Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

Signify ดันแบรนด์ WiZ และ Phillips Hue สู่สมาร์ทโฮมแห่งอนาคต

Signify

“ซิกนิฟาย” (Signify) ผู้นำธุรกิจระบบไฟ และอุปกรณ์แสงสว่างระดับโลก

“ซิกนิฟาย” (Signify) ผู้นำธุรกิจระบบไฟ และอุปกรณ์แสงสว่างระดับโลก ซึ่งเป็นผู้บริหารจัดการแบรนด์ฟิลิปส์ ไลท์ติ้ง รุกนวัตกรรมสมาร์ทไลท์ติ้ง ประเดิมแบรนด์ในเครือซิกนิฟาย วิซ (WiZ) สำหรับผู้บริโภคทั่วไป ที่มองหาระบบไฟและอุปกรณ์ไฟเชื่อมต่อไร้สายผ่านไวไฟ เพื่อบ้านอัจฉริยะให้พร้อมรองรับการ ใช้โครงข่ายของแมทเทอร์ (Matter) ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ของการเชื่อมต่อไร้สาย ตามเป้าหมายที่จะเป็นแบรนด์สมาร์ทโฮมแห่งอนาคตที่สามารถเชื่อมต่อกับแบรนด์อื่นที่ใช้ระบบแมทเทอร์ได้แบบไร้รอยต่อ ตอกย้ำพันธกิจ “เพื่อชีวิตที่สดใสและโลกที่น่าอยู่กว่าเดิม” ตั้งเป้าเปิดตัวปลายปีนี้ทั่วโลก

นายจาร์กันนาธาน ศรีนิวาสัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิกนิฟาย คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ซิกนิฟาย ซึ่งเป็นผู้นำธุรกิจระบบไฟ หลอดไฟและอุปกรณ์แสงสว่างระดับโลก จับมือพันธมิตร The Connectivity Standards Alliance (หรือเดิมรู้จักกันในชื่อ ZigBee Alliance) ประกาศเตรียมนำแมทเทอร์ หรือ Matter (เดิมคือ Project CHIP) โครงข่ายเชื่อมต่อไร้สายที่เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮมชั้นนำของโลก มาใช้กับผลิตภัณฑ์กลุ่มสมาร์ทโฮมภายใต้แบรนด์วิซ (WiZ) และ ฟิลิปส์ ฮิว (Phillips Hue) เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ภายใต้ซิกนิฟายให้เป็นแบรนด์สมาร์ทโฮมแห่งอนาคต สอดคล้องกับพันธกิจ “เพื่อชีวิตที่สดใสและโลกที่น่าอยู่กว่าเดิม” ตั้งเป้าเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ทั่วโลก

Advertisement

ทั้งนี้ ซิกนิฟายจะเริ่มนำโปรโตคอลแมทเทอร์ มาใช้ร่วมกับ วิซ และ ฟิลิปส์ ฮิว เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮมแบรนด์อื่นๆได้อย่างไร้รอยต่อและสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น รวมถึงเป็นทางเลือกให้ผู้บริโภคสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของเราโดยไม่ต้องกังวลในเรื่องการเชื่อมต่อ โดยวิซจะเป็นแบรนด์แรกของซิกนิฟายที่ใช้ระบบสมาร์ทไลท์ติ้งของแมทเทอร์ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ของวิซที่ประทับตราสัญลักษณ์แมทเทอร์ในช่วงเดือนกันยายนปีนี้ และวางแผนว่าในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2565 กลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของวิซซึ่งรวมถึงหลอดไฟ ไฟเส้น (strip lights) ดาวน์ไลท์ โคมไฟและอุปกรณ์อื่น ๆ จะมีตรารับรอง “แมทเทอร์” บนบรรจุภัณฑ์และสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมแบรนด์อื่นๆ ได้ทันที

ในขณะที่ ฟิลิปส์ ฮิว (Philips Hue) ซึ่งเป็นแบรนด์สมาร์ทไลท์ติ้งอีกแบรนด์เจาะกลุ่มไฮเอนด์ก็เตรียมใช้โปรโตคอลแมทเทอร์เช่นกัน โดยผ่านเครื่องรับสัญญานฮิว บริดจ์ (Hue Bridge) ซึ่งควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน   ฟิลิปส์ ฮิว โดยเฉพาะซึ่งเป็นศูนย์กลางระบบไฟอัจฉริยะที่เชื่อมต่อและควบคุมผลิตภัณฑ์ฟิลิปส์ ฮิวทั้งหมด ตั้งแต่ไฟในร่มและกลางแจ้ง ไปจนถึงคุณสมบัติด้านความบันเทิง และอุปกรณ์เสริมอัจฉริยะ เป็นต้น โดยซอฟต์แวร์ในฮิว บริดจ์ จะได้รับการอัปเดตโดยอัตโนมัติด้วยโครงข่ายของแมทเทอร์ ผู้ใช้ฟิลิปส์ ฮิว จะได้รับประสบการณ์การเชื่อมต่อที่ง่ายดายเมื่อทำงานร่วมกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอื่นๆ นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังคงเพลิดเพลินไปกับคุณสมบัติที่หลากหลายเพื่อปรับแต่งบ้านของคุณด้วยระบบแสงอัจฉริยะรวมถึงสามารถเลือกโทนสีของแสงได้มากกว่า 16ล้าน เฉดสี และปรับความสว่างให้เข้ากับบรรยากาศที่ต้องการได้ อีกทั้งยังตั้งค่าเองได้ เช่น เวลาเปิด/ปิด และที่สำคัญสามารถใช้ฮิว บริดจ์ได้แม้ไม่มีไวไฟอีกด้วย ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ประทับตราสัญลักษณ์แมทเทอร์ได้ในช่วงปลายปีนี้เช่นกัน นายจาร์กันนาธาน กล่าว

ด้าน นายเมคาล คลอมป์ หัวหน้าสายธุรกิจวิซ คอนเนคเต็ด (Mr.Maikel Klomp, Business Leader WiZ Connected) กล่าวว่า ซิกนิฟายมีความภูมิใจอย่างยิ่งที่จะประกาศว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะสามารถใช้ร่วมกับโปรโตคอล “แมทเทอร์” ในเร็วๆ นี้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ทำให้อุตสาหกรรมเป็นหนึ่งเดียวกัน (Industry-unifying technology) ผู้บริโภคสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมได้ทุกชิ้นที่ใช้โปรโตคอลแมทเทอร์อย่างไร้รอยต่อ ซึ่งการนำแมทเทอร์มาใช้กับผลิตภัณฑ์ของซิกนิฟายแบบเต็มรูปแบบทำให้วิซเป็นผลิตภัณฑ์ที่ง่ายต่อการใช้งาน อีกทั้งยังช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและเติมเต็มให้บ้านมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น เพราะทำให้ระบบแสงสว่างอัจฉริยะทั้งหมดเชื่อมต่อเข้าถึงกันได้อย่างดีเยี่ยม สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัท ซิกนิฟาย คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด ได้ที่ https://www.signify.com/th-th หรือ สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ โทร 02 089 0066 ภายในวันและเวลาทำการปกติ พร้อมทั้งสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์จากฟิลิปส์ได้ทั้งช่องทาง Philips lighting Official Store : Lazada, Shopee, JD, Powerbuy, Homepro และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ปลั๊กไฟคอม ของสำคัญที่ถูกมองข้ามแต่ควรใส่ใจเลือกให้ดี! ปลั๊กไฟคอมเป็นอุปกรณ์สำคัญซึ่งโดนมองข้ามบ่อยๆ คิดว่าแค่มีเอาไว้เสียบแล้วจ่ายไฟได้ก็พอแล้วไม่ต้องซื้อแพงมากก็ได้ ซึ่งความคิดนั้นผิดมหันต์เพราะมันคือจุดจ่ายไฟให้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ หากซื้อแบบราคาถูกๆ ไม่มี มอก. แค่พอจ่ายไฟได้ พอเจอกระแสสูงโหลดเยอะจนความร้อนสูงขึ้นจนตัวปลั๊กละลายเกิดอัคคีภัยและปัญหาอื่นๆ ตามมาในภายหลังซึ่งไม่มีผลดีต่อชีวิตอย่างแน่นอน เรื่องการเลือกปลั๊กไฟคอมใหม่สักอันก็ไม่ได้ยากอะไรมาก ถ้าเอาแบบง่ายๆ ก็ซื้อจากแบรนด์ชั้นนำมีตรา มอก. ติดอยู่เท่านี้ก็ได้ สำคัญคือห้ามซื้อปลั๊กพ่วงแบบไม่มีฟิวส์เพราะผิดกฏหมาย แล้วเลือกแบบเป็นเบรกเกอร์ให้ระบบตัดไฟแทนจะปลอดภัยเวลาโหลดไฟเกิน แต่ถ้าลงรายละเอียดว่าควรดูเรื่องอะไร ให้เช็คตามนี้ Advertisement ดูสเปคว่าตัวปลั๊กรับวัตต์และแอมป์ได้เท่าไหร่ ถ้าใช้กับพีซีควรเป็น 2300W...

PR-News

Philips เปิดตัวจอภาพเกมมิ่ง 4 รุ่นใหม่ล่าสุดภายใต้กลุ่มผลิตภัณฑ์จอภาพ Evnia ได้แก่ รุ่น 27M2C5500W, 34M2C7600MV, 34M2C8600 และ 42M2N8900 โดยจอภาพสำหรับเล่นเกมทั้ง 4 รุ่น นี้ มุ่งเน้นการให้ความใส่ใจต่อความหลากหลายของเหล่าเกมเมอร์ รวมถึงการสนับสนุนความสุขและความเพลิดเพลินในการเล่นเกมสําหรับทุกคน

IT NEWS

Philips เอาใจสายออฟฟิศด้วยจอมอนิเตอร์ Philips 24B1D5600 จอคอมแบบผสมสานระหว่างจอ QHD IPS ขนาด 24 นิ้วผสมกับจอ E-paper (หรือ E-Ink) ขนาด 13.3 นิ้ว ความละเอียด 1200 x 1600 พิกเซล เอาไว้อ่านเอกสาร จอด้านซ้ายจะเป็นแผง IPS...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ด Mechanical ปลายปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกหลายแบรนด์ ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้นะ คีย์บอร์ด Mechanical ณ ตอนนี้กลายเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกซื้อมาใช้กับเกมมิ่งพีซีของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลนั้นคงจะไม่พ้นเรื่องเสียงกระเดื่องที่ดังถูกใจเกมเมอร์ของ Blue Switch หรือไม่ก็ชอบสัมผัสที่กดแล้วได้อารมณ์ ไม่เหมือนคีย์บอร์ดยางที่พยายามปรับแต่งสัมผัสและการตอบสนองให้ดีขึ้น แต่ก็คงยังไม่ถูกจริตของเกมเมอร์บางคนแน่ๆ Advertisement อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ด Mechanical ในปัจจุบันนี้ราคาไม่ได้แพงมากแล้วต้องจ่ายเงินเป็นพันก็ได้ เพราะตอนนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ แบรนด์พากันเข็นคีย์บอร์ด Mechanical...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก