Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Microsoft Surface Duo 2 โผล่บน Geekbench มาพร้อม Snapdragon 888

Microsoft Surface Duo 2 สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการณ์ Android จาก Microsoft หลุดผลการทดสอบบน Geekbench พบมาพร้อมชิปเซ็ทตัวท๊อปอย่าง Snapdragon 888

Microsoft Surface Duo 2
Microsoft Surface Duo 2

หลายๆ ท่านอาจลืมไปแล้วว่าทาง Microsoft นั้นยังคงถือว่าเป็นผู้เล่นในตลาดสมาร์ทโฟนระดับบนอยู่ด้วยเหมือนกันกับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Surface Duo ที่เน้นเรื่องของการใช้งานหน้าจอบานพับขนาดใหญ่ ล่าสุดนั้นเริ่มมีข่าวลือของรุ่นสานต่ออย่าง Microsoft Surface Duo 2 หลุดออกมาเรื่อยๆ โดยเริ่มจากภาพแรนเดอร์ของตัวเครื่องที่ดูแล้วให้อารมณ์คล้ายๆ กับ Samsung Galaxy Z Fold พอสมควร

Screenshot 2021 08 27 171935

Microsoft Surface Duo 2 นั้นล่าสุดก็ได้มีข้อมูลหลุดจากแอปพลิเคชันทดสอบประสิทธิภาพชื่อดังอย่าง Geekbench ซึ่งจากรายละเอียดต่างๆ และผลคะแนนนั้นทำให้ทราบได้ว่า Microsoft Surface Duo 2 นั้นน่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ทรุ่นท๊อปของทาง Qualcomm อย่าง Snapdragon 888 ซึ่งถือว่าเป็นการก้าวกระโดดจากรุ่นแรกที่ใช้ Snapdragon 855

Screenshot 2021 08 27 172530

นอกไปจากนั้นแล้วในข้อมูลยังเผยอีกด้วยว่า Microsoft Surface Duo 2 นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 8 GB เพิ่มขึ้นจากรุ่นแรกอย่าง Microsoft Surface Duo ที่มีหน่วยความจำอยู่ที่ 6 GB ตามข้อมูลที่ทาง Windows Central เผยออกมาก่อนหน้านี้นั้นพบว่า Microsoft Surface Duo 2 จะมีการใช้เซ็นเซอร์กล้องหลักความละเอียดอยู่ที่ 12 MP อีกด้วย(ระบบกล้องจะเป็นแบบ 3 เลนส์โดยที่เลนส์เสริมอีก 2 ตัวนั้นจะเป็นเลนส์ telephoto และ ultra-wide-angle

Screenshot 2021 08 27 172543

ตามข้อมูลที่ระบุเอาไว้บน Geekbench นั้นพบว่า Microsoft Surface Duo 2 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการณ์ Android 11 ทั้งนี้มีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่า Microsoft Surface Duo 2 นั้นจะมาพร้อมกับตัวเครื่องที่มีหน้าจอใหญ่ขึ้นกว่าเดิมและแบตเตอรี่มีความจุเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม หากไม่มีอะไรผิดพลาดแล้วนั้นทาง Microsoft น่าจะเปิดตัวและเริ้มวางจำหน่าย Microsoft Surface Duo 2 ในช่วงปลายเดือนกันยายนหรือไม่ก็ต้นเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ลดไม่ยั้ง ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ Microsoft Surface Brand Fair  ฟรีของแถม มูลค่าสูงสุด 7,190.-* พลาดไม่ได้ Microsoft Surface Brand Fair ทั้งลดทั้งแถมแบบจัดหนักจัดเต็ม กับของแถมที่ มีมูลค่าสูงสุด 7,190.- และคูปองส่วนลด เพียงใส่โค้ดส่วนลดก็ลดทันทีในราคาพิเศษ อีกทั้งยังผ่อนสบาย 0% สูงสุดถึง...

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล Surface ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อม Windows 11 ที่สุดแห่งความทรงพลังและสะดวกในการพกพาสำหรับทุกคน ไมโครซอฟท์ประกาศวางจำหน่าย Surface Go 3 ในประเทศไทย วันที่ 5 ตุลาคม 2564 ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ Banana, JIB, DKAN, IT City, Power Buy และ...

PR-News

พบกับ Windows รุ่นใหม่ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ใกล้ชิดกับสิ่งที่พวกเขารักมากขึ้น ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดตัว Windows 11 ให้เริ่มต้นใช้งานได้อย่างเป็นทางการ  ผ่านการอัปเกรดฟรีสำหรับคอมพิวเตอร์พีซี Windows 10 ที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ และพีซีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Windows 11 ขณะที่พีซียังคงมีบทบาทสำคัญในชีวิตของเรามากกว่าแต่ก่อนอย่างต่อเนื่อง Windows 11 ถูกออกแบบมาพร้อมการคำนึงถึงความปลอดภัยโดยมีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง เพื่อช่วยเสริมสร้างศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์ อ่าน MICROSOFT เพิ่มเติม อ่าน...