Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

แนะนำ DELL Inspiron 3503 โน๊ตบุ๊คราคาคุ้มค่า เริ่ม 12,390 บาทสำหรับเรียนออนไลน์

DELL Inspiron 3503 ราคา 12,390 บาท ตัวเลือกดี ๆ เพื่อคนอยากได้โน๊ตบุ๊คสเปคดีงบหมื่นต้น

inspiron cover

DELL Inspiron 3503 นั้น จากบทความ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี ปี 2021 กับ 9 ยี่ห้อ รวมรุ่นเด่นน่าใช้ โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีน่าซื้อ มาดูในนี้ได้เลย!” ที่เคยแนะนำไปก่อนหน้านี้ นับเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับผู้ใช้ทั่วไปและใส่ฟีเจอร์หลัก ๆ มาครบเครื่อง และ DELL ก็จะคอยอัพเกรดสเปคของโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์นี้อยู่เป็นระยะ ๆ เพื่อให้ได้สเปคที่ดี, ทันสมัยและคุ้มค่าที่สุดอยู่เสมอด้วย

Advertisement

สำหรับ DELL Inspiron 3503 รุ่นนี้ที่เลือกมาเจาะสเปคให้ผู้อ่านได้ดูว่าโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้คุ้มค่าและเหมาะกับผู้ใช้ที่กำลังหาโน๊ตบุ๊คราคาไม่แพง สเปคกำลังดี เอาไว้ใช้เรียน, สอนออนไลน์ในยุคที่ไวรัส COVID-19 ยังแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องได้อย่างไรบ้าง

DELL Inspiron 3503

เจาะสเปค DELL Inspiron 3503 มีฟีเจอร์อะไรน่าสนใจบ้าง?

dell spec

DELL Inspiron 3503 เครื่องนี้ จัดเป็นโน๊ตบุ๊คที่เน้นเรื่องความคุ้มค่าเป็นหลัก อัพเกรดได้ราคาไม่แพงมาก ได้หน้าจอใหญ่ 15.6 นิ้ว ความละเอียด HD พาเนล TN ซึ่งเป็นความละเอียดที่เพียพอใช้ทำการบ้าน, เรียนและสอนออนไลน์ได้อย่างแน่นอน และมี Numpad ติดตั้งมาให้พิมพ์ตัวเลขได้สะดวกยิ่งขึ้น ส่วนงานประกอบตัวเครื่องจัดว่าเนี๊ยบและเรียบร้อยตามสไตล์ DELL 

สเปคของตัวเครื่องติดตั้งซีพียูรุ่น AMD Athlon Silver 3050U รหัสประหยัดไฟ ค่า TDP 15W แบบ 2 คอร์ 2 เธรด ความเร็ว 2.3-3.2 GHz มีการ์ดจอออนบอร์ด AMD Radeon Graphics 2 คอร์ ความเร็ว 1,100 MHz ติดตั้ง SSD แบบ M.2 NVMe ความจุ 256GB พร้อม Windows 10 Home มาให้ มีโปรแกรมแอนตี้ไวรัส McAfee® LiveSafe™ แบบใช้งานได้ฟรี 12 เดือน ติดตั้งมาให้ มีแรม 4GB DDR4 บัส 2,400 MHz กับหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด HD (1366×768 พิกเซล) พาเนล TN มีกล้อง Webcam ความละเอียด 720p ติดตั้งมาด้วย สามารถใช้เรียนออนไลน์และทำการบ้านต่าง ๆ ได้ดีอย่างแน่นอน ส่วนน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 1.83 กิโลกรัม

การเชื่อมต่อ ด้านข้างตัวเครื่องมีพอร์ต USB 2.0 x 1 ช่อง สำหรับต่อเมาส์, USB 3.2 Type-A x 2 ช่อง, HDMI 1.4 x 1 ช่อง ส่วนการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตใช้ชิป Qualcomm QCA9377 รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 5 มาตรฐาน 802.11ac รองรับ Bluetooth 5.0 และมีพอร์ต RJ45 LAN x 1 ช่องติดตั้งเอาไว้ด้วย

ส่วนแบตเตอรี่มีความจุราว 3,500 mAh (42Wh) จากการทดสอบตามมาตรฐานของทางเว็บไซต์ สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานร่วม 8 ชั่วโมง ดังนั้นเราสามารถนำโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไปทำงานได้ต่อเนื่องโดยก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่เลย

qca9377

และถึง Qualcomm QCA9377 จะเป็นเพียง Wi-Fi 5 แต่สามารถรับสัญญาณ Wi-Fi แบบ MU-MIMO ได้เสถียร ไม่มีอาการเน็ตสะดุดระหว่างการใช้งานอย่างแน่นอน ดังนั้นการเรียนหรือสอนออนไลน์ด้วย DELL Inspiron 3503 เครื่องนี้ก็ทำได้ไหลลื่นไม่มีปัญหา

สเปคของ DELL Inspiron 3503
 • ซีพียู AMD Athlon Silver 3050U แบบ 2 คอร์ 2 เธรด ความเร็ว 2.3-3.2 GHz
 • การ์ดจอออนบอร์ด AMD Radeon Graphics 2 คอร์ ความเร็ว 1,100 MHz
 • SSD แบบ M.2 NVMe ความจุ 256GB
 • แรม 4GB DDR4 บัส 2,400 MHz
 • หน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด HD (1366×768 พิกเซล) พาเนล TN
 • พอร์ตเชื่อมต่อมี USB 2.0 x 1, USB 3.2 Type-A x 2, HDMI 1.4 x 1, RJ45 LAN x 1
 • การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเป็น Wi-Fi 5 MU-MIMO มาตรฐาน 802.11ac รองรับ Bluetooth 5.0 ด้วยชิป Qualcomm QCA9377
 • ระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home กับโปรแกรมแอนตี้ไวรัส McAfee LiveSafe ใช้บริการฟรี 12 เดือน ประกัน On site service 2 ปีเต็ม
 • น้ำหนักตัวเครื่อง 1.83 กิโลกรัม
 • ราคา 12,390 บาท (DELL Official Store Lazada)

นอกจากสเปคที่ทาง DELL ใส่มาใน Inspiron 3505 แล้ว ผู้ใช้ก็สามารถอัพเกรดภายในได้หลายส่วน จากคลิปรีวิวของทางเว็บไซต์ จะเห็นว่าแผงเมนบอร์ดติดตั้งแรมได้ 2 ช่อง, ตัวเครื่องใส่ SSD แบบ M.2 NVMe และมีแผงอลูมิเนียมปิดเพื่อป้องกันตัว SSD และระบายความร้อน ถ้าต้องการเปลี่ยน SSD เพิ่มความจุก็ถอดเปลี่ยนได้สบาย ๆ หรือจะติดตั้ง SSD แบบ 2.5″ SATA III เสริมเข้าไปเซฟงานก็ได้ ดังนั้นถ้าเอามาใช้เรียนออนไลน์แล้วต้องการใช้เซฟงานหรือสื่อการสอนเอาไว้ในเครื่องให้เปิดได้รวดเร็ว ก็เพิ่ม SSD แบบ SATA III เข้าไปได้ทันที

dell

แรมแนะนำให้เพิ่มเป็น 8GB DDR4 และใช้บัส 2400 MHz ตามสเปคที่ AMD Athlon Silver 3050U รองรับได้ จะช่วยให้เปิดไฟล์เอกสารประกอบกับการเข้าห้องเรียนออนไลน์ไปพร้อมกันได้โดยไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังได้โปรแกรม McAfee® LiveSafe แอนตี้ไวรัสไว้ใช้งานนาน 12 เดือน ดังนั้นเวลาทำรายงานแล้วค้นหาข้อมูลตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องมัลแวร์มาบุกเครื่องเลย และถ้าเครื่องมีปัญหาก็มีประกัน On site service คอยดูแล 2 ปีเต็ม

dell 2

ด้านความแข็งแรงของ DELL Inspiron 3503 เครื่อง ทางบริษัทเคลมว่าได้ทดสอบกดปุ่ม Power เปิดเครื่องร่วม 40,000 ครั้ง, กดปุ่มคีย์บอร์ดร่วม 5 ล้านครั้ง, พับและเปิดหน้าจอหลายหมื่นครั้งก็ใช้งานได้ดีตามปกติ และใช้ทำงานที่อุณหภูมิระหว่าง -40 องศา ไปจนร้อนระดับ 65 องศาเซลเซียส ก็ใช้ได้ดีไม่มีปัญหา นอกจากนี้ยังทดสอบชิ้นส่วนภายในโน๊ตบุ๊คไม่ว่าจะเป็นพอร์ต USB และแบตเตอรี่ว่าสามารถใช้งานได้ดี, ทนทานและกรณีต้องซ่อมก็ถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนได้ง่ายด้วย

mobile connect

ด้านโปรแกรมแนะนำของโน๊ตบุ๊ค DELL นั้น มีโปรแกรม Dell Mobile Connect ที่โหลดมาติดตั้งใน Inspiron 3503 เครื่องนี้ได้ด้วย เมื่อเชื่อมต่อกับแอพฯ ชื่อเดียวกันในสมาร์ทโฟนที่เป็น Android 6 หรือ iPhone ที่รัน iOS 11 ขึ้นไป จะสามารถใช้งานฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของมือถือบน DELL Inspiron 3503 ได้โดยไม่ต้องเอื้อมไปหยิบมือถือเลย โดยมีฟังก์ชั่นดังนี้

 1. ใช้โทรออกรับสายที่โน๊ตบุ๊ค DELL ได้ทันที
 2. รับส่งข้อความในมือถือของเราได้
 3. รับส่งไฟล์ระหว่างมือถือกับโน๊ตบุ๊คแบบไร้สาย
 4. เปิดดูแจ้งเตือนต่าง ๆ ของสมาร์ทโฟนได้ที่ DELL Inspiron
 5. เปิดดูรายชื่อกับเบอร์โทรของคนรู้จักที่เซฟไว้ในมือถือได้
 6. จำลองแอพฯ ในสมาร์ทโฟนมาใช้บนโน๊ตบุ๊ค DELL ได้ทันที

ซึ่งข้อดีของแอพฯ นี้ คือช่วยให้เจ้าของเครื่องโฟกัสกับงานที่ทำได้ดีขึ้น และไม่ต้องหันไปหยิบมือถือมาตอบข้อความหรือรับสายตลอดเวลาก็ได้ และการรับส่งข้อมูลระหว่างมือถือกับโน๊ตบุ๊คจะเป็นแบบ point-to-point ที่มีการเข้ารหัสรักษาความปลอดภัย ทำให้ข้อมูลการใช้งานของเราไม่รั่วไหลหรือถูกขโมยแน่นอน โดย DELL Mobile Connect สามารถโหลดมาติดตั้งในโน๊ตบุ๊ค DELL ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ได้ทันที

dell support assist

ส่วนผู้ใช้ที่อยากให้ DELL Inspiron 3503 ใช้งานได้ดี ทำรายงานหรือเรียนออนไลน์ไม่ติดขัด สามารถโหลดหรือเปิดโปรแกรม DELL SupportAssist มาใช้อัพเดทไดรเวอร์, สแกนและปรับแต่งโน๊ตบุ๊ค รวมทั้ง Optimize Network ให้เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ดีขึ้น ดังนั้นใครที่ซื้อ DELL Inspiron เครื่องนี้ไป ก็ขอแนะนำให้เปิดโปรแกรมนี้มาปรับแต่งเครื่องเป็นระยะ ๆ จะดีมาก

ส่วนบางคนที่กังขาว่า AMD Radeon Graphics 2 คอร์ใน AMD Athlon Silver 3050U มีประสิทธิภาพระดับไหน ซึ่งจากคลิปทดสอบจะเห็นว่าถ้านำไปเล่นเกมออนไลน์ ก็สามารถใช้งานได้ระดับหนึ่ง แต่ควรปรับความละเอียดหน้าจอลงไปที่ HD (1280×720 พิกเซล) กราฟฟิคลงมาระดับ Low ถึงจะใช้เล่นเกมได้

อย่างไรก็ตาม การ์ดจอตัวนี้ใน Inspiron 3503 จะเน้นการใช้งานทั่วไป เช่นดูหนังฟังเพลง, เข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ เป็นหลัก โดยการทดสอบที่นำมาประกอบในบทความแนะนำโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้เพื่อให้เห็นประสิทธิภาพ ว่าถึงจะเป็น AMD Athlon Silver แต่ก็ยังใช้งานประ มวลผลหนักได้ระดับหนึ่ง ดังนั้นถ้าเอาไปทำรายงานหรือเรียนออนไลน์ก็ไม่มีปัญหาแน่นอน

dell 3

ถือว่า DELL Inspiron 3503 เครื่องนี้มีประสิทธิภาพดีพอใช้เรียนและสอนออนไลน์ได้อย่างแน่นอน ถ้ามีสื่อการสอนหรือรายงานที่ต้องเซฟเอาไว้ในเครื่องเยอะ ๆ ก็อัพเกรดเพิ่มฮาร์ดดิสก์และเติมแรมเข้าไปได้ ช่วยให้ใช้งานสะดวกขึ้นอีกด้วย ซึ่งถ้าใครสนใจ DELL เครื่องนี้ สามารถสั่งซื้อที่ DELL Official Shop บน Lazada ได้เลย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

ในยุคที่เราต้องประชุมกันผ่านหน้าจอคอมมากขึ้น กล้องเว๊บแคมทั่วๆไปคงไม่ตอบโจทย์เท่าไร ให้เจ้านายเห็นหน้าชัดทั้งทีมันต้อง Dell Pro Webcam ที่นอกจากให้ความละเอียดถึง 2K แล้ว ยังมีออปชั่นพิเศษทั้งอำนวยความสะดวกการติดตั้ง และยังช่วยให้ประชุมได้คมชัดขึ้น Advertisement Dell Pro Webcam เป็นกล้องเว๊บแคมที่ออกแบบมาให้การประชุมในยุคใหม่ สะดวกและคมชัดขึ้น เพราะกล้องเว๊บแคมที่แถมมากับโน้ตบุ๊คส่วนใหญ่ แค่มีไว้งั้นๆ คมชัดรือก็เปล่า ไมค์ก็ไม่ได้ดี หรือจะเป็นเว๊บแคมราคาถูกบางตัวยิ่งแย่หนักกว่าอีก หลายคนคงคิดว่าประชุมแป็บๆ ทำไมต้องใช้กล้องดีๆ...

Buyer's Guide

จะซื้อจอคอมใหม่ก็สงสัยแล้วว่าจอคอมยี่ห้อไหนดี ไม่ต้องห่วง เอามาให้เลือก 9 รุ่นเลยจุกๆ จะเกมเมอร์หรือคนทำงานหลายคน ไม่ว่าจะตอนประกอบคอมเครื่องใหม่หรือซื้อจอเพิ่มอีกสักรุ่นมักมีคำถามว่าจะซื้อจอคอมยี่ห้อไหนดี? ซึ่งนั่นเป็นอีกคำถามยอดฮิตของผู้ใช้หลายคน นั่นเพราะปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหน้าจอคอมพิวเตอร์พากันเปิดตัวหน้าจอเทคโนโลยีใหม่ออกมามากมาย ได้ขอบเขตสีหน้าจอกว้าง, รองรับการแสดงผลสีสัน VESA DisplayHDR หรือแม้แต่เป็นจอ USB Hub ในตัวและต่อหน้าจอผ่าน USB-C เส้นเดียวก็พร้อมใช้งานได้เลยก็มี จัดว่าหลากหลายมาก Advertisement ดังนั้นถ้าใครคิดจะประกอบคอมเครื่องใหม่หรือซื้อจอมาเพิ่มอีกสักตัว ณ ปี...

PR-News

เดลล์ ประกาศเปิดตัว Alienware มอนิเตอร์ใหม่พร้อมกัน 2 รุ่น Alienware 25 Gaming Monitor (AW2523HF) และ Alienware 27 Gaming Monitor (AW2723DF) โดยเกมมิ่ง มอนิเตอร์ทั้งคู่คือหนึ่งในมอนิเตอร์ที่มีความเร็วสูงสุดที่มีอยู่ในตลาด

PR-News

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัวโมเดลเทคโนโลยี deep leaning ใหม่ ในโครงการความร่วมมือกับ Citizens of The Great Barrier Reef องค์กรด้านการอนุรักษ์ในประเทศออสเตรเลีย ที่เปิดให้นักวิทยาศาสตร์ภาคพลเมืองทั่วโลกเข้ามาช่วยกันวิเคราะห์ภาพถ่ายการสำรวจต่างๆ ที่รวบรวมจากแนวปะการัง Great Barrier Reef

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก