Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

6 ปลั๊กไฟ USB คุณภาพน่าใช้ ปลอดภัยพร้อมวิธีดูสเปคปลั๊กไฟ อัพเดทปี 2021

ปลั๊กไฟ USB เลือกแบบไหนดี แบบไหนปลอดภัย มาอ่านในบทความนี้รับรองเก็ท!

plug cover

ปลั๊กไฟ USB แบบมีช่องต่อปลั๊กตามปกติค่อย ๆ ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะในมือของทุกคนมีสมาร์ทโฟนคนละเครื่องอยู่แล้ว และบางคนอาจจะมีแท็บเล็ตที่ชาร์จเร็วได้ตามมาตรฐาน USB Power Delivery แค่มีสาย USB ที่รับกระแสสูงได้สักเส้นแล้วต่อปลั๊กเข้าไป เท่านี้ก็ชาร์จอุปกรณ์ในมือแป๊บเดียวก็เต็มพร้อมใช้ต่อได้ทั้งวันแล้ว และไม่ต้องมาแย่งช่องปลั๊กสายไฟที่หลายคนเอาไปต่อคอมในห้องด้วย

Advertisement

แต่เดินไปตรงไหนก็เห็นปลั๊กขายเต็มไปหมดตั้งแต่เกรดตลาดราคา 20 บาทไปจนถึงปลั๊กราคาหลักร้อยจนเกือบพันบาท ซึ่งหลายคนพอเห็นว่ามันเป็นปลั๊กเหมือนกันแค่เสียบปลั๊กเปิดคอมทำงานและเล่นเกมได้ก็ซื้อมาแล้ว แต่ไม่รู้เลยว่าถ้าใช้ไปนาน ๆ มันจะกลายเป็นต้นเหตุของอัคคีภัยในบ้านหรือที่ทำงานได้ด้วย และจากความประหยัดที่คิดว่าแค่ 20 บาทก็ใช้ได้ก็จะได้ไม่คุ้มเสียหลังจากไฟไหม้ครั้งเดียวแน่นอน

ปลั๊กไฟ USB

หัวข้อบทความปลั๊กไฟ USB

 1. จะเลือกปลั๊กไฟ USB สักอัน ควรดูอะไรบ้าง?
 2. 5 ปลั๊กไฟ USB คุณภาพน่าใช้ ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน

จะเลือกปลั๊กไฟ USB สักอัน ควรดูอะไรบ้าง?

Plug Switch

จะเป็นปลั๊กไฟ USB หรือปลั๊กในบ้านทั่ว ๆ ไปนั้น จะมีหลักการการเลือกร่วมกันทั้งหมด คือเราต้องดูวัสดุที่เลือกมาทำปลั๊ก, กำลังการรับกระแสไฟ รวมทั้งมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) ว่าปลั๊กในมืออันนั้นมีส่วนที่ว่าครบถ้วนหรือเปล่า ซึ่งถ้ามันไม่ดีพอหรือขาดอะไรไปสักอย่างก็ไม่น่าซื้อแล้ว หรือถ้าซื้อมาก็ใช้แค่ต่อของใช้ทั่ว ๆ ไป ไม่ควรต่อกับอุปกรณ์ที่ต้องใช้โหลดไฟฟ้าสูง ๆ อย่างคอมพิวเตอร์หรือหม้อสุกี้ที่ใช้กระแสเยอะ เพราะเมื่อโหลดไฟเกินกำลังที่ปลั๊กตัวนั้นรับได้ก็อาจจะลัดวงจรแล้วก็ไฟไหม้ได้เลย

สิทธิชัย ลีสวัสดิ์ตระกูล

 

ดังนั้นสิ่งแรกที่เราควรดูที่ตัวปลั๊กรางที่เราจะซื้อ คือควรเริ่มต้นจากมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) ว่าปลั๊กตัวนั้น ๆ มีการตีตราผ่าน มอก. 11-2531 หรือเปล่า ซึ่งถ้ามีคือไว้ใจได้ว่าปลั๊กนั้นได้รับการทดสอบ และใช้งานได้อย่างปลอดภัย

plug and socket

ต่อมาคือหัวปลั๊กที่ผู้ผลิตเลือกมาใช้ว่าเป็นปลั๊กกี่ขา เพราะนอกจากสองขาปกติที่เป็นหัวขั้วบวกและลบ ตรงกลางที่เป็นหัวแยกที่เป็นสายดิน ใช้ป้องกันตอนไฟฟ้าโหลดเกินหรือลัดวงจรด้วย และเวลาดูปลั๊กต้องให้หัวปลั๊กพ่วงที่จะซื้อใช้ทองแดงเป็นวัสดุหลัก เพราะนำไฟฟ้าได้ดีและใช้นาน ๆ จะไม่มีความร้อนสะสมจนเกิดอัคคีภัย

product 20150305 164908

นอกจากนี้ยังมีเรื่องขนาดสายของปลั๊กพ่วงด้วย ซึ่งผู้ผลิตที่ดีมีมาตรฐานจะระบุขนาดทองแดงที่อยู่ในสายไฟให้ผู้ใช้รู้ด้วยว่ามีขนาดทองแดงในสายไฟเท่าไหร่ ซึ่งปัจจุบันนี้จะมีขนาด 0.75, 0.824, 1, 1.31 ตารางมิลลิเมตร ซึ่งถ้าขนาดสายทองแดงยิ่งใหญ่เท่าไหร่ยิ่งนำไฟฟ้าดีและปลอดภัยยิ่งขึ้น แต่บางยี่ห้อที่ไม่มีคุณภาพก็ใช้วิธีหลอกผู้ใช้ด้วยการทำสายไฟให้สายหนาแต่ไส้ทองแดงข้างมีน้อยมากจนไม่มีคุณภาพเลยก็มี ดังนั้นจะซื้อสักครั้งควรระวังเรื่องนี้ด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม ปลั๊กสำหรับใช้งานทั่วไปจะเป็นทองแดงแต่บางแบรนด์ก็จะใช้วัสดุเป็นเหล็กเพราะเป็นปลั๊กระดับ Audio Grade ที่เอาไว้ใช้กับเครื่องเสียงต่าง ๆ โดยเฉพาะ ซึ่งมีคุณภาพดีขึ้นไปอีกแต่ถ้าเอามาต่อไฟเปิดคอมเล่นเกมชาร์จมือถือทั่ว ๆ ไปก็ไม่จำเป็นเท่าไหร่

 

และถ้าอยากรู้ว่าปลั๊กที่บ้านเป็นปลั๊กดีมีคุณภาพหรือไม่ ผู้เขียนแนะนำว่าให้ลองแกะปลั๊กที่บ้านออกมาดูว่าในตัวปลั๊กเป็นอย่างไร ซึ่งถ้าเป็นอย่างในภาพตัวอย่าง คือ แบบรางทองเหลืองพร้อมวงจรตัดไฟหรือแบบเต้ารับเหมือนปลั๊กไฟบ้านพร้อมชุดวงจรป้องกันไฟรั่วหรือไฟเกิน ถือได้ว่าเป็นปลั๊กรางมีคุณภาพ จะเสียบปลั๊กไฟต่อคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ก็ได้และป้องกันปัญหาไฟฟ้าที่จะทำให้เกิดอัคคีภัยได้

รู้หรือเปล่า ปลั๊กที่ผิด มอก. คือปลั๊กรางที่มีฟิวส์นะ

1398676732 DSC5273 oเครดิตภาพจากกระทู้ Pantip

ถ้าใครไปเดินตลาดบ่อย ๆ น่าจะเคยเห็นปลั๊กรางแบบที่มีหัวกระบอกสีดำ เขียนคำว่า FUSE เอาไว้ ซึ่งเป็นกระบอกใส่ฟิวส์ ถ้ากระแสเกินที่ฟิวส์รับได้แล้วเส้นโลหะในฟิวส์จะละลายและตัดไฟไป แต่จากประกาศของทาง สมอ. เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้ประกาศ “ห้ามใช้ฟิวส์เป็นอุปกรณ์ป้องกันกระแสเกิน” ไปแล้ว และถ้าผู้ฝ่าฝืนผลิตหรือจำหน่ายจะมีโทษจำคุก 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 ล้านบาท หรือทั้งจำและปรับด้วย ซึ่งทาง สมอ. ได้ประกาศกฏข้อบังคับทั้งหมดเอาไว้ใน มอก. 2432-2555 ด้วย

circuit

กลับกันแทนที่จะเป็นฟิวส์ แนะนำให้หาปลั๊กรางที่มีตัวตัดกระแสไฟ (Circuit Breaker) ที่เป็นแบบหัวสวิตช์กดตัดไฟติดตั้งมาแทนจะดีกว่า เพราะนอกจากได้คุณภาพและยังปลอดภัยอีกด้วย โดยสังเกตว่าที่ตัวปลั๊กนอกจากสวิตช์เปิดปิดก็จะมีหัวสวิตช์อีกตัวติดตั้งอยู่ ซึ่งเป็นตัว Circuit Breaker นั่นเอง

