Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Horizon Forbidden West เผยคลิป Gameplay 14 นาทีในงาน State of Play คาดเปิดให้เล่นเร็ว ๆ นี้

Horizon Forbidden West เกมภาคต่อของ Horizon Zero Dawn ใน PS4 ที่ตอนนี้ซื้อมาเล่นใน Steam ได้แล้วมีตัวอย่างการเล่นในเกมออกมาให้ดูกันในงาน State of Play ที่จัดโดย Sony PlayStation ที่ผ่านมา โดยเป็นคลิปตัวอย่างเกมยาว 14 นาที ว่าภาคใหม่นี้มีระบบการเล่นและเนื้อเรื่องแตกต่างจากภาคที่แล้วอย่างไรบ้าง 

Horizon Forbidden West

Advertisement

คลิปตัวอย่างเกม Horizon Forbidden West ใน PS5 ยาว 14 นาที

ในคลิปตัวอย่าง 14 นาทีนี้ จะเป็นตัวอย่างภารกิจในเกมที่ Aloy ต้องไปช่วยเพื่อนที่ถูก Raider จับตัวไป ซึ่งท่าทางการขยับและต่อสู้ของเธอจะดูลื่นไหลเป็นธรรมชาติและเร็วยิ่งกว่าภาคแรกอย่างเห็นได้ชัดเจน นอกจากนี้ทางผู้พัฒนายังเพิ่มระบบการใช้เซนเซอร์เช็คพื้นที่ปีนป่ายในโซนนั้น ๆ เข้ามา, ระบบสลิงช่วยปีนป่ายและการว่ายน้ำ ทำให้วิธีการเล่นของเกมภาคนี้แตกต่างจากภาคที่แล้วอย่างเห็นได้ชัด

forbiddenwest 2

ด้านการต่อสู้จะมีการลอบเร้นหรือเข้าประชิดตรง ๆ ก็ได้ตามสไตล์ของผู้เล่น นอกจากนี้ระหว่างการต่อสู้ยังสามารถชักส่วนเสริมออกมาเติมให้หอกของ Aloy เพื่อใช้ท่าโจมตีใหม่ ๆ เช่นการสตันคู่ต่อสู้, ยิงจุดอ่อนของเสื้อเกราะ เป็นต้น

forbiddenwest 3

นอกจากนี้อาวุธของภาค Forbidden West จะหลากหลายยิ่งกว่าเดิม เช่นหอกระเบิดและการเอาอาวุธที่หลุดจากตัวศัตรูมายิงต่อสู้ก็ได้เช่นกัน ซึ่งผู้พัฒนาเกมเพิ่มเข้ามาโดยเหตุผลว่า อยากให้ผู้เล่นสนุกกับเกมและเพิ่มความสร้างสรรค์ระหว่างการต่อสู้และใช้ข้าวของกับสภาพแวดล้อมให้มีประโยชน์ยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้ทาง GamesRadar ได้เสริมว่าภาคใหม่นี้ที่ลงให้กับเครื่อง PlayStation 5 เวลาโหลดฉากตอน Fast Travel จะเร็วมากแทบจะในทันที (near-instant load speed) ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องรอแบบ PlayStation 4 แล้ว

สำหรับเนื้อเรื่องภาคนี้ Aloy จะต้องผจญภัยไปยังพื้นที่รัฐโคโลราโดกับรัฐยูท่าห์ ที่เป็นพื้นที่ก่อนเกิดเหตุการณ์ล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ก่อนเริ่มเกมภาคแรก, รัฐแคลิฟอร์เนียกับพื้นที่ Bay Area ในเมืองซานฟรานซิสโก เนื่องจากเกิดแสงประหลาดกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนเป็นพายุสายฟ้าฟาดที่ดูอันตรายอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังจากตัวอย่างเกมภาค Forbidden West เปิดตัวในงาน State of Play ไปแล้วก็ตาม แต่ก็ไม่มีการประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Guerrilla ทีมงานผู้พัฒนาเกมได้ออกมาทวีตว่าตอนนี้ทางบริษัทยังไม่พร้อมประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่การพัฒนาตัวเกมนั้นเป็นไปได้ด้วยดีและคาดว่าจะมีอัพเดทให้แฟนเกมชื่นใจเร็ว ๆ นี้ด้วย โดยใช้คำว่า very soon ซึ่งคาดว่าเราจะได้เล่นเกมภาคนี้ภายในปีนี้ก็เป็นไปได้

เกมเมอร์คนไหนที่กำลังรอเกมภาค Forbidden West อยู่ ก็เตรียมตัวได้เลย เพราะตอนนี้ยังมีประกาศว่าจะลงให้เครื่อง PlayStation 4, PlayStation 5 ก่อนเป็นแพลตฟอร์มแรก แต่ก็คาดว่าจะตามมาใน Steam ในภายหลังด้วยอย่างภาค Zero Dawn แน่ ๆ

ที่มา : GamesRadar (1), GamesRadar (2)

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก