF to Text, PDF to DOC, PDF to DOCX, PDF to JPG, PDF to Compressor เป็นต้น

ข้อดี: ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป และใครที่ต้องการใช้งานเว็บไซต์ฟรี ที่ไม่ได้ต้องการใช้งานฟังก์ชันขั้นสูงมาก สามารถรวมไฟล์ได้อย่างรวดเร็ว

ข้อสังเกต: แม้ว่าตัวเว็บไซต์จะเปิดให้สามารถเข้าใช้งานได้ฟรีๆ แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่บางประการเช่นกัน คือ สามารถอัพโหลดไฟล์เข้าไปใช้งานได้ไม่เกิน 20 ไฟล์ ทำให้อาจไม่เหมาะกับการใช้งานที่ต้องรวมไฟล์จำนวนมาก หรือการใช้งานระดับองค์กรหรือสำนักงาน ที่ต้องการอัพโหลดไฟล์เป็นจำนวนเกิน 20 ไฟล์

วิธีการใช้งานเบื้องต้น

 • ในส่วนของการใช้งานเว็บไซต์ Combine PDF นั้น เมื่อเข้าสู่เว็บไซต์แล้ว เราจะเห็นว่าเมนูและฟังก์ชันการใช้งานนั้นรวมอยู่ในหน้าเดียว สะดวกมาก ๆ ไม่ต้องกดเข้าเมนูเยอะให้วุ่นวาย โดยสำหรับใครที่ต้องการแปลงไฟล์ PDF ก็ให้เลือกที่เมนู ‘PDF to DOCX’ จากนั้นก็อัพโหลดไฟล์เอกสาร PDF ที่ต้องการรวมขึ้นไปบนเว็บไซต์ได้เลย
 • ในการอัพพโหลดไฟล์เอกสาร PDF นั้น เราสามารถอัพโหลดได้หลายไฟล์ในหน้าเดียวกันนี้เลย หากไฟล์ที่เราอัพโหลดขึ้นมาแล้วไม่ต้องการ ก็สามารถเลือก Clear Queue เพื่อนำออกไปได้เลย หรือเลือกนำออกไปทีละไฟล์ก็ได้ตามต้องการ นอกจากนี้เราสามารถเลือกสลับไฟล์ ย้ายตำแหน่งก่อน-หลัง ของไฟล์เอกสาร PDF ได้ด้วย แต่ไม่สามารถแยกหน้าได้
 • เมื่อได้ไฟล์ที่ต้องการแล้ว เราก็กดปุ่ม ‘Donwload’ ที่ตัวไฟล์ หรือจะกด Download all เพื่อดาวน์โหลดไฟล์ทั้งหมดก็ได้
 • จากนั้นระบบก็จะดาวน์โหลดกลับมายังอุปกรณ์ของเราโดยอัติโนมัติ โดยจะมาเป็นในรูปแบบของไฟล์ .zip ซึ่งเราสามารถแตกไฟล์ออกมาได้เลย ก็จะมีไฟล์ Word ตามที่เราต้องการนั่นเอง

และทั้งหมดนี้ก็คือ 7 เว็บไซต์ที่สามารถแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ที่ทำออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพค่อนข้างดี ไฟล์ไม่เพี้ยน ทำให้เราสามารถทำง่ายได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น สะดวกสุดๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สำหรับใครที่ใช้งานโปรแกรม Adobe Acrobat อยู่แล้ว ก็สามารถที่จะแปลงไฟล์ PDF เป็นไฟล์ Word ได้ง่ายๆ ด้วยการเลือกที่เมนู Export หรือ Save As Others >> Microsoft Word ก็จะได้ไฟล์เป็น .docx หรือ .doc ซึ่งเป็นไฟล์เอกสารที่เปิดใน Word ได้นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม สำหรับ Adobe Acrobat นั้น เมื่อแปลงไฟล์ที่เป็นภาษาไทย ก็ยังคงพบเรื่องของสระหรือวรรณยุกต์ตกหล่นอยู่ ทำให้ต้องมีการแก้ไขเพิ่มเติมเพื่อให้ได้ข้อความหรือประโยคที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ในส่วนของภาษาอังกฤษนั้นก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเยี่ยม ทั้งนี้ทั้งนั้น หากใครที่ไม่มีโปรแกรมดังกล่าว เว็บไซต์ที่ทีมงานได้นำมาแนะนำนั้น ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลย แถมประสิทธิภาพในการทำงานก็ค่อนดีข้างดีเลยทีเดียว