6 ปลั๊กไฟ USB คุณภาพน่าใช้ ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน

สำหรับปลั๊กไฟมีพอร์ต USB น่าใช้นั้น ผู้เขียนได้เลือกมาแนะนำทั้งหมด 6 รุ่นแบบมีคุณภาพ ใช้แล้วปลอดภัยไม่มีปัญหาเรื่องไฟฟ้ารั่วหรือลัดวงจรมากวนใจอย่างแน่นอน และถึงราคาจะอยู่หลักร้อยบาทจนเกือบพันก็ตาม แต่ซื้อครั้งเดียวก็ใช้งานได้หลายปีและไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยรวมทั้งไม่เสี่ยงอีกด้วย โดยมีรุ่นแนะนำดังนี้

 1. Gongniu T304U-3M (330 บาท)
 2. Anitech H222-WH (359 บาท)
 3. ปลั๊ก DATA แบบ USB 5 ช่อง (399 บาท)
 4. Toshino ET-913USB (420 บาท)
 5. Toshino P3375USB-5M (725 บาท)
 6. LDNIO SC3604 (699 บาท)
1. Gongniu T304U-3M (330 บาท)

gongniu

ปลั๊กรางตัวแรกที่มีพอร์ต USB ที่เลือกมาแนะนำเป็นแบรนด์ที่มีกระแสบอกต่อในอินเตอร์เน็ตมาสักพักแล้ว ว่าเป็นปลั๊กคุณภาพราคาไม่แพงอย่างแบรนด์ Gongniu รุ่น T304U แบบสายยาว 3-5 เมตร เป็นปลั๊กแบบมีช่องเสียบปลั๊ก 3 ขาอยู่ 4 ช่องกับพอร์ต USB-A จ่ายกระแส 2.1A อีก 2 ช่อง รองรับกำลังไฟสูงสุดได้ 2,500 วัตต์ และกระแสได้ 10A ส่วนสายทองแดงในสายไฟหลักเป็นสายทองแดงขนาด 0.75 mm. ทำให้รับกระแสได้ดี มีสวิตช์แยกสำหรับปลั๊กแต่ละตัว เลือกเปิดได้ว่าต้องการเลือกเปิดปลั๊กตัวไหนหรือปิดตัวไหน ซึ่งจำนวนช่องปลั๊กและได้กระแสกำลังดีทีเดียว และมีระบบป้องกันไฟฟ้าเกินและจะตัดไฟโดยอัตโนมัติด้วย จะใช้กับโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่บ้านก็ไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน

ส่วนตัวผู้เขียนใช้ปลั๊กแบรนด์นี้อยู่แต่เป็นแบบ 3 หัวไม่มีพอร์ต USB จึงพูดได้ว่าเป็นปลั๊กที่ดีและราคาคุ้มค่า ไม่มีปัญหาเรื่องไฟฟ้าลัดวงจรมากวนใจอย่างแน่นอน แต่ที่สำคัญคือตัวปลั๊ก Gongniu ตัวนี้จะมีม่านปลั๊กอยู่ เวลาจะเสียบปลั๊กอะไรเข้าไปแนะนำให้ออกแรงกดหัวปลั๊กให้หัวผ่านม่านเข้าไปแล้วจะล็อคแน่นและใช้งานได้ดีอย่างแน่นอน

สเปคของ Gongniu T304U-3M
 • ปลั๊กรางพร้อมหัวปลั๊ก 4 ช่อง สวิตช์แยก มีพอร์ต USB-A จ่ายกระแส 2.1A x 2 ช่อง
 • รองรับกำลังไฟ 2,500 วัตต์ กระแส 10A
 • สายไฟยาว 3-5 เมตร ข้างในเป็นสายทองแดงขนาด 0.75 mm.
 • มีระบบป้องกันไฟเกินและตัดไฟอัตโนมัติ
 • ราคา 330 บาท (Plugthai)
2. Anitech H222-WH (359 บาท)

anitechh22

ปลั๊กอันที่ 2 จากแบรนด์ Anitech ที่ทำตลาดอยู่ในประเทศไทยมาหลายปี เป็นรุ่น Anitech H222-WH ซึ่งมีช่องปลั๊ก 2 เต้ารับกับ 1 สวิตช์รวมพร้อมพอร์ต USB-A จ่ายกระแส 2.4A ได้ 2 ช่อง รองรับกำลังไฟรวมสูงสุด 2,200 วัตต์ กระแส 10A และสายไฟยาว 2 เมตร มีสายทองแดงขนาด 0.75 มม. อยู่ในสาย และมีหัวสวิตช์รวมอยู่ 1 ตัวเอาไว้สับสวิตช์ปิดเปิดและมีระบบป้องกันไฟเกินด้วย ซึ่งถ้าใครเป็นสายเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยกแล้วอยากได้ปลั๊กดีไม่ต้องมีช่องปลั๊กเยอะก็ได้ จะดูปลั๊กตัวนี้เอาไว้ก็ดีเช่นกัน

สเปคของ Anitech H222-WH
 • ปลั๊กรางพร้อมหัวปลั๊ก 2 หัวสวิตช์รวม มีพอร์ต USB-A จ่ายกระแส 2.4A x 2 ช่อง
 • รองรับกำลังไฟ 2,200 วัตต์ กระแส 10A
 • สายไฟยาว 2 เมตร ข้างในเป็นสายทองแดงขนาด 0.75 mm.
 • มีระบบป้องกันไฟเกิน
 • ราคา 359 บาท (Anitech)
3. ปลั๊ก DATA แบบ USB 5 ช่อง (399 บาท)

OFM8003273 X2

ใครที่ใช้โน๊ตบุ๊คที่มีพอร์ต USB ชาร์จแบบ USB Power Delivery ได้ กับแท็บเล็ตและมือถือ ไม่ได้ต่อหน้าจอเสริมอะไรแล้วคิดว่าใช้สาย USB ชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็เพียงพอล่ะก็ จะมีปลั๊ก DATA แบบพอร์ต USB-A ล้วน 5 ช่อง จ่ายกระแส 2.1A x 4 ช่องและมีหัวพิเศษที่จ่ายกระแสไฟได้ 3A x 1 ช่อง ผ่านมาตรฐาน Quick Charge 3.0 ด้วย สามารถต่ออุปกรณ์หลาย ๆ ชิ้นพร้อมกันได้โดยไม่มีปัญหา จะชาร์จแท็บเล็ตหรือโน๊ตบุ๊คบางรุ่นได้ด้วย ส่วนสายไฟจะสั้นลงมาเหลือ 1.2 เมตรเท่านั้น แต่ก็เหมาะกับคนที่ต้องการปลั๊กแบบ USB อย่างเดียวเอาไว้พกใส่กระเป๋าไปใช้ตามสถานที่ต่าง ๆ ได้สะดวก และในตัวปลั๊กก็มีระบบป้องกันไฟเกินอีกด้วย

สเปคของ ปลั๊ก DATA แบบ USB 5 ช่อง
 • ปลั๊กรางแบบพอร์ต USB-A อย่างเดียว มีหัวจ่ายกระแส 2.1A x 4 ช่อง, 3A x 1 ช่อง เป็น Quick Charge 3.0 
 • สายไฟยาว 1.2 เมตร
 • มีระบบป้องกันไฟเกิน
 • ราคา 399 บาท (OfficeMate)
4. Toshino ET-913USB (420 บาท)

OFM8003582

ถ้าใครเดินห้างหรือไปตามร้านสะดวกซื้อสาขาใหญ่ ๆ น่าจะเห็นปลั๊กแบรนด์ Toshino อยู่เป็นระยะ ๆ ซึ่งเป็นปลั๊กไฟ USB คุณภาพดีอีกแบรนด์ที่ซื้อมาใช้ได้เลยโดยไม่ต้องกังวล โดยรุ่นแนะนำตัวแรกจะเป็น Toshino ET-913USB ที่ราคาสมเหตุผลและสเปคดี มีหัวปลั๊กปกติ 3 ช่องพร้อมสวิตช์แยกและพอร์ต USB-A จ่ายกระแส 2.1A อีก 2 ช่อง สายไฟยาว 3 เมตร สายทองแดงขนาด 0.75 มม. รับไฟได้ 2,300 วัตต์ และรับกระแสได้ราว 10A เช่นกัน มีม่านนิรภัยป้องกันไฟดูดถ้าเอานิ้วแหย่, ระบบป้องกันไฟกระชากและระบบป้องกันไฟเกินแบบครบเครื่องอีกด้วย จะเอาไปต่อเกมมิ่งพีซีกับหน้าจอที่บ้านหรือต่อทีวีก็จัดว่าเหมาะเช่นกัน

สเปคของ Toshino ET-913USB
 • ปลั๊กรางพร้อมหัวปลั๊ก 3 หัวสวิตช์แยก มีพอร์ต USB-A จ่ายกระแส 2.1A x 2 ช่อง
 • รองรับกำลังไฟ 2,300 วัตต์ กระแส 10A
 • สายไฟยาว 3 เมตร ข้างในเป็นสายทองแดงขนาด 0.75 mm.
 • มีระบบป้องกันไฟเกิน, ป้องกันไฟกระชาก, ม่านนิรภัยป้องกันไฟดูด
 • ราคา 420 บาท (Shopee)
5. Toshino P3375USB-5M (725 บาท)

p3375

ส่วนปลั๊กรางอีกรุ่นจาก Toshino ที่เลือกมาแนะนำ เป็นรุ่น Toshino P3375USB-5M ที่รับกำลังไฟได้ 2,300 วัตต์ กระแส 10A สายไฟยาว 5 เมตร มีสายทองแดงขนาด 0.75 mm. ในตัวสายด้วย ที่ตัวปลั๊กมีหัวปลั๊ก 3 ช่องและหัวพอร์ต USB-A จ่ายกระแส 2.1A x 2 ช่อง และมีสวิตช์สำหรับเปิดปิดปลั๊กแต่ละช่องได้ทั้งหมด รวมทั้งช่อง USB ด้วย ส่วนระบบนิรภัย มีระบบป้องกันไฟกระชาก, ม่านนิรภัยป้องกันนิ้วสัมผัสเนื้อทองเหลืองด้านในปลั๊กและป้องกันไฟเกินด้วย ดังนั้นถ้าใครอยากได้ปลั๊กแบบมีสวิตช์แยกสำหรับทุกหัว แนะนำให้ดู Toshino ตัวนี้เอาไว้ได้เลย

สเปคของ Toshino P3375USB-5M
 • ปลั๊กรางพร้อมหัวปลั๊ก 3 หัว มีพอร์ต USB-A จ่ายกระแส 2.1A x 2 ช่อง พร้อมสวิตช์แยกทุกช่อง
 • รองรับกำลังไฟ 2,300 วัตต์ กระแส 10A
 • สายไฟยาว 5 เมตร ข้างในเป็นสายทองแดงขนาด 0.75 mm.
 • มีระบบป้องกันไฟเกิน, ป้องกันไฟกระชาก, ม่านนิรภัยป้องกันไฟดูด
 • ราคา 725 บาท (JD Central)
6. LDNIO SC3604 (699 บาท)

ldnio2

ถ้ามีแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนอยู่ที่บ้านหลายชิ้น กะว่าซื้อปลั๊กอันเดียวชาร์จได้หลายชิ้นพร้อมกันแนะนำให้เลือกเป็น LDNIO SC3604 ที่เรียกว่าตอบโจทย์ผู้ใช้หลาย ๆ คนอย่างแน่นอน โดยตัวปลั๊กไฟ USB อันนี้จะมีหัวปลั๊ก 3 ช่องกับพอร์ต USB-A กำลังชาร์จรวม 3.4A x 6 ช่องแบบสวิตช์รวม สายไฟยาว 2 เมตร รับกำลังไฟได้ 2,500 วัตต์ กระแสสูงสุด 10A มีระบบป้องกันไฟเกิน, ไฟกระชากอยู่ในตัว ซึ่งนอกจากเอาไว้เป็นปลั๊กคอมพิวเตอร์ได้แล้วยังชาร์จมือถือและแท็บเล็ตพร้อมกันได้หลายชิ้นด้วย ทำให้ไม่ต้องหาปลั๊กมาใช้หลายอันด้วย

สเปคของ Toshino P3375USB-5M
 • ปลั๊กรางพร้อมหัวปลั๊ก 3 หัว มีพอร์ต USB-A x 6 ช่อง จ่ายกระแสรวม 3.4A
 • รองรับกำลังไฟ 2,500 วัตต์ กระแส 10A
 • สายไฟยาว 2 เมตร
 • มีระบบป้องกันไฟเกิน, ป้องกันไฟกระชาก
 • ราคา 699 บาท (Lazada)

สรุปสเปคปลั๊กไฟ USB ทั้ง 6 รุ่น

สำหรับสเปคของปลั๊กไฟ USB ทั้ง 6 รุ่นที่เลือกมาแนะนำสามารถสรุปสเปคได้ดังนี้

สเปคของปลั๊กไฟ USB หัวปลั๊กและพอร์ต USB-A กำลังและกระแสไฟ ความยาวของสายไฟ ระบบนิรภัย ราคา
Gongniu T304U-3M หัวปลั๊ก 4 ช่อง

พอร์ต USB-A กระแส 2.1A x 2 ช่อง

สวิตช์แยกสำหรับปลั๊กแต่ละช่อง ไม่มีสวิตช์ที่หัว USB-A
กำลังไฟ 2,500W

กระแสไฟ 10A
3-5 เมตร ป้องกันไฟเกิน
และตัดไฟอัตโนมัติ
330 บาท
Anitech H222-WH หัวปลั๊ก 2 ช่อง

พอร์ต USB-A กระแส 2.4A x 2 ช่อง

สวิตช์รวม
กำลังไฟ 2,200W

กระแสไฟ 10A
2 เมตร ระบบป้องกันไฟเกิน 359 บาท
ปลั๊ก DATA แบบ USB 5 ช่อง พอร์ต USB-A กระแส 2.1A x 4 ช่อง

พอร์ต USB-A กระแส 3A x 1 ช่อง (Quick Charge 3.0)

ไม่มีสวิตช์
1.2 เมตร ระบบป้องกันไฟเกิน 399 บาท
Toshino
ET-913USB
หัวปลั๊ก 3 ช่อง

พอร์ต USB-A กระแส 2.1A x 2 ช่อง

สวิตช์แยกสำหรับปลั๊กแต่ละช่อง
กำลังไฟ 2,300W

กระแสไฟ 10A
3 เมตร ระบบป้องกันไฟเกิน

ป้องกันไฟกระชาก

ม่านนิรภัยป้องกันไฟดูด
420 บาท
Toshino P3375USB-5M หัวปลั๊ก 3 ช่อง

พอร์ต USB-A กระแส 2.1A x 2 ช่อง

สวิตช์แยกสำหรับปลั๊กแต่ละช่องและ USB
กำลังไฟ 2,300W

กระแสไฟ 10A
5 เมตร ระบบป้องกันไฟเกิน

ป้องกันไฟกระชาก

ม่านนิรภัยป้องกันไฟดูด
725 บาท
LDNIO SC3604 หัวปลั๊ก 3 ช่อง

พอร์ต USB-A x 6 ช่อง จ่ายกระแสรวม 3.4A

สวิตช์รวม
กำลังไฟ 2,500W

กระแสไฟ 10A
2 เมตร ระบบป้องกันไฟเกิน

ป้องกันไฟกระชาก
699 บาท

ถึงราคาปลั๊กแต่ละตัวจะอยู่ที่หลักร้อยบาทขึ้นไปก็ตาม แต่ก็เป็นปลั๊กที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยเพราะมีระบบนิรภัยเอาไว้ป้องกันปัญหาไฟเกินหรือไฟลัดวงจรในตัว ต่อสายไฟจากคอมพิวเตอร์, แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนหลาย ๆ ชิ้นพร้อมกันได้อุ่นใจไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน

ส่วนคนที่คิดว่าเราจะต้องลงทุนกับปลั๊กแพงขนาดนี้แล้วจะดีหรือเปล่า โดยส่วนตัวผู้เขียนพูดได้เต็มปากว่าดีและควรลงทุนเป็นอย่างมาก ถ้าซื้อแบบดี ๆ เอาไว้ใช้อันเดียวก็ไม่ต้องเปลี่ยนไปอีกนานหลายปี ซึ่งบางครั้งอาจจะเกิน 10 ปีได้เลย และใช้ได้นานแบบอุ่นใจไม่ต้องกังวลาว่าวันไหนปลั๊กจะลัดวงจรหรือไฟรั่วจนเป็นอันตรายต่อชีวิตของเราหรือคนในบ้านและพอไฟไม่กระชาก ก็ทำให้ของใช้ชิ้นนั้นที่เสียบปลั๊กอยู่ยิ่งมีอายุการใช้งานนานยิ่งขึ้นอีกด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง

iphone battery cover

wifi new cover

power bank laptop cover

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

“แอนิเทค” ผู้นำตลาดด้านอุปกรณ์คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ และ ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย ทุ่มงบการตลาด 20 ล้านบาท ชูกลยุทธ์ Character Marketing ผ่านแคมเปญใหม่ “anitech x PEANUTS เปิดตัว Collection Snoopy สุดคิ้วท์” ครั้งแรกกับการคอลแลปส์ระหว่างแบรนด์แอนิเทค กับ คาแรคเตอร์สุดอมตะของแก๊งค์ PEANUTS ตั้งเป้าขยายกลุ่มเป้าหมายในกลุ่มวัยรุ่น...

Buyer's Guide

ปลั๊กไฟ USB มีติดโต๊ะเอาไว้ประหยัดช่องปลั๊กธรรมดาได้เยอะมาก น่ามีติดโต๊ะสักอัน   Advertisement ในตอนนี้ที่ผู้ใช้หลายๆ คนใช้สมาร์ทโฟนกับแท็บเล็ตเยอะขึ้นเรื่อยๆ ปลั๊กไฟ USB ก็เป็นปลั๊กประเภทยอดนิยมอีกรุ่นที่ผู้ใช้หลายๆ คนสนใจ เนื่องจากตัวเล็กและจ่ายไฟชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนได้ดีและไม่กินพื้นที่แค่ยังเสียบปลั๊กทีเดียวก็ใช้งานได้เลยอีกด้วย ซึ่งตอนนี้ผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์ก็มีปลั๊กประเภทนี้เปิดตัวมาให้เลือกซื้อกันหลายรุ่นทีเดียว นอกจากนี้ปลั๊กไฟ USB แบบนี้หลายๆ รุ่นก็รองรับ Protocol การชาร์จแบบ Quick Charge ที่เป็นมาตรฐานชาร์จไวรุ่นใหม่กันหลายรุ่นแล้ว ทำให้ชาร์จอุปกรณ์ได้หลากหลายแบบด้วย...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย Advertisement มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever)...

Buyer's Guide

เมาส์ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งสำคัญของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คเลยก็ว่าได้ เพราะแม้จะมีทัชแพ็ดให้มาแล้ว แต่มันก็แค่พอใช้งานแก้ขัดเท่านั้น ถ้าจะใช้จริงจังอย่างน้อยก็ต้องมีเมาส์ใช้งาน และแม้เวลาซื้อโน้ตบุีคจะแถมเมาส์มา แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นเมาสืสายซึ่งใช้งานไม่สะดวก กว่าจะใช้ต้องต่อสาย ไหนจะสายพันกันวุ่นวาย หรือจะเปลี่ยนเป็นเมาส์ไรสายดีๆงบก็มีไม่มาก วันนี้ผมเลยขออาสาพาไปรู้จักเมาส์ไรสายราคาหลักร้อย แต่คุ้มค่า แบรนด์เชื่อถือได้ ใช้ดีใช้ได้นานอยู่ ข้อดีของเมาส์แบบไรสายนั่นก็คือ ไม่มีสายมาเกะกะ ไม่ต้องห่วงสายพันเมื่อต้องการใช้ก็แค่เปิดเมา์ เพราะเดี่ยวนี้ตัวส่งสัญญาณ USB เล้กมากจนเก็บเข้ากระเป๋าได้เลยโดยไม่ต้องถอด แบตเตอรี่หรือถ่านชุดนึงก็อยู่ได้เป็นเดือนๆ หรือหลายอาทิตย์เลยก็มี สะดวกกว่าเมาส์มีสายมาก เสียแค่ต้องเปลืองค่าถ่านและมักจะร่วงบ่อยๆนี่ละ ไม่เกิน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก