Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Huawei P50 Pro 4G กับอัปเดทสเปคล่าสุดที่น่าจับตามอง

Huawei ที่ขาด GMS ไปนั้นอาจจะดูไร้ความยั่วยวนไปบ้างแต่ก็ปฎิเศษไม่ได้เลยว่ามันยังหอมหวนอยู่ ล่าสุดนั้นมีข้อมูลสเปคหลุดของ Huawei P50 Pro 4G สมาร์ทโฟนระดับท๊อปที่น่าจับจองมาให้ได้เห็นแบบเต็มๆ แล้ว


Huawei P50 Pro 4G
Huawei P50 Pro 4G

Huawei P50 Pro 4G นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นรองท๊อปที่ใครหลายๆ คนกำลังรอคอยอยู่ อย่างหนึ่งที่ทำให้มันถูกถามหามากนั่นก็เพราะการที่ตัวเครื่องตัดสเปคบางส่วนออกไปเพื่อลดราคาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการรองรับเครือข่าย 5G(ที่ในหลายๆ ประเทศอาจจะยังคงไม่มีความจำเป็นมากนักใน 1 – 3 ปีต่อจากนี้

ล่าสุดนั้นมีสเปคหลุดแบบจัดเต็มของตัวเครื่องออกมาให้ได้เห็นกันอีกครั้งแล้ว ซึ่งงานนี้ต้องบอกเลยว่าถึงแม้มันจะถูกตัดนู่นตัดนี่ออกไปแต่หลายๆ อย่างนั้นก็ยังทำให้มันน่าสนใจมากอยู่ สำหรับสเปคล่าสุดของ Huawei P50 Pro 4G ทีหลุดออกมานั้นมีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอขนาด 6.6 นิ้วใช้พาเนล AMOLED รองรับความละเอียดที่ระดับ 2700 x 1228 pixels โดยมี refresh rate อยู่ที่ 120Hz
  • หน้าจอมาพร้อม 300Hz touch-sampling rate และ pulse-width-modulation (PWM)
  • ตัวเครื่องใช้ชิปเซ็ท Kirin 9000 ที่ไม่รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G อย่างแน่นอน
  • หน่วยความจำขนาด 8 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในมากสุดที่สามารถเลือกซื้อได้มีขนาดอยู่ที่ 512 GB
  • ตัวเครื่องจะรองรับ NM cards ที่ความจุสูงสุด 256 GB
  • กล้องหลัก 4 เลนส์มาพร้อมเซ็นเซอร์หลัก 50MP รูรับแสง f/1.8 และมี OIS แบบฮาร์ดแวร์ นอกนั้นจะมีเซ็นเซอร์พิเศษอย่าง f/3.5 64MP lens for 3.5X optical zoom และ 40MP (f/1.6) tertiary lens ส่วนเซ็นเซอร์ที่ 4 นั้นยังไม่เผยความละเอียดแต่จะใช้งานทางด้าน depth-sensing(ทว่ามีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นเซ็นเซอร์ monochrome sensing แทน)
  • แบตเตอรี่ความจุ 4,360 mAh รองรับการชาร์จเร็วที่กำลังไฟสูงสุด 66W สำหรับแบบมีสายและที่ 50W สำหรับไร้สาย

จากสเปคนั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเอามากๆ เลยทีเดียว ทว่าก็คงต้องคอยดูราคาตัวเครื่องว่าจะเป็นเช่นไรเพราะสิ่งหนึ่งที่ต้องไม่ลืมเลยนั้นก็คือ Huawei P50 Pro 4G นั้นจะไม่มี GMS และมันจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการณ์ใหม่อย่าง HarmonyOS ที่ยังคงไม่สามารถจะรับปากได้ว่ามันจะดีมากน้อยเพียงใด

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ขานรับเทรนด์ดูแลสุขภาพเอาใจสายแอคทีฟช่วง Work from Home ให้ยังฟิตแอนด์เฟิร์มได้ทั้งกายใจ จัดโปรโมชันสุดคุ้มสำหรับสมาร์ทดีไวซ์กลุ่ม wearable โดยเฉพาะ กับแคมเปญ “Stay Safe, Stay Active” เมื่อสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ HUAWEI Store ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดฉากเซอร์ไพรส์ใหญ่เอาใจคนวัยทำงาน ส่งที่สุดแห่งเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ปรากฏการณ์แท็กทีมสินค้าไอทีสุดพิเศษที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานให้ทั้งสนุกและสมาร์ทยิ่งขึ้น ทลายอาการ burn out หมดไฟกับการทำงานด้วยประสิทธิภาพสุดล้ำที่จะช่วยเปลี่ยนทุกงานให้กลายเป็นเรื่องง่าย ต้อนรับศักราชใหม่ของยุค Work Smart และ Play Hard อย่างเต็มรูปแบบกับไลน์อัพสินค้าเด็ดๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เตรียมเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่เอาใจคนวัยทำงานกับเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานของทุกคนให้สมาร์ทกว่าเดิม พร้อมทั้งเปลี่ยนความท้าทายของการ Work From Home ให้กลายเป็นเรื่องสนุกด้วยอุปกรณ์ไอทีล้ำๆ ซึ่งจะช่วยให้การทำงานลื่นไหล ปิดจ๊อบไว เหมาะมากกับใครที่กำลังอยู่ในช่วง Burn out หมดไฟ หมดกำลังใจในการทำงาน ต้องไปหาตำด่วน!...