Connect with us

Hi, what are you looking for?

Play Station

PlayStation Studio มีหน้าเพจใน Steam แล้ว พร้อมลิสท์ 41 เกมรวม DLC คาดต่อไปเกม PlayStation จะมีให้เล่นในพีซีมากขึ้น?

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป?

PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days Gone และ Horizone Zero Dawn พอร์ตมาให้เล่นใน PC แล้ว และเมื่อทางสื่อต่างประเทศเห็นหน้าเพจ PlayStation บน Steam เปิดตัวมาไม่นานนี้ ก็คาดได้ว่าทาง Sony น่าจะเอาจริงกับการพอร์ตเกมมาให้ชาวพีซีได้สนุกกันมากขึ้น

playstation studio

Advertisement

PlayStation Studio บนหน้า Steam เพิ่งอัพเดทไม่กี่เกมเท่านั้น

 

ทางสื่อต่างประเทศอย่าง GamingBolt ได้รายงานว่าตอนนี้ทาง PlayStation เปิดหน้าโปรไฟล์ของตัวเองในระบบ Steam แล้ว พร้อมลิสท์รายชื่อว่าทางสตูดิโอพอร์ตเกม PlayStation 4 เกมไหนมาลงในระบบ Steam แล้วบ้าง โดยปัจจุบันมี 3 เกมด้วยกันคือ Horizon Zero Dawn, Days Gone, Helldivers กับ Predator: Hunting Grounds 

steam

ซึ่งแม้จะเห็นเพียง 3 เกมที่เปิดให้เล่นและ 1 เกมที่กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ก็ตาม แต่จุดน่าสนใจคือ ในหน้า About ของทางสตูดิโอเผยว่ามีเกมที่อยู่ในลิสท์ที่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการร่วม 41 เกมทีเดียว แต่คาดว่าจะเป็นการนับเกมกับ DLC ของเกมนั้น ๆ ด้วย (ซึ่งคาดว่าจะไม่ได้เป็นเกมทั้งหมด 41 เกม) ซึ่งคาดว่ารายชื่อเกมและส่วนเสริมทั้งหมดนี้จะเปิดเผยในภายหลังอย่างแน่นอน

แต่อย่างไรก็ตาม ถือว่าเป็นสัญญาณอันดีว่าเกมเมอร์สาย PC จะมีโอกาสได้เล่นเกมจากฝั่ง PlayStation โดยไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation เพิ่มมาอีกเครื่องแล้ว แต่อาจจะต้องรอเวลาเปิดตัวและทางทีมงานกับผู้พัฒนาเกมจัดการพอร์ตเกมใหม่ ๆ มาลงในระบบ Steam ต่อไป

อย่างไรก็ตามถ้าเราติดตามข่าว Sony อย่างต่อเนื่อง จะเห็นว่าทางบริษัทก็มีแผนจะขายเครื่องเกมราคาทุนแล้วกินค่าลิขสิทธิ์จากการขายเกมในแพลตฟอร์มของตัวเองมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย ซึ่งเกมเมอร์ฝั่งพีซีที่มีเครื่องประสิทธิภาพสูงแต่ไม่อยากซื้อเครื่อง PlayStation ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม มีโอกาสได้เล่นเกม Exclusive ได้ง่ายขึ้นก็ถือเป็นประโยชน์ของผู้บริโภคทั้งนั้น ซึ่งคาดว่าเร็ว ๆ นี้ ทาง Sony คงจะมีข่าวการเปิดตัวเกม Exclusive ของตัวเองใน Steam มาอย่างต่อเนื่องอย่างแน่นอน

ที่มา : GamingBolt, Steam

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก