Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

เจาะสเปค Acer Aspire 7 A715 โน๊ตบุ๊คสายทำงานแอบแรง เล่นเกมได้สบาย

นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเต็มขั้น Acer Aspire 7 รุ่นนี้ก็น่าใช้ทั้งทำงานและเล่นเกม

acer aspire cover

นอกจากเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่หลายคนตั้งธงเอาไว้แล้วว่านี่คือโน้ตบุ๊คที่เกิดมาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะแล้ว Acer Aspire 7 A715 ที่เป็นโน้ตบุ๊คเน้นคุ้มค่าราคาน่าคบหา แต่สเปคกลับแรงเทียบชั้นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คหลายๆ รุ่นได้ด้วยซ้ำ ซึ่งน่าจะถูกใจผู้ใช้หลายคนที่ชอบโน้ตบุ๊คหน้าตาเรียบร้อย พกเครื่องไปทำงานในออฟฟิศแล้วดูไม่หวือหวาหน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคแรงครึกครื้นเล่นเกม AAA ได้สบายๆ

เรียกว่าถ้าใครมองหาโน้ตบุ๊คเน้นความคุ้มค่า สเปคแรงทำงานออฟฟิศได้สบาย อัพเกรดได้เต็มที่ไม่แพ้กับโน้ตบุ๊คราคาแพงหลายๆ รุ่นล่ะก็ Acer Aspire 7 เครื่องนี้เรียกว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากรุ่นหนึ่งเลย แต่จะมีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้โน้ตบุ๊คสายคุ้มค่าเครื่องนี้น่าซื้อมาใช้งานกันบ้างนั้น บทความนี้จะมาเจาะสเปคให้คนที่สนใจได้รู้กันทุกมุม จะได้รู้กันว่าโน้ตบุ๊คราคา 25,990 บาทเครื่องนี้มีดีกว่าที่คิดมาก และหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกดูร้านค้าใกล้บ้านได้ที่ลิ้งค์นี้ https://bit.ly/3ytxXgK

Acer Aspire 7 A715

สเปคของ Acer Aspire 7 A715

Acer Aspire 7 นั้น ถ้าดูหน้าตาโดยเผินๆ แล้ว หลายคนอาจจะมองว่าโน้ตบุ๊กสายคุ้มค่าเครื่องนี้ออกแบบมาเน้นคนทำงานเป็นหลัก แต่ถ้าดูในส่วนของสเปคและจุดอัพเกรดภายในเครื่องด้วย จะเห็นว่าเครื่องนี้จัดสเปคมาได้น่าสนใจทีเดียว ซึ่งตามตารางสเปคจะเป็นดังนี้

 

สเปคของตัวเครื่อง

ซีพียู

Intel Core i5-10300H

สถาปัตยกรรม Comet Lake

การ์ดจอ

NVIDIA GeForce GTX 1650

แรม 4GB GDDR6

SSD

M.2 NVMe 512GB

มีช่องอัพเกรดเพิ่มได้อีก 1 ช่อง

แรม

8GB DDR4 บัส 2933 MHz

ใส่ได้ 2 ช่อง อัพเกรดความจุได้สูงสุด 32GB

หน้าจอ

15.6 นิ้ว ความละเอียด Full HD พาเนล IPS

จอ Acer ComfyView 45% NTSC

การเชื่อมต่อ

USB 2.0 x 1

USB-A 3.2 x 2 ใช้ชาร์จแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อื่นได้แม้ดับเครื่องอยู่

USB-C 3.2 x 1 รองรับการรับส่งข้อมูลอย่างเดียว
HDMI x 1


Wi-Fi 6 มาตรฐาน 802.11ax ชิป Intel AX201

Bluetooth 5.1

น้ำหนักเครื่อง

2.15 กิโลกรัม

ระบบปฏิบัติการ

Windows 10 Home

ราคา

25,990 บาท

จะเห็นว่าสเปคของ Acer Aspire 7 เครื่องนี้ ถึงบอดี้จะดูเหมือนออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานทั่วไปก็ตาม แต่ด้านของการอัพเกรดต้องถือว่าสูสีกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก ไม่ว่าจะอัพเกรด M.2 NVMe ได้ 2 ตัว ช่องละ 1TB ให้มีพื้นที่เซฟงานหรือติดตั้งโปรแกรมได้มากขึ้น มีช่องใส่แรม 2 ช่อง รองรับการอัพเกรดได้มากสุด 32GB ติดตั้งการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 1650 สำหรับเล่นเกมหรือใช้เรนเดอร์กราฟฟิคกับโปรแกรมแต่งภาพหรือตัดต่อวิดีโอได้อีกด้วย ดังนั้นเรื่องความแรงเรียกว่าอัพเกรดกันได้แรงหายห่วง

นอกจากนี้เรื่องฟีเจอร์ส่วนอื่นๆ ของตัวเครื่องก็ตอบโจทย์ผู้ใช้สายทำงานช่วง WFH เป็นอย่างมาก ติดตั้งฟีเจอร์สำคัญต่างๆ มาให้แบบครบครันไม่ว่าจะกล้อง Webcam ความละเอียด HD เพื่อประชุมออนไลน์ได้ ไหนจะสแกนนิ้วเพื่อปลดล็อคเครื่องได้ เรียกว่าให้ฟีเจอร์มาแบบครบเครื่องตอบโจทย์คนทำงานเป็นอย่างมากอีกด้วย ซึ่งถ้าใครต้องการหาโน้ตบุ๊กที่ยกเครื่องไปทำงานได้ดี กลับบ้านมาต่อหน้าจอแยกแล้วเล่นเกมหรือดูหนังดีล่ะก็ ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจมากๆ 

เจาะจุดเด่น Acer Aspire 7 A715โน้ตบุ๊กเครื่องนี้เหมาะกับใครบ้าง?

นอกจากเรื่องสเปคที่เรียกว่าแรงตอบโจทย์คนทำงานที่อยากได้โน๊ตบุ๊กเน้นความคุ้มค่าเป็นหลักแล้ว Acer Aspire 7 A715 เครื่องนี้ก็มีจุดเด่นในตัวเองอยู่หลายจุดที่ไม่ควรมองข้ามอีกด้วย โดยจุดเด่นหลักๆ ที่ผู้เขียนขอยกมาแนะนำให้ผู้ใช้ที่กำลังคิดจะซื้อโน๊ตบุ๊กเครื่องนี้อยู่ได้รู้กันดังนี้

Aspire 7 KSP 2 large

เริ่มต้นด้วยหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ที่ออกแบบมาให้อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องเยอะถึง 81.61% ทำให้ขอบหน้าจอบางลงไม่รบกวนสายตามาก เวลานั่งทำงานเห็นภาพเต็มตายิ่งกว่าเดิม รวมทั้งเป็นหน้าจอ Acer ComfyView ช่วยลดแสงสะท้อนจากหน้าจอ สบายตานั่งทำงานหลายชั่วโมงดวงตาไม่ล้าง่าย

Aspire 7 KSP 3

ด้านของชิปสำหรับเชื่อมต่อ Wi-Fi ใน Acer Aspire 7 เครื่องนี้ก็ติดตั้งเป็น Intel AX201 ที่เป็นชิป Wi-Fi 6 ซึ่งรับสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว ทำงานได้อย่างลื่นไหลอีกด้วย โดยตัวชิป Intel AX201 ตัวนี้จะเป็น 2×2 MU-MIMO รองรับคลื่น 160 MHz มีฟีเจอร์ Intel vPro สำหรับรักษาความปลอดภัยและ ODFMA อีกด้วย ทำให้ต่อเน็ตทำงาน ดูหนังฟังเพลงหรือจะเล่นเกมออนไลน์ก็ใช้ได้โดยไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน รวมทั้งเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1 ได้อีกด้วย ทำให้เชื่อมต่อหูฟัง Bluetooth และอื่นๆ ได้ดีอย่างแน่นอน

Aspire 7 KSP 4

ส่วนการอัพเกรดก็เรียกว่าจัดเต็มใจมาก เพราะตามสเปคแล้ว M.2 NVMe ได้มากสุด 2 ช่อง ตกช่องละ 1TB ด้วยกัน ทำให้เซฟงานเอาไว้ในเครื่องได้เยอะทีเดียว ส่วนแรมในเครื่องที่ติดตั้งมาในเครื่อง 8GB สามารถอัพเกรดได้มากสุด 32GB ซึ่งถือว่าความจุที่อัพเกรดได้นั้นเทียบชั้นกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กหลายๆ รุ่นในตลาดเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าใครต้องการอัพเกรดแรมเอาไว้ทำงานตัดต่อวิดีโอหรือแต่งภาพก็อัพเกรดเครื่องให้ทำงานกับโปรแกรมนั้นๆ ได้สบาย รวมทั้งซีพียู Intel Core i5-10300H ก็มีประสิทธิภาพดีพอใช้ทำงานกับโปรแกรมที่กินทรัพยากรหนักๆ ได้สบายๆ 

Aspire 7 KSP 5

ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อนั้นถือว่าไม่กั๊ก โดยมีพอร์ต USB 2.0 x 1 ช่องเอาไว้ต่อเมาส์หรือคีย์บอร์ดแยกได้ ส่วนการเชื่อมต่อรับส่งข้อมูลมี USB-A 3.2 Gen 1 x 2 ช่อง ที่ชาร์จแบตเตอรี่ให้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้โดยใช้แบตเตอรี่ของโน๊ตบุ๊กได้เลย และมีพอร์ต USB-C 3.2 Gen1 สำหรับถ่ายโอนไฟล์ได้อย่างรวดเร็ว รับกับสมาร์ทโฟนยุคนี้ที่เปลี่ยนมาเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-C กันเป็นส่วนใหญ่แล้ว และต่อ HDMI ได้ ทำให้จัดโต๊ะทำงานที่บ้านหรือออฟฟิศได้สะดวก ถูกหลักสรีระศาสตร์ยิ่งขึ้นเวลานั่งทำงานต่อเนื่องหลายชั่วโมง หรือจะกลับบ้านมาต่อหน้าจอที่ค่า Refresh Rate สูงๆ เพื่อเล่นเกมก็ได้ ซึ่งการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 1650 นั้นสามารถรันเกมระดับ AAA ได้สบายๆ อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ข้อดีคือถ้าใช้งานแล้วโน๊ตบุ๊กมีปัญหา Acer ก็รับประกัน Acer Aspire 7 A715 ยาวถึง 3 ปีเต็ม เป็นประกันแบบ Onsite service สามารถเรียกช่างของทาง Acer มาให้บริการตามสถานที่ที่สะดวกรับบริการได้ และประกันนี้ยังรวมถึงการเปลี่ยนชิ้นส่วนและค่าแรงอีกด้วย ทำให้ผู้ใช้เจ้าของเครื่องสามารถใช้โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ทำงานได้อย่างสบายใจแน่นอน

Aspire 7 Lifestyle 3 large

โดยกลุ่มลูกค้าที่เหมาะกับ Acer Aspire 7 A715 เครื่องนี้ต้องเรียกว่ารองรับกว้างมาก ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการโน๊ตบุ๊กดีๆ สักเครื่องเอาไว้ใช้ทำรายงานหรือเรียนออนไลน์, พนักงานออฟฟิศที่ต้องการโน๊ตบุ๊คสเปคแรงเอาไว้ทำงานกราฟฟิคหรือตัดต่อวิดีโอและรันโปรแกรมที่กินทรัพยากรเครื่องหนักๆ ได้ แต่ไม่อยากซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กที่หน้าตาฉูดฉาดเกินไปไว้ทำงาน ก็หันมาเลือกเครื่องนี้ไปใช้งานก็ได้เช่นกัน เพราะว่าสเปคของตัวเครื่องนั้นถือว่าแรงระดับเทียบชั้นกับหลายๆ รุ่นได้สบายๆ แล้วพอทำงานเสร็จกลับบ้านมาจะต่อหน้าจอแยกเสพย์ความบันเทิงจะดูหนังหรือเล่นเกมก็ทำได้ดีแน่นอน

ดังนั้นถ้าใครมองหาโน๊ตบุ๊กสายทำงานสเปคแอบแรงสักเครื่องเอาไว้เป็นเครื่องคู่ใจตัวใหม่ เน้นความคุ้มค่าและแรงพร้อมอัพเกรดเครื่องได้ไม่แพ้กับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กสักเครื่องล่ะก็ Acer Aspire 7 A715 เครื่องนี้ จัดว่าน่าสนใจมาก เนื่องจากสเปคที่เรียกว่าแรงจัดเต็มทำงานได้แล้วจะแวะไปเล่นเกมสักหน่อยก็ทำได้ดีเหมือนกัน ตอบโจทย์คนที่อยากได้โน๊ตบุ๊กเครื่องเดียวทำได้ทุกงานเป็นอย่างมาก รวมทั้งราคาเครื่องระดับ 25,990 บาทเองก็อยู่ในระดับที่รับได้ไม่แพงเกินลงทุนเอามาทำงาน ดังนั้นถ้าใครกำลังหาโน๊ตบุ๊กใหม่มาใช้งานล่ะก็ Acer Aspire 7 เครื่องนี้จัดว่าน่าสนใจมาก

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้ามองหาโน๊ตบุ๊ค 2021 รุ่นไหนดี ตอนนี้ไม่ใช่แค่สเปคอย่างเดียว แต่มาดูที่จุดเด่นไปเลยดีกว่า โน๊ตบุ๊ค 2021 รุ่นไหนดีในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2021 นั้น ต้องถือว่ามีทั้งรุ่นน่าสนใจและรุ่นที่เด่นเป็นดาวค้างฟ้าที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังตามหาอยู่ให้เลือกซื้อกันหลากหลายรุ่นทีเดียว โดยเฉพาะปลายปีนี้ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์ก็พากันเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ ที่สเปคดีและคอนเซปท์น่าสนใจออกมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นถ้าใครมีงบประมาณพอซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สักเครื่อง ตอนนี้ก็ถือว่าน่าสนใจมาก ซึ่งถ้าคำถามคือจะซื้อรุ่นไหนดี ส่วนตัวผู้เขียนที่มักถูกคนรอบตัวถามเช่นนี้บ่อยๆ ก็อยากแนะนำโน๊ตบุ๊คไปตามจุดเด่นจุดขายให้เลือกซื้อโดยไม่กำหนดด้วยเรทราคา แต่เน้นรุ่นที่ดีสุดตามโจทย์หลักที่ตั้งใจเอาไว้ไปเลย เวลาซื้อเครื่องมาใช้งานจะได้ตอบโจทย์ตรงใจที่สุดไม่ต้องติดใจกับอาการ “ไม่สุด” อย่างที่ใครหลายคนอาจจะเคยเจอนั่นเอง 7...

CONTENT

ทัวร์นาเมนต์สำหรับมือใหม่ ACER Thailand X INTEL จัดศึกทัวร์ Nitro Night Gaming | Fight Like A Pro สู้อย่างโปร สู้อย่างมืออาชีพ เงินรางวัลรวมกันกว่าแสนบาท!! โดยสมัครแข่งขันได้ที่ Planet9.gg เท่านั้น ACER Thailand X INTEL...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 30000 บาท เรทราคานี้หารุ่นไปเล่นเกมได้เลย! หลังจากแนะนำโน๊ตบุ๊คสายทำงานไปในบทความเมื่อก่อนหน้านี้แล้ว ฝั่งของเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 30000 บาท ให้เลือกอยู่ และในระดับราคานี้ก็ได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce หรือ AMD Radeon ให้เลือกซื้อมาเล่นเกมได้ แล้วยังปรับกราฟฟิกตอนเล่นเกม AAA ได้ดีอีกด้วย  ในช่วงราคา...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 20000 บาท สเปคเอาใจคนทำงาน ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่นแถมยังแรงหายห่วงเลย! โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 20000 บาทในตอนนี้ จากมุมของผู้เขียนเองเห็นว่าเป็นโน๊ตบุ๊คกลุ่มที่สเปคและราคาดีน่าคบหามาก เพราะถ้าใครมีเงินสำหรับเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ในระดับนี้ล่ะก็ คาดหวังได้เลยว่าซีพียูที่ติดตั้งมาในเครื่องจะต้องมี Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 5 ขึ้นไปได้เลย รวมทั้งบางรุ่นก็ได้แรมมาถึง...