Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

เปิดตัว Huawei MateView GT จอเกมมิ่งโค้ง 1500R ตัวแรกของ Huawei เริ่ม 17,500 บาท ยังไม่มีแผนขายนอกจีน

ก่อนหน้านี้ Huawei เปิดตัวหน้าจอคอมสายทำงานราคาไม่แพงออกมาชิมลางกันก่อนแล้ว วันนี้เป็นคิวของจอเกมมิ่งรุ่น Huawei MateView GT ตัวใหม่ที่สเปคจัดเต็มยิ่งขึ้น เป็นจอเกมมิ่ง 34 นิ้ว ความโค้ง 1500R อัตราส่วน 21:9 และนอกจากนี้ยังได้รับการรับรองจาก TUV Rheinland ว่าเป็นจอลดแสงสีฟ้า ค่าความแม่นยำสี 90% DCI-P3 พร้อมติดตั้งลำโพง Soundbar คุณภาพดีมาให้ เรียกว่าจอเดียวจบในตัว

Huawei MateView GT

Advertisement

สเปคของ Huawei MateView GT

mateview gt

MateView GT เป็นจอเกมมิ่งตัวแรกของ Huawei ที่สเปคจัดเต็มเป็นคู่แข่งของ Xiaomi Curved Gaming Monitor โดยตรง สเปคเรียกว่าคล้ายกันมาก โดยมีรายละเอียดดังนี้

mateview gt speaker

 

 • หน้าจอ 34 นิ้ว WQHD ความละเอียด 3,440×1440 พิกเซล อัตราสว่น 21:9 ความโค้ง 1500R เป็นพาเนล VA (Vertical-Align) ค่า Refresh rate 165Hz รองรับ HDR10
 • ขอบเขตสีกว้าง 90% DCI-P3, 100% sRGB ค่า DeltaE <2 ระดับจอทำงานด้านศิลปะและสีสันต่าง ๆ ตัดแสงสีฟ้าที่รบกวนสายตา ได้รับการรับรองจาก TÜV Rheinland แสดงผลได้ 1.07 ล้านสี
 • รองรับการเปิดวิดีโอความละเอียด 8k@60 Hz ได้แต่ต้องใช้พอร์ต DisplayPort 1.4
 • ค่า Contrast 4000:1 ความสว่าง 350 nits
 • มีลำโพง Soundbar มาให้ในตัว มีลำโพง 5W x 2 ตัว แบบ full-range ให้คุณภาพเสียงดีไม่ต้องซื้อลำโพงมาต่อเพิ่ม ควบคุมแบบ Touch control ปรับเอฟเฟคแสงได้ 8 แบบ 
 • ไมโครโฟน DMIC x 2 ตัว จับระยะห่างจากไมค์ได้ 4 เมตร เป็น far-field pickup มีระบบตัดเสียงสะท้อน (Echo cancellation), ลดเสียงรบกวนเบื้องหลัง (Background noise reduction)
 • ปรับแต่งการแสดงผลหน้าจอด้วยจอยสติก 5 ทิศทางติดไว้ขอบใต้หน้าจอด้านล่างโลโก้ Huawei
 • ตั้งค่าการแสดงภาพและสีบนหน้าจอให้เข้ากับเกมได้หลายแบบ มีโหมดแสดงผล MOBA, RTS, FPS เป็นค่าพื้นฐานจากโรงงาน
 • พอร์ตการเชื่อมต่อมี USB-C x 1 ช่องเป็นช่องปลั๊กเท่านั้น (ในกล่องแถมชุดปลั๊ก USB-C 135 วัตต์มาให้), USB-C x 1 ช่อง สำหรับต่อหน้าจอ/รับส่งข้อมูลตัวเครื่อง/ชาร์จแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อื่นได้ (แถมสายมาให้ในกล่อง), HDMI 2.0 x 2 ช่อง, DisplayPort 1.4 x 1 ช่อง, ช่องหูฟัง 3.5 มม. x 1 ช่อง เป็น Combo interface ต่อหูฟังและไมโครโฟนได้ในตัว

ports

สเปคทั้งหมดนี้ของ Huawei MateView GT จัดว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก จะเอาไว้ทำงานก็ได้เล่นเกมก็ดี แต่จุดสังเกตหนึ่งคือ พอร์ต HDMI ยังเป็นเวอร์ชั่น 2.0 อยู่ ไม่ใช่ 2.1 ที่เป็นมาตรฐานใหม่ล่าสุดจาก HDMI forum และตอนนี้ทาง Huawei ยังเปิดให้สั่งจองในประเทศจีนเท่านั้นและยังไม่มีแผนเปิดตัวต่างประเทศ ตอนนี้ราคาอยู่ที่ 3,599 หยวน หรือราว 17,500 บาท ส่วนคนที่สนใจเรื่องหน้าจอ Huawei สามารถชมคลิปรีวิวหน้าจอ Huawei Display ได้ด้านล่างนี้

ที่มา : Huawei, Notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

หัวเว่ย เตรียมเปิดตัวแอปวาดภาพใหม่สําหรับแท็บเล็ตที่พัฒนาขึ้นเองชื่อว่า GoPaint อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2567 นี้ แอปนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์มากมาย และนําเสนอคุณสมบัติที่ใช้งานง่ายสําหรับการวาดภาพ ในฐานะผู้นำด้านการจำหน่ายอุปกรณ์อัจฉริยะของอุตสาหกรรมที่เปิดตัวแอปวาดภาพที่พัฒนาขึ้นเอง หัวเว่ยได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความต้องการในการสร้างสรรค์ของผู้บริโภค ด้วยแนวคิดหลักของ “Creation of Beauty” หัวเว่ยหวังที่จะส่งเสริมประสบการณ์ผู้ใช้ผ่านนวัตกรรมทางเทคโนโลยี และทำให้ทุกคนเพลิดเพลินไปกับการสร้างสรรค์ นับตั้งแต่หัวเว่ยเปิดตัวกิจกรรมการสร้างสรรค์ GoPaint Worldwide ในปี 2023...

PR-News

ด้วยเทคโนโลยีอุปกรณ์สวมใส่ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง HUAWEI Band 9 ที่ผสมผสานแฟชั่น สุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีในชีวิตประจำวัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานที่ครอบคลุมทั้งสุขภาพ ฟิตเนส และการนอนหลับอย่างครบวงจร ซึ่งการนอนหลับที่มีคุณภาพมีประโยชน์ต่อสุขภาพในวงกว้างมากกว่าการพักผ่อนอย่างเพียงพอ โดยข้อมูลการวิจัยระบุว่า 49% ของประชากรทั่วโลกไม่พอใจกับสถานะการนอนหลับในปัจจุบันของตน โดยมีผู้คนมากกว่าล้านคนทั่วโลกที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากปัญหาการนอนหลับ และเพื่อให้การนอนหลับมีคุณภาพดีขึ้นเราจึงจำเป็นต้องมีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับคุณภาพการนอนหลับของเรา Advertisement  ฟีเจอร์ตรวจวัดขณะนอนหลับ HUAWEI Band 9 มาพร้อมกับฟีเจอร์นวัตกรรมที่ช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจสถานะการนอนหลับและสุขภาพองค์รวม ด้วย HUAWEI...

PR-News

ตัวเครื่องเบาเพียง 19 กรัม ระบบดูแลคุณภาพการนอน พร้อมการใช้งานสูงสุด 2 อาทิตย์ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดตัว HUAWEI Band 9 พร้อมจับมือกับ 3 แพลตฟอร์ม Amado Shopping ทีวีโฮมช้อปปิ้ง ช่องทางออนไลน์ Lazada...

Buyer's Guide

หลายปีที่ผ่านมาไม่ว่าจะแบรนด์นาฬิกาหรือสมาร์ทโฟนก็หันมาสร้าง Smart Watch กันอย่างต่อเนื่องจนหลายๆ คนคิดว่าจะซื้อ Smart Watch รุ่นไหนดี 2024 นี้ก็มีตัวเลือกจากแบรนด์ต่างๆ มากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีเอกลักษณ์ส่วนตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะใช้งาน Google Wear OS ทำให้นาฬิกาเป็นส่วนเสริมของสมาร์ทโฟนให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น ใช้จ่ายเงิน, ดูแผนที่ระหว่างเดินทางไปไหนมาไหนได้ง่าย ไปจนกลุ่มคนที่รักการออกกำลังกายและใช้ชีวิต Extreme ดำน้ำเดินป่าก็มี Smart Watch...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก