Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

แนะนำ Acer Predator CG7 จอเล่นเกมระดับเทพ 43″ 4K G-Sync และ Acer Predator Connect อุปกรณ์ต่อ 5G เล่นเกมได้ทุกที่ทุกเวลา

Acer Predator CG7 เป็น Gaming Monitor จอคอมเล่นเกมขนาดใหญ่ โดยมาพร้อมด้วยขนาดหน้าจอแสดงผล 43″ พาเนลคุณภาพสูงอย่าง VA แบบด้านลดแสงสะท้อน ความคมชัดสูง สัดส่วน 16:9 แบบหน้าจอมาตรฐานทั่วไป บนความละเอียดจอภาพอยู่ที่ 3840 x 2160 พิกเซล 4K UHD มีความละเอียดที่มากกว่า Full HD เยอะมาก รวมไปถึงได้ Refresh Rate ที่ 144Hz อีกทั้งได้ฟีเจอร์ Gaming จัดเต็ม เหมาะอย่างยิ่งกับการเล่นเกมไม่ว่าจะเชื่อมต่อกับ PC / Notebook หรือเครื่องเกม Console อย่าง PlayStation 5 ด้วยราคาค่าตัวประมาณ 45,000 บาท

Acer Predator CG7

Acer Predator Connect X5 5G CPE / Predator Connect D5 5G Dongle อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจ โดยจัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของทาง Acer ที่ไม่มีมาก่อน กับอุปกรณ์ในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต 5G ซึ่ง Predator Connect X5 5G CPE จะเป็นเร้าเตอร์ใส่ซิมเพื่อใช้งาน 5G เน้นใช้ภายในบ้าน มาพร้อมฟีเจอร์ Intel Killer Prioritization Engine เพื่อให้การเล่นลื่นไหลที่สุด และ Predator Connect D5 5G Dongle จะเป็นกล่องใส่ซิม 5G ที่ทำให้เราเล่นอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงได้ทุกที่ทุกเวลา เชื่อมต่อผ่านทาง USB-C ของตัวเครื่อง Notebook / PC ได้ทันที 

Acer Predator

Acer Predator CG7

Acer Predator CG7 รองรับเฉดสีถึง 16.7 ล้านสีตามมาตรฐานของหน้าจอมอนิเตอร์ระดับสูง มีค่ามาตรฐานขอบเขตสี DCI-P3 90% พร้อมค่าความคลาดสีที่ DELTA E<2 ความสว่าง 1000cd/m2 และมีค่า Contrast Ratio ที่สูงถึง 4000 :1 ทีเดียว นอกจากนี้ยังมีค่า Response Time ที่เร็วรวดเพียง 1ms ด้วย Visual Response Boost (VRB) โดยมี Refresh Rate สูงสุดที่ 144Hz เทคโนโลยีที่ออกแบบมาสำหรับจอที่มีค่าตอบสนองสูงๆ เพื่อให้ภาพยังคงความคมชัดไม่เบลอ ที่สำคัญยังได้มาตรฐาน VESA Certified DisplayHDR 1000 ทำให้สามารถแสดงส่วนมืดส่วนสว่างได้สมบูรณ์แบบ

Predator CG7 ksp 05

แน่นอนว่ายังติดตั้งชิปประมวลผลภายในอย่างเทคโนโลยี G-Sync ที่ไว้ใช้ร่วมกันกับการ์ดจอ NVIDIA อีกด้วย โดยจะช่วยให้ภาพที่แสดงออกมานั้น มีความลื่นไหลสัมพันธ์กันอย่างที่สุด ไร้ซึ่งอาการหน่วง และภาพขาดตอน พร้อมกันน้ำยังมีลำโพงสเตอริโอขนาด 10W สองข้าง พร้อมพอร์ตเชื่อมต่ออย่าง HDMI 2.1 ที่รองรับการแสดงผล 4K@144Hz ได้ จำนวน 3 พอร์ต รวมไปถึงมีพอร์ตอื่นๆ อาทิ  2x DisplayPort, 2x USB 2.0 Downstream, 1x USB 3.0 Upstream, 2x USB 3.0 Downstream มาพร้อมน้ำหนัก 23.8 กิโลกรัม

558040bc 7a51 4344 ad74 734a3197399f. CR001464600 PT0 SX1464 V1

การรูปทรงตัวจอต่างๆ อย่างที่เห็นในภาพว่าให้ความเป็น Acer สาย eSports อย่างแท้จริง โดยเป็นการใช้การดีไซน์สไตล์ Predator ยุคใหม่ด้วย สีดำด้านตัดฟ้า ตลอดทั้งตัวเครื่องเลยทีเดียว พร้อทความเฉียบคมดุดัน ส่วนของขาตั้งยังสวยงามทนทานแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้สบายๆ รับประกันได้เลยว่าเอาอยู่ไม่มีหักไม่มีงอแน่นอนเพราะแข็งแรงและหนาสุดๆ แถมเป็นโลหะทั้งแท่ง เนื้องานขอบจอด้านหน้าแสดงให้เห็นถึงงานประกอบที่เรียบร้อยตามมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ Acer ระดับสูง

เรียกได้ว่ามีความพิเศษเพราะดีไซน์ฐานวางสำหรับเครื่องเกม Console โดยเฉพาะ วัสดุด้านหน้าเองเลือกใช้พลาสติกสีดำด้านตัดด้วยโลโก้ Predator ตรงกลางขอบจอหน้าจอด้านล่าง ซึ่งมีโครเมี่ยมตัดสีขอบสวยงาม รวมถึงด้านล่างจะมีไฟ Acer RGB Light Sense ที่สามารถปรับแต่งสีไฟและการเคลื่อนที่ของ LED กระจายไปทั่วส่วนของด้านหลัง เห็นได้ชัดเมื่อเราว่าหน้าจอใกล้กำแพง ส่งผลให้เราเล่นเกมได้สนุกสนานเต็มอารมณ์มากยิ่งขึ้น เพราะมีการปรับเปลี่ยนสีอัตโนมัติตามแต่ฉากของเกม ณ เวลานั้นๆ 

Predator Monitor CG7 CG437KP photogallery 04

ด้านหลังของตัวเครื่องเองทั้งแผ่นหลังใช้วัสดุโลหะปัดเสี้ยนเป็นเส้นตรงแนวเฉียงไปมา พร้อมโลโก้ Acer บริเวณด้านหลังมุมซ้ายมี พร้อมขอบระบายความร้อน ส่วนลำโพงด้านจะติดตั้งอยู่ด้านล่างเพื่อยิงเสียงลงพื้น รายละเอียดอื่นๆ นอกจากนี้ยังรองรับการติดตั้งแบบ VESA ทำให้เราสามารถแขวงหน้าจอนี้ติดผนังได้ อีกทั้งด้วยหน้าจอขนาดที่ใหญ่ก็ยังอุปกรณ์อย่างรีโมทคอนโทรลให้เราสามารถใช้งานได้สะดวกด้วย 

ในด้านของการใช้ Acer Predator CG7  นั้นเป็นหน้าจอมอนิเตอร์เพื่อการเล่นเกมขนาดใหญ่ที่ติดตั้งเซนเซอร์ปรับแสง ทำให้สามารถทำการปรับอัตโนมัติโดยการตรวจวัดปริมาณแสงในสภาพแวดล้อมโดยรอบของคุณ เพื่อสร้างประสบการณ์การรับชมที่สะดวกสบายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ พร้อมด้วยเซนเซอร์พร็อกซิมิตี้ สามารถตรวจจับได้ว่ามีใครอยู่รอบๆ หรือไม่และจะเข้าสู่โหมดประหยัดพลังงานหากจำเป็น จอแสดงผลนี้จะกลับมาทำงานทันทีเมื่อเรากลับมา แต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้จอแสดงผลนี้จะเข้าสู่โหมดสแตนด์บายเหมือนกับพีซี

Predator Monitor CG7 CG437KP photogallery 05

แตกต่างจากจอเล่นเกมทั่วไปที่มีขนาดเล็ก ที่ต้องอาศัยการหันคอมองและมีขอบจอขวางนั่นเอง เพราะหน้าจอเล่นเกมนี้มีขนาดที่ใหญ่โตกว่ามาก สนับสนุนการเล่นเกมพร้อมกันหลายๆ คนอย่างแท้จริง พร้อมกับเทคโนโลยีชิป G-SYNC ของทาง NVIDIA ด้วยการใช้พาเนลหน้าจอแบบ VA ทำให้ภาพที่คมชัด และด้วยเทคโนโลยี G-SYNC ทำให้มั่นใจได้เลยว่าถ้าหากเราใช้การ์ดจอในซีรีส์ GeForce RTX 20 Series / 30 Series อยู่แล้วจะทำให้เล่นเกมลื่นและไม่เกิดอาการหน่วง หรืออาการฉีกขาดแน่นอน 

ความสามารถที่ตอบรับกลับมาในเรื่องของการใช้งานต่างๆ บน Acer Predator CG7 ทำได้ประทับใจเป็นอย่างมาก ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่โตมากถึง 43″ (ใช้งานจริงคือ 42.5″)  จากพาเนล VA บนความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซลแบบ 16:9 แถมยังมาพร้อมกับ Refresh Rate ที่สูงถึง 1440Hz บนฟีเจอร์ G-SYNC ที่เมื่อใช้งานร่วมกับการ์ดจอของทาง NVIDIA ช่วยให้การเล่นเกมไร้ขีดจำกัดและก้าวข้ามประสบการณ์ไปอีกขั้นจากความลื่นไหลระหว่าง Frame Rate และ Refresh Rate แล้ว ยังได้ฟีเจอร์ Gaming อื่นๆ อย่างที่หาไม่ได้ในหน้าจอทั่วไป

Predator Monitor CG7 CG437KP photogallery 01

สรุปสำหรับ Acer Predator CG7 น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับหลายๆ คนที่กำลังมองหามอนิเตอร์ขนาดใหญ่ใช้งานได้หลากหลาย เพื่อการเล่นเกมลื่นๆ อย่างแท้จริงร่วมกับการ์ดจอ NVIDIA ที่มาพร้อมดีไซน์เท่ห์ๆ ดูดุๆ ด้วยดีไซน์ตัวจอ และตัวฐานที่สวยงาม พร้อมให้ประสิทธิภาพในการแสดงผลที่สูง ทำให้ภาพที่ได้รับออกมาเป็นที่น่าประทับใจแบบหาได้ยากมากในมอนิเตอร์เล่นเกมทั่วไป เรียกได้ว่าถ้าใครมองหา Gaming Monitor โค้งๆ ความละเอียดสูงๆ มาใช้งานล่ะก็  เป็นคำตอบที่ลงตัวเลย

