Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Sony Xperia 10 III Lite สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กแห่งอารยธรรมเปิดตัวแล้ว

Sony Xperia 10 III Lite สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากอารยธรรม Sony เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มาพร้อมสเปคน่าสนใจบนหน้าจอ OLED กับราคา 14,xxx บาท

Sony Xperia 10 III Lite
Sony Xperia 10 III Lite

Sony Xperia 10 III Lite สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากอารยธรรม Sony เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งงานนี้นั้นเรียกว่าเอาใจชาวอารยธรรมสุดๆ เพราะสเปคตัวเครื่องนั้นถือได้ว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างหน้าพอใจมากทีเดียว Sony Xperia 10 III Lite นั้นจะเน้นเรื่องของหน้าจอเป็นหลักเพราะมันมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.0 นิ้วบนพาแนล OLED ซึ่งค่อนข้างที่จะหาได้ยากกับสมาร์ทโฟนในระดับราคานี้

สำหรับสเปคของ Sony Xperia 10 III Lite นั้นจะมีดังต่อไปนี้

 • หน้าจอขนาด 6.0 นิ้วใช้พาแนลแบบ OLED ความละเอียด FHD+ อัตราส่วนหน้าจออยู่ที่ 21:9
 • กระจกกันรอยเป็น Corning Gorilla Glass 6 ทั้งหน้าจอและหลังเครื่อง
 • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 690 5G
 • หน่วยความจำขนาด 6 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ UFS ความจุ 64 GB
 • รองรับการเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลแบบ microSD Card
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ประกอบไปด้วยเซ็นเซอร์หลักความละเอียด 12 MP, telephoto 8 MP และ ultrawide 8 MP
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 MP
 • พอร์ตการเชื่อมต่อ USB Type-C 3.1 และ 3.5 audio jack
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh รองรับชาร์จเร็วที่กำลังไฟฟ้าสูงสุด 30 W
 • มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android 11
 • มีวางจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 4 สีคือ Black, White, Blue และ Pink

Sony Xperia 10 III Lite พร้อมวางจำหน่ายที่แรกในญี่ปุ่นวันที่ 27 สิงหาคมที่จะถึงนี้ สนนราคาค่าตัวจะอยู่ที่ 46,800 Japanese Yen หรือประมาณ 14,200 บาท สำหรับชาวอารยธรรมในเมืองไทยนั้นคงต้องลุ้นกันต่อไปว่า Sony ประเทศไทยจะนำเข้ามาจำหน่ายหรือไม่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวมีเดียรีซีฟเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุด XAV-AX3200 ที่จะเปลี่ยนการนั่งรถของคุณให้ไม่ธรรมดาอีกต่อไป ด้วยฟังก์ชั่นอัจฉริยะที่จะมอบประสบการณ์ การเชื่อมต่อในรถยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาทิ การนำทาง การสื่อสาร และความบันเทิงที่ได้รับการปรับปรุงให้ มีประสิทธิภาพดีขึ้น ด้วยการเพิ่มอินพุต A/V ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อกับแหล่งสัญญาณภาพ และเสียงเป็นไปด้วยความราบรื่น ทำให้สนุกทุกการขับขี่ และไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อ โดยผลิตภัณฑ์ Media Receiver รุ่น...

IT NEWS

Tecno Spark 8P สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดจาก Tecno Spark 8 หลุดภาพแรนเดอร์ตัวเครื่องแบบจัดเต็ม พร้อมข้อมูลสเปคเบื้องต้นที่น่าสนใจ ทาง Tecno Mobile พึ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Spark 8 ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนกับว่าจะมีรุ่นสานต่อความสำเร็จปล่อยต่อกันแล้วกับ Tecno Spark 8P ที่ในคราวนี้นั้นมีภาพแรนเดอร์ของตัวเครื่องหลุดออกมาให้ได้เห็นกัน 4 สี 4...

IT NEWS

Moto G31 หลุดภาพตัวเครื่องขณะทำการที่ทำการทดสอบโดย NCC แบบเต็มๆ เผยตัวเครื่องมาพร้อมกล้องความละเอียด 50 MP และแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh แถมภาพที่ชาร์จ 10W ไม่รู้ว่ารอบนี้แอบหลุดหรือตั้งใจหลุดเนื่องจากว่ามีการปล่อยภาพของตัวเครื่อง Moto G31 ขณะที่ทำการทดสอบเพื่อขอการรับรองจากทาง NCC ออกมาให้เห็นกันแบบเต็มๆ มาดูกันว่าภาพที่หลุดออกมานั้นจะบอกอะไรเรากันได้บ้าง เริ่มต้นกันที่ส่วนของกล้องหลังที่เห็นอย่างชัดเจนว่ามาพร้อมเลนส์กล้องทั้งหมด 3 เลนส์โดยเซ็นเซอร์หลักนั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 50MP...

IT NEWS

Exynos 2200 ชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของ Samsung มาพร้อมฟีเจอร์กราฟิก Ray-Tracing เหมือนกราฟิกการ์ดของคอมพิวเตอร์ชัวร์ งานนี้เล่นเกมสนุกสนานกว่าเดิมแน่นอน เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของทาง Samsung อย่าง Exynos 2200 ที่คาดว่าจะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์นั้นจะเป็นชิปเซ็ทที่ทาง Samsung ร่วมกับทาง AMD ในการผลิตอย่างเป็นทางการ สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มเติมขึ้นมา(และเชื่อว่าผู้ใช้โดยเฉพาะนักเล่นเกมหลายๆ ท่าน)รอคอยก็คือส่วนของชิปกราฟิกที่จะใช้เทคโนโลยีของทาง...