Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

รีวิว Corsair H100 RGB ชุดน้ำปิดเย็นด้วย สวยดี

ยิ่งซีพียูแรง ก็ยิ่งต้องหาชุดระบายความร้อนดีๆ เพราะนอกจากช่วยให้ซีพียูทำงานได้เต้มประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยให้เครื่องเงียบ และสวยกว่าด้วยอย่าง Corsair H100 RGB ชุดน้ำปิด 2 ตอน ที่ทีมงานจะนำมาเสอนในวันนี้ ที่ทั้งเย็นกว่า เงียบกว่าา และยังสวยกว่าอีกด้วย

Corsair H100 RGB

Advertisement

Corsair H100 RGB เป็นชุดน้ำปิด 2 ตอนขนาด 240 มิลลิเมตร อีกรุ่นจากเจ้าตลาดอย่าง Corsair ที่ก่อนหน้านี้เคยส่ง Corsair iCUE H60i PRO XT มาให้ทดสอบกัน โดยเจ้า Corsair H100 RGB จะโดนเด่นกว่าด้วยระบบ RGB ทั้งตัวปั้มน้ำที่บล๊อคซีพียู ไปจนถึงพัดลมระบายความร้อนที่แถมมาอย่าง CORSAIR SP120 RGB ELITE PWM สองตัว ที่นอกจากช่วยระบายความร้อนแล้ว ยังมาพร้อมไฟ RGB ที่สวยงาม พร้อมปรับแต่งไฟ RGB ผ่านซอฟแวร์ของเมนบอร์ดได้ รองรับทุกซ๊อคเก็ตทั้ง AMD และ Intel

จุดเด่น Corsair H100 RGB

 • การระบายความร้อนของ CPU แบบ All-in-one ที่ให้ความสว่างแก่พีซีของคุณด้วยสีที่น่าทึ่งด้วยพัดลม 120 มม. CORSAIR SP RGB ELITE PWM ที่สร้างกระแสลมที่ยอดเยี่ยมและแสง RGB ที่สดใส
 • พัดลม SP120 RGB ELITE PWM สามารถเพิ่มความเร็วได้ถึง 1,500 รอบต่อนาที และกระจายกระแสลมไปยังจุดที่ต้องการด้วยเทคโนโลยี AirGuide
 • มาพร้อมกับแผ่นทำความเย็นทองแดงที่ปรับความร้อนได้อย่างเหมาะสมและการออกแบบปั๊มเสียงรบกวนต่ำเพื่อการระบายความร้อนที่เงียบ
 • รวมขายึดโมดูลาร์ที่ไม่ต้องใช้เครื่องมือเพื่อการติดตั้งที่รวดเร็วและง่ายดายบนซ็อกเก็ต CPU ที่ทันสมัยทั้งหมด รวมถึง LGA 1200,115X, 2066 และ AM4
 • ตำแหน่งติดตั้งพัดลมขนาดมาตรฐาน 120 มม. เพื่อความเข้ากันได้ที่ดีที่สุด ในขณะที่ H100 RGB และ H150 RGB มีขนาด 240 มม. และ 360 มม. ตามลำดับ เพื่อประสิทธิภาพการระบายความร้อนที่เพิ่มขึ้น
 • ซ็อกเก็ตรองรับ Intel 115x Intel 2011/2066 AMD AM3/AM2 AMD AM4

รายละเอียดทางเทคนิค

 • รับประกันความเย็น 3 ปี
 • ทองแดงวัสดุแผ่นเย็น
 • วัสดุหม้อน้ำ อลูมิเนียม
 • PWM ใช่
 • ความเข้ากันได้ของ CORSAIR iCUE ใช่
 • น้ำหนัก 0.87
 • จำนวนแฟน 2
 • คูลลิ่งซ็อกเก็ตรองรับ Intel 115x
 • Intel 2011/2066
 • AMD AM3/AM2
 • AMD AM4
 • ไฟ RGB
 • พัดลม รุ่น SP Series

 Corsair H100 RGB 02Corsair H100 RGB 03 Corsair H100 RGB 04

กล่องระบุสเปค หน้าตาชัดเจน

Corsair H100 RGB 05

อุปกรณ์ภายในกล่องได้แก่ ชุดน้ำ พัดลม 2 ตัว สายตอชุดไฟ RGB คู่มือ และชุดน๊อตยืดบล๊อคซีพียู

Corsair H100 RGB 01

สายซิงค์ไฟ RGB ทั้งตัวบล๊อคน้ำและพัดลม โดยเชื่อมต่อกับเมนบอร์ดแบบมาตรฐาน 3 ขา

Corsair H100 RGB 06 Corsair H100 RGB 07

พัดลมที่แถมมาเป็น CORSAIR SP120 RGB ELITE PWM โดดเด่นทั้งเรื่องของการทำงานที่เงียบ และไฟ RGB ที่สวยงาม

Corsair H100 RGB 08

ตัวหม้อน้ำแบบ 2 ตอน 240 มิลลิเมตร ผลิตจากอลูมิเนียม สามารถยึดพัดลมได้ทั้ง 2 ฝั่ง

Corsair H100 RGB 09

บล๊อคน้ำที่ทำหน้าที่ปั้มน้ำในตัว ขนาดไม่ใหญ่หรือหนาจนเกินไป มาพร้อมไฟ RGB ส่วนหน้าสัมผัสเป็นทองแดงขัดเรียบ

Corsair H100 RGB 11

ฝาครอบบลีอคน้ำแบบใสสามารถถอดออกเพื่อหมุนให้เหมาะกับมุมที่จะติดตั้งบล๊อคซีพียู ทำให้ logo Corsair อยู่แนวตั้งตรง

Corsair H100 RGB test 04

การติดตั้งก็ไม่ยุ่งยากอะไรครับ แค่เลือกขาล๊อคให้ตรงกับซ๊อคเก็ตของซีพียู โดยหลักๆจะแบ่งเป็น Intel หรือ AMD จากนั้นก็ติดตั้งหม้อน้ำตามตำแหน่งที่สะดวก ซึ่งทีมงานเลือกที่จะติดตั้งด้านบน

Corsair H100 RGB test 19

Corsair H100 RGB test 21 Corsair H100 RGB test 22       

เปิดปุ๊ปไฟ RGB ก็จะติดขึ้นมาเลย โดยถ้าไม่ได้ต่อสายซิงค์ ไฟ RGB จะติดแค่ที่บล๊อคน้ำ แต่เมื่อต่อสายแล้วพัดลมจะมีไฟ RGB ติดขึ้นมาด้วย ซึ่งสามารถปรับแต่งได้ไปในโทนเดียวกัน ไม่สามารถแยกสีอิสระแต่ละอุปกรณ์ได้

Aura Creator 8 20 2021 4 51 47 PM

โดยซอฟแวร์ที่ปรับแต่งจะเป็นซอฟแวร์ของตัวเมนบอร์ด เนื่องจากการเชื่อมต่อ จะต่อผ่านสายแบบ 3 Pin RGB บนเมนบอร์ด ตัวอย่างทีมงานทดสอบกับเมนบอร์ด ASUS ROG Crosshair VIII HERO (Wi-Fi) ก็เห็นเป็นสาย RGB สามารถปรับแต่งได้เลย

โดยข้อจำกัดของการปรับแต่งคือไม่สามารถแยกระหว่างตัวบล๊อคน้ำและพัดลมได้ เพราะเป็นสายซิงค์เส้นเดียวกัน จึงต้องปรับแต่งเหมือนกัน

สเปคเครื่องทดสอบ

 • CPU : AMD AMD Ryzen 9 5900X Processor
 • CPU Cooler : Corsair iCUE H60i PRO XT
 • M/B : ASUS ROG Crosshair VIII HERO (Wi-Fi)
 • RAM : KLEVV BOLT XR DDR4 3,600MHz – 16GB (2x8GB)
 • PSU : ANTEC HCG-1000 EXTREME 1000W (80+ GOLD)

CPU Z 7 13 2021 2 44 17 PM CPU Z 7 13 2021 2 44 36 PM

โดยซีพียูที่มีงานทดสอบร่วมกับ Corsair H100 RGB คือตัวแรงอย่าง AMD Ryzen 9 5900X คอร์เทรดเยอะ แรงขนาดนี้จะระบายความร้อนได้ขนาดไหนนะ

CPU Z 7 13 2021 2 44 40 PM CPU Z 7 13 2021 2 44 47 PM

แรมเครื่องทดสอบ 16 GB

CPUID HWMonitor 8 20 2021 4 37 46 PM

ทดสอบประสิทธิภาพการระบายความร้อนโดยรันซีพียู 100% ในห้องอุณหภูมิปรกติเป็นเวลา 1 ชั่วโมง โดยเปิดฝาเคส และมีพัดลมดูอากาศเข้ามาจากทางด้านหน้า ในอุณหภูมิห้องที่ราว 25 องศาเซลเซียส 

โดยหลังการทดสอบ สูงสุดที่ราว 65 องศาเซลเซียส กับซีพียูระดับนี้ถือว่าเย็นมากเลยทีเดียว เพราะเคยทดสอบกับหม้อน้ำตอนเดียว Corsair iCUE H60i PRO XT ยังทะลุไปถึง 80 องศาเซลเซียส พิสูจน์ได้ว่าตัวนี้เจ๋งจริง อีกทั้งเสียงพัดลมระบายความร้อนก็ยังเงียบกว่า ใช้งานต่อเนื่องยาวๆได้อย่างไม่มีปัญหาแน่นอน

Corsair H100 RGB test 29

Corsair H100 RGB เหมาะสำหรับท่านที่ใช้ซีพียูแรงๆ ที่มักจะไม่แถมพัดลมซีพียูมาให้ หรือบางท่านที่อยากให้เครื่องทำงานเงียบขึ้น เย็นขึ้น และยังมาพร้อมไฟ RGB เพิ่มความสวยงามให้ตัวเครื่อง ซึ่งจากการทดสอบของทีมงาน ตอบได้เลยว่านอกจากความสวยงามแล้ว ยังตอบโจทย์ทั้งเรื่องของความเงียบ ที่เบากว่าพัดลมระบายความร้อนทั่วไป และยังเย็นกว่าอย่างเห็นได้ชัด แม้จะเป็นซีพียูตัวแรงอย่าง AMD Ryzen 9 5900X เย็นกว่าก็จะช่วยยืดอายุซีพียู และทำให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากกว่าด้วยครับ

Corsair H100 RGB มาในราคาค่าตัว 3,490 บาท ถือว่าราคาคุ้มค่าทีเดียวเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพ และความสวยงามที่ได้มา โดยเฉพาะท่านที่ใช้ซีพียูแรงๆ ที่ไม่มีพัดลมซีพียูแถมมา ตัวนี้ตัวเดียวจบ ใช้ได้อีกยาว

จุดเด่น

 • ติดตั้งง่ายไม่ยุ่งยาก
 • ไฟ RGB สวยงาม
 • ระบายความร้อนได้ดีมาก

ข้อสังเกต

 • เคสที่ติดตั้งต้องมีขนาดใหญ่สักหน่อย

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

โต๊ะคอมพิวเตอร์ แค่มีของ 9 ชิ้นนี้ ก็เพิ่มความสวยงามน่าใช้ให้กับการจัดโต๊ะคอมของคุณ ในปี 2022 นี้ได้แล้ว โต๊ะคอมพิวเตอร์ มาถึงชั่วโมงนี้ช่วงปลายปี ก่อนจะเข้าสู่ปีใหม่กับการทำงานหรือการเล่นเกม หลายคนน่าจะเริ่มหันมาปรับแต่งหรือเปลี่ยนแปลงโต๊ะคอมที่ใช้อยู่ ให้ดูน่าใช้น่าทำงานมากกว่าเดิม แต่การจะจัดโต๊ะสวยๆ ให้ดูว้าว ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะบางครั้งก็ต้องดูที่ธีมหรือการเลือกอุปกรณ์ให้เข้าชุดกับของเดิมที่มี เพื่อให้ลงตัวมากที่สุด รวมถึงการจัดแสงเงาให้ดูล้ำสมัย จะเป็นสิ่งที่เพิ่มความเร้าใจให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ในการเล่นเกมหรือไลฟ์สตรีมให้ดูน่าสนใจมากกว่าเดิม ดังนั้นในวันนี้เรามาดูกันว่าเราจะเสริมอุปกรณ์อะไรเข้าไปในโต๊ะคอมหรือโต๊ะทำงานของคุณแล้วทำให้ดูโดดเด่นน่าใช้งาน เพื่อต้อนรับการเล่นเกมหรือการทำงานในปี 2022...

Buyer's Guide

หูฟังครอบหูเพื่อเกมเมอร์ตอนนี้มีรุ่นเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! มีราคาตั้งแต่ถูกไปจนตัวแพงเลย! หูฟังครอบหูหรือเฮดโฟนเป็นหูฟังอีกประเภทที่เกมเมอร์หลายๆ คนเลือกมาใช้เล่นเกมเพราะไดรเวอร์ที่ใหญ่และฟีเจอร์จำลองทิศทางเสียงได้ตั้งแต่ 5.1, 7.1 แชนแนล ซึ่งเกมเมอร์สาย FPS จะได้ประโยชน์จากฟีเจอร์นี้มากทีเดียว จะได้ยินเสียงของศัตรูเวลาปะทะได้ง่ายยิ่งขึ้น และบางรุ่นก็สามารถติดตั้งโปรแกรมเสริมเพื่อให้เล่นเกมได้สนุกและได้เปรียบคู่แข่งยิ่งขึ้นอีกด้วย Advertisement อย่างไรตาม หูฟังทรงครอบหูสำหรับเกมเมอร์ปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลายรุ่นและแบรนด์เกมมิ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีฟีเจอร์เด่นๆ เป็นจุดขายของตัวเองให้เกมเมอร์ได้เลือกไปเล่นเกมกัน ซึ่งบางคนอาจจะเลือกเกมมิ่งเฮดโฟนแตกต่างจากเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นที่ใช้งานเป็นประจำก็ได้หรือจะใช้เป็นแบรนด์เดียวกันกับเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นก็ช่วยให้ตั้งค่าได้สะดวกเพราะใช้แค่ซอฟท์แวร์เดียวจัดการได้ทั้งหมดเลย 6 หูฟังครอบหูสายเกมมิ่งเพื่อเกมเมอร์เล่นเกมเพลินได้ใจ! ถ้าเกมเมอร์คนไหนที่กำลังหาหูฟังดีๆ เอาไว้เล่นเกมสักตัว ณ ตอนนี้ในช่วงหลักพันต้นๆ...

Buyer's Guide

เคสคอมเล็กๆ 10 รุ่น สำหรับคอเกม ประกอบคอมไซส์มินิ แต่งสวย ข้างใส RGB รุ่นใดถูกใจคุณ เคสคอมเล็กๆ ในสไตล์ Mini-ITX นับว่าเป็นเคสที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ โดยเฉพาะในกลุ่มที่ชอบความเล็ก กระทัดรัด แต่อัดแน่นด้วยพลังของซีพียู การ์ดจอตัวแรงๆ รุ่นใหม่ ทำให้ตลาดนี้มีความตื่นตัวมากขึ้น และในช่วงหลังนี้ ยังมีเคสรุ่นใหม่ๆ...

Buyer's Guide

เคสคอมนอกจากเป็นหน้าตาและการแสดงรสนิยมตอนจัดโต๊ะคอม ก็ยังแสดงรสนิยมของเราตอนจัดโต๊ะด้วย เคสคอมเป็นอุปกรณ์คอมชิ้นที่หลายๆ คนชอบเรียกสลับเป็นซีพียูที่หมายถึงชิปประมวลผลบนเมนบอร์ดเป็นประจำ เวลาผู้ใช้ทั่วไปคุยกับคนเก่งเรื่องคอมบางทีก็ต้องมีถามกันบ้างว่าตกลงเราคุยเรื่องเดียวกันหรือเปล่าอย่างแน่นอน ซึ่งคนที่จะประกอบคอมสักเครื่องถ้าไม่ได้เป็น Modder มือฉมังที่สรรหาเอาข้าวของต่างๆ รอบบ้านมาทำเป็นเคสไว้ยึดเมนบอร์ด, การ์ดจอแล้ว ผู้ใช้ทั่วไปอย่างเราๆ (รวมถึงผู้เขียนด้วย) ก็ต้องมองหาเคสดีๆ เอาไว้เป็นโครงยึดชิ้นส่วนต่างๆ ของคอมพิวเตอร์อย่างแน่นอน Advertisement สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะเลือกเคสมาประกอบคอมยังไงให้คุ้ม ใส่ชิ้นส่วนได้เยอะ ซื้อการ์ดจอใหม่หรือเปลี่ยนเมนบอร์ดสักทีก็ใส่ได้สบายๆ อัพเกรดต่อได้อีกหลายๆ ปี มีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง? ซึ่งวิธีการเลือกนั้นจริงๆ แล้วไม่ได้ยากอย่างที่คิด...