จุดเด่น Acer Predator CG7

 • Gaming Monitor ขนาด 43″  ความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซล Ultra HD 4K
 • รองรับการเล่นเกมที่หลากหลายคน และหลากหลายอุปกรณ์ 
 • ดีไซน์สวยงามดุดันกว่า Gaming Monitor ตัวอื่นๆ ตามสไตล์ของ Predator 
 • ด้วยพาเนล VA ให้ภาพที่คมชัด ความได้เปรียบในการเล่นเกม
 • ได้ค่าสีมาตรฐานสูง DCI-P3 90% พร้อมค่าความคลาดสีที่ DELTA E<2 
 • มีค่า Response Time 1ms และค่า Refresh Rate สูงสุดที่ 144Hz
 • มีเทคโนโลยี G-Sync ทำงานร่วมกับการ์ดจอ NVIDIA GeForce
 • ฟีเจอร์ไฟ Acer RGB Light Sense ที่สามารถปรับแต่งสีตามการใช้งาน
 • มีฟีเจอร์เซนเซอร์ปรับแสงอัตโนมัติ และเซนเซอร์พร็อกซิมิตี้จับการเคลื่อนไหว
 • มี USB Hub ในตัวเครื่องถึง 4 พอร์ตและสามารถชาร์ตสมาร์ทโฟนได้รวดเร็วด้วย
 • พอร์ตเชื่อมต่อที่ครบครันทั้ง HDMI 2.1 และ Dispaly Port
 • รองรับการใช้งานทั้ง PC / Notebook และเครื่องคอนโซล PS5 / Xbox One 

สเปก Acer Predator CG7

  Size / Aspect Ratio Resolution Contrast Ratio Brightness Panel Speakers
Acer Predator CG7 43″ / 16:9 3840 x 2160@144 Hz 4000 : 1 1000:1 HDR VA 10W x 2

Acer Predator Connect X5 5G CPE / Predator Connect D5 5G Dongle

Acer Predator Connect X5 5G CPE เป็นเราเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะด้วยการสามารถแบ่งแชแรลเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ รองรับการติดตั้งในบ้านด้วยสัญญาณ 5G ที่รวดเร็วโดยติดตั้งในตำแหน่งที่เหมาะสม และควบคุมเครือข่ายได้ตลอดเวลา พร้อมส่งถ่ายข้อมูลระดับ 4.7Gbps ซึ่งจัดว่าสุดยอด อีกทั้งได้รับการรับรองด้วย Intel Killer Prioritization Engine รองรับการเชื่อมต่อ 5G และ WAN Dual Connectivity แน่นอนว่าใช้งาน Wi-Fi 6(AX), 2.4GHz/5GHz 4×4, 256 พร้อมกันได้ 

X5 KSP1 640

สเปกฮาร์ดแวร์ทำงานด้วยระบบประมวลผล Quad-core 7nm 2GHz จาก MediaTek ที่ขับเคลื่อน CPE จอภาพรุ่นนี้สามารถรับทรูพุตได้สูงสุด 4.7Gbps นอกจากนี้ยังใช้อุปกรณ์ Trend Micro Home Network Security Engine เพื่อป้องกันการรุกเข้าถึงที่อาจเกิดขึ้น ควบคุมเครือข่ายด้วย Intel Killer Prioritization Engine ของ X5 ซึ่งออกแบบมาเพื่อตรวจจับและเร่งการถ่ายโอนข้อมูลเครือข่ายสำหรับเว็บไซต์และ/หรือแอปพลิเคชันที่ระบุ เช่น เกมออนไลน์ให้มีความเร็วสูงสุด มีความหน่วงและปิง (pings) ต่ำ 

X5 KSP4 640

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง Gaming เร้าเตอร์ใช้งานร่วมกับ Intel Killer DoubleShot Pro ได้ทำให้รองรับการเชื่อมต่อแบบคู่ (5G + WAN) เพื่อความคล่องตัวในการใช้งานสูงสุด จัดลำดับความสำคัญการเชื่อมต่อของคุณเพื่อให้มีปิง (pings) และความหน่วงน้อยอยู่เสมอ พร้อมทั้งดาวน์โหลดได้อย่างรวดเร็วด้วย 4×4 Dual Band MU-MIMO และ 802.11a/b/g/n/ac/ax Wi-Fi 6 ชวนเพื่อนมาร่วมกลุ่ม LAN โดยเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 256 เครื่องในเวลาเดียวกัน

acer predator connect 5g top

Predator Connect D5 5G Dongle เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต รองรับการพกพาเพื่อการเล่นเกมของเราไปเล่นได้ทุกที่ด้วยอุปกรณ์เสริมดองเกิล 5G โดดเด่นด้วยระบายความร้อนแบบแอคทีฟ ด้วยพัดลมความสูงถึง 10,000 RPM สนับสนุนการดาวน์โหลด 4.7Gbps / อัปโหลด 2.3Gbps อีกทั้งใช้งานร่วมกับ Intel Killer DoubleShot Pro ได้ ที่สำคัญได้มาตรฐานการเชื่อมต่อและเล่นผ่านทางพอร์ต USB 3.1 Type-C ได้ทันที 

D5 KSP3 640

ทำให้เมื่อเราออยู่นอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ร้านอาหาร หรือสถานที่ต่างๆ แต่ยังต้องการความเร็วสูงสุดมาตรฐาน 5G คำตอบที่ชัดเจนmujง่ายต่อการใช้งาน ด้วยการเชื่อมต่อผ่านทาง USB-C และเสริมด้วยทรูพุตดาวน์โหลดและอัปโหลดความเร็วสูง แตกต่างจากโทรศัพท์ ด้วยระบบระบายความร้อนแบบแอคทีฟด้วยพัดลมระบายความร้อน ซึ่งช่วยให้ส่วนประกอบอุปกรณ์ทั้งหมดเย็นและพร้อมมอบสเถียรสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

D5 KSP2 640

โดดเด่นด้วยการใช้งานร่วมกับฟีเจอร์ Intel Killer DoubleShot Pro ได้จึงทำให้รองรับการเชื่อมต่อแบบคู่ (dual connectivity) เพื่อความอเนกประสงค์สูงสุด จัดลำดับความสำคัญการเชื่อมต่อของเราเพื่อให้มีปิง (pings) และความหน่วงน้อยอยู่เสมอ  ส่งผลให้การทำงานร่วมกับ Gaming Notebook เป็นไปได้แบบไร้รอยต่ออย่างไม่มีสะดุด ในการเล่นเกมหรือทำงานเลย เรียกได้ว่าทั้ง Predator Connect X5 5G CPE /  Predator Connect D5 5G Dongle เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ Gaming ที่น่าสนใจจริงๆ 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 รุ่นล่าสุดปี 2021 สเปกแบ่งออกเป็น 2 ชิปประมวลผลทั้ง 2 ค่าย ทั้ง Intel Core i Gen 11H (Acer Nitro 5 AN515-56) / AMD Ryzen 5000H...

รีวิว Acer

Acer Swift X โน๊ตบุ๊คเครื่องบางประสิทธิภาพดีที่ครีเอเตอร์ต้องหลงรัก Acer Swift X เรียกว่าเป็นรุ่นย่อยในสาย Acer Swift ที่ยังคงเอกลักษณ์ตัวเครื่องบาง สแกนลายนิ้วมือได้ และประสิทธิภาพดี ตอบโจทย์คนที่ใช้โน๊ตบุ๊คทำงานหลากหลายแบบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ Swift X รุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรงสุดในตอนนี้ต่อจากรุ่นที่ใช้ AMD Ryzen 5 5500U การ์ดจอ GTX...

PR-News

HyperX แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์หนึ่งของ Kingston ล่าสุดเผย HP ทุ่มงบกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ สำหรับรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจัง เพียงแต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD แต่อย่างใด ซึ่งสินค้ากลุ่มเหล่านี้จะยังอยู่ในเครือของ Kingston...

รีวิว Acer

Acer Predator Triton 500 SE นี้เป็นการต่อยอดมาจาก Gaming Notebook ของ Predator Triton Series เสริมด้วยการ์ดจอรุ่นใหม่อย่าง NVIDIA GeForce RTX 3080 Max-Q ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพกับความสมจริงกว่าที่เคยมีมา โดยทำงานกับชิปประมวลผลรุ่นล่าสุด Intel Core i9-11900H Tiger...