อ่านบทความเพิ่มเติม/บทความที่เกี่ยวข้อง

ตัวอักษรพิเศษตั้งชื่อเฟส
รวมไฟล์ PDF เป็นไฟล์เดียว
ลบไฟล์ขยะ Windows 10
แคปหน้าจอคอม
โหลดคลิปจากยูทูป
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แอพรวมรูป รวมทุกรูปที่ต้องการไว้ด้วยกัน อัพเดต 2021 ใครที่เจอปัญหารูปนั้นก็ดี รูปนี้ก็โดน แต่ไม่อยากโพสต์ซ้ำๆ หลายรูป วันนี้ทีมงานมีแอพรวมรูปดีๆ มาฝาก สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี ทั้งสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android แถมยังใช้งานง่าย รวมรูปสวยๆ ได้เลยทันที จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย PhotoGrid Layout from Instagram...

Tips & Tricks

เว็บไซต์บีบอัดรูปภาพ ลดขนาดไฟล์ภาพ ไม่ลดคุณภาพ อัพโหลดส่งต่อง่าย รวดเร็ว ใครที่เจอกับปัญหาการอัพโหลดภาพไม่ได้ เพราะติดปัญหาไฟล์ภาพมีขนาดใหญ่เกินไป ทำให้ไม่สามารถที่จะอัพโหลดสำหรับส่งต่อได้ หรือติดปัญหาเรื่องของขนาด ทำให้การส่งต่อเกิดความล่าช้า ไม่ทันใจ ทั้งที่เป็นการส่งด่วน ทำให้เสียเวลาโดยไม่จำเป็น ทีมงาน NotebookSPEC มีเว็บไซต์ดีๆ ที่จะช่วยลดขนาดไฟล์ภาพของเราให้มีขนาดที่พอดี อัพโหลด ส่งต่อ ได้ง่าย รวดเร็ว สะดวก ภายในเวลาสั้นๆ อีกด้วย...

Tips & Tricks

How To พิมพ์ด้วยเสียง ไม่ต้องใช้คีย์บอร์ด ทั้ง MS Word, Google Docs, iOS และ Android เมื่อเทคโนโลยีด้านการเขียนถูกพัฒนาขึ้น แต่เดิมที่อาศัยการเขียนมือก็เปลี่ยนเป็นการพิมพ์ดีด และนำไปสู่การพิมพ์ผ่านแป้นพิมพ์หรือ Keyboard เพื่อในการทำวงานร่วมกับคอมพิวเตอร์และอื่นๆ ต่อมาก็เกิดการพิมพ์บนหน้าจอสัมผัสขึ้น ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ในบางรุ่น ซึ่งเราก็จะเห็นได้ว่าสิ่งเหล่านี้มีพัฒนาการและเติบโตขึ้นอย่างมาก จนในทุกวันนี้ก็ได้มีการพิมพ์ด้วยเสียงเกิดขึ้นแล้ว โดยเพียงแค่เราพูด...

Tips & Tricks

แนะนำแอพพลิเคชันแปลงค่าเงิน รองรับสกุลเงินทั่วโลก เช็คย้อนหลังได้ การแปลงค่าเงินนั้น ปัจจุบันนี้สามารถทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องเดินทางไปดูถึงธนาคาร สามรถเช็คผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้เลย มีทั้งเว็บไซต์และแอพพลิเคชัน สำหรับคนที่อยากได้ความสะดวกก็สามารถพิมพ์เสิร์ชผ่าน Google ได้ แต่หากอยากดูค่าเงินโดยรวม ก็แนะนำว่าเข้าไปดูในเว็บไซต์การเงินต่างๆ ได้ และในส่วนของแอพพลิเคชันนั้น สำหรับใครที่อยากมีติดมือถือไว้เลย กดเข้าแอพเช็คได้ทันที ทีมงานก็มีแอพพลิเคชันแปลงค่าเงินดีๆ มาแนะนำกัน แนะนำแอพพลิเคชันแปลงค่าเงิน รองรับสกุลเงินทั่วโลก เช็คย้อนหลังได้ Thai Exchange:...