Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

เลอโนโวเสริมไลน์ผลิตภัณฑ์ embedded computer เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ThinkEdge รุ่นใหม่ล่าสุด

เลอโนโวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ embedded computer รุ่นใหม่ล่าสุดที่งาน Embedded World 2021 DIGITAL ซึ่งจัดขึ้นแบบออนไลน์ โดยผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวได้แก่ ThinkEdge SE30 และ ThinkEdge SE50 ซึ่งต่อยอดมาจาก edge computer รุ่นก่อนหน้า ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่น ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของอุตสาหกรรมที่ต้องการคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ทนทาน มีประสิทธิภาพในการประมวลผลข้อมูลสูง มีความปลอดภัย และปรับรูปแบบการใช้งานได้ตามต้องการ

ThinkEdgeSE30 1 

Advertisement

คุณธเนศ อังคศิริสรรพ, ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดไชน่า เลอโนโว กล่าวว่า “Edge computing คืออุปกรณ์พื้นฐานที่สำคัญมากสำหรับธุรกิจระดับเอ็นเตอร์ไพรซ์ในการเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัล  ผลิตภัณฑ์ ThinkEdge ที่เลอโนโวเปิดตัวในวันนี้ออกแบบมาเพื่อให้สามารถทำงานทั้งในแบบที่เป็น network ในตัวเองหรือจะใช้เป็น embedded ในโซลูชั่น เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าที่แตกต่างกันออกไป แต่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และความเหมาะสมต่อประเภทการใช้งาน”

ThinkEdge SE30

ThinkEdge SE30 มีขนาดเล็ก ให้ความทนทาน มาพร้อมหน่วยประมวลผล 11th Gen Intel® Core™ i5 vPro®  สำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ในระดับอุตสาหกรรม ปรับปรุงการประมวลผลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย AI อีกทั้งรองรับการใช้งานในอุณหภูมิร้อนหรือหนาวจัดเช่นในไซต์งานการผลิต หรือห้องอุณหภูมิ โดยสามารถรองรับตั้งแต่ -20 ถึง 60 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยในเรื่องของความปลอดภัยและการจัดการเครื่อง

ThinkEdge SE30 ในปัจจุบันรองรับการทำงานแบบ 4G ทั่วโลก และมีแผนว่าจะสามารถใช้งานกับเครื่องข่าย 5G ที่รองรับได้ในช่วงครึ่งปีหลัง[i] เพื่อเสริมประสิทธิภาพให้การเชื่อมต่อแบบไร้สายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สมบูรณ์ เพื่อให้เครื่องสามารถใช้งานได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย สร้างความยืดหยุ่นให้ธุรกิจเพื่อนำมาซึ่งผลกำไร

Embedded applications สำหรับ ThinkEdge SE30 รวมถึง kiosks และ ATM สำหรับธุรกิจค้าปลีก, ไลน์ผลิตแบบ automated สำหรับอุตสาหกรรมการผลิต, อุปกรณ์ตรวจวัดและมอนิเตอร์สำหรับอุตสาหกรรมเฮลธ์แคร์ และอื่นๆ

ฟีเจอร์และสเปค

 • หน่วยประมวลผล  11th Generation Intel® Core™ i5 vPro® สำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ระดับอุตสาหกรรม
 • ความจำสูงสุด 16 GB ความจุ 1T[ii]
 • ไร้ใบพัดลม สามารถใช้งานได้ในสภาพแวดล้อมอุณหภูมิระหว่าง -20 ถึง 60 องศาเซลเซียส
 • โมดูล 4G และ 5G

ThinkEdge SE50 1

ThinkEdge SE50

ThinkEdge SE50 ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในประเภทที่ต้องใช้การวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลจำนวนมาก โดยเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผลตัวเลือกระหว่าง Intel® Core™ i5 หรือ i7 vPro® สำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ระดับอุตสาหกรรม และมีหน่วยความจำสูงสุดถึง 32 GB

ผู้ใช้สามารถใช้ ThinkEdge SE50  เพื่อรวมและวิเคราะห์ข้อมูลที่มีได้ในแบบเรียลไทม์ผ่านอุปกรณ์ IoT โดยเครื่องจะสามารถกรองและส่งข้อมูล IoT ผ่านระบบเครือข่าย WAN ไปสู่คลาวด์หรือ data center นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถเลือกได้ว่าจะใช้งาน AI ในการวิเคราะห์ข้อมูลกับแพลตฟอร์มชั้นนำหรือจะเลือกซอฟท์แวร์ที่พัฒนาขึ้นผ่าน toolkit ของ OpenVINO™

ฟีเจอร์และสเปค

 • ตัวเลือกหน่วยประมวลผล  Intel® Core™ i7 หรือ i5 vPro® สำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ระดับอุตสาหกรรม
 • ความจำ 32 GB  ความจุสูงสุด 2T[ii]
 • ไร้ใบพัดลม(Fan-less) สามารถใช้งานได้ในสภาพแวดล้อมอุณหภูมิระหว่าง 0 ถึง 50 องศาเซลเซียส ผ่านมาตรฐาน IP50 rating
 • ขนาดเล็กเพียง 2-liter แต่มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อ I/O ระดับอุตสาหกรรมครบครัน

โซลูชั่นจากเลอโนโวเพื่อการใช้งานของลูกค้าที่ตอบโจทย์

เลอโนโวมุ่งมั่นในฐานะผู้นำผลิตภัณฑ์ด้าน PC ในการนำเสนอตัวช่วยเพื่อการเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัล โดยผลิตภัณฑ์ ThinkEdge นี้จะเป็นเหมือนตัวช่วยสำหรับเอ็นเตอร์ไพรซ์ที่มองหาอุปกรณ์ที่ใช้งานได้หลากหลายและตอบโจทย์ความต้องการทั้งปัจจุบันและอนาคต

ผลิตภัณฑ์ ThinkEdge รองรับการใช้งานคู่กับซอฟท์แวร์ OEMs และระบบมากมายเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้งานจะสามารถใช้เครื่องได้อย่างสมบูรณ์ทั้งระบบ โดย Certified Solutions Partners ที่รองรับการใช้งานกับเครื่อง ThinkEdge ได้แก่ Telit, IMS Evolve, Software AG และอีกมากมาย

ผลิตภัณฑ์ ThinkEdge สามารถนำไป embedded ในโซลูชั่น เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของ OEM ผ่าน เลอโนโว OEM Solutions ที่มีความปลอดภัย เชื่อถือได้ทั้งเรื่องฮาร์ดแวร์และบริการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและแก้ปัญหาด้านระบบให้งานอุตสาหกรรม

การจัดจำหน่าย

ThinkEdge SE30 และ SE50 จะพร้อมวางจำหน่ายในต่างประเทศช่วงกลางปี 2021 การวางจำหน่ายในไทยจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง ผู้สนใจสามารถไปที่เว็บไซต์  ThinkEdge        หรือติดต่อตัวแทนจำหน่ายเลอโนโวใกล้คุณ

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก